The Berkeley Dining Room บุฟเฟ่ต์โรงแรมอิ่มปูยักษ์ไม่จำกัดเวลา
  1. The Berkeley Dining Room บุฟเฟ่ต์โรงแรมอิ่มปูยักษ์ไม่จำกัดเวลา

The Berkeley Dining Room บุฟเฟ่ต์โรงแรมอิ่มปูยักษ์ไม่จำกัดเวลา

จุกจริง! “The Berkeley Dining Room” บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดไม่จำกัดเวลา! @โรงแรม The Berkeley Pratunam ทั้งกุ้ง กั้ง ปูยักษ์ King Crab และฟัวกราส์ จัดเต็มไม่จำกัดเวลา!
writerProfile
16 เม.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Berkeley Dining Room เดอะพาลาเดียมเวิลด์ช็อปปิ้ง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1118431218345286


#วงในบอกมา

  • “The Berkeley Dining Room” บุฟเฟ่ต์โรงแรมสุดคุ้ม ราคา 1,599++ บาท / คน พิเศษ! โปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 ตั้งแต่ วันที่ 1 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-309-9999 ต่อ 3134
  • เพลิดเพลินไปกับ “บุฟเฟ่ต์ไลน์ซีฟู้ด” ทั้ง กุ้ง, กั้ง, ปูยักษ์ King Crab, หอยนางรม เนื้อหวานฉ่ำ นำเข้าสดใหม่วันต่อวัน
  • ปลูกผักหายากเองในสวนของโรงแรม เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้วัตถุดิบที่สดใหม่ สะอาด ปลอดภัยไร้สารพิษ

สลิปเงินเดือนก็เหมือนน้ำหล่อเลี้ยงหัวใจ เห็นจำนวนตัวเลขแล้วค่อยมีแรงฮึดสู้หน่อย และแน่นอนต้นเดือนแบบนี้คงจะหนีไม่พ้นการให้รางวัลชีวิตกับตัวเองที่อดทนลำบากตรากตรำมาตลอดทั้งเดือน พูดไปน้ำตาก็พานจะไหล จนต้องรีบปาดออกก่อนจะกดเข้าไลน์กรุ๊ปปรึกษาเพื่อน ๆ ถึงมื้อแห่งรางวัลชีวิตในช่วงค่ำ จนได้ข้อสรุปที่เป็นเอกฉันท์จากเพื่อนสาวว่า บุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ “The Berkeley Dining Room” ย่านประตูน้ำนี่แหละ ควรค่าแก่การเติมเต็มกระเพาะน้อย ๆ ของพวกเราในคืนนี้ที่สุด

บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ห้องอาหาร The Berkeley Dining Room
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอลังการงานสร้างรอเราไปลองลิ้มชิมรสอยู่!

เก็บของใส่กระเป๋าพร้อมโบกมือลาเพื่อนร่วมงานแบบสวย ๆ ก่อนจะนั่ง BTS ไปตามเวลานัดได้อย่างทันท่วงทีแม้จะเป็นเย็นวันศุกร์แห่งชาติก็ตาม ซึ่งจุดหมายปลายทางของเรานั้น อยู่ที่ชั้น 10 ของโรงแรม The Berkeley Pratunam

ออกจากลิฟต์ก็เดินเลี้ยวขวามาเล็กน้อยจะพบกับห้องอาหาร “The Berkeley Dining Room” ที่ตกแต่งด้วยคริสตัลรูปปลาที่กำลังแหวกว่ายอยู่ในท้องทะเลห้อยระย้าส่องแสงระยิบระยับอยู่บริเวณโถงกลาง แว่วเสียงเพลงจากวงดนตรีสด ช่วยส่งให้ได้รับกลิ่นอายแห่งความหรูหราและคลาสสิกที่ผสมผสานอยู่โดยรอบ

บรรยากาศห้องอาหาร The Berkeley Dining Room
บรรยากาศสุดหรูหรา ตกแต่งด้วยคริสตัลปลาระยิบระยับ!

ยังไม่ทันจะหาที่นั่งลงหลักปักฐานเพื่อนสาวหน่วยข่าวกรองของเราแอบกระซิบมาว่า “บุฟเฟ่ต์ไลน์ซีฟู้ด” จะมีแค่วันศุกร์ และเสาร์เท่านั้น แถมยังอยู่ในช่วงโปรโมชั่นสุดคุ้มจ่ายเพียง 1,599++ บาท ต่อ 2 คน กินได้ตั้งแต่ห้องอาหารเปิดยันปิด ไม่จำกัดเวลา! รีบหันรีหันขวางมองเพื่อนก็โล่งอก เพราะคราวนี้เรามากันครบคู่โปรโมชั่นพอดี ต้องอย่างนี้สิถึงจะเรียกว่ารางวัลชีวิตที่แท้จริง

บุฟเฟ่ต์ไลน์ซีฟู้ด ห้องอาหาร The Berkeley Dining Room
“บุฟเฟ่ต์ไลน์ซีฟู้ด” แบบจัดเต็ม ในบุฟเฟ่ต์เฟ่ต์มื้อค่ำวันศุกร์ และเสาร์เท่านั้น!

