Temp.&Time Coffee ร้านกาแฟส่งต่อรสชาติสุดพิเศษที่เข้าถึงง่าย
  1. Temp.&Time Coffee ร้านกาแฟส่งต่อรสชาติสุดพิเศษที่เข้าถึงง่าย

Temp.&Time Coffee ร้านกาแฟส่งต่อรสชาติสุดพิเศษที่เข้าถึงง่าย

คอกาแฟจดลิสต์ด่วน! “Temp.&Time Coffee” ร้านกาแฟ Specialty ที่ส่งต่อรสชาติกาแฟซับซ้อนแต่เข้าถึงง่าย แนะนำ “Coffee Mocktail” สูตรพิเศษที่คนรักกาแฟต้องลอง!
writerProfile
17 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Temp. & Time Coffee
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ชื่อร้าน Temp.&Time Coffee มาจาก 2 ปัจจัยหลักสำหรับการชงกาแฟที่ทางร้านให้ความสำคัญเป็นพิเศษ นั่นคือ อุณหภูมิ (Temperature) และ เวลา (Time)
  • เพื่อสื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายและเข้าถึงได้ทุกคน ทางร้านได้แบ่งประเภทของเมล็ดกาแฟเป็น 2 แบบ ตามระดับการคั่ว ได้แก่ คั่วกลาง (เอธิโอเปียและไทย) และ คั่วเข้ม (บราซิล ลาว และไทย) ให้ได้ลิ้มลองกัน
  • มาร้าน Temp.&Time Coffee แนะนำให้ลองเมนูพิเศษตระกูล “Coffee Mocktail” ที่ทางร้านบอกเราว่า ถอดแบบจากคาแรกเตอร์ของเครื่องดื่มต้นตำรับนั้น ๆ แต่ปรับให้กาแฟเป็นตัวชูโรง
บรรยากาศร้าน Temp.&Time Coffee
ใครเป็นคอกาแฟ จดชื่อร้าน Temp.&Time Coffee ไว้ได้เลย

นอกจากข่าวดีของการเปิด MRT สถานีใหม่อย่าง “สถานีวัดมังกร” ที่ทำให้ผู้คนไม่ว่าจะอยู่โซนไหนของกรุงเทพฯ ก็สามารถมาเยือนย่านเยาวราชกันได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่อึดใจ จนพาให้บรรยากาศของเยาวราชนั้นครึกครื้นแบบไม่ต้องรอวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุด แถมล่าสุดยังมีโครงการเปิดใหม่ในนาม I’m Chinatown ที่รวบรวมร้านค้าและร้านอาหารต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Temp.&Time Coffee ร้านกาแฟ Specialty น้องใหม่ที่ตั้งใจนำเสนอกาแฟในรูปแบบที่น่าสนใจและเข้าถึงได้ง่าย

“การชงกาแฟหลัก ๆ มันก็มีปัจจัยหลายอย่าง แต่ไม่ว่าวิธีการชงแบบไหน มันก็จะมีปัจจัยสองสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ อุณหภูมิและเวลา เราก็เลยเอาสองสิ่งนี้มารวมกันเป็นชื่อร้าน Temp.&Time Coffee เพราะร้านเราก็ให้ความสำคัญกับสองสิ่งนี้ค่อนข้างมาก” คำตอบจากหนึ่งในทีมงานเมื่อเราถามถึงที่มาของชื่อร้าน และด้วยเหตุผลนี้ทางร้านจึงเลือกใช้เครื่องชงกาแฟที่สามารถรักษาอุณหภูมิและเวลากว่าจะถึงมือเราได้เป็นอย่างดี แถมยังใกล้ชิดกับลูกค้าพิเศษกับที่นั่งตรง Slow Bar อีกด้วย

บรรยากาศร้าน Temp.&Time Coffee
มุม Slow Bar มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลายทั้งไทยและเทศ อีกทั้งยังสามารถพูดคุยกับบาริสต้าได้อย่างใกล้ชิด

ร้าน Temp.&Time Coffee เกิดจากทีมงานที่ไม่เพียงชื่นชอบการดื่มกาแฟ แต่ยังสนใจเรียนรู้เรื่องราวของกาแฟด้วยเช่นกัน โดยทางร้านตั้งใจอยากสื่อสารรสชาติของกาแฟให้ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ซุกซ่อนความพิเศษได้อย่างน่าสนใจ ไล่เรียงตั้งแต่การแบ่งประเภทของกาแฟเป็น 2 แบบ ตามระดับการคั่ว ได้แก่ คั่วกลาง (เอธิโอเปียและไทย) รสชาติออกแนวผลไม้หรือดอกไม้ และ คั่วเข้ม (บราซิล ลาว และไทย) ออกรสไปทางนัตตี้หรือช็อกโกแลต ทางร้านได้เสาะหาโรงคั่วเพื่อคัดเลือกเมล็ดและกำหนดโปรไฟล์การคั่วโดยร่วมกับ Koff&Bun Coffee Roaster และ NAP's Coffee Roaster ซึ่งสามารถเลือกลิ้มลองสำหรับเมนูกาแฟทั่วไปอย่าง “Espresso”, “Americano”, “Cappuccino” และ “Caffe Latte” 

นอกจากเมนูกาแฟที่เราคุ้นเคยกันดี ทางร้านยังมีเมนูกาแฟรูปแบบใหม่ให้เราได้ลิ้มลองกัน ไม่ว่าจะเป็น “Dirty” (100 บาท) กาแฟคั่วเข้มผสานกับนมที่ยังคงรสชาติกาแฟเด่นชัด หรือความพิเศษอย่างเมนูตระกูล “Coffee Mocktail” ที่ทางร้านถอดคาแรกเตอร์จากเครื่องดื่มต้นตำรับนั้น ๆ และปรับให้กาแฟเป็นตัวชูโรง เริ่มจาก “Shakerato” (140 บาท) ที่ดัดแปลงจาก Magarita กาแฟและมะนาวเชครวมกัน ถือเป็นแก้วที่เติมเต็มความสดชื่นได้ดี

