ใครเกิดทันยกมือขึ้น ! 10 ละครดังที่ชาวเน็ต อยากให้รีเมคมากที่สุด
  1. ใครเกิดทันยกมือขึ้น ! 10 ละครดังที่ชาวเน็ต อยากให้รีเมคมากที่สุด

ใครเกิดทันยกมือขึ้น ! 10 ละครดังที่ชาวเน็ต อยากให้รีเมคมากที่สุด

โตแล้วก็อยากดูอีก! รวมละครไทยยุคของอายุ 20+ สุดประทับใจ โหวตแล้วว่าอยากให้รีเมคมากที่สุด ละครเรื่องไหนเรื่องโปรดของใครบ้าง มาดูกันเลยค่า ใครเกิดทันไม่เด็กแล้วนะ
writerProfile
22 ก.พ. 2021 · โดย

เอฟซีละครไทยในตำนานยกมือขึ้นค่าา~ เชื่อว่าตอนเด็ก ๆ ทุกคนก็ต้องมีละครไทยเรื่องโปรดอยู่ในใจกันใช่มั้ยล่ะคะ กลับมาจากโรงเรียนทีไรตั้งตาคอยทู้กที ยิ่งเป็นละครเพลงแล้วด้วย บอกเลยว่าเนื้อต้องเป๊ะ! ท่าต้องได้! ยิ่งบางเรื่องคือละครดี ละครดัง จนอยากให้กลับมารีเมค วันนี้ Wongnai Beauty รวบรวมเอาละครเก่าที่ชาวเน็ตโหวตว่าอยากดูอีกมาฝากกันค่ะ พูดเลยว่าใครรู้จักทั้งหมดนี้ ไม่เด็กแล้วนะจ๊ะ มาดูกันดีกว่าจะมีเรื่องละครเรื่องไหนอยู่ในดวงใจเราบ้าง ขอเสียงคนเกิดทันหน่อยค่าาา 

เบญจา คีตา ความรัก (2546)

ละครรีเมค เบญจา คีตา ความรัก

เริ่มต้นกันที่เรื่องแรกก็ท็อปฟอร์มากเว่อร์ สำหรับ 'เบญจา คีตา ความรัก' สมัยนั้นละครเรื่องนี้คือดังมากกก! ขอเป็นละครขึ้นหิ้งดวงใจในวัยเด็กเลยก็ว่าได้ค่ะ นอกจากเนื้อหาละครที่สนุกแล้ว ความดีงามของละครเรื่องนี้ก็คือ เพลงประกอบละครจ้าา บอกเลยว่าเพลงเพราะติดหูมากค่ะ ใครเกิดทันต้องร้องได้นะพูดเลย! เชื่อว่าใครที่เคยดูต้องคิดถึงละครเรื่องนี้แน่นอน  ว่าแล้วก็ซ้อมร้องเพลงรอละครรีเมควนไปจ้ะ

แดนซ์ไม่เซ่อ เลยเจอรัก (2546) 

ละครเก่า น่ารีเมค แดนซ์ไม่เซ่อ เลยเจอรัก

ต่อกันที่ละครดังอีกหนึ่งเรื่องที่ปังมากกกกกก! ทุกคนร้องเพลงตามได้ชัวร์ นั่นก็คือ 'แดนไม่เซอร์ เลยเจอรัก' ดูแล้วอยากร้องเล่นเต้นตามมากแม่! พูดเลยว่าละครไทยเรื่องนี้สร้างแรงบันดาลใจได้ดีเลยค่ะ ดูแล้วอินมากค่ะ ฝันว่าอยากเป็นเชียร์ลีดเดอร์ตามนางเอกไปเลยจ้ะ ทำให้เรากล้าร้อง กล้าเต้นและกล้าแสดงออกมากขึ้น แถมเพลงประกอบละครก็ติดหูมากเว่อร์ ผ่านมาสิบปีแล้วก็ยังร้องได้อยู่ค่าา เราจะต้องชนะ เฮ้ เราจะต้องไม่แพ้ เฮ้เฮ้!! 

