Terrazza Italian Restaurant ห้องอาหารอิตาเลียน ริมสระหรูชั้น 8
  1. Terrazza Italian Restaurant ห้องอาหารอิตาเลียน ริมสระหรูชั้น 8

Terrazza Italian Restaurant ห้องอาหารอิตาเลียน ริมสระหรูชั้น 8

ฟินเหมือนบินไปอิตาลี! “Terrazza Italian Restaurant” ห้องอาหารอิตาเลียน! พร้อมเมนูโฮมเมดรสชาติดั้งเดิม ในบรรยากาศสุดหรูชั้น 8 รร.ปทุมวัน ปริ๊นเซส!
writerProfile
21 ธ.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Terrazza โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/2281214852160959/

#วงในบอกมา

  • ชื่อร้านอาหารอิตาเลียน “Terrazza” ตั้งขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับ ภาษาอังกฤษ คือ Terrace แปลว่าระเบียง ซึ่งมาจากที่ตั้งติดริมสระว่ายน้ำ ให้ความรู้สึกชิลล์เหมือนนั่งกินที่ริมระเบียงบ้าน
  • คอนเซปต์ทางร้าน คือ อาหารอิตาเลียนโฮมเมดรสชาติดั้งเดิม พร้อมบรรยากาศสุดหรูบนโรงแรมในราคาสมเหตุสมผล
  • ทุกเมนูรังสรรค์โดย เชฟชาวอิตาเลียน โรแบร์โต พานารีเอลโล ที่มีประสบการณ์มากว่า 20 ปี การันตีด้วยรางวัล Haute Grandeur Global Hotel Awards, 2018 with the "Best Head Chef in Thailand” Award รับประกันความฟินเหมือนได้บินไปกินที่อิตาลี! 
บรรยากาศ ห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant
หลากหลายเมนูอาหารอิตาเลียนโฮมเมดที่ร้าน Terrazza Italian Restaurant

ใกล้เข้าวันพิเศษของครอบครัวทั้งที ขอจัดมื้อดี ๆ สักมื้อ เอาใจคนในครอบครัวสักหน่อยค่ะ สำหรับวันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศมากินอาหารอิตาเลียนที่ห้องอาหารโรงแรม “Terrazza Italian Restaurant” สักหน่อย เนื่องจากโดนป้ายยาจากพี่ในออฟฟิศมาอย่างออกรสว่าอาหารอิตาเลียนโฮมเมดของที่นี่ ฟินเหมือนได้ตีตั๋วบินไปกินเองอย่างไรอย่างนั้น ว่าแล้วไม่รอช้าขอรีบกดลิฟต์ขึ้นไปที่ชั้น 8 โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซสเลยดีกว่าค่า :)

บรรยากาศ ห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant
บรรยากาศห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant

สำหรับห้องอาหารอิตาเลียน “Terrazza Italian Restaurant” เป็นห้องอาหารแบบ All Day Dining โดยมีจุดเด่นคือ รสชาติอาหารที่เป็นสไตล์อิตาเลียนขนานแท้จากเชฟโรแบร์โต พานารีเอลโล ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี การันตีด้วยรางวัล Haute Grandeur Global Hotel Awards, 2018 with the "Best Head Chef in Thailand” Award โดยทุกเมนูภายในห้องอาหารแห่งนี้ถูกรังสรรค์โดยเชฟอย่างสุดฝีมือ ที่สำคัญยังคงไว้ซึ่งรสชาติและองค์ประกอบของอาหารอิตาเลียนขนานแท้อย่างครบถ้วน!

