[รีวิว] Teddy Shabu Shabu ร้านชาบูฉะเชิงเทรา ทุกคำทำด้วยใจ
  1. [รีวิว] Teddy Shabu Shabu ร้านชาบูฉะเชิงเทรา ทุกคำทำด้วยใจ

[รีวิว] Teddy Shabu Shabu ร้านชาบูฉะเชิงเทรา ทุกคำทำด้วยใจ

ทุกคำทำด้วยใจ! คัดสรรวัตถุดิบส่งตรงจากแหล่งผลิต พร้อมซุปสูตรลับจากชาวญี่ปุ่น ใช้เนื้อออสเตรเลีย มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ และเมนูอะลาคาร์ต @Teddy Shabu Shabu ฉะเชิงเทรา
[Ad] • 29 เม.ย. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/294640024794233


#วงในบอกมา

  • “ทุกคำทำด้วยใจ” เป็นสโลแกนของร้าน Teddy Shabu Shabu ร้านชาบูฉะเชิงเทราที่ใส่ใจในรายละเอียดตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ สูตรการปรุงแบบโฮมเมด เหมือนตั้งใจทำให้คนในครอบครัวได้ทาน
  • มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ชาบูราคา 333 บาท และแบบอะลาคาร์ตหลากหลายเมนู
  • สูตรซุปน้ำดำเจ้าของร้านดัดแปลงจากสูตรที่ได้จากชาวญี่ปุ่นสมัยที่เรียนอยู่ต่างประเทศ นำมาปรับให้ถูกปากคนไทย มีรสหวานนำเค็ม กินง่ายไร้ผงชูรส

ฮายย~ วันนี้ทีมงาน Wongnai ขอพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาเยือนเมืองแปดริ้ว เพราะได้ข่าวมาว่าร้าน Teddy Shabu Shabu ร้านชาบูฉะเชิงเทราเจ้าดังเปิดแล้วจ้า~ หลังจากปรับปรุงร้านใหม่ให้เก๋ไก๋น่านั่งขึ้นแต่ร้านก็ยังคงสโลแกนเดิมคือ “ทุกคำทำด้วยใจ” ตั้งแต่น้ำซุปน้ำจิ้มที่ไม่ใส่ผงชูรสเลย ในแบบฉบับสูตรโฮมเมดทำให้คนในครอบครัว และเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลียคัดคุณภาพอย่างดี กลับมาครั้งนี้ร้าน Teddy Shabu Shabu ยังมีเมนูอะลาคาร์ตเพิ่มขึ้นหลากหลาย แต่ถ้าใครจุใจไม่พอก็สามารถสั่งแบบบุฟเฟ่ต์ได้เลยใน ราคา 333 บาท เท่านั้นเองแก! แถมมีอาหารให้เลือกครบทั้งคาวหวาน ของทานเล่น เครื่องดื่มรีฟิลเจ๋ง ๆ รวมกันตั้ง 50 กว่าเมนูเชียวนะ แถมยังไม่จำกัดเวลาอี้ก~

Teddy Shabu Shabu
Teddy Shabu Shabu

ร้าน Teddy Shabu Shabu ฉะเชิงเทรา ต้นตำรับซุปดำแห่งแรกของแปดริ้วที่เปิดมาเกือบ 4 ปีแล้ว และเพิ่งปรับปรุงโฉมใหม่ให้มีความน่ารัก น่านั่งมากยิ่งขึ้น เอาใจคุณหนู ๆ ด้วยน้องหมีมาสคอตประจำร้านสุดคิวท์ที่ตกแต่งตามจุดต่าง ๆ ของร้าน เพื่อน ๆ สามารถนั่งกินชาบูในห้องแอร์เย็นสบาย แถมมีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายมุมแบบไม่มีเบียดกัน ตกแต่งร้านด้วยโทนไม้ดูอบอุ่นสบายตา <3

ร้านชาบูฉะเชิงเทรา
ร้านชาบูฉะเชิงเทรา
ร้านชาบูฉะเชิงเทรา
บรรยากาศดูอบอุ่น
ร้านชาบูฉะเชิงเทรา
   มีหลายที่นั่งให้เลือก

เอาล่ะค่ะ เริ่มต้นด้วยบุฟเฟ่ต์ชาบู ราคา 333 บาท กินได้แบบไม่จำกัดเวลา แถมยังรวมเครื่องดื่มแบบรีฟิล ที่มีน้ำสมุนไพรให้เลือกหลากหลาย และรายการเนื้อ ของกินเล่น และผักต่าง ๆ ให้เลือกกว่า 50 เมนู คัดมาแต่เนื้อคุณภาพมีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัวนุ่ม ซีฟู้ด และผักออร์แกนิกปลอดสาร ส่วนน้ำซุปทางร้านมีให้เลือก 2 แบบคือซุปน้ำดำ และซุปใส ที่ปราศจากผงชูรสกันไปเลย! นอกจากนั้นจะยังมี Soup of the month หมุนเวียนมาให้เลือกได้ตามชอบไม่เบื่อด้วยน้า~