ชิชา สาวน้อยมหัศจรรย์ (2548)

ละครเก่าช่อง 3 ชิชาสาวน้อยมหัศจรรย์

ละครไทยสุดบันเทิงจากช่อง 3 'ชิชาสาวน้อยมหัศจรรย์' บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกจนอยากให้เอามาทำเป็นละครรีเมคเลยค่ะ เนื้อหาของละครบอกเลยว่าพิเศษมาก เพราะนางเอกมาจากโลกการ์ตูนค่ะ เนื้อเรื่องพูดถึงพระเอกที่เป็นนักเขียนการ์ตูนและได้วาดรูปตัวการ์ตูนหนึ่งขึ้นมา แต่กลับกลายเป็นตัวการ์ตูนนั้นมีชีวิต แถมยังมีเหตุการณ์เกิดขึ้นเพียบ! พูดเลยว่าพล็อตเรื่องล้ำมากแม่ ใครเกิดทันดูละครเรื่องนี้ คอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันว่าสนุกเว่อร์ มาลุ้นให้มีละครรีเมคกันค่าา 

พลิกดินสู่ดาว (2549) 

ละครดี น่ารีเมค พลิกดินสู่ดาว

ละครดังละครดีที่คิดถึงและอยากดูอีกกก! เชื่อว่าคนที่ดูทันต้องรักละครเรื่องนี้เหมือนกันแน่นอน นั่นก็คือออ 'พลิกดินสู่ดาว' เนื้อหาของเรื่องก็ดีงามมากค่ะ พูดถึงเหล่าวัยรุ่นที่มีความฝันอยากเป็นนักร้องและต้องมาฝึกร้องเพลงอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน บอกเลยว่าเรื่องเพลงประกอบละครก็เพราะไม่แพ้กันค่ะ แถมกลับไปฟังก็ยังเพราะอยู่ พูดเลยค่ะว่าเป็นยุคของละครเพลงที่แท้ทรู ให้เป็นหนึ่งในละครในดวงใจที่รักมากและอยากดูซ้ำไปอีก 

วัยซนคนมหัศจรรย์ (2547) 

ละครเก่า น่ารีเมค

ใครเกิดทันเรื่องนี้ บอกเลยไม่เด็กแล้วนะจ๊ะ สำหรับ 'วัยซนคนมหัศจรรย์' กลับบ้านปุ๊บต้องสแตนด์บายเปิดช่อง itv รอเลยค่ะ เป็นละครอีกเรื่องในดวงใจในวัยเด็กของใครหลายคนเลย เนื้อเรื่องพูดถึงเด็กกลุ่มหนึ่งที่ทะลุมิติไปในอดีตสมัยต่าง ๆ ละครยังให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อีกด้วย ดูเพลิน สนุกมากบอกเลย  ขอเสียงคนชอบดูละครเรื่องนี้หน่อยเร็วววว 

หมอลำซัมเมอร์ (2548)

ละครเก่าช่อง 7 รีเมค หมอลำซัมเมอร์

ละครช่อง 7 สุดปังอีกเรื่อง อย่าง 'หมอลำซัมเมอร์' ละครเพลงระดับตำนาน ที่จัดเต็มเรื่องละครเพลงแบบแน่น ๆ มั่นใจเลยจ้ะ คนอายุ 20+ ร้องเพลงตามได้แน่นอน เนื้อหาของเรื่องพูดถึงสาวลูกครึ่งที่ไม่ยอมกลับภูมิลำเนาบ้านเกิดที่อีสาน อีกหนึ่งละครไทยคุณภาพ ดูสนุกเบาสมอง ที่สำคัญได้ยินมาว่าเร็ว ๆ นี้จะเอาละครเรื่องนี้กลับมารีเมคอีกรอบ พูดเลยค่ะว่าตั้งตาคอย ซ้อมร้องเพลงรอแล้วจ้าา  

อุ่นไอรัก (2004) 

ละครดังรีเมค อุ่นไอรัก

อีกหนึ่งละครเก่าที่ทุกคนคิดถึงงง~ นั่นก็คือ 'อุ่นไอรัก' ละครดราม่าสุดอบอุ่น บอกเลยว่าเป็นละครดังน้ำดีมากค่ะ คว้ารางวัลละครยอดเยี่ยมมาหลายรางวัลเลยทีเดียว  บทละครสะท้อนสังคมได้ดีมาก นักแสดงก็แสดงดี ฉากไหนเรียกน้ำตาแทบต้องร้องไห้ตามกันทีเดียว แถมเพลงประกอบละครยังเพราะไปอีก เรียกได้ว่าขึ้นแท่นละครในดวงใจของใครหลายคน ยกให้เป็นละครรีเมคอีกเรื่องนึงที่อยากดูอีกเลยค่ะ 

