Terrazza ร้านอาหารอิตาเลียน ริมสระหรู พร้อมอาหารรสเลิศ
  1. Terrazza ร้านอาหารอิตาเลียน ริมสระหรู พร้อมอาหารรสเลิศ

Terrazza ร้านอาหารอิตาเลียน ริมสระหรู พร้อมอาหารรสเลิศ

สัมผัสอาหารอิตาลีที่แสนจะถูกปากคนไทยด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรด้วยความตั้งใจ จากเชฟมากฝีมือ ในบรรยากาศริมสระน้ำสุดหรู พร้อมจิบม็อกเทลสุดชิล @Terrazza
writerProfile
17 ก.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Terrazza โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/355666215800352/

#วงในบอกมา

  • ชื่อร้านอาหารอิตาเลียน “Terrazza” ตั้งขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับ ภาษาอังกฤษ คือ Terrace แปลว่าระเบียง ซึ่งมาจากที่ตั้งติดริมสระว่ายน้ำ ให้ความรู้สึกชิลเหมือนนั่งกินที่ริมระเบียงบ้าน 
  • อาหารของทางร้านเป็นอาหารจากเชฟอิตาเลียนแท้ ๆ และประยุกต์วัตถุดิบอันแสนเลิศรสของไทยมาไว้ในเมนูต่าง ๆ เพื่อให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น
  • ห้ามพลาดกับเมนู “Spaghetti River Prawn” สปาเกตตีรสชาติเผ็ดร้อนถูกปากคนไทยเสิร์ฟคู่กับกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ๆ เนื้อแน่น
อาหารร้าน Terrazza
สัมผัมอาหารอิตาลีผสมผสานวัตถุดิบไทยอย่างลงตัว

เหนื่อยล้าจากงาน ก็อย่าลืมแวะมาเติมพลังให้ร่างกาย หรือจะพาคนรู้ใจมาเติมความหวาน ด้วยอาหารที่แสนจะน่ากิน พร้อมฟินกับบรรยากาศริมสระน้ำ ชั้น 8 ในโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ที่ “Terrazza” ร้านอาหารอิตาลีที่แอบซ่อนเมนูเด็ด ๆ ไว้มากมาย มาผ่อนคลายกับระเบียงริมสระน้ำได้ไม่มีเบื่อ

บรรยากาศร้าน Terrazza
มีมุมมากมายให้ได้นั่งผ่อนคลาย

และต้องบอกเลยว่าความพิเศษของอาหารที่นี่นั้น ถูกปรุงด้วย “Chef Gio” เชฟที่ถูกส่งตรงจากอิตาลีและพ่วงด้วยประสบการณ์การทำอาหารที่ไทยมานานนับ 10 ปี ทำให้รู้ใจคนไทยเป็นอย่างดีว่าชอบอาหารรสชาติใด การมากินอาหารที่นี่ เราจะได้ลิ้มลองความเป็นอาหารอิตาเลียนแท้ผสมผสานด้วยวัตถุดิบไทย เปิดประสบการณ์แปลกใหม่ไม่เหมือนใครได้แบบ All Day Dining หากใครไม่คุ้นเคยกับอาหารอิตาลีก็ไม่ต้องกังวลไปว่าอาหารจะไม่ถูกปาก เพราะเชฟอยู่ไทยมานานจนรู้ถึงความต้องการของลูกค้า 

เชฟร้าน Terrazza
Chef Gio ผู้ปรุงอาหารต่าง ๆ ด้วยความตั้งใจ
บรรยากาศร้าน Terrazza
บรรยากาศภายนอกสุดผ่อนคลาย

