หนำใจจอมยุทธ! ด้วย 6 เมนูอาหารจีนกวางตุ้ง จากห้องอาหาร Tapestry โคราช
  1. หนำใจจอมยุทธ! ด้วย 6 เมนูอาหารจีนกวางตุ้ง จากห้องอาหาร Tapestry โคราช

หนำใจจอมยุทธ! ด้วย 6 เมนูอาหารจีนกวางตุ้ง จากห้องอาหาร Tapestry โคราช

กว่าสามร้อยเมนูอาหารจีนกวางตุ้งรสเลิศ ท่ามกลางบรรยากาศห้องอาหารสุดหรูหรา แต่ราคาเป็นกันเอง ที่ห้องอาหาร Tapestry โรงแรมแคนทารี โคราช
writerProfile
26 พ.ค. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wekorat/videos/1546194185422324/

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมกับเพื่อนนึกอยากรับประทานเมนูจีน เพื่อนผมบอกว่า ไปลองของใหม่กันไหม จึงได้มาพบกับที่นี่ ห้องอาหาร Tapestry ห้องอาหารจีนกวางตุ้ง ที่ตั้งอยู่ชั้น 2 ของโรงแรมเปิดใหม่ แคนทารี โคราช

d

เมื่อเข้ามาที่ห้องอาหาร Tapestry ผมก็พบกับบรรยากาศสุดหรูหรา กว้างขวาง ชวนให้นึกถึงหนังเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ของโต๊ะ หรือโซนที่นั่งต่าง ๆ เมื่อรวมเข้ากับการต้อนรับและให้บริการเป็นอย่างดีของพนักงาน ต้องออกปากเลยครับว่า ประทับใจตั้งแต่ยังไม่ทันได้ชิมอาหารเลยด้วยซ้ำ

d
d
แถมที่นี่ยังมีห้อง VIP ไว้สำหรับแขกที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอีกด้วย ฟรี! ไม่เสียค่าบริการ

และสำหรับใครที่มีแผนจะจัดงานเลี้ยงฉลองต่าง ๆ ที่ห้องอาหารยังมีบริการรับจัดเลี้ยงโต๊ะจีน ให้อีกด้วยนะครับ เพื่อไม่ให้เสียเวลา บวกกับความหิวจากกระเพาะ ผมคิดว่า เราเริ่มสั่งอาหารมากินกันเลยดีกว่านะครับ 

MENU

สำหรับวันนี้ ผมและเพื่อนได้ตกลงกันว่าจะสั่งเมนูไปแบบนี้ละกันนะครับ “น้องครับ พี่ขอเมนูเด็ดสุด ชนิดที่ว่า ถ้าได้กินคือมาถึง ให้เชฟจัดมาเลยครับ” พอสั่งไปแบบนี้ ก็มารอดูกันดีกว่านะครับ ว่าจะมีเมนูอะไรบ้าง

ไม่ทันได้พักหายใจ พนักงานที่นี่ก็ยกมาเสิร์ฟ ประเดิมด้วยเมนูแรก ขนมจีบเป๋าฮื้อ (250 บาท) เห็ดเป๋าฮื้อชิ้นโตคัดพิเศษ วางมาบนขนมจีบกุ้งชิ้นโต ผ่านการนึ่งด้วยอุณหภูมิที่ลงตัว ราดด้วยน้ำซอสจีนสูตรเฉพาะ รสชาติเยี่ยม แถมทรงคุณค่า เป็นยาอายุวัฒนะ

d

ต่อด้วยเป็ดปักกิ่ง (ตัวละ 990 บาท) อาหารจีนที่ขึ้นชื่อว่าห้ามพลาด เป็ดปักกิ่งยกทั้งตัวไซส์ 2.5 กิโลกรัม โดยจะแยกเป็นส่วนของหนัง ที่นำมาทำเมนูหนังเป็ดกรอบแบบสุด ๆ เสิร์ฟมาพร้อมแผ่นแป้ง และผักเคียงอย่างแตงกวาและต้นหอม พร้อมด้วยซอสสูตรฮ่องกง ปรุงด้วยเทคนิคลับเฉพาะรสหวานกลมกล่อม ห่อแล้วรับประทาน แบบคำต่อคำ อย่าให้ต้องเอ่ยว่าฟินขนาดไหน

d
d

และส่วนของเนื้อเป็ดปักกิ่งก็สามารถนำมาปรุงเป็นอีกจานได้แบบไม่ต้องเสียค่าบริการใด ๆ เพิ่ม ทางห้องอาหาร “Tapestry” มีให้เลือกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นผัดกะเพราเป็ดปักกิ่ง, เป็ดปักกิ่งทอดกระเทียม, เป็ดปักกิ่งผัดพริกไทยดำ วันนี้ผมเลือกเป็น เมี่ยงเป็ดปักกิ่ง ครับ ซึ่งก็จะเป็นเนื้อเป็ดสับผัดกับหน่อไม้แห้ง เห็ดหอม, กุนเชียงหมู รวมทั้งเครื่องสูตรเฉพาะ ทานคู่กับผักสดเป็นคำ ๆ 