ครูไหวใจร้าย (2547) 

ละครเก่า ช่อง 3 ครูไหวใจร้าย

มาถึงละครของช่อง 3 ละครดังน้ำดีในยุคนั้นอย่าง 'ครูไหวใจร้าย'  เป็นละครเก่า เนื้อเรื่องสนุก ให้ข้อคิดได้ดีมาก ซึ่งมีเค้าโครงมาจากหนังสือ เนื้อเรื่องพูดถึงคุณครูที่เข้มงวดขึ้นชื่อเรื่องความดุ แต่ในอีกแง่นึงก็เป็นคนดีมาก ความสนุกอยู่ที่แก๊งนักเรียนสุดแสบ บอกเลยว่าเป็นหนึ่งในละครคุณภาพที่อยากรีเมคใหม่มากค่ะ แฟน ๆ ตั้งตารอดูไม่น้อยแน่นอน 

อุ้มรัก (2549)

ละครเก่า ช่อง 3 รีเมค อุ้มรัก

ละครช่อง 3 อีกหนึ่งเรื่อง ที่ดูแล้วฟีลกู๊ดมากกก นั่นก็คือเรื่อง 'อุ้มรัก' นั่นเองค่ะ ละครแนวดราม่าโรแมนติก นำแสดงโดยเคน-แอน ที่แสดงด้วยกันแล้วน่ารักมากก แถมบทละครยังดีอีกด้วย เนื้อเรื่องพูดถึงนางเอกที่ท้องโดยที่ไม่ตั้งใจ ซึ่งพระเอกก็ยืดอกรับผิดชอบ โดยมีข้อแม้ว่าถ้าเด็กเป็นผู้ชาย พระเอกได้ลูกไป แต่ถ้าเป็นผู้หญิงลูกก็จะได้อยู่กับนางเอก บอกเลยว่าหลายคนชอบดูละครเรื่องนี้มาก ถึงกลับไปดูซ้ำหลายรอบเชียวแหละ ละครครบรส ใครดูทันก็อยากดูอีกรอบจ้าา 

The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ (2553)

ละครช่อง 3  น่ารีเมค The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ

ละครดังจากช่อง 3 อีกหนึ่งเรื่องที่สาว ๆ ดูแล้วต้องรีบจองกับเพื่อนเลยค่ะ ว่าอยากจะรับบทเป็นคนไหน สำหรับละครเรื่อง 'The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ' ละครที่พูดถึงหญิงสาว 5 คนที่มีสัมผัสพิเศษมารวมตัวกันก่อตั้งบริษัท โดยมีจุดประสงค์หลักคือปลดปล่อยดวงวิญญาณ ความดีงามที่ทำให้เรื่องนี้ถูกใจสาว ๆ นั่นก็คือคาแรกเตอร์ของหญิงสาวทั้งห้าคนที่แตกต่างกัน แถมบทยังสนุกน่าติดตาม ถ้าเอามารีเมค พูดเลยว่าต้องสนุกไม่น้อยแน่นอนค่ะ 

เป็นอย่างไรบ้างคะทุกคนกับ 10 ละครเก่าที่เราเอามาฝากกัน แค่เห็นโปสเตอร์ละคร ภาพในความทรงจำก็ย้อนมาเลยจ้าาาา ใครทันละครไทยทั้งหมดนี้ อายุไม่น้อยแล้วน้าาา เชื่อว่าละครเก่าที่เราคัดมาฝากต้องมีสักเรื่องแหละที่โดนใจเพื่อน ๆ แถมบางเรื่องขอเก็บเป็นละครเรื่องโปรดในใจเลยค่ะ อยากดูอีกก็ไม่ได้แล้วด้วย เพราะงั้นก็หวังอยากจะดูในเวอร์ชั่นละครรีเมคบ้างเนอะ เอาเป็นว่าใครชอบเรื่องไหน อยากเห็นเรื่องไหนรีเมค อย่าลืมมาแชร์กันบ้างนะคะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่...