"หลายคนอาจคิดว่าอาหารอิตาลีจะมีแต่เมนูเลียน ๆ หรือไม่ถูกปากคนไทยเท่าไร แต่ด้วยความที่ผมอยู่ไทยมานาน เรียนรู้วัตถุดิบและความต้องการของคนไทยมาเยอะ ทำให้หลาย ๆ เมนูในร้านมีการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยและอิตาลีเข้าด้วยกัน อาหารทุกจานผมลงมือทำสดใหม่ หากใครต้องการรสชาติไหนสามารถสั่งได้ดั่งใจ ผมพร้อมปรุงให้ทุกจานถูกใจผู้มาที่ร้านมากที่สุด บรรยากาศในร้านของเราผ่อนคลาย สบาย ๆ แวะมาลองกันได้ รับรองไม่มีผิดหวัง" เชฟเชิญชวนด้วยรอยยิ้มอันจริงใจ 

และนอกจากอาหารทุกจานจะผ่านความประณีตบรรจงในการปรุงแล้ว บรรยากาศโดยรอบร้านก็ถูกจัดสรรไว้อย่างโล่ง โปร่งสบาย ทั้งภายในและภายนอก สัมผัสวิวกลางกรุงฯ รับลมเย็น ๆ ริมสระน้ำ นอกจากนี้ยังตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัวด้วยห้องจัดเลี้ยง Pisa จำนวน 2 ห้อง โดยห้องนี้ตั้งอยู่ภายในห้องอาหารอิตาเลียนเทอราซซ่า เป็นห้องประชุมและรับประทานอาหารแบบส่วนตัว ในคราวเดียวกัน ตกแต่งอย่างหรูหราเรียบง่าย ในโทนที่ที่อบอุ่น สามารถรองรับได้ 20 ที่นั่ง ใครสนใจอยากจัดงานเลี้ยงส่วนตัวก็สามารถสำรองห้องโดยสั่งจองล่วงหน้าได้

บรรยากาศร้าน Terrazza
ตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัวด้วยห้องจัดเลี้ยง Pisa ด้านใน 

ประเดิมมื้อหรูด้วยเมนูอาหารกินเล่นอย่าง “Parma Ham with Melon” Parma Ham อย่างดีส่งตรงจากอิตาลี แล่บาง ๆ พอดีคำ กินคู่กับเมลอนหวาน ๆ จากญี่ปุ่น ได้รสหวาน มัน เค็ม ตัดกันอย่างลงตัว

Parma Ham with Melon ร้าน Terrazza
หวาน มัน เข้ากันสุด ๆ

ตามด้วยเมนูสำหรับคนรักสุขภาพแต่มากด้วยรสชาติที่โดดเด่นอย่าง “Crab Avocado Salad” อะโวคาโดสด ๆ ท็อปด้วยเนื้อปูหวานฉ่ำ จิ้มน้ำสลัดเลิศรส เพิ่มความกรุบกรอบด้วยปูนิ่มทอด เอาใจคนรักปูเป็นอย่างดี

Crab Avocado Salad ร้าน Terrazza
เมนูเอาใจสายสุขภาพ

จบจานเบา ๆ ไปก็ต่อด้วยเมนูหลักอย่าง “Spaghetti River Prawn” สปาเกตตีซอสเผ็ดร้อน ถูกปากคนไทยอย่างเราเต็ม ๆ เสิร์ฟคู่กับกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เนื้อแน่น กินคู่กันแล้วได้รสชาติความเป็นไทยและอิตาลีอย่างลงตัว

Spaghetti River Prawn ร้าน Terrazza
รสเผ็ดร้อน พร้อมกุ้งตัวอวบ ๆ

หรือถ้าใครเป็นสาวกเมนูปลาต้อง “Seabass Cartoccio” ปลากะพงชิ้นแน่นอวบปรุงรสและเครื่อง เครื่องออกรสอิตาลี ห่อมาด้วยกระดาษเพื่อซึมซับรสชาติเฉพาะด้วย เนื้อปลานุ่ม ๆ กินคู่กับเครื่องเคียงสุดลงตัว

Seabass Cartoccio ร้าน Terrazza
ปลาที่ถูกอบจนเข้ารส

และถ้ามาถึงร้านแล้วไม่สั่ง “Ka Prao Prawns” พิซซ่าหน้ากะเพราที่เอาใจคนไทยสุด ๆ แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นอิตาลีด้วยการอบแป้งที่หอม กรอบถึงใจ สไตล์อิตาลีแท้ เสิร์ฟมาถาดใหญ่จุใจสุดคุ้ม

Ka Prao Prawns ร้าน Terrazza
ถึงรสกะเพราเเท้ แป้งกรอบ

และนอกจากจะมีอาหารที่หลากหลายเมนูแล้ว ทางร้านยังมีม็อกเทลที่เห็นราคาเป็นตกใจ เพราะคุ้มค่าสุด ๆ ไม่คิดว่าจะมีม็อกเทลราคานี้ในบรรยากาศแบบนี้ โดยม็อกเทลที่เราเลือกในวันนี้เป็น “Virgin Sangria” ที่มากด้วยลีลาการทำเสิร์ฟฟองลูกโปงละลานตา ในแก้วประกอบด้วยผลไม้สดหลากหลายชนิด และน้ำแข็งรสมินต์ เมื่อเทน้ำองุ่นลงไปบอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ แก้วใหญ่อยู่ได้ยาว ๆ ตลอดมื้อ 

อ่านมาถึงตรงนี้แ้ลวเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากมาตามรอยลิ้มรสกันใช่ไหมล่ะ วันนี้เรามี ส่วนลดพิเศษ! 40% สำหรับอาหารและเครื่องดื่มไม่ผสมแอลกอฮอล์ พิเศษเฉพาะเมื่อแจ้งว่ามาจาก Wongnai ตั้งแต่วันนี้ - 31 ตุลาคม 2563 คุ้มขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว

Virgin Sangria ร้าน Terrazza
เพิ่มลูกเล่นในการกินให้ฟินกว่าเดิมด้วยลูกโป่ง
ของหวาน ร้าน Terrazza
ของหวานเบา ๆ ตบท้ายก็มีนะ

จบมื้ออิ่ม ๆ กับหลากหลายเมนูไทยจากเชฟที่ตั้งใจผสมผสานความเป็นไทยและอิตาลีอย่างลงตัว แต่นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ก็ยังอิ่มใจไปกับบรรยากาศที่แสนสบาย และบริการที่ดีตลอดมื้อ ใครสาวกอาหารอิตาลีก็แวะเวียนไปกินได้รับรองว่าไม่มีผิดหวัง หรือใครที่ไม่เคยลองเวย์นี้ บอกเลยว่าอาหารอิตาลีไม่ได้มีแค่เลี่ยน ๆ นะเออ เพราะเชฟที่ “Terrazza” เขารู้ใจเราสุด ๆ

การเดินทาง

ร้าน Terrazza ตั้งอยู่ที่โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส หรืออยู่ในห้าง MBK นั่นเอง โดยห่างจาก BTS สนามกีฬาแห่งชาติเพียง 300 เมตรเท่านั้น เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 -20.00 น. เลยค่า สะดวกเวลาไหนก็แวะไปได้ยาว ๆ 

เมนูห้ามพลาด

Spaghetti River Prawn, Crab Avocado Salad, Ka Prao Prawns
Terrazza
$OWNER'S MESSAGE
Terrazza
ทางร้าน “Terrazza” พร้อมต้อนรับให้ทุกคนได้มาสัมผัสทั้งบรรยากาศ พร้อมเพลิดเพลินกับอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ โดยเชฟชาวอิตาเลียนผู้เชี่ยวชาญและมีใจรักในการทำอาหารอย่าง เชฟโรแบร์โต พานารีเอลโล ที่มีความพิถีพิถันทุกขั้นตอนการปรุง และคัดสรรวัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี ใส่ใจต่ออาหารทุกจาน รับรองว่าทุกคนที่มากินจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

แผนที่

ชั้น 8 โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส