แจกไอเดียแต่งตัวเข้าวัด วันมาฆบูชานี้ขอเข้าวัดแบบได้คอนเทนต์
  1. แจกไอเดียแต่งตัวเข้าวัด วันมาฆบูชานี้ขอเข้าวัดแบบได้คอนเทนต์

แจกไอเดียแต่งตัวเข้าวัด วันมาฆบูชานี้ขอเข้าวัดแบบได้คอนเทนต์

ใกล้วันมาฆบูชาเข้าไปทุกทีแล้วววว สาว ๆ คนไหนมีแพลนไปเข้าวัดทำบุญ แล้วอยากจะแต่งตัวเข้าวัดด้วยชุดไทย ทำคอนเทนต์ถ่ายรูปกรุบกริบ มาส่องไอเดียกันค่ะ!
writerProfile
16 ก.พ. 2024 · โดย

ช่วงนี้เห็นสาว ๆ หลายคนอินกับการแต่งตัวให้เข้าธีมในวันสำคัญหรือเทศกาลต่าง ๆ อย่างเช่น วันวาเลนไทน์ วันฮาโลวีน วันคริสต์มาส วันตรุษจีน หรือเทศกาลใด ๆ ก็แล้วแต่ แล้วช่วงนี้กำลังจะถึงวันมาฆบูชาพอดี เราเลยปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่าแล้วทำไมเราจะแต่งชุดไทยให้เข้าธีมวันพระไม่ได้ล่ะ ยิ่งถ้าสาว ๆ คนไหนมีแพลนเข้าวัดทำบุญกันอยู่แล้ว อาจจะลองเปลี่ยนลุคให้เข้าธีมด้วยการแต่งตัวเข้าวัดด้วยชุดไทยก็ได้นะคะ อาจจะไม่ต้องเป็นชุดไทยแบบเต็มยศก็ได้ เพราะเดี๋ยวนี้แบรนด์ไทยหาย ๆ แบรนด์เค้าก็มีดีไซน์ชุดแฟชั่นที่มีความเป็นไทย หรือหยิบเอากระโปรง เสื้อผ้าไหมต่าง ๆ มา Mix & Match ให้ดูคิ้วท์ขึ้นก็ได้นะ!

แมตช์เสื้อแขนสั้นกับกระโปรงยาวผ้าไทย

ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด

เพราะอากาศประเทศไทยเรามันร้อนอะเนอะ แล้วเวลาเข้าวัดก็จะเป็นช่วงกลางวันที่แดดเปรี้ยง ๆ จ้า ๆ ใครที่ขี้ร้อนแบบเราแต่อยากจะแต่งตัวเข้าวัดด้วยชุดไทย เราขอแนะนำไอเดียนี้เลยค่ะ เริ่มจากหยิบเสื้อแขนสั้นง่าย ๆ ที่มีอยู่ในตู้ คือจะเป็นเสื้อยืดสีขาวธรรมดา ๆ ก็ได้นะ แต่ถ้าใครอยากจัดเต็มหน่อยก็อาจจะเป็นเสื้อผ้าไหมไทยที่เป็นทรงแขนสั้นเข้ารูปมาใส่ แมตช์กับกระโปรงยาวผ้าไทยด้านล่าง โดยเลือกโทนสีที่สุภาพ จะเป็นสีโทนอ่อน ๆ พาสเทลหวาน ๆ ก็ได้ หรือจะเป็นโทนสีเข้ม ๆ ดูภูมิฐานตามสไตล์ผ้าไทยโบราณก็ได้ค่ะ อาจจะเสริมชุดให้ปังมากขึ้นด้วยเข็มขัดสวย ๆ สักเส้น หรือจะมาในสไตล์เรียบ ๆ ก็ได้นะจ๊ะ

แมตช์เสื้อสีขาวลูกไม้ดีเทลระบาย

ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด

ถ้าใครอยากปรับลุคชุดไทยเข้าวัดให้ดูหวานขึ้น ก็อาจจะเลือกเสื้อแขนสั้นที่เป็นลูกไม้ ๆ มาแมตช์ก็ให้ลุคที่ดูหวานและเรียบร้อยไปอีกสไตล์ได้เหมือนกันนะ! ซึ่งความจริงแล้วดีไซน์ของเสื้อผ้าลูกไม้ก็มีหลากหลายสไตล์เหมือนกัน แนะนำให้สาว ๆ เลือกที่เหมาะกับตัวเองจะปังสุดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อลูกไม้ที่มีดีเทลระบาย ๆ ก็จะให้ความรู้สึกที่ดูหวาน เรียบร้อย และย้อนยุคนิด ๆ หรือจะเป็นเสื้อลูกไม้เข้ารูปที่ให้ลุคที่ดูแฟชั่นขึ้นมาหน่อย หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ตลูกไม้สบาย ๆ ก็ให้ลุคที่ดูผ่อนคลายไปอีกแบบ เราว่าไอเดียนี้เหมาะกับการแต่งตัวเข้าวัดที่ไปงานทางการหน่อย ๆ เพราะให้ลุคที่ดูหรูหราและเรียบร้อยเลยแหละ

แมตช์เสื้อเชิ้ตขาวกับกระโปรงผ้าไทย

ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด

สาว ๆ คนไหนที่หากระโปรงผ้าไหมไทยมาอย่างยากลำบากแล้ว เลยอยากจะหาเสื้อท่อนบนจากตู้เสื้อผ้าที่มีอยู่แล้วมาใส่ เราขอแนะนำไอเทมกันตายที่เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนต้องมีติดตู้ไว้อยู่แล้ว นั่นก็คือเสื้อเชิ้ตนั่นเองค่าาาา อ้อ! เราขอแนะนำเป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวด้วยนะคะ จะเหมาะกับการแมตช์เป็นชุดไทยเข้าวัดมากที่สุดค่ะ เพราะแค่เราแมตช์เสื้อเชิ้ตขาวเรียบ ๆ กับกระโปรงผ้าไหมไทยลายสวย ๆ สักชิ้นก็คือปังมาก ๆ แล้วค่ะ อาจจะลองเลือกเสื้อเชิ้ตที่มีดีไซน์มีกิมมิกโดดเด่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะดี เช่น เสื้อเชิ้ตจับจีบแขนพอง ๆ หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ตผ้าชีฟองก็จะให้ลุคที่ดูภูมิฐานและดูเป็นทางการมากขึ้นนะคะ แต่สุดท้ายแล้ววว ถ้าใครมีแค่เสื้อเชิ้ตขาวธรรมดา ๆ เราว่าก็สามารถใส่เป็นชุดไทยเข้าวัดได้เหมือนกัน

แมตช์ชุดไทยผ้าไหมเต็ม ๆ ทั้งลุคไปเลย

ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด

และสาว ๆ คนไหนที่ต้องการทำคอนเทนต์แต่งตัวเข้าวัดแบบจัดเต็ม ขอแบบ Total Look ชุดไทยตั้งแต่หัวจรดเท้าก็ย่อมได้ค่ะ แนะนำให้เลือกเป็นชุดผ้าไหมไทยที่เป็นเสื้อแขนยาวคอปันติดกระดุมด้านหน้า และเลือกเป็นไซซ์ที่มีความเข้ารูปหน่อย ๆ ใส่แล้วพอดีตัวจะทำให้ดูหุ่นดีและใส่แล้วสวยมากกว่า ยิ่งพอแมตช์กับกระโปรงผ้าไหมไทยลายสวย ๆ ความยาวพอดีข้อเท้าจะยิ่งปังมากค่ะ จะเลือกเป็นแบบโทนสีและลายเดียวกันก็ได้ หรือจะเลือกแมตช์เป็นคู่สีสวย ๆ ก็ได้นะ เช่นโทนสีพาสเทล หรือสีครีมแมตช์กับสีอื่น ๆ ก็ได้ค่ะ แนะนำว่าถ้าใครไปเป็นแก๊งเพื่อนสาว ให้แต่งชุดไทยเข้าวัดแบบทั้งลุคไปเลย เดินเข้าวัดแบบปัง ๆ สับ ๆ พร้อมกันเลยค่ะ

เลือกแมตช์ชุดไทยโทนสีเดียวกันทั้งตัว

ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด
ชุดไทยเข้าวัด

นอกจากจะเลือกชุดไทยในสไตล์ต่าง ๆ ให้เข้ากับตัวเองแล้ว เราว่าชุดไทยก็ค่อนข้างมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เราเลือกมาก ๆ โดยเฉพาะโทนสีค่ะ การจับคู่สีของชุดไทยเป็นอะไรที่สร้างสีสันได้ดีและสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น เราสามารถเลือกชุดไทยท่อนบนและท่อนล่างเป็นโทนสีเดียวกัน ลายเดียวกัน ที่ทำจากผ้าเดียวกันก็ได้ค่ะ จะให้ลุคที่ดูภูมิฐาน เป็นทางการและดูเรียบร้อย แต่เดี๋ยวนี้ก็มีดีไซน์ผ้าไทยที่ไล่เฉดสีที่ทำให้ชุดไทยดูมีมิติมากขึ้น อย่างเช่น ไล่สีชุดตั้งแต่เสื้อท่อนบนลงไปกระโปรงยาวท่อนล่าง หรือจะเป็นเรื่องของการเลือกแมตช์เสื้อเรียบ ๆ กับกระโปรงลายไทยที่เป็นโทนสีเดียวกันก็ดูให้ลุคเรียบหรูแต่มีลูกเล่นในเวลาเดียวกัน

เอาล่ะค่ะ สาว ๆ สามารถเลือกหยิบไอเดียแต่งตัวเข้าวัดด้วยชุดไทยที่เราแนะนำไปได้เลยน้าาา เพราะเวลาไปต่างประเทศก็ได้มีโอกาสใส่ชุดประจำชาติของเค้ามาเยอะแล้ว อยู่ประเทศไทยก็หาโอกาสจากช่วงวันสำคัญเพื่อใส่ชุดไทยเข้าวัดกันบ้าง เพราะเอาจริง ๆ คือชุดไทยเป็นชุดที่ใส่แล้วดูสวยสง่าและเรียบหรูมาก ๆ นะคะ สายทำคอนเทนต์ห้ามพลาดเลยน้าาา

อ่านบทความแนะนำเพิ่มเติมได้ที่...
เทศกาลแต่งงานกลับมาละ! แจกลุคแต่งตัวไปงานแต่ง แบบไม่กันซีนเจ้าสาว!
ไอเดียแมตช์เครื่องประดับสีทอง กับลุคสาวชิคเรียบหรูดูแพง
แจกไอเดียแต่งตัว "สาวออฟฟิศสายแฟชั่น" หลบหน่อย แม่จะเดินเข้าออฟฟิศแล้ว