The Carpenter Bar เชียงใหม่ ร้านอาหารไทยฟิวชั่น บรรยากาศสุดเก๋
  1. The Carpenter Bar เชียงใหม่ ร้านอาหารไทยฟิวชั่น บรรยากาศสุดเก๋

The Carpenter Bar เชียงใหม่ ร้านอาหารไทยฟิวชั่น บรรยากาศสุดเก๋

ดื่มด่ำบรรยากาศฟีลกู้ด เต็มอิ่มกับอาหารไทยฟิวชั่นรสจัดจ้าน เครื่องดื่ม ดนตรีสด ในสไตล์นิวยอร์กคลาสสิกสุดเก๋ที่พาใครไปก็ต้องปลื้ม~ @The Carpenter Bar เชียงใหม่
writerProfile
28 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Carpenter Bar
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ห้ามพลาดถ่ายรูปเช็กอินกับมุมเก๋ ๆ หน้าบาร์
  • ข้าวผัดน้ำพริกกะปิกุ้งเผา ตัวข้าวผัดมาหอมละมุนกลิ่นไม่ฉุน เข้ากันดีกับกุ้งเผา
  • บาร์เทนเดอร์ฝีมือไม่ธรรมดา เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศมาแล้ว คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีที่หาได้เฉพาะบางท้องถิ่น 
ร้าน The Carpenter Bar เชียงใหม่
อาหารไทยฟิวชั่นรสจัดจ้าน เสิร์ฟพร้อมบรรยากาศสไตล์นิวยอร์กคลาสสิก

ช่วงเวลาแสนสุขหลังเลิกงาน มันจะมีอะไรดีไปกว่าการได้นั่งชิล ฟังเพลงเพราะ กินอาหารดี ๆ กับคนที่รู้ใจในร้านเก๋ ๆ นึกถึงความรู้สึกนี้แล้วก็มีแรงปั่นงานขึ้นมาทันทีเลยค่ะ~ วันนี้หลังเลิกงานเราจะชวนชาว Wongnai ไปผ่อนคลายที่ ร้าน The Carpenter Bar เชียงใหม่ ร้านบรรยากาศดีที่มาพร้อมคอนเซปต์การตกแต่งร้านสไตล์นิวยอร์กคลาสสิก ใช้สีโทนเข้มตัดกับสีทอง และแสงเหลืองอบอุ่น ผสมผสานความดิบสไตล์ลอฟต์ดูทันสมัย คลุกเคล้าเข้ากันออกมาเป็นความกลมกล่อม ประทับใจตั้งแต่แรกเห็น 

ร้าน The Carpenter Bar เชียงใหม่
ออกแบบได้สวยตั้งแต่หน้าร้าน
ร้าน The Carpenter Bar เชียงใหม่
ชั้นล่างตกแต่งสไตล์นิวยอร์กคลาสสิก 
ร้าน The Carpenter Bar เชียงใหม่
ถ่ายรูปสวยมากกก สายแชะต้องได้รูปกลับบ้านแน่นอน
ร้าน The Carpenter Bar เชียงใหม่
โต๊ะมุมนี้สไตล์นิวยอร์กสุด ๆ

ส่วนชั้นสองก็จะได้อีกบรรยากาศที่ต่างไป เป็นที่นั่งแบบเอาต์ดอร์ ใต้ร่มไม้ใหญ่ ฟีลนั่งชิลในสวน เหมาะกับการรับลมหนาวสุด ๆ บรรยากาศแบบนี้จะมากับเพื่อน ครอบครัว รับแขก ออกเดต หรือมากับใครก็ต้องปลื้ม! มาถึงเรื่องของอาหาร และเครื่องดื่ม หลัก ๆ ที่อยู่ในเมนูจะเป็นอาหารไทยฟิวชั่น โดดเด่นที่อาหารใต้ฟิวชั่นรสชาติจัดจ้าน เครื่องดื่มเย็น ๆ ก็มาครบทั้งบาร์ เสิร์ฟมาพร้อมดนตรีสดและเพลงเก่ายุค 70 ฮำตามได้เพลิน ๆ 

