ดูดวงเนื้อคู่ แม่นที่สุดในโลก ที่คบอยู่ใช่เนื้อคู่ไหม? จากตำราพรหมชาติ
 1. ดูดวงเนื้อคู่ แม่นที่สุดในโลก ที่คบอยู่ใช่เนื้อคู่ไหม? จากตำราพรหมชาติ

ดูดวงเนื้อคู่ แม่นที่สุดในโลก ที่คบอยู่ใช่เนื้อคู่ไหม? จากตำราพรหมชาติ

วิธีดูดวงเนื้อคู่จากชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด ดูดวงความรัก วาสนาเนื้อคู่ คนที่กำลังคบอยู่ใช่เนื้อคู่ไหม แต่งงานไปแล้วจะเป็นอย่างไร สมพงศ์นาคคู่จากตำราพรหมชาติ
writerProfile
17 ต.ค. 2023 · โดย

สิ่งหนึ่งที่เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนอยากรู้ เวลาไปถามหมอดู คือคนที่คบอยู่ ใช่เนื้อคู่ไหม คบกันไปแล้วจะได้อยู่ด้วยกัน สร้างครอบครัวด้วยกันอย่างมีความสุขไหม ฯลฯ ทั้งการวิเคราะห์จากวัน เดือน ปีเกิด เปิดไพ่ทาโร่ ดูราศี หรือวิธีการอื่นอีกมากมาย หนึ่งในวิธีการที่เก่าแก่สืบทอดคู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนานผ่านตำราโบราณคือ วิธีดูดวงเนื้อคู่ ที่เรียกว่า สมพงศ์นาคคู่ อยากรู้ว่าเนื้อคู่ ดูยังไง ตามไปดูกันเลยค่ะ 

คนที่คบอยู่ ใช่เนื้อคู่ไหม? ดูดวงเนื้อคู่จากสมพงศ์นาคคู่

คนที่คบอยู่ ใช่เนื้อคู่ไหม? ดูดวงเนื้อคู่จากสมพงศ์นาคคู่

การทำนาย สมพงศ์นาคคู่นั้น เป็นการทำนายเพื่อดูว่าคู่ชายหญิง คู่ใด เมื่ออยู่กันแล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง จะมีความสุขและช่วยส่งเสริมกันในด้านทรัพย์สินเงินทองหรือไม่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญต่อการสร้างครอบครัว และการใช้ชีวิตคู่ โดยสมพงศ์นาคคู่นั้น จะมีรูปนาค 2 ตัว แต่ละตัว แบ่งเป็น 3 ตอน คือ หัว กลาง และหาง วิธีการดูให้นับจากปีนักษัตรที่เกิด ดังนี้

ผู้ชายให้นับเริ่มจาก หัวนาค (เลข 1) ไปทาง หางนาค (เลข 12) โดยนับปีชวดเป็นปีแรก นับไปเรื่อยๆ จนถึงปีเกิดของตัวเองจึงหยุดนับ เช่น คนเกิดปีมะแม จะหยุดที่เลข 8 เพราะเริ่มนับที่ 1 ปีชวด, 2 ปีฉลู, 3 ปีขาล, 4 ปีเถาะ, 5 มะโรง, 6 มะเส็ง, 7 มะเมีย, 8 มะแม, แล้วหยุด ตำแหน่งของเลข 8 ก็จะตกกลางตัวนาคตัวที่ 2 พอดี

ผู้หญิงห้นับจาก หางนาค (เลข 12) ย้อนกลับไปทาง หัวนาค (เลข 1) นับปีชวดเป็นปีแรกเช่นเดียวกัน นับย้อนกลับมาจนถึงปีเกิดของตัวเองจึงหยุด เช่น คนเกิดปีมะโรง ก็ให้นับ 12 ปีชวด, 11 ปีฉลู, 10 ปีขาล, 9 ปีเถาะ, 8 มะโรง, แล้วหยุด ก็จะตำแหน่งของเลข 8 ซึ่งก็คือตำแหน่งกลางตัวนาคตัวที่ 2 พอดี

ใครที่ไล่ปีนักษัตรไม่เป็น ให้ดูตามเลขนี้เลย

 1. ชวด
 2. ฉลู
 3. ขาล
 4. เถาะ
 5. มะโรง
 6. มะเส็ง
 7. มะเมีย
 8. มะแม
 9. วอก
 10. ระกา
 11. จอ
 12. กุน

หลังจากที่เรานับจุดบนตัวนาคของทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงแล้ว ให้เรามาดูว่าจุดของแต่ละฝ่าย ตรงบริเวณตำแหน่งใดของตัวนาค

ซึ่งแต่ละจุดบนตัวนาคจะมีคำทนายดังนี้

1. ตกที่หัวนาคตัวเดียวกัน (ตำแหน่ง 1-2, 3-4) เชื่อว่าดีมาก คู่นี้จะสามารถได้แต่งงานและอยู่ร่วมสุขกันทั้งกาย ใจ เป็นจนแก่เฒ่าเลย

2. หัวนาคทั้งสองคน แต่คนละตัวกัน (ตำแหน่ง 1-3, 2-4) เชื่อว่าจะอยู่กันไม่ยืด แม้จะรักกันมากเท่าไหร่ ถึงจะได้แต่งงานก็อาจอยู่กันไม่ยืด ต้องเลิกรา หย่าร้างกัน หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องเป็นหม้าย

3. หางนาคตัวเดียวกันทั้งสองคน (ตำแหน่ง 9-10, 11-12) เชื่อว่าดี จะได้แต่งงานอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข และสามารถผ่านอุปสรรคไปด้วยกันได้

4. หางนาคทั้งสองคน แต่คนละตัวกัน (ตำแหน่ง 9-11, 10-12) เชื่อกันว่าถึงแม้แต่งงานกันไปก็จะมีเหตุให้ต้องเลิกจากกัน

5. กลางตัวนาคทั้งสองคนและตัวเดียวกัน (ตำแหน่ง 5-6, 7-8) เชื่อว่าจะมีทรัพย์สินเงินทองโชคลาภและอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

6. กลางตัวนาคทั้งสองคน แต่ต่างตัวกัน (ตำแหน่ง 5-7, 6-8) เชื่อว่าไม่ดี จะอยู่ด้วยกันได้ไม่นาน มักมีเหตุให้ตายจากกันตั้งแต่ยังไม่ถึงเวลาอันควร

7. หัวนาคและหางนาคตัวเดียวกัน (ตำแหน่ง 1-9, 2-10, 3-11, 4-12) ความรักความสัมพันธ์ดีในระดับปานกลาง อาจมีทะเลาะเบาะแว้งกันบ้างแต่ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้

8. กลางตัวนาคทั้งสองคน และเป็นจุดเดียวกัน (ตำแหน่ง 5, 6, 7, 8 เลขเดียวกันทั้งสองคน) เชื่อว่าไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แม้คู่รักนี้จะรักกัน แต่อาจพบอุปสรรคในชีวิตคู่มากกว่าความสุข

9. ถ้าตก ที่หัวนาค และหางนาคตัวเดียวกันและเป็นจุดเดียวกันด้วย (ตำแหน่ง 1, 2, 3, 4, 9,10, 11, 12 เลขเดียวกันทั้งสองคน) เชื่อว่าจะไม่ดี คู่รักนั้นจะต้องตกทุกข์ได้ยาก ความสัมพันธ์ก็ไม่ดี มีเรื่องเดือดร้อนให้รบกวนชีวิตคู่อยู่เสมอ

การทำนายจุดโภคทรัพย์

ถ้าผู้ชายหรือผู้หญิงตกจุดใดก็ตาม แต่เมื่อโยงออกมา กลับมาร่วมจุดที่โภคทรัพย์ ตกเงินเชื่อว่าดี ตกทอง ถือว่าดีมาก ตกแกลบเชื่อว่าจะยากจน ตกทรายทายว่าจะมีความลำบากทางด้านจิตใจ เช่น ถึงฝ่ายชายจะตกที่หัวนาค ฝ่ายหญิงตกที่หางนาค หรือกลางตัวนาค ที่ตำแหน่งไม่ค่อยดี แต่มีจุดร่วมกันโยงออกมาตกที่ตำแหน่งเงิน หรือทอง ก็ถือว่าเป็นคู่ที่จะสามารถประคับประคองกันไปได้ ช่วยกันทำมาหากินจนร่ำรวย

เพื่อให้การทำนายที่ละเอียดมากยิ่งขึ้นหลังจากการดูสมพงศ์นาคคู่แล้ว ให้เราเอาเลขตำแหน่งของทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชายนำมาบวกกัน ได้เท่าไหร่คูณ 3 และหารด้วย 7

ตัวอย่างเช่น ฝ่ายชายเกิดปีฉลู ได้เลข 2 ฝ่ายหญิงเกิดปี จอ จะได้เลข 11 บวกกันแล้วได้ 13
ให้เอา 13 คูณ 3 หาร 7  = (13 * 3) = 39 / 7 = 5 เศษ 4 เป็นต้น

ผลลัพธ์ที่ได้ เป็นเศษเท่าไหร่ให้ดูความหมายของตัวเลขดังนี้

เศษ 1 คู่รักนั้นจะร่ำรวยเงินทอง มีทรัพย์สินมาก อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

เศษ 2 ฝ่ายชายจะตายก่อน

เศษ 3 ฝ่ายหญิงจะตายก่อน

เศษ 4 มักมีสุขภาพไม่ดี เจ็บไข้ได้ป่วยทั้งคู่

เศษ 5 หรือ 6 ดีทุกอย่างและดีมากด้วย

เศษ 7 หรือ 0 ไม่ดี

จะเห็นได้ว่าการทำนายด้วยสมพงศ์นาคคู่มีความละเอียดมากเพราะไม่ได้ดูแค่เรื่องความสัมพันธ์ของคู่รักอย่างเดียวแต่ยังดูในเรื่องของที่หากคู่รักอยู่ด้วยกันแล้ว ดวงชะตาของต่างฝ่ายจะส่งผลอย่างไรต่ออีกฝ่ายหนึ่ง และยังรวมไปถึงเรื่องของฐานะการเงินของทั้งคู่ด้วย 

แม้การทำนายชีวิตคู่ด้วยสมพงศ์นาคคู่อยู่คู่กับสังคมไทยมานาน และมีความเชื่อว่ามีความแม่นยำ แต่ขอให้เพื่อน ๆ ใช้เป็นแค่ส่วนเล็ก ๆ ในการตัดสินใจใช้ชีวิตคู่เท่านั้นนะคะ เพราะปัจจัยสำคัญจริง ๆ ที่ส่งผลต่อความสัมพันธ์ต่อชีวิตคู่ และความอยู่รอดของครอบครัว คือความเข้าใจซึ่งกันและกัน ช่วยกันประคับประคองในช่วงเวลาที่มีปัญหา สิ่งนี้ต่างหากที่จะทำนายความรักความสัมพันธ์ของคู่รักได้ดีที่สุด ลองใช้เวลาศึกษากันให้ดี ปรับตัวเข้าหากัน เท่านี้ ดวงที่บอกว่าไม่ใช่เนื้อคู่กันก็ไม่มีผลค่ะ 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