มุดบ้านโพรงกระต่ายไปกินสลัด นั่งคาเฟ่สุดน่ารักที่ The Burrow หาดใหญ่
  1. มุดบ้านโพรงกระต่ายไปกินสลัด นั่งคาเฟ่สุดน่ารักที่ The Burrow หาดใหญ่

มุดบ้านโพรงกระต่ายไปกินสลัด นั่งคาเฟ่สุดน่ารักที่ The Burrow หาดใหญ่

2 สไตล์ใน Community แห่งใหม่ กับสลัดบาร์สุดฟิน ครบเครื่องเคียงกินเล่น และคาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศดี ที่ The Burrow บ้านโพรงกระต่าย หาดใหญ่
writerProfile
5 ก.ย. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Burrow บ้านโพรงกระต่าย
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/wongnaihatyai/videos/521596528191932/


ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ ในร้านเดียว ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม หรือ Community ใหม่ ๆ เพื่อสร้างสรรค์ไอเดีย แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และต่อยอดความคิดในด้านต่าง ๆ วันนี้ Wongnai หาดใหญ่ จะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน The Burrow บ้านโพรงกระต่าย ร้านของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้กับสังคม ในสไตล์ที่ลงตัว

The Burrow เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ เวลา 11.00 - 22.00 น. ค่ะ

บรรยากาศร้านชั้นล่างของ The Burrow บ้านโพรงกระต่าย
“บรรยากาศร้านชั้นล่างของ The Burrow”

การตกแต่งร้านบ้านโพรงกระต่าย คุณแน็ต (เจ้าของร้าน) ได้ไอเดียการตกแต่งร้านมาจากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ซึ่งก็คือบ้านโพรงกระต่ายของรอน วีสลีย์ บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้าน ที่ไม่ได้เน้นความหรูหรามากนัก เข้าถึงคนได้ทุกวัย มีการนำของเก่าของสะสมมาใช้ในการตกแต่งค่ะ น่ารักมาก ๆ

MENU

เมนูของร้านจะแบ่งเป็นโซนชัดเจนค่ะ คือ ชั้น 1 เป็นสลัดบาร์ ส่วนชั้น 2 เป็นคาเฟ่ ลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้เลย เน้นระบบบริการตัวเองนะคะ โดยวันนี้เราจะขอแนะนำโซนสลัดบาร์กันก่อนเลย

ซึ่งคอนเซ็ปต์ของที่ร้าน ก็คือ “กินสลัดให้อร่อย” ต้องบอกเลยว่า โดนใจสุด ๆ ค่ะ เพราะทางร้านไม่เน้นการทานสลัดเพื่อสุขภาพแค่อย่างเดียว แต่อยากให้ลูกค้าได้เอ็นจอยกับสลัดอย่างเต็มที่ ให้รู้สึกได้ว่าการทานสลัดไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด

สลัดบาร์  The Burrow บ้านโพรงกระต่าย


ทุกอย่างจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ สด สะอาด มีให้เลือกทานกว่า 30 อย่าง ทั้งผักสด ผลไม้ ธัญพืช ไก่ฉีก ไข่ต้ม ขนมปังกรอบ และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้ทุกคนได้เลือกทานกันอย่างจุใจ ราคาคิดตามน้ำหนัก ขีดละ 18 บาท ทานเยอะตักเยอะ ทานน้อยตักน้อย อยากทานอะไรเลือกได้ตามใจ

สลัดบาร์  The Burrow บ้านโพรงกระต่าย


หยิบถ้วย หรือถาด แล้วเดินไปเลือกตักสลัดได้เลยค่ะ น้ำสลัดที่นี่ เป็นน้ำสลัดโฮมเมด ใช้มายองเนสแท้ 100% และไม่ใส่ผงชูรสค่ะ รสชาติแปลกใหม่สูตรเฉพาะที่ทางร้านได้คิดค้นขึ้นมากว่า 10 รสชาติ หลากหลายสไตล์ทั้งอินเตอร์และโลคอล เช่น ซีซาร์ เทาส์ซันไอแลนด์ วาซาบิ งา ส้มตำ น้ำพริกกะปิ ฯลฯ นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องเคียงทั้งร้อนและเย็นให้สั่งมาทานคู่กับสลัดบาร์อีกด้วยค่ะ

สลัด  The Burrow บ้านโพรงกระต่าย


เครื่องเคียงเย็นสามารถหยิบจากในตู้แช่ได้เลย มียำสาหร่าย ผัดกระเจี๊ยบเขียว สลัดปูอัด ไข่หวาน สลัดแฮม ยำทูน่าสไปซี่ ถ้วยละ 15 บาทค่ะ

ชีสบอล ไก่ป๊อป  The Burrow บ้านโพรงกระต่าย
ส่วนเครื่องเคียงร้อน เป็นออฟชันเสริมที่น่าสนใจมาก ๆ ทั้งชีสบอลไก่ ไก่ป๊อปสไปซี และไก่ย่าง ทางร้านทำใหม่จานต่อจานเสิร์ฟมาร้อน ๆ ให้ลูกค้าได้ทาน ฟินสุด ๆ ไปเลย เลือกสั่งได้ จานละ 69 บาท


อิ่มหนำกันพอสมควร ไปต่อที่ชั้น 2 กันบ้าง.. บรรยากาศของชั้น 2 เป็นโต๊ะญี่ปุ่นกับเบาะรองนั่งแบบชิลล์ ๆ ดูเป็นกันเอง เป็นโซน Co-learning Space พื้นที่สามารถจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นสังคม เศรษฐกิจ และการพัฒนาตนเองค่ะ รวมถึงเป็นร้านหนังสืออิสระ ที่มีหนังสือดี ๆ ที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี เกี่ยวกับสังคม เศรษฐกิจ การเมือง ธุรกิจ ประวัติศาสตร์ การพัฒนาตนเอง และวรรณกรรม เลือกซื้อได้เลย ส่วนชั้นล่างสุด หยิบอ่านได้ฟรีน้า

บรรยากาศร้าน  The Burrow บ้านโพรงกระต่าย
“บรรยากาศร้าน The Burrow บ้านโพรงกระต่าย ชั้น 2 ค่ะ”


สำหรับโซนคาเฟ่ชั้น 2 นี้ ก็จะมีเครื่องดื่มร้อน-เย็น ทั้งกาแฟ ชา โกโก้ ชาเขียว โซดา นมสด สมูธตี้ พร้อมเค้ก ของหวาน แซนด์วิช และฮันนี่โทสต์ ค่ะ

“คาราเมลลาเต้ร้อน” 40 บาท แก้วนี้นอกจากจะหน้าตาดีมาก ๆ แล้ว รสชาติก็ไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100% ที่มีการมิกซ์ผสมเมล็ดกาแฟจนลงตัว บวกกับกลิ่นของคาราเมล ทำให้แก้วนี้ หอมกรุ่น ละมุนสุด ๆ

คาราเมลลาเต้ร้อน  The Burrow บ้านโพรงกระต่าย


“ลาเต้เย็น” 50 บาท และ “ชาเขียวมัทฉะเย็น” 60 บาท ลาเต้เย็นหวานน้อย รสชาตินุ่ม ๆ เข้มข้น หอมกาแฟ ส่วนชาเขียวมัทฉะเย็น ทางร้านใช้ชาเขียวมัทฉะแท้ ๆ เกรดพรีเมียม ทำให้ได้รสชาติชาเขียวที่ทั้งหอมและเข้มข้น แอบกระซิบว่า มันดีไม่แพ้กาแฟดังแบรนด์สีเขียวเลยล่ะ ที่สำคัญราคาก็น่ารักด้วย

ลาเต้เย็น ชาเขียวมัทฉะเย็น  The Burrow บ้านโพรงกระต่าย


“Espresso Tonic” 60 บาท เปรี้ยวหวานซ่า สดชื่น หอมกาแฟ เสิร์ฟแยกช็อตเอสเพรสโซ่ กับน้ำโซดาท็อปด้วยน้ำแข็งผลไม้สด 2 ก้อน แปลกใหม่น่าลองค่ะ