ร้าน The Carpenter Bar เชียงใหม่
โซนชั้นสองจะเป็นแบบเอาต์ดอร์ ใต้ร่มไม้ใหญ่
ร้าน The Carpenter Bar เชียงใหม่
นั่งรับลมเย็น ๆ 

ระหว่างที่ถ่ายรูปสวย ๆ อัปสตอรีรัว ๆ อาหารที่สั่งไว้ก็พร้อมเสิร์ฟพอดี เริ่มต้นกับเมนูยำรสแซ่บ “ยำคาร์เพนเทอร์” (ราคา 280 บาท) ถ้ามาถึงร้านแล้วก็ต้องลองสั่งสักครั้ง เพราะเป็นเมนูแนะนำของเขาเลย ยำส้มโอจานนี้พิเศษตรงที่ใส่ปลาสลิดทอดกรอบชิ้นใหญ่เต็มคำลงไปด้วย คลุกเคล้าน้ำยำซอสมะขามขลุกขลิกรสเข้มข้น โรยหน้าด้วยมะพร้าวคั่วหอม ๆ รสชาติจัดจ้าน นัว ๆ 

ยำส้มโอ
เมนูแนะนำของร้าน ยำคาร์เพนเทอร์
ยำส้มโอ
ยำส้มโอรสเข้มข้น

“ยำขนมจีนปลาทู” (ราคา 179 บาท) จานนี้เพิ่มดีกรีความแซ่บซี๊ดขึ้นอีกเลเวล เส้นขนมจีนคลุกเคล้าน้ำยำรสจัดจ้าน เปรี้ยว เผ็ด เค็ม มาครบ พร้อมเครื่องแน่น ๆ เนื้อปลาทูเลาะก้าง หมูยอ ผัก พริกสดและมะนาว คลุกเคล้าก่อนกินสักนิด แซ่บซี๊ดจนหยุดกินไม่ได้

ยำขนมจีนปลาทู
ยำขนมจีนปลาทู
ยำขนมจีนปลาทู
เครื่องแน่น~ แซ่บซี๊ดดดด

จากที่เห็นบรรยากาศร้าน ไอ้เราก็คิดว่าต้องมีแต่อาหารอิตาเลียน พาสต้า หรืออาหารไทยอะไรแบบนี้ แต่ผิดคาดเลยจ้า บรรยากาศดีแบบนี้งาน “หมูปลาร้า” (ราคา 190 บาท) ก็มาเด้อออ แถมไม่ได้มาเล่น ๆ เนื้อหมูเขาหมักมาหอม และนุ่มดี แถมยังได้น้ำพริกปลาร้าหอม ๆ นัว ๆ ถึงรสปลาร้า เสิร์ฟมาคู่กับผักสดเครื่องเคียง จานนี้ดีมากจ้ะ ต้องลอง~

หมูปลาร้า
หมูปลาร้าก็มาจ้า
หมูปลาร้า
หมูนุ่ม น้ำพริกปลาร้าหอมนัว

“ข้าวผัดน้ำพริกกะปิกุ้งแม่น้ำเผา” (ราคา 360 บาท) ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ เสิร์ฟพร้อมกุ้งแม่น้ำเผาไซส์กำลังดี เนื้อสด มันฉ่ำ ข้าวผัดมาดีมากกก… ได้ชิมคำแรกแล้วถึงกับต้องหันไปมองหน้าเพื่อนแล้วร้อง อื้อหือ… มันหอมอ่ะแก หอมอ่อน ๆ กลิ่นละมุนแบบผู้ดี ๆ ไม่ใช่กลิ่นกะปิแทงจมูก เมื่อกินคู่กับกุ้งแม่น้ำเผาแล้ว ไม่ทำให้รสชาติกุ้งดรอปลง 

ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ
ข้าวผัดน้ำพริกกะปิกุ้งแม่น้ำเผา
ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ
มันกุ้งเยิ้มมม...

