Taruto タルト ทาร์ตสไตล์ญี่ปุ่นแท้ เนื้อเบาละเอียดเนียนนุ่ม เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย !
  1. Taruto タルト ทาร์ตสไตล์ญี่ปุ่นแท้ เนื้อเบาละเอียดเนียนนุ่ม เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย !

Taruto タルト ทาร์ตสไตล์ญี่ปุ่นแท้ เนื้อเบาละเอียดเนียนนุ่ม เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย !

วันนี้ขอพามารู้จักร้านทาร์ตสไลต์ญี่ปุ่นชื่อดังที่ตอนนี้กำลังดังสุดๆฉุดกันไม่อยู่กับร้าน “Taruto” (ทารุโตะ) ซึ่งคำว่าทารุโตะนั้นเป็นภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่าทาร์ต
writerProfile
26 มิ.ย. 2014 · โดย

วันนี้ขอพามารู้จักร้านทาร์ตสไลต์ญี่ปุ่นชื่อดังที่ตอนนี้กำลังดังสุดๆ ฉุดกันไม่อยู่กับร้าน “Taruto” (ทารุโตะ) ซึ่งคำว่าทารุโตะนั้นเป็นภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่าทาร์ตนั่นเอง จากการเดินทางท่องเที่ยวไปประเทศญี่ปุ่น และสงสัยว่าทำไมคนญี่ปุ่นถึงยอมต่อแถวรอทานทาร์ตกันเป็นชั่วโมงๆ นั้น ด้วยความสงสัยเจ้าของร้านจึงลองไปชิมทาร์ตของทางญี่ปุ่นและได้ค้นพบความอร่อยถือเป็นจุดกำเนิดของร้าน Taruto ร้านทาร์ตสไลต์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย !

ด้วยความเย็น ปริมาณครีมที่พอเหมาะ และมีเนื้อเค้กเข้ามาด้วยของทาร์ตญี่ปุ่น ทำให้เวลาทานจะไม่ฝาดคออย่างทาร์ตทั่วไป และที่สำคัญคือทาร์ตญี่ปุ่นจะไม่หวานเลย “Taruto” จึงได้นำจุดเด่นของทาร์ตสไตล์ญี่ปุ่นมาปรับแต่งให้รสชาติถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น เช่น ทาร์ตของญี่ปุ่นจะโดดเด่นด้วยครีมและผลไม้ซึ่งที่นั่นเป็นเมืองหนาว ทำให้ผลไม้ชุ่มชื้่นทานแล้วจะชุ่มฉ่ำไปทั่วปาก แต่บ้านเราเป็นเมืองร้อน ทางร้านจึงเพิ่มซอสเข้าไปให้ราดคู่กับทาร์ต ทำให้เวลาทานจะรู้สึกคล่องคอขึ้น และเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกว่าจะทานหวานหรือไม่หวาน เพราะทาร์ตของทางร้านจะไม่หวาน หากชอบทานหวานให้ราดซอสเพิ่มเข้าไปก็จะช่วยเพิ่มความหวานได้อีกหนึ่งระดับ

ไม่ได้มีเพียงแค่ทาร์ตเท่านั้น แต่ทางร้านยังมี Cubed Toast, Pancake, PanToast, Cake, ไอศครีมและเครื่องดื่มอีกมากมายทั้งแบบร้อนและเย็น ซึ่งขนมแต่ละอย่างนั้นถูกทำขึ้นมาเป็นพิเศษอย่างพิถีพิถัน และใส่ใจในรายละเอียดทุกเมนู

