แนะนำ 7 ชาลดความอ้วน กินทุกวันช่วยลดไขมัน !
 1. แนะนำ 7 ชาลดความอ้วน กินทุกวันช่วยลดไขมัน !

แนะนำ 7 ชาลดความอ้วน กินทุกวันช่วยลดไขมัน !

อยากลดน้ำหนักด้วยการกินชา แต่ไม่รู้จะเลือกชาตัวไหนดี อย่ารอช้าเพราะเราคัดชาที่กินแล้วมีดีมากกว่าช่วยลดไขมันมาให้แล้ว !
18 เม.ย. 2019 · โดย

เดี๋ยวนี้ร้านชามีประมาณร้อยแปดร้านเห็นจะได้ ไม่ว่าเราเดินไปทางไหนต้องเจอร้านชาสักร้านแน่นอน แต่เอาจริง ๆ พวกชาเขียวเอย ชานมเอย ชาอะไรเอย ผสมทั้งนมทั้งน้ำตาล ย่อมมีแคลอรีที่สูงกว่าการกินชาใส ๆ อยู่แล้ว ฉะนั้นการกินชานมทุกวันนอกจากจะไม่ทำให้เราผอมลงแล้ว ยังมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานอีกด้วยนะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเมนูน้ำชาที่กินได้ทุกวันยิ่งดี! ว่าแต่จะดียังไง ช่วยลดไขมันได้อย่างเดียวหรือไม่ มีประโยชน์อย่างอื่นอีกไหม มาดูกันเลยยยย!

ชาเขียว

ชาลดไขมัน


เปิดกันด้วย ชาเขียว ของโปรดของสาว ๆ หลายคนกันเล้ยย ชาเขียวมีสารอาหารที่เราไม่รู้ซ่อนอยู่เยอะแยะไม่ว่าจะเป็น Caffeine , Thiophile , Polyphenol , Tannin , Flavonoid และ Amino Acid นี่เป็นเพียงสารอาหารส่วนหนึ่งที่มีอยู่ในชาเขียวเท่านั้นนะคะ ชาเขียวกินแล้วมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก บรรเทาอาการปวดหัว ช่วยเพิ่มจำนวนแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ ซึ่งเค้าจะช่วยล้างสารพิษและกำจัดพิษในลำไส้ได้ค่ะ ยิ่งกินบ่อย ๆ ชาเขียวจะช่วยระบายความร้อนออกจากปอด แถมขับเสมหะได้ดีอีกด้วย คิดไม่ถึงล่ะสิว่าชาเขียวแก้วเดียวจะมีคุณโยชน์เยอะขนาดนี้

Recommended : 

 • Cha Tra Mue Brand Green Tea ราคา 269 บาท
 • Twinings Of London Pure Green Tea ราคา 218 บาท

Source : 1

ชาขาว

ชาลดไขมัน


สาวคนไหนชอบกิน ชาขาว  บ้างคะ ชาขาวเป็นชาที่มีประโยชน์มาก ๆ สำหรับผู้หญิงแบบเรา เพราะชาขาวมีสารอาหารจาก โพลีฟีนอลประเภท EGCG สูงทำให้มีประโยชน์มากกว่าชาชนิดอื่น ๆ ซึ่งดีต่อการบำรุงสมอง หัวใจ ตับ และสุขภาพไต กินทุกวันจะช่วยทำให้ความจำดี รักษาสิวบนใบหน้า ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งยังยับยั้งป้องกันการเกิดโรคมะเร็งให้กับเราอีกด้วย หากใครนั่งทำงานแล้วชอบจิบน้ำบ่อย ๆ ชาขาวเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

Recommended : 

 • Chiangmaitea White Tea Silver Needle ราคา 500 บาท
 • Twinings Of London Pure White Tea ราคา 245 บาท

Source : 1

ชาอู่หลง

ชาลดไขมัน


ชาอู่หลง ประกอบไปด้วยสารอาหารจำพวกวิตามินและเกลือแร่หลากชนิด ทั้งฟลูออไรด์, แมงกานีส, โพแทสเซียม, แมกนีเซียม และไนอาซิน ที่ล้วนเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเราทั้งนั้น ชาอู่หลงเป็นชาที่ช่วยลดการดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้นกว่าปกติ นอกจากนี้นางยังช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญ พร้อมทั้งควบคุมปริมาณไขมันในเลือด ป้องกันฟันผุ ทำให้กระดูกแข็งแรง และลดปัญหาผมร่วงทำให้เส้นผมเงางาม ใครอยากลดน้ำหนักลองไปชงชาอู่หลงมากินกันดีกว่าา

Recommended : 

 • Choui Fong Osmanthus Oolong Tea ราคา 290 บาท
 • Wawee Oolong Tea Organic ราคา 275 บาท

Source : 1

ชาดำ

ชาลดไขมัน


ถึงคิวของ ชาดำ แล้วจ้าา จากรายงานของ University College London บอกเอาไว้ว่า ชาดำมีผลต่อระดับฮอร์โมนความเครียดในร่างกาย ที่มีชื่อว่า "คอร์ติซอล" การดื่มชาดำเป็นประจำจะช่วยทำให้ความจำดียิ่งขึ้น เพราะชาดำมีผลต่อการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์บางชนิดที่สร้างโปรตีน Amyloid Beta ในสมอง แค่นั้นยังไม่พอชาดำยังช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลกับไขมันในเลือด อีกทั้งยังลดระดับคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย รู้แบบนี้แล้ว หันมากินชาดำแบบเพียว ๆ กันเถอะทุกคนน

