[รีวิว] ธรรมดาดี ร้านอาหารฉะเชิงเทรา บรรยากาศดี วิวทุ่งนา
  1. [รีวิว] ธรรมดาดี ร้านอาหารฉะเชิงเทรา บรรยากาศดี วิวทุ่งนา

[รีวิว] ธรรมดาดี ร้านอาหารฉะเชิงเทรา บรรยากาศดี วิวทุ่งนา

ชวนคนรู้ใจมานั่งชิลล์วิวทุ่งนากันที่ “ธรรมดาดี” ร้านอาหารฉะเชิงเทรา บรรยากาศดี สไตล์ธรรมชาติ อาหารก็มี เครื่องดื่มก็มา อย่ารอช้ารีบตามกันมาเลย!
[Ad] • 25 ก.พ. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/823380788014347/


#วงในบอกมา

  • ธรรมดาดี เป็นร้านอาหารที่มีของสะสมของสไตล์วินเทจเก่าเก็บให้ชื่นชม ถ้าใครสนใจพี่เจ้าของร้านก็มีขายบางชิ้นด้วยค่ะ
  • เมนูของหวานอย่าง ทับทิมกรอบกะทิสด มีจำนวนจำกัดต่อวัน
  • เมนูเด็ดของร้านคือ ขาหมูธรรมดาดี ขาหมูทอดสูตรลับพิเศษของร้าน กรอบนอกนุ่มใน
ธรรมดาดี ฉะเชิงเทรา
ธรรมดาดี ฉะเชิงเทรา

สวัสดีค่า~ เจอกับพวกเราทีมงาน Wongnai อีกแล้ว มาครั้งนี้พวกเราขอพาเพื่อน ๆ ไปนั่งชิลล์ ๆ สูดกลิ่นไอธรรมชาติกันกับร้าน ธรรมดาดี ร้านอาหารฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่ถนนพนมสารคามไปบางคล้า มีไฮไลต์อยู่ที่บรรยากาศชิลล์ ๆ เห็นวิวท้องทุ่งนาสีเขียวชอุ่ม นอกจากนี้ยังเป็นร้านอาหารไทย และอาหารฟิวชันที่มีดนตรีสดฟังเพลินมาเล่นทุกวันอีกด้วยค่ะ บรรยากาศจะชิลล์แค่ไหน ตามมาดูเลยค่า~

ชมวิวท้องทุ่งกันค่า~
ชมวิวท้องทุ่งกันค่า~
นา
ทุ่งนาสีเขียว

บรรยากาศในร้านตกแต่งอย่างง่าย ๆ สบาย ๆ เหมือนนั่งกินอาหารที่บ้าน มีของสะสมแนววินเทจเก่าเก็บประดับตกแต่ง ถ้าใครสนใจพี่เจ้าของร้านก็มีขายบางชิ้นด้วยค่ะ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเวทีสำหรับแสดงดนตรีสดอยู่ในร้าน เพื่อน ๆ สามารถมานั่งกินข้าวแล้วฟังเพลงเพลิน ๆ ได้ทุกวันเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารวิวทุ่งนา ฉะเชิงเทราที่ต้องแวะมาโดน

บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
ดนตรีสดฟังเพลิน
ดนตรีสดฟังเพลิน
บรรยากาศยามค่ำคืน
บรรยากาศยามค่ำคืน

มาเริ่มกันที่เมนูแรกกับ “กุ้งทรงโปรด” (250 บาท) กุ้งแม่น้ำทอดพอสุก ราดด้วยน้ำกะทิปรุงรสเปรี้ยวหวานด้วยความสดของกุ้งเนื้อจึงเด้ง และหวานมาก ราดน้ำกะทิปรุงพิเศษทำให้รสชาติเข้ากัน จัดจ้านแบบกำลังดี

กุ้งทรงโปรด
กุ้งทรงโปรด
ชิ้นนี้เราขอ
ชิ้นนี้เราขอ

ต่อกันที่ “ขาหมูธรรมดาดี” (390 บาท) ขาหมูทอดเนื้อนุ่ม หนังกรอบ เป็นสูตรพิเศษของทางร้านโดยเฉพาะ หั่นทีสัมผัสได้ถึงความกรอบของหนัง ลงไปถึงเนื้อขาหมูนุ่มแทบไม่ต้องขยับมีดเลย เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ สลัดผัก และซอส 5 ชนิด ให้เลือกจิ้มทั้ง มัสตาร์ด, ซอสมะเขือเทศ, ซอสพริก, น้ำจิ้มซีฟู้ด และมายองเนส