ชื่นชมบรรยากาศและโปรโมชั่นสุดคุ้มได้ไม่นาน ก็รีบดิ่งตรงไปที่ไฮไลต์หลักของคืนวันศุกร์และเสาร์อย่าง “บุฟเฟ่ต์ไลน์ซีฟู้ด” ที่ต้องบอกก่อนว่า ร้านนี้เน้นการคัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น “ปูยักษ์ King Crap”, “ปูม้า”, “กุ้ง”, “กั้งหิน”, “หอยแมลงภู่” และ “หอยนางรม” เชฟรับประกันถึงความสดที่ส่งตรงมายังห้องอาหารแบบวันต่อวัน พร้อมนึ่งและจัดเสิร์ฟทันที

บุฟเฟ่ต์ไลน์ซีฟู้ด โรงแรม The Berkeley Dining Room
สดใหม่วันต่อวัน! ทั้ง กุ้ง, กั้ง, หอยแมลงภู่ และปูยักษ์ King Carb กินได้ ไม่จำกัดเวลา!

เพราะฉะนั้นความพิเศษของ “บุฟเฟ่ต์ไลน์ซีฟู้ด” ที่ “The Berkeley Dining Room” นั่นก็คือความสดใหม่ของอาหารทะเล ที่ไม่มีกลิ่นหรือความเค็มเจือปน “กุ้ง” และ “กั้ง” นึ่งมาในอุณหภูมิที่พอดี ส่งผลทำให้เนื้อร่อนออกง่าย แถมยังเด้ง หนึบ ไม่มีเละ ส่วน “ปูยักษ์ King Crab” นั้นสุดอลังการ เนื้อฟู หวานฉ่ำ กัดทีเหมือนลงไปสัมผัสกับท้องทะเลที่แท้จริงเลยทีเดียว

ปู King Crab บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด The Berkeley Dining Room
"ปูยักษ์ King Crab" เนื้อหวานฉ่ำ ถูกใจสายซีฟู้ดแน่นอน!
กุ้ง บุฟเฟ่ต์ไลน์ซีฟู้ด The Berkeley Dining Room
"กุ้ง" และ "กั้ง" ก็ไม่น้อยหน้า นึ่งร้อนพร้อมกิน เนื้อแน่นกัดได้เต็มคำ!

แถมยังมีโซนเมนูสุดเซอร์ไพส์ คือสเตชัน “Special Menu of The Month” ที่จะมีการผลัดเปลี่ยนเมนูไปแต่ละเดือน อย่างเดือนที่ผ่านมาเป็น “แซลมอนนอเวย์ย่างกินคู่กับซอสสูตรพิเศษ” ผสมผสานรสชาติระหว่างความเป็นยุโรปและเอเชียเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นวัตถุดิบพิเศษที่ทางห้องอาหารได้เตรียมไว้นั่นเอง

โซนสเตชัน Special Menu of the Month The Berkeley Dining Room
มีเชฟประจำสเตชัน พร้อมปรุงวัตถุดิบสุดพิเศษประจำเดือน
เมนู แซลมอนนอเวย์ย่างซอสสูตรพิเศษ บุฟเฟ่ต์ห้องอาหาร The Berkeley Dining Room
“แซลมอนนอเวย์ย่างซอสสูตรพิเศษ”
เมนูพิเศษประจำเดือนมกราคมที่ผ่านมา

อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ และเรียกได้ว่าเป็นไลน์สุดคุ้มจริง ๆ กับสเตชัน “ฟัวกราส์” เซียบนกระทะจานต่อจาน ราดด้วยซอสเบอร์รีสดปรุงเอง รสชาติหวานอมเปรี้ยว ถือว่าช่วยตัดเลี่ยนรสของตับห่านได้อย่างลงตัว ข้าง ๆ ก็จะเป็นในส่วนของสเตชัน “Pork Loin” ปรุงโดยเทคนิคพิเศษที่เชฟแอบกระซิบมาว่า "ไม่มีการทอดด้วยน้ำมันเลยแม้แต่น้อย" เพราะที่นี่จะนำหมูไปนึ่งก่อนจึงเอาไปอบไฟอ่อน ๆ จนหนังออกมากรอบ แต่เนื้อยังคงความชุ่มฉ่ำไว้อย่างเต็มเปี่ยม ลองชิมสักคำแล้วแทบจะลมจับเพราะความฟินแบบฉุดไม่อยู่ อีกทั้งยังมีมุม "Grilled" ที่ลูกค้าสามารถเลือกให้เชฟไป Grilled ได้ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ ปลาแซลมอน และไส้กรอก ที่เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือกตามความชอบ

เมนูฟัวกราส์ ห้องอาหาร The Berkeley Dining Room
"ฟัวกราส์" เซียหอม ๆ บนกระทะ ราดด้วยซอสเบอร์รีสูตรของทางโรงแรม
Pork Loin บุฟเฟ่ต์โรงแรม The Berkeley Dining Room
"Pork Loin" กรอบนอกนุ่มใน ที่มีกรรมวิธีการปรุงสุดพิถีพิถัน!

นอกจากนี้ไลน์บุฟเฟ่ต์อื่น ๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นโคลด์คัตต่าง ๆ ทั้ง “พาร์มาแฮม”, “ซาลามี”, “แฮมขาหมู” กินคู่กับผสมไม้อบแห้งและชีสกว่า 5 ชนิด“ไลน์อาหารญี่ปุ่น” ที่มี “ซูชิ” และ “ซาชิมิ” กินกับวาซาบิเข้มข้น “ไลน์ขนมหวาน” ที่มีทั้งไทยและเทศอย่างเช่น “เค้ก”, “ไอศกรีม”, “ผลไม้สด”, “ทองหยิบ”, “ทองหยอด”ตลอดไปจนถึง “ผักสลัด” ที่บางชนิดที่หาได้ยาก ทางห้องอาหารเขาก็จัดการปลูกซะเองบริเวณสวนของโรงแรม ปลอดภัยไร้สารพิษแน่นอน อาหารมากมายลายตา จนเลือกไม่ถูก ปากคอสั่นไปหมด เพราะน่ากินไปซะทุกสิ่งจริง ๆ โดยเฉพาะบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์! และแน่นอนว่าจะไม่มีการทำให้แก๊งนางฟ้าของเราต้องผิดหวัง จัดเต็มแบบไม่ยั้ง ให้คุ่มค่ากับทุกหยาดเหงื่อและแคลอรีที่เสียไปตลอดการทำงานทั้งเดือน ลุย! 

โคลด์คัต บุฟเฟ่ต์ห้องอาหาร The Berkeley Dining Room
โคลด์คัตต่าง ๆ รสเค็มตัดกับผลไม้รสหวานอมเปรี้ยว รสชาติที่ลงตัว
ชีสและผลไม้อบแห้ง บุฟเฟ่ต์ห้องอาหาร The Berkeley Dining Room
มากมายละลานตา กินกันจนกระเพาะไม่เหลือที่ว่างให้อากาศผ่านไปเลย!

การเดินทาง

สามารถเดินทางมาได้ 2 ทางคือ รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีชิดลม เดินผ่านถนนเพชรบุรีอีกประมาณ 850 เมตรก็ถึงที่หมาย หรือจะเดินทางด้วย รถไฟฟ้า Airport Rail Link ลงสถานีมักกะสัน ผ่านถนนเพชรบุรี 31 มาประมาณ 800 เมตร ก็ได้เช่นกัน ส่วนห้องอาหาร “The Berkeley Dining Room” นั้น อยู่ที่ชั้น 10 ของโรงแรม The Berkeley Pratunam นั่นเอง อย่าลืมให้รางวัลชีวิตกับตัวเองเยอะ ๆ นะคะ

เมนูห้ามพลาด

ปู King Crab, ฟัวกราส์, หอยนางรม
The Berkeley Dining Room
$OWNER'S MESSAGE
The Berkeley Dining Room
ห้องอาหารโรงแรม The Berkeley Pratunam
ห้องอาหาร The Berkeley Dining Room มุ่งเน้นกาารคัดสรรคุณภาพดี สด สะอาด ได้มาตรฐาน แม้กระทั่งผักหายากบางชนิด เราก็ปลูกเองในพื้นที่ของโรงแรม เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าลูกค้าที่มารับประทานอาหารของเราจะต้องได้รับสิ่งดี ๆ และความสุขกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

แผนที่

ร้านอาหารตั้งอยู่ชั้น 10 โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ใจกลางสี่แยกประตูน้ำ ติดกับห้างพาลาเดียม ตรงข้ามข้าวมันไก่ประตูน้ำ