Recommended : 

 • Northland Tea Organic Natural Assam Black Tea ราคา 180 บาท
 • Cha Tra Mue Brand Thai Tea Mix ราคา 240 บาท

Source : 1

ชาแดงหรือชารอยบอส

ชาลดไขมัน


มีใครสนใจ ชาแดง บ้างไหมคะ บอกก่อนว่าชาแดงเป็นชาที่ไม่มีคาเฟอีน กินก่อนนอนจะทำให้หลับสบาย ด้วยสารอาหารจาก แคลเซียม, มังกานีส, ฟลูออไรด์, เควอเซติน, แอสปาลาทิน, กรดอัลฟา ไฮดรอกซี่ และแร่ธาตุสังกะสี หากกินเป็นประจำทุกวันเค้าจะช่วยปรับสมดุลระดับน้ำตาลในกระแสเลือด บรรเทาอาการโรคภูมิแพ้จากระบบทางเดินหายใจและผิวหนังได้ ช่วยสร้างคอเลสเตอรอล HDL (คอเลสเตอรอลที่เป็นแบบดี) ให้กับร่างกาย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญ ป้องกันไขมันไม่ให้ไปเกาะเซลล์เนื้อเยื่อตามร่างกายด้วย บอกเลยงานดีไม่แพ้ชาตัวอื่นแน่นอนค่าาา

Recommended : 

 • Twinings Golden Caramel Rooibos Tea ราคา 600 บาท
 • I-Mogoo Amazing Tin After Noon Tea Leaf Tea ราคา 180 บาท

Source : 1

ชากุหลาบ

ชาลดไขมัน


ชากุหลาบ 
เป็นชาที่ยังคงฮิตอยู่เสมอ ด้วยกลิ่นหอมและรสชาติอร่อยกินง่าย ทำให้หลาย ๆ คนติดใจได้ไม่ยาก มาดูกันดีกว่านอกจากกินแล้วถ่ายดี เค้ามีประโยชน์อะไรอีกบ้าง กลีบกุหลาบเป็นแหล่งสะสมของวิตามินซี กินแล้วดีต่อผิวกับเส้นผม อีกอย่างใครมีอาการปวดประจำเดือน ระบบย่อยอาหารไม่ดี มีอาการท้องผูก อยากอาหารตลอดเวลา อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ต้องหาวิธีคลายเครียดอยู่บ่อย ๆ ชากุหลาบนี่ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว กินแล้วคลายเครียด ลดความอยากอาหาร อีกทั้งนางยังแก้ปัญหาร้อยแปดที่เราพูดมาทั้งหมดได้ด้วย เอาล่ะค่ะไหนใครเครียดลองไปหาชากุหลาบมาชงกินกันเถอะ !

Recommended :

 • Cha Tra Mue Brand Rose Tea ราคา 250 บาท
 • Hermes Rose Tea 100% Organic ราคา 239 บาท

Source : 1

ชาเปปเปอร์มินต์

ชาลดไขมัน


ต้องมีคนชอบกลิ่นเปปเปอร์มินต์บ้างแหละ ชาเปปเปอร์มินต์ มีสารอาหารจาก Menthol , Rutin , Luteolin , Hesperidin และ Eriocitrin หากกินบ่อย ๆ สิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ต่อสู้กับไข้หวัดให้เราได้ นอกจากนี้เค้ายังบรรเทาอาการปวดหัวจากไมเกรน ที่สำคัญช่วยสลายไขมัน ทำให้ย่อยอาหารได้เร็วขึ้น และยังลดสิว ทำให้ผิวใส วันไหนรู้สึกพุงบวม ๆ ต้องการกำจัดสารพิษในร่างกาย แค่ต้มก้านเปปเปอร์มินต์สองสามก้านผสมกับน้ำมะนาวแล้วกิน ก็ช่วยล้างสารพิษในร่างกายได้แล้ว ซึ่งดีต่อการทำงานของตับเราอีกด้วย

Recommended :

 • Twinings Of London Pure Peppermint Infusion ราคา 218 บาท
 • Choui Fong Peppermint Green Tea ราคา 170 บาท

Source : 1

เอาล่ะค่ะ ! หลังจากที่รู้ว่าชาแต่ละชนิดมีประโยชน์อะไรกันบ้าง สาว ๆ คงตัดสินใจง่ายขึ้นใช่ไหมคะ ว่าจะเลือกกินชาตัวไหนตอนลดความอ้วนดี ว่าแต่แค่กินชาอย่างอย่างเดียวมันไม่พอ เกิดเราอยากกินน้ำ หรือขนมอื่น ๆ อีกล่ะ จะทำยังไงถ้าตอนนี้ยังนึกไม่ออก ลองจิ้มบทความด้านล่างดูสิคะ มีให้เลือกทั้งน้ำ และขนมเลยจ้าา รับรองว่าเข้าไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน !

Cover Source : 1, 2, 3