ก
ก

ตามมาติด ๆ ด้วยเมนู ถั่วแขกผัดพริกเสฉวนหมูสับ (190 บาท) ที่หอมมาแต่ไกลตั้งแต่ยังไม่ยกมาถึงโต๊ะ เนื้อหมูสับที่ผัดกับพริกสามสีและเครื่องต่าง ๆ จนรสชาติเข้าถึงเนื้อใน ทานเข้าไปเต็ม ๆ คำพร้อมกับถั่วแขกกรุบกรอบ แถมยังได้สัมผัสพิเศษเมื่อรวมเข้ากับเนื้อกุ้งแห้งป่นที่โรยมา จานนี้แม้หน้าตาจะดูธรรมดา แต่รสชาติไม่ได้มาเล่น ๆ นะครับ 

ก

ยกมาต่อกันอีกจาน กับเมนู กุ้งผัดพริกเกลือ (300 บาท) กุ้งไซส์ใหญ่ 15 ตัวโล ที่สามารถเลือกได้ว่าจะเอากุ้งแม่น้ำ หรือกุ้งแชบ๊วย ผัดกับเครื่องปรุงสูตรเฉพาะ รสชาติเผ็ดหวาน กรอบนอก นุ่มใน เนื้อสดเด้ง เมื่อได้กินถึงกับต้องยกนิ้วให้ แล้วโบกมือสั่ง น้อง ๆ พี่ขออีกจาน! 

ก
ก

ตามด้วยเมนูจัดหนัก เนื้อสันในผัดฮ่องกงกระทะร้อน (280 บาท) เนื้อสันในหมักด้วยแป้งมันใส่ไข่ แล้วเหยา(การตุ๋นเนื้อแบบของจีน)ให้สุก ก่อนนำไปผัดด้วยมันหัวกุ้ง, ซอสหอย, กระเทียม, รากผักชี และพริกไทยบ่น เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนเดือดปุด ๆ รสชาติหวานมัน ร้อนแรงในลำคอ  

ก
ก

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหากินยาก กะลอจี้ฮ่องเต้ ที่ถ้าไม่ได้ลองแปลว่ามาไม่ถึง “Tapestry” จริง ๆ ! เมนูขนมแป้งฮ่องกงทอด โรยด้วยงาขาว, งาดำที่ขั้วเอง ผสมกับน้ำตาล กรอบนอก นุ่มใน เหนียวนิดหน่อยแบบมีลูกเล่นให้ได้เคี้ยว  

ก
ก

และนี่ก็คือเมนูทั้งหมดที่เชฟจากทางห้องอาหารได้จัดมาให้เราในวันนี้ หลังจากที่ได้ลองรับประทานอาหารรสเลิศ สัมผัสบรรยากาศสุดหรู และบริการที่ดีเยี่ยม ผมเชื่อว่าที่นี่จะต้องเป็นห้องอาหารจีนในใจของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอนครับ ด้วยราคานี้ ผมว่าเพื่อน ๆ ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วล่ะครับ คุ้มมาก! แล้วอย่าลืมเข้าไปเข้าไปติดตามรอยของอร่อยและที่เที่ยวต่าง ๆ ในโคราชได้ที่เพจ wekorat ของเรานะครับ!

ร้านอาหารเปิดบริการทุกวัน ( 2 ช่วงเวลา ) 

- กลางวัน เวลา 11.30 – 14.30 น. , เย็น เวลา 18.00 – 22.00 น.

แผนที่

ก

โทรสอบถาม หรือจองล่วงหน้า : 044 - 353 011, 044 - 353 012

มี wi-fi บริการ

เมนูห้ามพลาด

เป็ดปักกิ่ง, เนื้อสันในผัดฮ่องกงกระทะร้อน, กะลอจี้ฮ่องเต้

แผนที่

ชั้น 2 Kantary Hotel & Serviced Apartments