Ueno Sakura Setto
Ueno Sakura Setto
Ueno Sakura Setto
Ueno Sakura Setto

จากสถานที่ชมซากุระชื่อดังที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝันที่จะไปสักครั้งอย่างอูเอโนะใจกลางเมืองโตเกียว ที่เป็นที่อยู่ของซากุระ 1,200 ต้น ที่ผลิตดอกสีชมพูบานสะพรั่ง กลายมาเป็นอีกหนึ่งขนมหวานน้องใหม่ล่าสุดของทางร้าน Taruto “Ueno Sakura Setto” ซากุระชีสทาร์ตสอดไส้ถั่วแดงบดญี่ปุ่น เนื้อเบาแต่เนียนนุ่ม ทานคู่กับไอศครีมซากุระซอฟท์เสิร์ฟเย็นๆ หอมหวานนุ่มๆ ของกลิ่นซากุระ ยิ่งเมื่อได้ทานคู่กับซากุระซาว่า น้ำกลีบซากุระหอมหวานแต่ซ่าทานแล้วชื่นใจสุดๆ ทั้งหมดนี้ถูกทำมาจากผงซากุระที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งสิ้น เสิร์ฟมาในบรรยากาศอลังกาลด้วยสวนซากุระสีชมพูนุ่มนวลอันแสนอบอุ่น พร้อมรับลมเย็นๆ ด้วยม่านทะเลหมอกจากดรายไอซ์ เชื่อได้ว่าหากใครได้ทาน “Ueno Sakura Setto” ความหอมหวานละมุนของตัวขนมนั้นจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังนั่งทานขนมอยู่ในสวนอูเอโนะเลยทีเดียว

Hokkaido Milk Setto
Hokkaido Milk Setto

นมฮอกไกโดถือเป็นนมสดที่มีรสชาติดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยวิธีการเลี้ยงวัวและกรรมวิธีการผลิตอย่างพิถีพิถันที่ฮอกไกโด ทำให้ได้นมที่มีคุณภาพและได้รสชาติที่อร่อย ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกใจเลยที่ “Hokkaido Milk Setto” (ราคา 145 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนู Signature ที่หากใครมาทานก็จะถามถึงทาร์ตนมฮอกไกโดชิ้นนี้อย่างไม่ขาดสาย ภายในเช็ตประกอบไปด้วยทาร์ตนมฮอกไกโด โดดเด่นด้วยลายวัวที่ถูกทำมาจากช็อกโกแลตสุดแสนจะน่ารัก ส่วนรสชาตินั่นหอมหวานชุ่มฉ่ำของนมฮอกไกโดสุดๆ หรือหากชอบทานหวานขึ้นมาหน่อยให้ราดซอสช็อกโกแลตเพิ่มเข้าไป ทานคู่กับไอศครีมโฮมเมด 2 สกู๊ป ที่สามารถเลือกรสชาติได้ 3 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว, ช็อคโกแลต และวานิลลา ท๊อปด้วยคอนเฟลกรสชาติกรุปกรอบ และที่พลาดไม่ได้คือดังโงะเหนียวนุ่มหนึบหนับทั้ง 3 รสชาติ ที่ถูกราดด้วยน้ำผึ้งสีดำที่ทางร้านเคี่ยวขึ้นมาเอง อร่อยอย่าบอกใคร ! หากใครกลัวทานไม่หมด หรือกลัวว่าแบบเซ็ตจะเยอะไปก็ยังมีให้ทานแบบชิ้นเดี่ยวๆ ในราคา 95 บาทอีกด้วย

Ginza Strawberry Setto
Ginza Strawberry Setto
Ginza Strawberry Setto

เค้กสตอรเบอร์รี่ถือเป็นขนมหวานชื่อดังที่เป็นตัวแทนภาพลักษณ์เมืองกินซ่า ทางร้านจึงได้นำมาประยุกต์มาทำเป็นทาร์ตสตรอเบอร์รี่ “Ginza Strawberry Setto” (ราคา 175 บาท) ด้านบนถูกเรียงรายไปด้วยสตรอเบอร์รี่ลูกโตสีแดงสด ที่ให้รสหวานอมเปรี้ยวอย่างลงตัว ส่วนแป้งด้านล่างเนื้อนุ่มเนียนละเอียด ยิ่งทานคู่กับครีมสดเย็นๆ ยิ่งเสริมให้เนื้อแป้งด้านล่างนุ่มขึ้นไปอีก ราดด้วยซอสวานิลลาเพื่อเพิ่มความหวานมากขึ้นไปอีกสำหรับคนที่ชอบทานหวาน นอกจากนี้ตัวซอสยังช่วยให้เนื้อเค้กชุ่มฉ่ำทานแล้วคล่องคออีกด้วย หากอยากทานเป็นชิ้นเดี่ยวๆ ก็มีให้ทานในราคา 135 บาท เท่านั้น บอกเลยหากใครชอบทานสตรอเบอร์รี่ต้องโดน !