เมนู Dirty ของร้าน Temp.&Time Coffee
"Dirty" เมนูแก้วโปรดของใครหลายคน
เมนู Shakerato ของร้าน Temp.&Time Coffee
“Shakerato” เมนูที่อินสไปร์จาก "Margarita"
เมนู Shakerato ของร้าน Temp.&Time Coffee
เติมเต็มความสดชื่นได้ดี

หรือจะลอง “Caffe Martini” (140 บาท) ได้ทั้งความหอมของกาแฟ และกลิ่นของผิวส้มที่ชวนดื่มได้เพลิน ๆ อีกแก้วที่แนะนำ “Coffizz” (140) เป็น Sparkling Cold Brew ที่มีทีเด็ดคือทางร้านใช้เครื่องทำโซดาเพราะตัวคาร์บอนไดออกไซด์นั้นให้ความซ่าและดึงรสชาติของกาแฟได้ดีในแบบที่ทางร้านต้องการ หรือถ้าใครไม่ใช่คอกาแฟ ทางร้านก็มีเมนูอื่น ๆ ให้ลองเช่นกัน แนะนำ “Matcha Lemon Soda” (120 บาท) มัทฉะเข้มข้นที่ผสานรสชาติของเลมอนและความซ่าได้อย่างลงตัว

เมนู Coffee Martini ของร้าน Temp.&Time Coffee
 “Caffe Martini” ดื่มแล้วได้กลิ่นหอม ๆ ของกาแฟและผิวส้ม 
เมนู Coffizz ของร้าน Temp.&Time Coffee
 “Coffizz” ซาบซ่าซ่าและชัดเจนในรสชาติ
เมนู Coffizz ของร้าน Temp.&Time Coffee
เผลอแป๊บเดียวหมดแก้วไม่รู้ตัว
เมนู Matcha Lemon Soda ของร้าน Temp.&Time Coffee
“Matcha Lemon Soda” คนไม่คุ้นชินกาแฟ ต้องแก้วนี้เลยค่ะ

ไม่เพียงแต่เมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจ เพราะเมนูของหวานที่ร้านคิดค้นขึ้นมาอย่าง “Mr. Azuki” (110 บาท) ก็ชวนลองไม่แพ้กันเพราะทางร้านเสิร์ฟพร้อมเอสเปรสโซช็อต, วิปครีม และถั่วแดงกวน แนะนำให้กินทุกสิ่งอย่างพร้อมกัน จะได้รสชาติที่ผสมผสานกันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ทางร้านยังมีเบเกอรีจากร้าน Size S Coffee&Bakery ที่ทำเป็นพิเศษเฉพาะร้าน Temp.&Time Coffee เท่านั้น ได้แก่ “Coconut Choux” (60 บาท) รสชาติหวานละมุนของครีมมะพร้าวทำให้กินเพลินจนหมดชิ้นไม่รู้ตัว

เมนู Mr. Azuki ของร้าน Temp.&Time Coffee
ราดช็อตเอสเปรสโซลงบนน้ำแข็ง
เมนู Mr. Azuki ของร้าน Temp.&Time Coffee
และราดวิปครีมบนสกู๊ปถั่วแดงกวน 
เมนูของร้าน Temp.&Time Coffee
จับคู่เครื่องดื่มแก้วโปรดกับของหวานอย่าง “Coconut Choux” รับรองว่าเข้ากันได้ดีค่ะ 

นอกจากรสชาติของกาแฟ และเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่น่าสนใจและเข้าถึงได้ง่าย การเดินทางมายังร้าน Temp.&Time Coffee ยังสะดวกสบาย แถมยังสามารถจอดรถที่โครงการ I’m Chinatown อีกด้วย แพลนมาเยือนย่านเยาวราชครั้งหน้า จดชื่อร้าน Temp.&Time Coffee ไว้ในลิสต์กันเลย :)

การเดินทาง

อยากมาเยือนคาเฟ่เยาวราช Temp.&Time Coffee เราแนะนำให้เดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีวัดมังกร ทางออก 1 ร้านกาแฟ Temp.&Time Coffee จะอยู่ที่ชั้น 1 โครงการ I’m Chinatown นั่นเองค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

Shakerato, Coffizz, Matcha Lemon Soda
ทีมงานร้าน Temp.&Time Coffee
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน Temp.&Time Coffee
Owner
เราอยากจะทำร้านกาแฟที่คนเข้าถึงได้ง่าย รู้จักกาแฟกันมากขึ้นด้วยราคาที่ยอมรับได้ในระดับทั่วไป และนำเสนอสิ่งดี ๆ ที่เราคัดสรรมา นอกจากเราจะพิถีพิถันและใส่ใจหลากหลายเมนูกาแฟ พวกเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น โกโก้ หรือมัทฉะ เราก็ตั้งใจไม่แพ้กัน เพราะเราอยากให้เป็นร้านที่ทุกคนสามารถเอนจอยร่วมกันได้

แผนที่

อยู่เลยซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 21 มา 80 เมตร อยู่ระหว่างศูนย์ซ่อม Panasonic กับร้านขายศาลเจ้า

การติดต่อ

Temp. & Time Coffee
431, ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน สำเหร่ ธนบุรี กรุงเทพมหานคร,ธนบุรี