Espresso Tonic The Burrow บ้านโพรงกระต่าย
“เทช็อตเอสเพรสโซ่ลงไป”
Espresso Tonic The Burrow บ้านโพรงกระต่าย
“Espresso Tonic”


หากใครไม่ชอบดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มนม ๆ ทางร้านก็มีชาผลไม้อุ่น ๆ ด้วยนะคะ ทานกับเค้กที่ทางร้านสั่งทำเป็นพิเศษ ไม่เหมือนใคร มี Strawberry Short Cake, Cheese Cake, Red Bean Matcha Cake, Carrot Cake แต่ละเมนูคงความเป็นเอกลักษณ์ของร้าน หวานน้อย ละมุนลิ้นค่ะ

ชาผลไม้ The Burrow บ้านโพรงกระต่าย


“Red Ocean Honey Toast” 109 บาท ฮันนี่โทสต์ เสิร์ฟร้อน ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลา วิปปิ้งครีม และน้ำแข็งผลไม้สด 4 ก้อนเย็นฉ่ำ กับซอสสตรอว์เบอร์รีเข้มข้น รสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ราดด้วยน้ำผึ้งแท้หอม ๆ ทานพร้อมกันเย็นสดชื่น เข้ากันสุด ๆ

Red Ocean Honey Toast The Burrow บ้านโพรงกระต่าย


ปิดท้ายด้วย “The Burrow’s Spicy Sandwich” 79 บาท จานนี้ Recommended เลยน้า ขนมปังอบกรอบกำลังพอดี ทาด้วยซอสสไปซี่ บรอกโคลี หอมใหญ่ ท็อปด้วย Poached egg หรือไข่ดาวน้ำเยิ้ม ๆ โรยพริกไทยหอม ๆ ทานคู่กับสลัดผัดสดค่ะ รสชาติเข้มข้น รับรองถูกใจ

the burrow's spicy sandwich The Burrow บ้านโพรงกระต่าย


ร้าน The Burrow บ้านโพรงกระต่าย
เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 22.00 น. นะคะ แวะมาทานสลัดแบบจัดเต็ม หรือมานั่งคาเฟ่ชิลล์ ๆ อ่านหนังสือดี ๆ สักเล่ม ทางร้านก็รอต้อนรับลูกค้าทุกท่านค่ะ และพิเศษสุด ๆ อีกเช่นเคย โปรโมชั่นสำหรับสมาชิกวงใน เมื่อทานสลัดครบ 100 บาท รับฟรี! เครื่องเคียงเย็น 1 จาน (สลัดปูอัด / สลัดแฮม)

 The Burrow บ้านโพรงกระต่าย


นอกจากนี้ก็สามารถแวะมาเล่นบอร์ดเกมส์ หรือร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่ The Burrow ได้ตลอดนะคะ

  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 094-0162269
  • หรือติดตามกิจกรรมดี ๆ ได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/burrowhatyai/

การเดินทาง

ร้านบ้านโพรงกระต่าย ตั้งอยู่ ประตู 109 ม.อ. ปากซอย ถนนปุณณกัณฑ์ ซอย4 เยื้องโรงพยาบาลสัตว์ ม.อ. (ถัดจากซอยตลาดศรีตรัง 1 ซอยค่ะ)

เมนูห้ามพลาด

Espresso Tonic, The Burrow’s Spicy Sandwich, สลัดบาร์
คุณแน็ต
$OWNER'S MESSAGE
คุณแน็ต
เจ้าของร้าน
นอกจากอยากเชิญทุกคนมาทานสลัด ของหวาน และเครื่องดื่มอร่อย ๆ แล้ว ผมอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงดี ๆ มาร่วมทำเพื่อสังคมด้วยกันนะครับ

แผนที่

เยื้องโรงพยาบาลสัตว์ ม.อ. จอดรถหน้าร้านหรือจอดในซอยก็ได้
static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
image
Phone number : 064-889-8240
Instagram : burrowhatyai
ร้านหัวมุมปากซอย 4 ถ.ปุณณกัณณฑ์,หาดใหญ่