ขาหมูธรรมดาดี
ขาหมูธรรมดาดี

มาถึงเมนูแซ่บ ๆ อย่าง “หอยแซ่บ” (180 บาท) หอยเมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต ๆ นึ่งสุกราดด้วยลาบหมูรสแซ่บ เป็นเมนูรสแซ่บที่ต้องมาลอง และ “ลาบปลาตะเพียน” (250 บาท) ปลาตะเพียนทอดสับละเอียดเนื้อฟู ทอดมาแบบกรอบ ๆ กินคู่กับลาบปรุงรสจัดจ้าน ทีเด็ดอยู่ที่เอาเกร็ดปลาตะเพียนไปทอดกรอบ กินพร้อมกับเนื้อปลาฟู ๆ กรุบกรอบฟินไปอีกแบบค่ะ

หอยแซ่บ
หอยแซ่บ
หอยแซ่บ
แซ่บแค่ไหนต้องมาลอง!
หอยแซ่บ
    พอดีคำ
ลาบปลาตะเพียน
ลาบปลาตะเพียน

ต่อด้วยเมนูสุดอลังอย่าง “เย็นตาโฟหม้อไฟ” (250 บาท) เย็นตาโฟรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟแบบหม้อไฟร้อน ๆ รวมมาทะเลทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปลาหมึกสด และกุ้งสด นอกจากนี้ยังมี “ปลาไม่ธรรมดาดี” (390 บาท) ปลากะพงตัวโต แล่เนื้อปลาออกเป็นชิ้น ทำเป็น 2 เมนูในจานเดียว เมนูแรกจะนำไปชุบแป้ง และเกร็ดขนมปังทอดกรอบ ราดด้วยซอสมายองเนส อีกเมนูจะนำปลาไปทำพล่าให้รสชาติแซ่บจัดจ้าน เป็นเมนูที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถกินได้ในจานเดียวเลยค่ะ

เย็นตาโฟหม้อไฟ
เย็นตาโฟหม้อไฟ
เย็นตาโฟหม้อไฟ
ของทะเลสด ๆ เต็มหม้อ
ปลาไม่ธรรมดาดี
ปลาไม่ธรรมดาดี
ปลาไม่ธรรมดาดี
ปลาไม่ธรรมดาดี
ปลาไม่ธรรมดาดี
  กินได้ 2 แบบ 2 สไตล์

นอกจากนี้ยังมีเมนูที่สายกินดื่มต้องสั่งอย่าง “สามชั้นคั่วพริกเกลือ” (150 บาท) หมูสามชั้นหั่นแบบบางทอดกรอบพอดีคำ ผัดกับกระเทียม และพริกขี้หนูให้หอม คั่วจนหอมเข้ากั๊น เข้ากัน ถือเป็นเมนูกับแกล้มชั้นดีเลยจ้า

หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ
หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ

ปิดท้ายด้วย “ทับทิมกรอบกะทิสด” (35 บาท) เป็นเมนูที่ทางร้านทำสดใหม่วันต่อวัน ทับทิมกรอบสูตรเด็ดของทางร้าน ขายดีมากเวอร์ ใช้น้ำกะทิสดในการทำ ตัวทับทิมกรอบหอม และกรอบกรุบ กินแล้วสดชื่นมาก ๆ เลยจ้า

ทับทิมกรอบกะทิสด
ทับทิมกรอบกะทิสด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับร้าน ธรรมดาดี ร้านอาหารฉะเชิงเทราที่ไม่ธรรมดาเลย ใครกำลังมองหาร้านนั่งชิลล์ ๆ บรรยากาศดี วิวท้องทุ่งนาก็ตามมากันได้เลยค่ะที่ถนนพนมสารคาม ไป บางคล้า และเพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านเด็ดร้านดังในภาคตะวันออกแบบนี้ต่อได้ใน ชลบุรีกินอะไรดี นะคะ

พิกัด: ถนนพนมสารคาม ไป บางคล้า ตำบล พนมสารคาม อำเภอ พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา

โทร. 087-132-3131

เปิด - ปิด: เปิดทุกวัน ร้านกาแฟ เปิด 10.00 น. ครัวอาหารเปิด 11.00 - 24.00 น. ครัวปิด 23.00 น.

เมนูห้ามพลาด

กุ้งทรงโปรด, สามชั้นคั่วพริกเกลือ, ปลาไม่ธรรมดาดี

แผนที่

ริมถนน 3245 เส้นพนมสารคาม-บางคล้า
map