Ovaltine Volcano Cubed Toast
Ovaltine Volcano Cubed Toast

นอกจากทาร์ตแล้วทางร้านก็ยังมีเมนูอื่นที่โดดเด่นไม่แพ้กัน นั่นคือ “Ovaltine Volcano Cubed Toast” (ราคา 155 บาท) Cubed Toast ของทางร้านจะคล้ายๆ กับ Honey Toast แต่จะถูกนำมาหั่นเป็นลูกเต๋า จะทำให้ทุกด้านของลูกเต๋านุ่มชุ่มฉ่ำเนยไปทั้งก้อน กัดแล้วให้ความรู้สึกข้างนอกกรอบ ข้างในเหนียวนุ่ม ชุ่มโฉกไปด้วยเนยรสชาติเค็มๆ มันๆ โรยด้วยผงโอวัลตินรสชาติที่คุ้นเคยกันตั้งแต่เด็ก อีกท้ังยังให้สัมผัสกรุบๆ นิดๆ ราดด้วยซอสช็อดโกแลตเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวานิลลาและช็อดโกแลตโฮมเมด เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่ชอบทานรสชาติแบบหวานมัน

PanToast

สำหรับใครที่รักพี่เสียดายน้องเลือกไม่ถูกว่าจะทานอะไรดี “PanToast” เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้คุณตัวสินใจได้ง่ายขึ้น เพราะแค่เพียงสั่งเมนูเดียวแต่ได้ทานถึงสอง !! “PanToast” เป็นการผสมผสานระหว่าง Pancake กับ Cubed Toast ออกมาเพื่อให้ลูกค้าที่ชอบทานทั้ง 2 อย่าง ได้ทานกันไปเลยถึงสองเมนู แพนเค้กเนื้อนุ่มๆ ราดด้วยซอสช็อคโกแลต ท๊อปปิ้งด้วยกล้วยและคอนเฟลก ถูกเสิร์ฟมาในขวดโหลที่ไอศครีมถูกตกแต่งให้กลายเป็นคุณหมีสุดแสนจะน่ารัก ทานคู่กับ Cubed Toast โทสลูกเต๋าชุ่มฉ่ำไปด้วยเนยทั้งก้อนหั่นแบบพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีมช็อคโกแลตและวิปครีมรสชาติหวานน้อยๆ กำลังดี ทานคู่กับน้ำ “Sava” (ราคา 75 บาท) ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น Strawberry, Kiwi, Apple, Lychee, Melon, Peach และ Sakura สดชื่นคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

Sava
Sava
ทาร์ตหลากหลายรสชาติ
ทาร์ตหลากหลายรสชาติ

นอกจากนี้ยังมี “Cuppu” (ราคา 145 บาท) เค้กช็อคโกแลตอุ่นในถ้วย คล้ายช็อกโกแลตลาวา แต่หน้าจะกรอบกว่า เมื่อเจาะเข้าไปจะมีช็อกโกแลตเหนียวหนึบไหลทะลักออกมา ทานตอนอุ่นๆ กรอบๆ เหนียวหนึบเคี้ยวเพลิน เสิร์ฟคู่กับผลไม้ ไอศครีมวานิลลาลูกใหญ่ และวิปครีม

ปัจจุบันร้าน “Taruto” มีให้เลือกอร่อยถึง 3 สาขาด้วยกัน

Taruto - ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น M ( โทร : 02-108-2992 )

Taruto - ห้างสรรพสินค้าเซนทรัล ลาดพร้าว ชั้น 4 ( โทร : 02-937-1743)

Taruto - ศูนย์การค้าสีลม คอมเพล็กซ์ ชั้น G ( โทร : 02-632-0653)

หรือติดตามข่าวสารหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ginzataruto