เลิกงานต้องฉลอง! อิซากายะสุดเอนเตอร์เทน  “Teppen สาทร ซอย 8”
  1. เลิกงานต้องฉลอง! อิซากายะสุดเอนเตอร์เทน “Teppen สาทร ซอย 8”

เลิกงานต้องฉลอง! อิซากายะสุดเอนเตอร์เทน “Teppen สาทร ซอย 8”

ลุยงานมาทั้งวัน สังสรรค์บ้างดีกว่า! สารพัดเมนูสุดพิเศษ จากอิซากายะเจ้าเด็ด “Teppen สาทร ซอย 8”
writerProfile
9 พ.ย. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1970804082937507/

เครียดกับงานมาทั้งวันแล้ว มาหาของกินของดื่มกันให้ฟินสักหน่อยไหมคะ วันนี้ขอพาเพื่อน ๆ Wongnai ไปพบกับร้านอาหารญี่ปุ่นแนวอิซากายะแห่งใหม่ย่านสาทร ใกล้ BTS ช่องนนทรี อย่าง Teppen สาทร ที่แตกสาขามาจาก Teppen เอกมัย นั่นเองค่า

บรรยากาศร้าน Teppen สาทร
บรรยากาศเท่ๆ จากหน้าร้าน Teppen

มาถึงหน้าร้านก็จะเห็นรั้วสีดำที่กั้นสายตาจากคนภายนอก ที่นอกจากจะชวนให้เดินเข้ามาแล้วยังสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้าอีกด้วย บรรยากาศข้างในตกแต่งสไตล์ Loft ผสานกับ Oriental ได้อย่างลงตัว แถมด้วยการต้อนรับอย่างสนุกสนานจากพนักงาน เรียกว่าสร้างความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปในร้านเลยทีเดียวล่ะค่ะ

บรรยากาศร้าน Teppen สาทร
เคาท์เตอร์บาร์สำหรับคนชอบดูเชฟปรุงอาหาร

เมนูของทางร้านจะเป็นเมนูที่คัดสรรมาจากอาหารจานเด็ดของแต่ละภูมิภาคในญี่ปุ่น อย่างเช่นเมนูแรก Katsuo Warayaki (450.-) หรือปลาโอย่างฟางที่เชฟของทางร้านจะมาย่างไฟให้ดูกันสด ๆ ตรงเคาท์เตอร์บาร์ ไม่ใช่แค่ตื่นตาตื่นใจนะคะ รสชาติก็ถูกปาก จนอยากขอเบิ้ลอีกสัก 2 จาน

เมนู Katsuo Warayaki ร้าน Teppen สาทร
Katsuo Warayaki เนื้อนุ่ม แทบละลายในปาก

เมนูขวัญใจชาวไทยอย่างแซลมอนก็มีนะคะ แต่ Teppen ทั้งที จะธรรมดาได้ไง กับ Teppen Salmon Set (650.-) จัดเต็มกับแซลมอน 3 สไตล์ทั้งซาชิมิ แซลมอนย่างฟาง ที่นอกจากจะไม่สุกจนเกินไป ยังได้กลิ่นหอมของฟางอีกด้วย และแบบซูชิ ที่ให้สาหร่ายมาห่อเอง! เลือกได้เองเลยค่ะ จะใส่ข้าวมากน้อยแค่ไหน หรือจะห่อแซลมอนเยอะ ๆ แถมมีท็อปปิ้งอย่างวาซาบิสด ซอสสาหร่าย และอูนิ (ไข่หอยเม่น) มาให้ด้วย ห่อไป กินไป หมดจานไม่รู้ตัวเลยค่ะ

Teppen Salmon Set ร้าน Teppen สาทร
Teppen Salmon Set
Teppen Salmon Set ร้าน Teppen สาทร
แซลมอนเซ็ตใหญ่ จัดเต็ม
Teppen Salmon Set ร้าน Teppen สาทร
ทำข้าวห่อสาหร่ายได้เพลินๆ

Aburi Meshi (330.-) เมนูยอดฮิตจากร้านดังในโตเกียว ที่ทางร้านนำมาปรับให้เป็นสไตล์ของตัวเอง Meshi คือข้าวอบ ซึ่งข้าวอบของที่นี่จะทำจากโชยุหวานและหัวไชเท้าดอง ทำให้มีกลิ่นหอมและรสออกหวานกำลังดี ท็อปด้วยสารพัดปลาดิบ ที่มาเบิร์นให้บนโต๊ะ เรียกว่าจานนี้ได้ใจไปเต็ม ๆ ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง

Aburi Meshi ร้าน Teppen สาทร
Aburi Meshi
Aburi Meshi ร้าน Teppen สาทร
ซาชิมิสดๆ ราดด้วยไข่แซลมอน 

งานกระทะร้อนก็มา กับของดีจากเมือง Yokkaichi ฝั่งคันไซ อย่าง Tonteki (280.-) หมูกระทะร้อนเนื้อฉ่ำ ๆ คลุกเคล้าด้วยซอสรสกลมกล่อม ของดีประจำจานเลยค่ะ เรียกว่าหมูหมด ก็ยังนั่งกินผักกับซอสต่อ เพราะถูกใจพวกเรามาก ๆ

Tonteki ร้าน Teppen สาทร
Tonteki  หมูนุ่มลิ้น ซอสกลมกล่อม

สาวกมันม่วงห้ามพลาด! Imostick Goma Sauce (180.-) จานนี้แทบไม่อยากจะแบ่งให้ใครเลยค่ะ มันม่วงชิ้นโต ๆ ที่ทอดถึง 2 รอบให้ได้ความกรอบนอกนุ่มใน จิ้มซอสน้ำผึ้งงาดำสูตรพิเศษของร้าน หอม หวาน อย่าบอกใคร

Imostick Goma Sauce ร้าน Teppen สาทร
Imostick Goma Sauce
Imostick Goma Sauce ร้าน Teppen สาทร
ซอสน้ำผึ้งงาดำสูตรพิเศษหวานมัน

ปิดท้ายด้วยของหวานเริ่ด ๆ อย่าง Pan Ice (120.-) ไอศกรีมย่างกับขนมปังฝรั่งเศส ราดน้ำผึ้งหอม ๆ กัดไปคำแรก ได้ความกรอบของขนมปัง และเนื้อแน่น ๆ ของไอศกรีมวนิลาข้างใน เรียกว่ากลายเป็นมื้อสมบูรณ์แบบ ได้ทั้งอิ่มท้อง ได้อาหารตา จากการปรุงอาหารตรงโซนเคาท์เตอร์บาร์ อีกทั้งการบริการของพนักงานก็น่ารัก ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง แล้วยังมีความครื้นเครงแบบอิซากายะอีกด้วย เรียกว่า Teppen สาทร กลายเป็นร้านที่ต้องไปซ้ำอีกหนึ่งร้านแล้วล่ะค่ะ

Pan Ice ร้าน Teppen สาทร
Pan Ice ขนมปังกรุบกรอบ ไอศกรีมวนิลาเนื้อนุ่ม

การเดินทาง

ร้าน Teppen ตั้งอยู่ที่สาทรซอย 8 ลง BTS ช่องนนทรีทางออก 2 แล้วเดินตรงมาทางอาคารสาธรธานีจนพ้นตึก Standard Charter สำนักงานใหญ่ จะเจอซอย 8 เดินเข้ามานิดเดียวค่ะ ถ้าเห็นกำแพงสีดำโดนเด่นทางซ้ายมือล่ะก็ เดินเข้าไปได้เลยค่าา ร้านเปิดทุกวันจันทร์ถึงเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 - 00.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-2377537

หรือที่เพจของทางร้าน てっぺん-Teppen Bangkok

สาขาอื่น ๆ Teppen เอกมัย

เมนูห้ามพลาด

Katsuo Warayaki, Teppen Salmon Set, Imostick Goma Sauce
คุณ Takao Yanagimoto
OWNER'S MESSAGE
คุณ Takao Yanagimoto
CEO of Teppen Bangkok
เราใส่ใจในวัตถุดิบ และปรุงอาหารเพื่อให้ทุกเมนูของ Teppen มีคุณภาพ ถูกปากทุกคน  ขณะเดียวกันก็มุ่งที่จะสร้างความสุขให้ลูกค้า ด้วยบรรยากาศและการบริการที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นและรอยยิ้มครับ

การติดต่อ

image
Phone number : 0632051889
14 ซอย สุขุมวิท 61,วัฒนา
image
Phone number : 0631921249
44/1, Soi Sathon 8, Silom,,บางรัก
ประเภท