ทุกคำทำด้วยใจ!
ทุกคำทำด้วยใจ!
มีซุปให้เลือก 2 แบบ 2 สไตล์
มีซุปให้เลือก 2 แบบ 2 สไตล์

แต่ถ้าใครไม่ได้อยากกินแบบบุฟเฟ่ต์ ที่นี่ก็มีเมนูอะลาคาร์ต ทั้งอาหารจานเดียว สุกี้ชาบูแบบสั่งเป็นจาน หรือของกินเล่นต่าง ๆ มากมาย มาเริ่มกันที่เซตชาบูอย่าง “หมูรวมมิตรตอกไข่” (159 บาท) เซตหมูรวมมีทั้ง สันนอกสไลซ์ สันคอสไลซ์ หมูนุ่ม สามชั้น และไข่ไก่ตรงกลาง เสิร์ฟมาแบบจานใหญ่ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม! นอกจากหมูแล้วทางร้านยังมีเมนูเนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลียที่เลี้ยงด้วยหญ้าให้วัวเดินกินตามธรรมชาติ ให้เลือกกินแบบนุ่ม ๆ กับ เนื้อ Chuck Roll หรือสันคอวัวออสเตรเลีย หรือจะเป็นมันแทรกหอม ๆ อย่าง Brisket หรือเนื้อเสือร้องไห้คุณภาพเยี่ยม และอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องมาลองด้วยตัวเอง!

หมูรวมมิตรตอกไข่
หมูรวมมิตรตอกไข่
สันคอวัวออสเตรเลีย นุ่ม ๆ ชุ่มลิ้น
สันคอวัวออสเตรเลีย นุ่ม ๆ ชุ่มลิ้น
 เสือร้องไห้ออสเตรเลีย ละลายในปากจ้า
 เสือร้องไห้ออสเตรเลีย ละลายในปากจ้า

ส่วนใครชอบกินเนื้อปลาที่นี่ก็มีปลากะพง จากทะเลอ่าวไทย ที่ผ่านกระบวนการจับ และแล่เป็นชิ้น และผ่านกระบวนการ IQF ล็อกความสดจากเรือมาสู่หม้อ ไม่มีกลิ่นคาวกลิ่นดินเลย แถมทางร้านยังนำไปทำเกี๊ยวปลากะพง ด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่ฟินสุด ๆ อีกด้วย แต่ที่พิเศษสุด ๆ เลยก็คือน้ำจิ้มของทางร้านที่มี 3 แบบให้เลือกได้แก่ “น้ำจิ้มสุกี้” ที่ให้อารมณ์ซีฟู้ดนิด ๆ รสกลมกล่อม จัดจ้านเบา ๆ ต่อด้วย “น้ำจิ้มพอนซึ” รสชาติกลม ๆ เปรี้ยวกำลังดี และ “น้ำจิ้มงา” เนื้อข้น รสหวานกำลังดี และสำหรับสายชีสทั้งหลาย ที่นี่ก็มี “ชีสมอสซาเรลล่า” (25 บาท) ที่สามารถสั่งเพิ่มมากินกันได้แบบฟิน ๆ

เนื้อปลากะพง และเกี๊ยวปลากะพง
เนื้อปลากะพง และเกี๊ยวปลากะพง
น้ำจิ้มสุกี้
น้ำจิ้มสุกี้ 
น้ำจิ้มพอนซึ
น้ำจิ้มพอนซึ
ชีสเยิ้ม ๆ
ชีสเยิ้ม ๆ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอะลาคาร์ตอาหารจานเดียว และของกินเล่นหลากหลายมาเริ่มกันที่ “ซี่โครงตุ๋นต้มแซ่บ” (199 บาท) ใช้เวลาตุ๋นกับซุปดำของทางร้านยาวนานกว่า 4 ชั่วโมง เนื้อนุ่มแทบไม่ต้องเคี้ยวเลย บวกกับความเผ็ดจัดจ้านของน้ำต้มแซ่บ บอกเลยว่าแจ่ม! (หากไม่ทานเผ็ดสามารถสั่งแบบไม่เผ็ดได้ด้วย!) ต่อด้วย “ยำผักบุ้งออร์แกนิก” (95 บาท) ใช้ยอดอ่อนของผักบุ้ง มายำกับเครื่องซีฟู้ดสด ๆ พร้อมวุ้นเส้นอัญชันสีม่วงสดใส และยังมี “ข้าวหน้าไก่เทริยากิ” (69 บาท) หนังไก่กรอบ เนื้อไก่นุ่ม เสิร์ฟพร้อมซอสเทริยากิรสกลมกล่อม ส่วนใครอยากกินอะไรเล่น ๆ แก้เหงาปากก็มี “ต๊อกป๊กกีอบชีส” (119 บาท) อาหารเกาหลีกินเล่น แป้งต๊กหนึบ ๆ เคี้ยวเพลิน ท็อปด้วยชีสยืด ๆ แบบจัดเต็ม!