“หมูฮ้องภูเก็ต” (ราคา 360 บาท) หมูสามชั้นชิ้นโต เคี่ยวกับซีอิ๊วและตุ๋นมาจนฉ่ำนุ่ม เสิร์ฟคู่กวางตุ้งลวก เห็ดหอม และปอเปี๊ยะข้าว คนรักสามชั้นเห็นแบบนี้แล้วจะไม่สั่งได้อย่างไร~ จานนี้สามารถกินเป็นจานเดียวอิ่มจบได้เลย หรือจะสั่งมาแชร์ก็ยังได้ 

หมูฮ้อง
หมูฮ้องภูเก็ต นุ่มละลาย

“แกงไตปลา” (300 บาท) อาหารปักษ์ใต้จานเด็ดรสเผ็ดร้อนถึงใจ เคี่ยวน้ำแกงมาจนเข้มข้น ขลุกขลิก เนื้อปลาชิ้นใหญ่เต็มคำแกงพร้อมผักพื้นบ้าน เสิร์ฟคู่ผักสด ยิ่งซดยิ่งซี๊ดจนหยุดกินไม่ได้ 

แกงไตปลา
แกงไตปลา
แกงไตปลา
หรอยแรงงงง

เต็มอิ่มกับอาหารคาวแล้ว ปิดท้ายด้วยของหวาน “โรตีไอศกรีมชาชัก” (ราคา 150 บาท) นำเสนอเมนูเด็ดของภาคใต้ออกมาได้น่ากิน และดูทันสมัยมาก โรตีหอมเนย กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่ไอศกรีมชาชักรสชาติเข้มข้น โรยหน้ามะพร้าวคั่ว ใครชอบหวานก็ราดนมข้นหวานเพิ่มได้ 

โรตีไอศกรีมชาชัก
โรตีไอศกรีมชาชัก
ไอศกรีมชาชัก
โรตีเสิร์ฟคู่ไอศกรีมชาชักรสเจ้มจ้น

ในวันหนักหน่วงที่อยากผ่อนคลาย ที่นี่ก็มีทั้งเครื่องดื่ม Mocktail เย็น ๆ ที่ถูกบรรจงรังสรรขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน และยังมีมุมบาร์สวย ๆ เป็นมุมที่มาคนเดียวก็ไม่เหงา เพราะมีบาร์เทนเดอร์ฝีมือดีคอยต้อนรับ บอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจของเครื่องดื่มแต่ละแก้วให้ฟังเพลิน ๆ

ร้าน The Carpenter Bar เชียงใหม่
วันเบา ๆ หรือวันหนัก ๆ ก็แวะมาดื่มได้
ร้าน The Carpenter Bar เชียงใหม่
บาร์เทนเดอร์ฝีมือเยี่ยม อัธยาศัยดี

เป็นร้านอาหารเชียงใหม่ที่มาแล้วฟีลกู้ด กับทั้งบรรยากาศ อาหาร และเครื่องดื่ม นั่งยาว ๆ ได้ตั้งแต่มื้อเย็นจนถึงดึกที่ร้าน The Carpenter Bar เชียงใหม่ จะชวนใครมาก็ดูจะตอบโจทย์ไปทั้งหมด

ยังมีร้านอาหารเชียงใหม่ ที่เที่ยว ที่กิน ที่น่าสนใจอีกมากมาย ติดตามต่อได้ที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai 

การเดินทาง

  • ร้าน The Carpenter Bar เชียงใหม่ อยู่บนถนนโชตนา ตรงข้ามกับสวนหลวง ร.9 (ถ้าจากในตัวเมืองให้กลับรถหน้า มณฑลทหารที่ 33)
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 - 24.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 098-569-9549 

เมนูห้ามพลาด

หมูปลาร้า, ข้าวผัดน้ำพริกกะปิกุ้งแม่น้ำเผา, ยำคาร์เพนเทอร์

แผนที่

ปากซอยถนนกำจาย