ลองแล้วทึ่ง! ฟาด 7 เมนูอาหารญี่ปุ่นฟิวชันสุดแปลกแต่ฟิน ที่ “Tencho”

ลองแล้วทึ่ง! ฟาด 7 เมนูอาหารญี่ปุ่นฟิวชันสุดแปลกแต่ฟิน ที่ “Tencho”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ “Tencho” ร้านลับในซอยวิภาวดี 60 เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นฟิวชันสุดแนว รสเด็ดแฝงความประณีตแบบที่ไม่มีใครเหมือน!
[Ad] • 27 ก.ค. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1825089534175630/

เมื่อถึงเวลาหาอาหารใส่ท้องในช่วงเที่ยง น้องหลุมดำจึงหยุดปั่นงานแล้วนั่งเสิร์ชหาร้านเด็ด ๆ มากระแทกใจค่ะ เมื่อไม่นานมานี้ เพื่อนบ้านไปทานอาหารญี่ปุ่นฟิวชัน “Tencho” แถวซอย วิภาวดีรังสิต 60 แยก 5 มา แล้วติดใจชวนให้ไปลอง สมัยก่อนเวลาไปเรียนก็ผ่านเส้นนี้เหมือนกัน เห็นว่าใกล้ ๆ แถมเพิ่งเปิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์กว่า ๆ เอง ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไร งานนี้น้องหลุมดำขอมา Check in และเขียนรีวิวก่อนใครเพื่อน~

บรรยากาศร้าน “Tencho”

เมื่อมาถึงร้าน “Tencho” มันผิดจากที่คิดไว้มาก ตอนแรกนึกว่าจะเป็นร้านเล็ก ๆ ที่ไหนได้...ร้านค่อนข้างกว้างสามารถจอดรถได้สะดวก เหมือนเดินเข้ามาในสวนบ้านเพื่อนอะไรแบบนั้นค่ะ ก่อนเดินเข้าร้านมีฟาร์มน้องกระต่ายด้วย ใครอยากให้อาหารก็แจ้งพี่พนักงานได้เลย น่ารักสุด ๆ >_<

บรรยากาศร้าน “Tencho”
พอเข้ามาในร้าน บรรยากาศก็ดูสบาย ๆ อบอุ่น เป็นกันเอง ใช้โทนสีฟ้าครีมดูโมเดิร์นน่านั่ง มีทั้งโต๊ะและโซฟาเก๋ ๆ มีหมอนอิงให้พิงอย่างสบายใจ หรือถ้ามาคนเดียวสามารถนั่งตรงบาร์ดูเชฟแล่ปลาก็เลิศ จุดเด่นของร้านอยู่ที่การทำโฮมเมดจานต่อจาน ไม่มีครัวกลางและอาหารฟิวชันแปลก ๆ แบบที่ร้านอื่นไม่มีค่ะ

ก่อนเริ่มมื้อ “Tencho” จะเสิร์ฟ “ถั่วแระญี่ปุ่นกับซุปใส” มาให้ก่อน น้ำซุปสามารถเติมได้ตลอดเลยค่ะ และเมนูที่น้องหลุมดำสั่ง ก็เริ่มทยอยมาเสิร์ฟแล้ว “โฮตาเตะยากิ” (340.-) เป็นการผสมผสานระหว่างหอยเชลล์ฮอกไกโดเบิร์น, ซอสสูตรเฉพาะที่ผสมกับไข่กุ้งกรุบ ๆ, อะโวคาโด, สตรอว์เบอร์รีเกาหลีหวานซ่อนเปรี้ยว และเบบี้รอกเก็ต ราดด้วยซอสเทริยากิกลมกล่อม ตอนแรกคิดรสชาติไม่ออกเลยค่ะ 555 พอได้ลองก็สัมผัสได้ถึงรสนัว ๆ ทานแล้วสดชื่น มีหลายรสชาติ พอรวมกันในหนึ่งคำทุกอย่างลงตัวพอดี

เมนู “โฮตาเตะยากิ” ของร้าน “Tencho”

ตามมาด้วย “ทูน่าสตรอว์เบอร์รีเทริยากิ” (340.-) อากามิเบิร์นให้รอบนอกเป็นสีน้ำตาล ตรงกลางชมพูแดงสวยน่าทาน โรยงาดำงาขาว ตัดรสชาติด้วยสตรอว์เบอร์รีและเบบี้รอกเก็ต เช่นเดียวกับเมนูโฮตาเตะยากิ จะมีซอสเทริยากิหวาน ๆ มาเสริม ตกแต่งด้วยดอกไม้เล็ก ๆ น่ารักจุ๋มจิ๋ม รสชาติลงตัว แปลกใหม่และเรียกน้ำย่อยได้ดี น้องหลุมดำพิมพ์ไปยังนั่งกลืนน้ำลายเลยเนี่ยย 555

เมนู “ทูน่าสตรอว์เบอร์รีเทริยากิ” ของร้าน “Tencho”
เมนู “ทูน่าสตรอว์เบอร์รีเทริยากิ” ของร้าน “Tencho”

“วากิวฟัวกราส์แมงโกซูชิ” (690.-) เป็นโรลล์ที่ข้าวน้อยมากอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เราได้ซึมซับเนื้อวากิวได้เต็มอรรถรส ต่อจานเราจะได้ 5 คำ พี่พนักงานบอกว่าพอร์ชันหนึ่งจะไม่เยอะมาก เพื่อที่ลูกค้าจะได้ลองสั่งหลาย ๆ อย่างนั่นเอง เนื้อชิ้นหนาเต็มคำ ด้านในจะประกอบด้วย ฟัวกราส์ หน่อไม้ และมะม่วงสุก มาเติมเต็มความหวานแทนซอสค่ะ 

เมนู “วากิวฟัวกราส์แมงโกซูชิ” ของร้าน “Tencho”
เชฟที่เสิร์ฟให้น้องหลุมดำเล่าว่า รสอาหารจะดรอปเวลาใส่ซอสมาก ๆ จึงเลือกที่จะเอาความหวานของผลไม้มามาชูรสเนื้อและทำให้เมนูดูสนุกขึ้น ลืมซอสไปเลยค่าาา
เมนู “วากิวฟัวกราส์แมงโกซูชิ” ของร้าน “Tencho”
เมนู “วากิวฟัวกราส์แมงโกซูชิ” ของร้าน “Tencho”

“ฟัวกราส์แมงโกซูชิ” (165.-) ฟัวกราส์เต็มคำ วางมะม่วงสุกท็อปบนฟัวกราส์ แล้วพันด้วยสาหร่าย ไม่เคยคิดว่ามะม่วงจะมาอยู่กับฟัวกราส์ได้เลยค่ะ 555 ฟัวกราส์มัน ๆ หวาน ๆ เกรียมกำลังดี บวกกับความหวานธรรมชาติลงตัวใช้ได้ เห็นในเฟซมีแต่คนชอบเมนูนี้ วันนี้น้องหลุมดำขอกดดาวเพิ่มให้อีกคน~

เมนู “ฟัวกราส์แมงโกซูชิ” ของร้าน “Tencho”

น้องชายที่มาด้วยกันลดความอ้วนอยู่ เลยสั่งสลัดมาทาน “อะโวคาโดสลัด” (425.-) คลีนมากจ้าาา เพื่อสุขภาพที่แท้จริง แต่โดยรวมแล้วถือว่าชอบ เพราะได้เครื่องเยอะใช้ได้ ทั้งเป็ดรมควัน, กุ้ง, หอยเชลล์, ไข่ปลาแซลมอน, ยำสาหร่าย ผัดสลัดสดดี ส่วนน้ำสลัดสามารถเลือกได้ระหว่างน้ำสลัดงาข้น และน้ำใส