ซี่โครงตุ๋นต้มแซ่บ
ซี่โครงตุ๋นต้มแซ่บ
ยำผักบุ้งออร์แกนิก
ยำผักบุ้งออร์แกนิก
ข้าวหน้าไก่เทริยากิ
ข้าวหน้าไก่เทริยากิ
    ต๊อกป๊กกีอบชีส
    ต๊อกป๊กกีอบชีส

ปิดท้ายด้วยของหวานฟิน ๆ อย่าง “บิงซูสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก” และ “บิงซูมิ๊กซ์ฟรุ๊ต” เสิร์ฟพร้อมซอส และนมไว้ราดเองเลือกระดับความหวานได้ตามใจ กินแล้วสดชื่นสุด ๆ ต่อด้วย “ไอศกรีมกะทิสดมันเดย์” ที่ใช้มะพร้าวของจังหวัดฉะเชิงเทรามาทำเป็นไอศกรีมกะทิรสเข้มข้นหวานมัน ปิดท้ายด้วย “บัวลอยน้ำตาลสด” สูตรเด็ดของคุณแม่เจ้าของร้าน ใช้น้ำตาลสดจากสวนของอำเภอบางคล้า จากหมู่บ้านน้ำตาลสดตำบลหัวไทร ที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตน้ำตาลสดคุณภาพระดับประเทศ นอกจากนี้ทางร้านยังมีของหวานต่าง ๆ มากมายให้เลือกสั่งกันได้แบบเต็มที่เลยค่ะ

บิงซูสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก และ บิงซูมิ๊กซ์ฟรุ๊ต
บิงซูสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก และ บิงซูมิ๊กซ์ฟรุ๊ต
บัวลอยน้ำตาลสด หาทานที่ไหนไม่ได้
บัวลอยน้ำตาลสด หาทานที่ไหนไม่ได้ 
“มันเดือย” ของแปลกสุดฟินจากหาดใหญ่
“มันเดือย” ของแปลกสุดฟินจากหาดใหญ่

เดินอิ่มฟินพุงกลับบ้านกันเลยทีเดียวกับร้าน Teddy Shabu Shabu ฉะเชิงเทรา ร้านชาบูโฉมใหม่ บรรยากาศน่านั่ง จะมากินแบบบุฟเฟ่ต์ไม่จำกัดเวลาก็ได้ หรือจะสั่งเป็นอะลาคาร์ตกินชิลล์ ๆ ก็ดี ใครอยากมาพิสูจน์ความฟินแบบนี้ก็ตามมาได้เลยที่ถนนศุขประยูร ฉะเชิงเทรา และเพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านบุฟเฟ่ต์ฉะเชิงเทรา หรือร้านบุฟเฟ่ต์ในภาคตะวันออกแบบนี้ต่อได้ใน ชลบุรีกินอะไรดี น้า <3

พิกัด: ถนน ศุขประยูร ตำบลหน้าเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา (ร้านตั้งอยู่ฝั่งท่าข้าม ใกล้ๆกับศูนย์โตโยต้าฉะเชิงเทรา ร้านอยู่ปากซอยเข้าวัดเซนต์ปอลเลย)

เวลาเปิด - ปิด: เปิดทุกวัน 11.00 - 21.30 น. (ครัวปิด 21.15 น.)

แผนที่

ร้านตั้งอยู่ฝั่งท่าข้าม ใกล้ๆกับศูนย์โตโยต้าฉะเชิงเทรา ร้านอยู่ปากซอยเข้าวัดเซนต์ปอลเลย หากมาจากในเมืองข้ามสะพานแล้วสังเกตุป้ายบนยอดตึกขนาดใหญ่มาก ร้านอยู่ซ้ายมือห่างจากสะพาน 750 เมตร หากมาจากสี่แยกคอมเพล็กซ์ ให้มากลับรถใต้สะพานแล้วสังเกตุป้ายร้านบนตึก
map

การติดต่อ

Teddy Shabu Shabu ฉะเชิงเทรา
Phone number : 089-509-9905
Instagram : teddyshabushabu
93/9-10 ถนน ศุขประยูร ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000,เมืองฉะเชิงเทรา