อาหารทะเลไทย ไม่แพ้ใครในโลก “อ่าวไทย ซีฟู้ด” พัทยา ต้องมาเจอของจริง
  1. อาหารทะเลไทย ไม่แพ้ใครในโลก “อ่าวไทย ซีฟู้ด” พัทยา ต้องมาเจอของจริง

อาหารทะเลไทย ไม่แพ้ใครในโลก “อ่าวไทย ซีฟู้ด” พัทยา ต้องมาเจอของจริง

อาหารทะเลจากน่านน้ำไทย ไม่ว่าชาติไหนก็ต้องชอบ กับเมนูระดับห้าดาว ที่ชวนว้าวในทุกจาน ลากขึ้นหมดทะเล ที่สายเปย์ห้ามพลาด “อ่าวไทย ซีฟู้ด” พัทยา
[Ad] • 5 ก.ย. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/HungryChonburi/videos/1408002285952373/

วันก่อนยังคิดเล่น ๆ ว่าอยากกินอาหารทะเลจังเลย แต่ไม่คิดว่าจะได้มาซะทันใจขนาดนี้ ผมเลยจัดแจงนัดเพื่อน ๆ ชาวแก๊งมาร่วมก๊วนซัดอาหารทะเลให้หนำใจกันดีกว่า และแล้วเราก็มาถึงกันที่ร้าน อ่าวไทย ซีฟู้ด พัทยา เดินเข้าหน้าร้านก็รู้เลยว่าได้จัดเต็มสมใจแน่นอน เพราะดูจากปูตัวใหญ่ที่รอต้อนรับหน้าร้าน ฮ่า ๆ ข้างในเป็นยังไงมาดูกัน 

หน้าร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
หน้าร้าน อ่าวไทย ซีฟู้ด

เดินเข้ามาในร้านก็พบกับที่นั่งทานอาหารที่กว้างขวาง บรรยายกาศสุดชิลล์ เหมาะเลยที่จะนั่งเมาท์กับเพื่อน ๆ ชาวแก๊งที่ไม่ได้เจอกันนานแสนนาน ว่าแล้วก็เดินไปหาที่นั่งมุมที่เป็นส่วนตัวก่อนเลยครับ(ไม่ได้เจอกันนานขนาดนี้เสียงดังลั่นโต๊ะแน่ ๆ) มีที่นั่งสบายลมโชยมาเบา ๆ คุยกันแบบลืมโลกเลยล่ะครับ

บรรยากาศในร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
บรรยากาศในร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
บรรยากาศในร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
บรรยากาศในร้านอ่าวไทยซีฟู้ด

ยังไงซะกองทัพก็ต้องเดินด้วยท้อง ก่อนจะสุมหัวชวนฮา ก็ต้องพากันสั่งอาหารที่ร้านเค้าแนะนำ จะได้รู้ว่าเมนูเด็ดของร้านมีอะไรบ้าง แน่นอนซิครับ ผมกับเพื่อนไม่ต้องคิดแล้วครับ บอกให้พี่เชฟจัดมาให้ตามใจพี่เลย ผมขอรออยู่ห่าง ๆ อย่างหิว ๆ ดีกว่า ยังไงก็มั่นใจว่าต้องรสเด็ดเจ็ดชั่วโคตรกันเลยทีเดียวครับ

เริ่มกันที่เมนูแรกเลยดีกว่า เมนูสุดซี้ดที่นิยมไปทั่วโลกต้องเป็นนี่เลย ต้มยำกุ้ง หม้อไฟ 350 บาท กุ้งตัวโต เห็นแล้วต้องร้องโห ใส่ในหม้อพอได้ยังไง จัดให้แบบเต็ม ๆ แทบจะล้นหม้อมาเลยล่ะครับ น้ำต้มยำสีเข้มข้น ใส่เครื่องมาจนล้นหม้อ ลองตักชิมกัน เพื่อนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า แซ่บ เว้ย เห้ย !! รสเปรี้ยวเล็กน้อย เผ็ดจี้ด กุ้งสดได้ใจ เหมาะสมที่จะเป็นต้มยำกุ้งรสเด็ดของไทย ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก

อาหารร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
ต้มยำกุ้งหม้อไฟ
อาหารร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
กุ้งตัวใหญ่ใส่จนล้นหม้อ

แล้วเราก็มาต่อกันที่เมนู ปลากะพงราดพริก 350 บาท ปลากะพงตัวใหญ่ใส่เต็มจาน เห็นแล้วน่าตักทานทั้งหน้า A และพลิกไป B ฮ่า ๆ เชฟเสิร์ฟมาให้ยังไม่ถึง 5 นาที เพื่อนผมก็ซัดไปครึ่งตัวเลยครับ แถมบรรยายรสชาติว่า หวานน้ำซอส เนื้อปลานุ่ม รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันได้ดีมาก แถมยังมีใบกะเพราทอดกรอบทานเคียงไปด้วย แบบนี้ปลาหน้า A ก็หมดไปในพริบตาครับ

อาหารร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
ปลาตัวใหญ่หมดไวที่สุด ฮ่า ๆ
อาหารร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
ทานพร้อมข้าวสวยยิ่งฟิน

แล้วก็ได้อีกเมนูมาวางท่ีโต๊ะคือ ห่อหมกมะพร้าวอ่อน 200 บาท ห่อหมกที่มีทั้งกุ้ง หมึก และเครื่องสมุนไพร อัดแน่นจนล้นลูกมะพร้าว รสชาติเผ็ดเล็ก ๆ หอมกะทิ และสัมผัสนุ่มในเครื่องพริกแกง ไม่น่าเชื่อว่าเข้ากันมาก ๆ กับเนื้อมะพร้าว จนเพื่อน ๆ แย่งกันตักเลยล่ะครับ

อาหารร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
เต็ม ๆ ทั้งเนื้อและเครื่องพริกแกง

มาดูของยำกันสักหน่อยนะครับ ยำปูม้า 375 บาท ปูม้าตัวใหญ่ใส่ในยำ รสชาติเปรี้ยว เผ็ด รวมอยู่ในจานเดียว คลุกเคล้าเข้ากับผักเครื่องเคียง ตักปูมาแกะเอาเนื้อกันมันส์ เพื่อนอีกคนก็ดูดแบบไม่เกรงใจกันเลยครับ และไม่นานจานนี้ก็เรียบร้อยไปครับ 

อาหารร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
ใครชอบยำก็จัดไม่เหลือ
อาหารร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
รสจัดจ้านจี๊ดจ๊าด

มาดูอีกเมนูยอดฮิต กุ้งผัดพริกเกลือ 350 บาท กุ้งทอดสีส้มเรียงกันอย่างสวยงามในจาน พร้อมผักโรยแต่งมาอย่างดีน่าทาน รสชาติดีสมหน้าตาเลยครับ เมนูนี้เพื่อน ๆ ผมชอบมาก เพราะกุ้งแกะออกมาทานได้พอดีคำ ทานกับข้าวสวยยิ่งดีมาก สมแล้วที่เป็นของมาจากทะเลไทยของเรา

อาหารร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
ทีเด็ดสำหรับคนชอบกุ้ง
อาหารร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
กุ้งตัวใหญ่ใส่เต็มจาน

อย่าขาดตอนดีกว่าต่อด้วยเมนูแนะนำ ปูทะเลผัดมะนาว 1,120 บาท ปูตัวใหญ่ ก้ามโต แกะมาผัดกับเครื่องมากมาย และบีบมะนาว เพิ่มความเปรี้ยว เข้ากันกับเนื้อปูรสหวานนิด ๆ แถมน้ำซอสที่ราดมาก็เข้ากันกับรสชาติปูทะเลตัวโตตัวนี้ได้อย่างดีเลยล่ะครับ

อาหารร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
ปูเนื้อแน่นตัวใหญ่
อาหารร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
ก้ามที่เต็มไปด้วยเนื้อ

ตบท้ายด้วยเมนูสุดอลัง และเชฟภูมิใจเสนอ ปูไข่นึ่ง 1,400 บาท ปูไข่ตัวใหญ่ที่เพิ่งเอามาสด ๆ สองตัวที่นึ่งจนเปลี่ยนสีเป็นส้มสวยงาม จัดวางมาในจานอย่างดี เชฟแกะกระดองไว้ให้แล้ว ถ้าเปิมาจะได้เจอกับไข่ปูสีส้มเนื้อนุ่มล้นอยู่ข้างใน พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดราดทานพร้อมกับไข่ปู ไม่ต้องบรรยายมาก จานนี้ไม่ถึง 5 นาทีครับ ฮ่า ๆ ๆ

อาหารร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
ปูไข่นึ่ง
อาหารร้านอ่าวไทยซีฟู้ด
ราดน้ำจิ้มรสเด็ด

เห็นเมนูมากมายขนาดนี้แล้วชักอยากจะไปลิ้มลองกันแล้วใช่ไหมครับ บอกเลยว่าชอบความสดของอาหารทุกเมนู แถมรสชาติดีสุด ๆ ทุกเมนูเช่นกันรู้เลยว่าขึ้นจากน้ำปุ๊บก็ปรุงสุกปั๊บ บริการของพนักงานยังประทับใจ ขาดเหลืออะไรแค่เรียกหาน้อง ๆ ได้เลย ทันใจไร้กังวล แถมร้านนี้เขามีบุฟเฟต์ทะเลด้วยนะครับ และก็มีเมนู a la carte แบบนี้ไว้บริการเพื่อน ๆ ที่ต้องการหาอาหารทะเลทานกัน ของสด ของดีก็ต้องทะเลบ้านเรานะครับที่ร้าน อ่าวไทย ซีฟู้ด พัทยา และเพื่อน ๆ ยังสามารถหาร้านอาหารรสเด็ด หรือร้านในตำนานได้ที่นี่ ชลบุรีกินอะไรดี

การเดินทาง

 ร้านอ่าวไทย ซีฟู้ด ตั้งอยู่บนถนนพัทยาใต้ ซอยกอไผ่ เข้าไปนิดเดียวจะเห็นอยู่ทางซ้ายมือนะครับ มีที่จอดรถด้านหลังด้วยครับ

เบอร์โทร 086-355-3375

ร้านเปิด ทุกวัน 11.00น - 23.00น.

เมนูห้ามพลาด

ปูไข่นึ่ง, ปูทะเลผัดมะนาว, กุ้งผัดพริกเกลือ, ปลากะพงราดพริก

แผนที่

map