บรรยากาศ ห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant
ทางห้องอาหารอิตาเลียน Terrazza Italian Restaurant สามารถรองรับได้ 30 ที่นั่ง (โซน Indoor) และ 50 ที่นั่ง (โซน Outdoor ริมสระน้ำ)

นอกจากอาหารจะเป็นจุดเด่นที่พลาดไม่ได้แล้ว ทางด้านบรรยากาศก็ไม่น้อยหน้าค่ะ โดดเด่นด้วยที่ตั้งชั้น 8 สามารถชมวิวกรุงเทพฯ ได้สุดลูกหูลูกตา อีกทั้งโซน Outdoor ติดริมสระว่ายน้ำ นั่งรับลมได้แบบชิลล์ ๆ หรือหากใครอยากนั่งแช่แอร์เย็น ๆ โซน Indoor ก็พร้อมให้บริการในบรรยากาศการตกแต่งที่เรียบหรู สบาย ๆ นอกจากนี้ยังตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัวด้วยห้องจัดเลี้ยง Pisa จำนวน 2 ห้องด้วยค่ะ

บรรยากาศ ห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant
การตกแต่งภายในห้องอาหาร Terrazza Italian Restaurant เป็นสไตล์อิตาเลียนร่วมสมัย แต่เต็มไปด้วยความหรูหรา และความคลาสสิกที่ดูดีทุกมุมมอง

เปิดมื้อนี้ด้วยเมนูแนะนำ “Fillet Beef Tenderloin with Green Sauce” (950 บาท) เนื้อ Tenderloin น้ำหนัก 180 กรัม นำเข้าจากนิวซีแลนด์ พร้อมปรุงรสด้วยถั่วขาวนำเข้าจากอิตาลี กินคู่กับ Homemade Green Sauce สูตรเฉพาะของทางร้าน ช่วยเพิ่มความความนุ่มและฉ่ำลิ้นในการกินเนื้อให้พิเศษมากขึ้นไปอีกระดับ สำหรับเมนูนี้สายเนื้อแบบแพรขอยกนิ้วให้เลยค่ะ

Fillet Beef Tenderloin with Green Sauce ห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant
Fillet Beef Tenderloin with Green Sauce

ตามมาติด ๆ กับเมนู “Gnocchi Potatoes with Lamb Ragout” (450 บาท) น็อคคีพาสต้าเส้นคลาสสิก ที่ทำมาจากแป้งซาโมลินาหรือมันฝรั่งผสมกับไข่ นวดจนเข้ากันดีก่อนนำไปต้มจนเดือดโดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที จากนั้นนำมาปรุงด้วยไวน์แดง กระเทียม หญ้าฝรั่น และคลุกเคล้ากับขาแกะจนลงตัว จานนี้เรียกได้ว่าได้รสชาติอิตาเลียนที่เข้มข้นแบบเต็ม ๆ ที่สำคัญยังมีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของเนื้อแกะเบา ๆ ระหว่างกินด้วยล่ะค่ะ คือฟิน~

Gnocchi Potatoes with Lamb Ragout ห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant
Gnocchi Potatoes with Lamb Ragout
Gnocchi Potatoes with Lamb Ragout ห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant
คนรักเนื้อแกะเป็นต้องฟิน !

เอาใจคนรักเป็ดกันบ้าง “Anatra affumicata e Melograno” (460 บาท) จุดเด่นของเป็ดที่นี่คือนำเข้าจากออสเตรเลีย เนื้อเป็ดจึงค่อนข้างแน่น เนียนนุ่ม สีชมพูแบบเป็ดสุขภาพดีชวนลิ้มลองสุด ๆ ยิ่งนำมาปรุงด้วยเครื่องเทศสูตรลับของเชฟแล้ว บอกเลยว่าใครได้กินเป็นต้องติดใจ!

Anatra affumicata e Melograno ห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant
Anatra affumicata e Melograno
Anatra affumicata e Melograno ห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant
เนื้อเป็ดนุ่ม ละมุนลิ้นสุด ๆ

"White Snapper" (620 บาท) ปลากะพงเนื้อขาวอวบ กริลล์มาสุกกำลังดี พร้อมปรุงรสชาติและความหอมด้วยกระเทียม พริกไทย และไวน์ขาว เสิร์ฟพร้อมกับเส้นสปาเกตตี กินคู่กันได้ความอิ่มท้องที่ไม่หนักจนเกินไป หรือใครอยากเพิ่มรสชาติ ก็สามารถบีบเลมอนเพิ่มได้ตามความชอบเลยค่ะ

White Snapper ห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant
White Snapper

และอีกเมนูที่อยากให้ลิ้มลองกัน “Norma of Sorrento” (450 บาท) มะเขือม่วงกริลล์มาหอม ๆ พร้อมท็อปด้วยชีสมอสซาเรลลาและชีสพาร์เมซาน จากนั่นโรยด้วยมะกอกดำอีกที เวลากินพร้อมกันได้รสชาติเบา ๆ จากมะเขือม่วงและความเค็มอมเปรี้ยวกำลังดีของชีสตัดกันได้อย่างลงตัว

Norma of Sorrento ห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant
Norma of Sorrento

แน่นอนว่าเมื่อมาร้านอาหารอิตาเลียน ไม่พูดถึงพิซซ่าคงไม่ได้ “Margherita” (350 บาท) แป้งพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนสูตรโฮมเมดที่ทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่นวดแป้ง จุดเด่นคือแป้งหนานุ่ม หอมกลิ่นแป้งนำเข้าจากอิตาลี ทาด้วยซอสมะเขือเทศ โปะด้วยชีสมอสซาเรลลา และใบกะเพรา จัดว่าเป็นเมนูพิซซ่าที่กินง่าย ไม่เลี่ยน รสชาติเค็มนิด ๆ ที่สำคัญกลมกล่อม กินเพลินมาก ๆ เลยค่ะ

Margherita  ห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant
Margherita

ปิดท้ายด้วยของหวานที่มีต้นกำเนิดจากอิตาลี “Cannolo Siciliano” (180 บาท) สำหรับแคนโนลีของที่นี่มีความพิเศษคือกลิ่นไวน์และซินนามอนที่เพิ่มเข้ามา เมื่อกินพร้อมกันกับแป้งกรอบ ๆ และครีมแคนโนลีที่ผสมช็อกโกแลตชิปส์บอกได้เลยว่าลงตัวสุด ๆ

Cannolo Siciliano ห้องอาหารโรงแรม Terrazza Italian Restaurant
Cannolo Siciliano

สำหรับมื้อนี้บอกได้เลยว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียวค่ะ เพราะแค่มานั่งกินบรรยากาศก็ประทับใจจนไม่อยากกลับ แถมอาหารอิตาเลียนทุกเมนูก็ถูกปากสุด ๆ และที่สำคัญไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือราคาที่สมเหตุสมผล ไม่แรงเกินไป สามารถมาได้ในทุกโอกาส อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากมากันแล้วใช่ไหมล่ะคะ อย่ารอช้ารีบมากันได้เลยที่ห้องอาหารอิตาเลียน “Terrazza Italian Restaurant” ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06:30 - 22:30 น. เลยค่า :D

การเดินทาง

สัมผัสร้านอาหารอิตาเลียนคุณภาพพรีเมียม ในราคาเอื้อมถึงได้ที่ ห้องอาหาร “Terrazza Italian Restaurant” ชั้น 8 โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ตั้งอยู่ติดกับศูนย์การค้า MBK Center (สามารถเดินเข้าห้าง MBK Center ชั้น 2 แล้วทะลุมายังตัวโรงแรมได้ค่ะ) หากใครนำรถยนต์ส่วนตัวสามารถจอดรถได้บริเวณหน้าโรงแรมและในศูนย์การค้า MBK Center หรือสามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติได้เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Fillet Beef Tenderloin with Green Sauce, Gnocchi Potatoes with Lamb Ragout, Anatra affumicata e Melograno
Terrazza Italian Restaurant
OWNER'S MESSAGE
Terrazza Italian Restaurant
ทางห้องอาหาร “Terrazza Italian Restaurant” พร้อมต้อนรับให้ทุกคนได้มาสัมผัสทั้งบรรยากาศ พร้อมเพลิดเพลินกับอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ โดยเชฟชาวอิตาเลียนผู้เชี่ยวชาญและมีใจรักในการทำอาหารอย่าง เชฟโรแบร์โต พานารีเอลโล ที่มีความพิถีพิถันทุกขั้นตอนการปรุง และคัดสรรวัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี และยังใส่ใจต่ออาหารทุกจาน รับรองว่าทุกคนที่มากินจะได้รับความประทับใจกลับไปทุกคน

แผนที่

ชั้น 8 โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส