[รีวิว] The Bowl ภูเก็ต Healthy Food รสชาติสุดปัง ที่อยากให้ลองเอง!
  1. [รีวิว] The Bowl ภูเก็ต Healthy Food รสชาติสุดปัง ที่อยากให้ลองเอง!

[รีวิว] The Bowl ภูเก็ต Healthy Food รสชาติสุดปัง ที่อยากให้ลองเอง!

Healthy Food จะไม่จำเจอีกต่อไป ชิมรสชาติใหม่ของเมนูเพื่อสุขภาพกับร้าน “The Bowl” ภูเก็ต รังสรรค์ทุกเมนูด้วยความตั้งใจในสไตล์โฮมเมดแท้ ๆ
[Ad] • 10 ส.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/wongnaiphuket/videos/724647094622966/

#วงในบอกมา

  • Acai Berry (อาซาอิ) ผลไม้ที่ทางร้านนำเข้าจากประเทศบราซิล และหาได้จากป่าอเมซอนเท่านั้น
  • เมนูห้ามพลาด “The Bowl” เป็นอาหารพื้นเมืองของฮาวาย เป็นเมนูที่สะดวกรวดเร็ว แต่หากินยากมาก ๆ
  • เมนูทุกอย่างของร้าน “The Bowl” ภูเก็ต เป็นโฮมเมด
เมนูอาหาร ของร้าน The Bowl ภูเก็ต
เมนูอาหาร Healthy Food ของร้าน “The Bowl” ภูเก็ต 

ใครที่คิดว่าของมีประโยชน์ต้องไม่อร่อย ต้องเปลี่ยนความคิดไปเลยเมนูได้มาลิ้มลองรสชาติเมนูคุณภาพดีแถมมีประโยชน์ ของร้าน “The Bowl” ภูเก็ต ที่เราจะพาไปรู้จักกันในวันนี้ เพราะแต่ละเมนูของที่นี่รสชาติ และหน้าตาเกินคาดจริง ๆ จนอยากจะแวะมาเติมคุณประโยชน์ต่าง ๆ ให้ร่างกายกับเมนูอาหารของร้านนี้กันแบบทุกวัน เพื่อน ๆ ที่อยากจะมาเป็นชาว Healthy Food ต้องห้ามพลาดเลยค่าาา

หน้าร้าน The Bowl ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “The Bowl” ภูเก็ต 

ร้าน “The Bowl” ภูเก็ต ตั้งอยู่ในโครงการ Boat Avenue เชิงทะเล ปากทางเข้าโรงแรมลากูน่าภูเก็ต ร้านบรรยากาศดี การตกแต่งร้านเป็นสไตล์ทรอปิคอล ได้อารมณ์ฮาวายนิด ๆ ถ่ายรูปสวยทุกมุม ที่นี่มาในคอนเซปต์ที่ว่าอยากให้ทุกคนได้กินเมนูอาหารเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง แต่ยังได้ฟินไปกับรสชาติที่ดีของอาหาร ที่ทางร้านรังสรรค์ทุกอย่างแบบตั้งใจ และใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด ซึ่งวัตถุดิบหลักของที่นี่จะเป็นโฮมเมดทั้งหมด ทำให้มั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติได้เลยค่ะ

ในร้าน The Bowl ภูเก็ต
บรรยากาศภายในร้าน “The Bowl” ภูเก็ต
ในร้าน The Bowl ภูเก็ต
มุมที่นั่งสุดชิล
ในร้าน The Bowl ภูเก็ต
มุม Outdoor ก็เก๋ไม่แพ้กัน

Menu

ประลองรสชาติอาหารเพื่อสุขภาพจานแรกของร้าน “The Bowl” ภูเก็ต กันด้วยเมนู “Avocado toasted” (ราคา 145 บาท) ขนมปังโฮลวีทปิ้ง On Top ด้วยอโวคาโดผลสดที่ถูกปรุงแต่งรสชาติด้วยสูตรลับของทางร้าน ตามด้วยเห็ดออรินจิที่หมักด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษ ราดด้วยซอสศรีราชาแบบโฮมเมด ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล และนมวัว ก่อนโรยด้วยเม็ดทับทิมสด สีสันจัดจ้านรสชาติสุดฟิน กัดคำไหนก็ลงตัว

เมนู Avocado toasted ของร้าน The Bowl ภูเก็ต
Avocado toasted

ตามมาด้วยเมนู “First Love” (ราคา 275/345 บาท) เมนูหน้าตาน่ากินสีสันสวยงามถ้วยนี้ มีพระเอกของเมนูนี้เป็น Acai Berry(อาซาอิ) ผลไม้ที่ทางร้านนำเข้าจากประเทศบราซิล เรียกว่าส่งต่อจากป่าอเมซอนกันเลยค่ะ ผลอาซาอิแบบสด ๆ นำไปปั่นจนได้เนื้อแบบ Frozen สุดละมุน On Top มาแบบจัดเต็มด้วยเมล็ดเชีย, มะม่วงน้ำดอกไม้, สตรอว์เบอร์รี, กล้วยหอม , มะพร้าวอบกรอบ แต่เมนูนี้เราสามารถเลือกท็อปปิงเองได้นะคะ ทางร้านจะมีท็อปปิงอื่น ๆ ให้เลือกอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นกีวี, แก้วมังกร, เสาวรส, อัลมอนด์สไลด์, โกจิเบอร์รี, กราโนล่า และ Flex seeds

เมนู First Love ของร้าน The Bowl ภูเก็ต
First Love
เมนู First Love ของร้าน The Bowl ภูเก็ต
Acai Berry ฉ่ำ ๆ

ส่วนเมนูที่ต้องกดไลก์ให้กับรสชาติสุดล้ำต้องยกให้เมนู “The Bowl” (ราคา 305 บาท) เมนูอาหารสไตล์ฮาวาย ที่มีชื่อเรียกว่า Poke Bowl เมนูอาหารที่เหมาะกับคนรักสุขภาพ แต่อยากกินอาหารที่มีรสชาติดี ในเมนูนี้อัดแน่นไปด้วยข้าวซูชิ, แซลมอนสด, ถั่วแระญี่ปุ่น, มะม่วงน้ำดอกไม้, กิมจิโฮเมด, ต้นหอมญี่ปุ่น, พริกหยวก ก่อนโรยด้วยงาขา และงาดำ วิธีกินก็แค่คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้า ส่วนรสชาติของซอสก็สามารถเลือกได้เองเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Sriracha mayo, Japanese dressing, Ponzu dressing, Wasabi dressing และ Orange dressing ซึ่งทุกรสชาติจะเป็นโฮมเมดทั้งหมด

เมนู The Bowl ของร้าน The Bowl ภูเก็ต
The Bowl
เมนู The Bowl ของร้าน The Bowl ภูเก็ต
อาหารสไตล์ฮาวาย

มาถึงเมนูที่สาว ๆ ทั้งหลายไม่ควรพลาด กับเมนู “Pinky Slim Bowl” (ราคา 250 บาท) เมนูเบา ๆ สำหรับกินเล่นแต่ได้ความอยู่ท้องด้วย แถมยังมีประโยชน์ และไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลเลย แคลน้อยสุด ๆ สมูธตีที่มีส่วนผสมของกล้วย และสตรอว์เบอร์รี เนื้อแน่นเข้มข้นแบบไม่ใส่น้ำแข็ง On Top มาด้วยสตรอว์เบอร์รีสด, แก้วมังกร, โกจิเบอร์รีอบแห้ง, กราโนล่าโฮมเมด และมะพร้าวขูด แต่ใครอยากลองรสชาติอื่นก็สามารถเลือกได้เลยค่ะ ทางร้านมีให้เลือกถึง 6 แบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Wake me up bowl, Yellow Summer bowl, Apple Crumdle bowl, The Grinch bowl และ Peanut energy bowl

เมนู Pinky Slim Bowl ของร้าน The Bowl ภูเก็ต
Pinky Slim Bowl

อีกหนึ่งเมนูที่ได้ลองแล้วต้องติดใจ กับเมนู “Signature Tofu Satay With Homemade Peanut Sauce” (ราคา 115 บาท) เต้าหู้สดหมักด้วยเครื่องเทศสูตรพิเศษของทางร้าน ก่อนนำไปอบจนได้ความร้อนแบบกำลังดี กินคู่กับอาจาด และซอสสะเต๊ะสูตรของทางร้าน รสชาติทุกอย่างในจานนี้เข้ากันได้อย่างลงตัว ใครที่เป็นสาย Vegetarian ต้องมาลองให้ได้เลยค่ะ

เมนู Signature Tofu Satay With Homemade Peanut Sauce ของร้าน The Bowl ภูเก็ต
Signature Tofu Satay With Homemade Peanut Sauce

จัดหนักกันไปหลากหลายเมนู ขอปิดท้ายกันที่เมนูเครื่องดื่มกับเมนู “Super Power” (ราคา 145 บาท) น้ำผลไม้สกัดเย็น ที่ไม่ใส่น้ำและน้ำแข็ง เรียกว่าได้ประโยชน์เต็ม ๆ จากสับปะรด, แครอท, แตงโม, แอปเปิลเขียว ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ จากผลไม้สด แถมยังได้ความสดชื่นอีกด้วย ส่วนอีกเมนูที่อยากให้ลองก็คือ “Mango Aloha” (ราคา 165 บาท) แค่ชื่อก็รู้สึกถึงความสดชื่นของเครื่องดื่มแก้วนี้แล้วค่ะ มะม่วงน้ำดอกไม้สด ๆ ปั่นมาได้เนื้อเนียนนุ่ม ซึ่งเมนูนี้ทางร้านจะเลือกใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ และเมนูสมูธตีอื่น ๆ ของทางร้านจะใช้เป็นนมอัลมอนด์แทนนมวัว แถมไม่ใส่ซีรัปกับน้ำตาล เรียกว่าเป็นเครื่องดื่มที่เฮลตีสุด ๆ ไปเลยค่ะ

 เมนู Super Power ของร้าน The Bowl ภูเก็ต
Super Power
เมนู Mango Aloha ของร้าน The Bowl ภูเก็ต
Mango Aloha

ไม่อยากจะเชื่อเลยค่ะ ว่าอาหารที่มีประโยชน์เป็นมิตรกับร่างกาย จะมีหน้าตาและรสชาติดี จนต้องตกหลุมรักไปเต็ม ๆ แบบนี้ ใครที่อยากจะเปลี่ยนความคิดใหม่กับ Healthy Food ก็สามารถมาที่ร้าน “The Bowl” ภูเก็ต ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 21.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 081-597-3472, 085-571-3279 ส่วนใครที่เคยมาลิ้มลองอาหารของที่นี่แล้ว ก็สามารถแบ่งปันรีวิวกันได้ที่แอป Wongnai เลยค่ะ อย่าลืมเข้าไปอัปเดตข่าวสารเรื่องกินเรื่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ โอกาสหน้าเราจะไปกินและรีวิวกันที่ไหนรอติดตามกันได้เลยค่า

การเดินทาง

ร้าน “The Bowl” ภูเก็ต ตั้งอยู่ในโครงการ Boat Avenue เชิงทะเล ปากทางเข้าโรงแรมลากูน่าภูเก็ต ใกล้กับ Villa Market ตรงข้ามกับร้านถวาย (มีที่จอดรถ)

เมนูห้ามพลาด

Avocado toasted, First Love, The Bowl

แผนที่

โครงการโบท อเวนิว ใกล้ Villa market ตรงข้ามร้าน ถวาย
map

การติดต่อ

The Bowl Phuket
Phone number : 085 571 3279
Instagram : thebowl.th
49/73 Bandon-Cherngtalay Rd, Tambon Choeng Thale, Amphoe Thalang, Chang Wat Phuket Phuket City 83110,ถลาง
ประเภท