เมนู “อะโวคาโดสลัด” ของร้าน “Tencho”

แน่นอนว่ามาร้านอาหารญี่ปุ่น ไม่สั่ง “แซลมอนซาชิมิ” (150.-) ถือว่ามาไม่ถึง! ที่นี่ชิ้นหนาสะใจมากก แซลมอนนำเข้าจากญี่ปุ่น สด ใหม่ เอาเข้าวัน 3 - 4 ตัวเท่านั้น เพื่อให้อาหารสดเสมอ คุณภคมนบอกว่าจ่ายแพงกว่านิดหน่อย เพื่อสินค้าของเราจะสด เฟรชตลอด ลูกค้าชอบทุกคนค่ะ

เมนู “แซลมอนซาชิมิ” ของร้าน “Tencho”
เมนู “แซลมอนซาชิมิ” ของร้าน “Tencho”

เมนูสุดท้ายที่เราลองวันนี้ ต้องถือว่าแหวกแนวสุด ๆ กับเมนู “โกโจ โทฟุ” (190.-) เมนูใหม่ของ “Tencho” ที่เอาเต้าหู้แคะโฮมเมดสูตรกว่า 100 ปี ของร้านโกโจก๋วยเตี๋ยวแคะมาทำซูชิ! อะไรมันจะแปลกขนาดนี้! เต้าหู้แคะเป็นเบส ท็อปด้วยอะโวคาโด แซลมอนสับคลุกซอสไข่กุ้ง สตรอว์เบอร์รี รวมตัวออกมาเป็นรสชาติที่น่าสนใจทีเดียว อยากให้มาลองดูค่ะ

เมนู “โกโจ โทฟุ” ของร้าน “Tencho”

พิเศษกว่านั้น เพียงเพื่อน ๆ โพสต์รูปอาหารหรือ selfies พร้อมเช็คอิน เปิดสาธารณะ รับฟรีทันที! เมนูพิเศษหรือ voucher แล้วแต่โปรฯ ของวันนั้น ๆ ที่เราไปทานค่ะ สามารถติดตามโปรโมชันทุกวันได้ที่ Facebook นะคะ

การเดินทาง

“Tencho” ถือว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชันในซอยบ้านจริง ๆ ค่ะ ทั้งบรรยากาศ การตกแต่ง หรือ การบริการ รู้สึกผ่อนคลายสุด ๆ แถมรสชาติอาหารถือว่าไม่ธรรมดา แปลกแหวกแนวจนต้องถ่ายรูปไปอวดเพื่อน ๆ เลยล่ะ ราคาก็สมเหตุสมผล ใครอยากรู้ว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร ตามรอยน้องหลุมดำมาได้ที่ “Tencho” เข้าซอยวิภาดี 60 เลยวงเวียนมานิดนึง ร้านอยู่ตรงข้ามกับ 7-11 ที่จอดรถเพียบ จะจอดในร้าน หรือริมฟุตปาธก็ได้

เมนูห้ามพลาด

ฟัวกราส์แมงโกซูชิ, โฮตาเตะยากิ, อะโวคาโดสลัด
OWNER'S MESSAGE
คุณภคมน ภูพิริยะการ
ผู้จัดการร้าน
ร้านเราเป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ได้เทียบชั้นร้านรุ่นพี่ แต่สิ่งที่เราทำ แต่ละเมนู ทุก ๆ คำ ถูกคิดขึ้นมาอย่างประณีต ยกระดับวัตถุดิบ เลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ให้ทุก ๆ จานที่ผ่านมือเราไป มีมาตรฐานเดียวกัน อยากให้ทุก ๆ ท่านมาลองทานอาหาร “Tencho” เพราะเราไม่เหมือนใคร

แผนที่

การติดต่อ

แซลมอนสดมาก ชิ้นใหญ่มากๆ
Phone number : 02-001-5895
ถนน วิภาวดี 60 ซอย วิภาวดีรังสิต 60 แยก 20,หลักสี่