[รีวิว] The Chocolate Factory เชียงใหม่ ตำนานรุ่นใหญ่ของช็อกโกแลต
  1. [รีวิว] The Chocolate Factory เชียงใหม่ ตำนานรุ่นใหญ่ของช็อกโกแลต

[รีวิว] The Chocolate Factory เชียงใหม่ ตำนานรุ่นใหญ่ของช็อกโกแลต

เปิดประตูสู่โรงงานช็อกโกแลตระดับตำนานของไทยที่ The Chocolate Factory Shop & Restaurant เชียงใหม่ กับเมนูช็อกโกแลตสุดคลู, อาหารสุดว้าว และบรรยากาศที่ไม่อาจลืม

#วงในบอกมา

  • ช็อกโกแลตของที่ ร้าน The Chocolate Factory Shop & Restaurant เชียงใหม่ นำเข้าจากเบลเยียมและสวิสเซอร์แลนด์
  • มีกิจกรรมสนุก ๆ อย่าง การทำเวิร์กช็อปช็อกโกแลต เพียงติดต่อจองคิวล่วงหน้า
  • สถานที่ตั้งของร้าน แต่เดิมเป็นบ้านโบราณที่มีอายุมากกว่า 150 ปี ติดริมแม่น้ำปิง
The Chocolate Factory เชียงใหม่

เรียกว่าช่วงนี้ถือเป็นโชคดีของชาวเชียงใหม่จริง ๆ เลยนะ เพราะ The Chocolate Factory ได้เลือกเชียงใหม่เป็นที่ตั้งสำหรับสาขาที่ 4 ถัดจาก เขาใหญ่ พัทยา และหัวหินแล้วนั่นเอง! ดังนั้นคราวนี้ก็ถึงเวลาที่จะพาทุกคนมารีวิวกันแล้วกับ ร้าน The Chocolate Factory Shop & Restaurant เชียงใหม่ โดยพิกัดการเดินทางก็ไม่ยากนะ เพราะตั้งอยู่ในโครงการบ้านโบราณ บนถ.เจริญประเทศก่อนถึงขัวเหล็ก เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปจอดรถด้านในได้เลย

The Chocolate Factory เชียงใหม่
บรรยากาศตัวร้าน The Chocolate Factory Shop & Restaurant เชียงใหม่
The Chocolate Factory เชียงใหม่
มีระเบียงริมน้ำสำหรับนั่งมองวิวด้วย

สำหรับ ร้าน The Chocolate Factory Shop & Restaurant เชียงใหม่ ก็จะมีอยู่ด้วยกัน 2 โซนด้วยกัน แบ่งเป็น Shop ที่ขายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้งช็อกโกแลต, เค้ก, ขนมต่าง ๆ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ซึ่งในส่วนของ Shop นั้นเปิดบริการตามวันและเวลาดังนี้ครับ อา.-พฤ. 09:30-19:30 น. และ ศ.-ส. 09:30-20:30 น. ส่วนอีกโซนคือ Restaurant เป็นส่วนของห้องอาหาร ที่มีทั้งโต๊ะให้นั่งทานในตัวเรือนไม้โบราณ และระเบียงด้านนอก ให้ชมวิวน้ำปิงสวย ๆ พร้อมฟังเสียงเพลงที่บรรเลงกันสด ๆ ทุกวัน ตามช่วงเวลาดังต่อไปนี้ จ.-พฤ. 19:00-21:00 น. ศ.-ส. 18:30-20:30 น. และ อา. 12:00-14:00 น. แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเวลาดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม เพื่อน ๆ สามารถโทรสอบถามก่อนเข้ามาได้เลยนะ

The Chocolate Factory เชียงใหม่
ด้านใน Shop นั้นจะมีขนมหลายชนิดให้เลือก
The Chocolate Factory เชียงใหม่
ภายในร้าน The Chocolate Factory Shop & Restaurant เชียงใหม่

แน่นอนว่าบรรดาขนมหวานมากมายภายในร้าน โดยเฉพาะช็อกโกแลตเนี่ยคือสิ่งสำคัญเลยที่ยั่วใจให้หลาย ๆ คนมาใช้บริการร้านอาหารเชียงใหม่แห่งนี้ เพราะฉะนั้นเรามาเริ่มต้นกันที่เมนูแรกดีกว่ากับ Chocolate Dome (240 บาท+) เพราะตัวนี้ยกให้เป็นไฮไลท์ของวันนี้เลยจ้า กับโดมช็อกโกแลต ขนาดมหึมาที่วางครอบเอาไว้ด้านบน แล้วเมื่อเราเอาช็อกโกแลตเหลวอุ่น ๆ เทราดลงไปสักพัก โดมก็จะค่อย ๆ ละลายและเผยให้เห็นสั่งที่ซ่อนอยู่ด้านในนั่นก็คือ มูสเค้กเฮเซลนัทผสมเหล้ารัมเนื้อละเมียดรสละมุน และบราวนีที่แสนจะเข้มข้นด้วยรสช็อกโกแลตนั่นเอง 

The Chocolate Factory เชียงใหม่
พอราดช็อกโกแลตร้อน ๆ ลงไป
The Chocolate Factory เชียงใหม่
ก็จะเผยความรับข้างในที่ซ่อนอยู่

วาฟเฟิลกับไอศกรีม (225 บาท+) สำหรับเมนูนี้ก็จะเป็นแนวขาว ๆ ใส ๆ ด้วยวาฟเฟิลอบร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงรสนุ่มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีมวานิลลา, วิปครีม, สตอรว์เบอร์รี, กล้วยหอม รวมไปถึงช็อกโกแลตที่ตกแต่งมาอย่างสวยงามในจานนี้เลย 

The Chocolate Factory เชียงใหม่
วาฟเฟิลกับไอศกรีม

และนอกจากนี้ก็ยังมี Chocolate Bon Bon ที่เป็นอีกหนึ่งตัวเด่นของร้าน เพราะเจ้าช็อกโกแลตชิ้นเล็กน่ารักขนาดมุ้งมิ้งพอดีคำที่เราเห็นกันอยู่นี้ เป็นช็อกโกแลตที่ทำกันแบบสดใหม่ทุกวัน ภายในห้องผลิตที่ได้มาตรฐาน และมีให้เลือกมากถึง 35 แบบ ทั้งแบบของซอฟต์ช็อกโกแลต และช็อกโกแลตสอดไส้ต่าง ๆ โดยราคานั้นก็จะอยู่ที่ 30-40 บาท/ชิ้น แล้วแต่ชนิดของตัวช็อกโกแลตเอง ซึ่งหากอยากซื้อกลับบ้านก็จะมีกล่องใส่ให้ 3 ขนาด คือ 4 ชิ้น / 8 ชิ้น / 16 ชิ้น 

The Chocolate Factory เชียงใหม่
Chocolate Bon Bon
The Chocolate Factory เชียงใหม่
ใส่ความสุขมาให้เต็มกล่อง

รวมไปถึงขนมเค้กอีกหลากหลายชนิดที่มีให้เลือกอยู่ในตู้ อย่างในวันนี้ผมก็ได้เลือกเอาเค้ก 2 ตัว มารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ชิมกัน I Love Chocolate (95 บาท+) สำหรับเค้กตัวนี้ก็เป็นเนื้อมูส ที่ทำจากดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้น 80% เรียกว่ากินแล้วเข้มสะใจคนรักช็อกโกแลตอย่างแน่นอน และสำหรับสายหวานก็ตัวนี้เลย White Chocolate Cheesecake (100 บาท+) ชีสเค้กที่ผสมไวท์ช็อกโกแลตเข้าไปแบบเต็มเหนี่ยว อยู่ด้านบนฐานที่เป็นบราวนี กินแล้วก็รู้สึกฟินเต็มที่กับช็อกโกแลตไม่แพ้กัน 

The Chocolate Factory เชียงใหม่
I Love Chocolate
The Chocolate Factory เชียงใหม่
White Chocolate Cheesecake

เอาล่ะ ในส่วนของอาหารคาววันนี้เรามาเริ่มต้นกันที่ Grill Mixed Food (980 บาท+) สำหรับเมนูนี้นะครับก็เป็นเมนูที่ย่างรวมทุกอย่างเอาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นกุ้งลายเสือ, แซลมอน, สะโพกไก่, หมูสันนอก และมันฝรั่งอบชีส ที่ยกขบวนพากันมาบนกระทะร้อน ๆ พร้อมกับซอสอีก 3 ชนิด ซอสมัสตาร์ด, ซอสเห็ด และ น้ำจิ้มซีฟู้ด โดยอาหารแต่ละอย่างในจานนี้ก็จะให้ความรู้สึกที่ต่างกันไป โดยเฉพาะในเรื่องของกลิ่นของเครื่องเทศที่ยั่วน้ำลายเราในทุกครั้งที่ได้กลิ่น

The Chocolate Factory เชียงใหม่
Grill Mixed Food
The Chocolate Factory เชียงใหม่
มาเน้น ๆ แบบเต็มคำ

สลัดแตงโม (200 บาท+) Watermelon Salad served with Fate Cheese, Peppermint, Honey Lemon Sauce สำหรับเมนูนี้คนที่ชอบกินอะไรที่มันสดชื่นผมคิดว่าน่าจะชอบครับ เพราะตัวสลัดให้แตงโมมาทั้งครึ่งลูกเลย โดยคว้านออกมาเป็นลูกกลม ๆ ให้กินง่าย เสิร์ฟมาพร้อมกับแอปเปิล, องุ่น และเฟต้าชีส ลูกชิ้นคลุกเคล้าเข้ากับ Honey Lemon Sauce อย่างชุ่มฉ่ำ กินแล้วชื่นใจมากบอกเลย

The Chocolate Factory เชียงใหม่
สลัดแตงโม
The Chocolate Factory เชียงใหม่
สดชื่นหวานฉ่ำทุกคำที่เข้าปาก

ขนมจีนน้ำเงี้ยว (160 บาท+) หมายถึงจานนี้นะจ๊ะก็เป็นคิวของขนมจีนน้ำเงี้ยว ที่ทำกันมาในแบบฉบับของเชียงราย นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเข้มข้นของรสชาติ เผ็ดกำลังดีมีความหวานหน่อยๆ นอกจากนี้ก็ยังมีหมูกระดูกอ่อนนอนแช่อยู่ในน้ำเงี้ยวอย่างสบายใจถึง 3 ชิ้นใหญ่ ๆ เวลากินเราก็แค่บีบมะนาวเพิ่มลงไปอีกนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความหอมให้มากยิ่งขึ้น ก่อนที่จะราดลงไปบนขนมจีนแล้วกินพร้อมกับผักกาดดอง, แคบหมูและไข่ต้ม โอ้ยยยยฟินแต๊ ๆ เจ้า

The Chocolate Factory เชียงใหม่
ขนมจีนน้ำเงี้ยว

ถ้าอยากกินอะไรที่ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากก็คงต้องจานนี้แหละ กุ้งแม่น้ำซอสมะขามเสิร์ฟพร้อมข้าวมันปู (380 บาท+) เรียบง่ายแต่เลิศหรูในรสชาติ ของกุ้งแม้น้ำตัวใหญ่ที่คุลกเคล้าเข้ากับซอสมะขามในฉบับของ The Chocolate Factory Shop & Restaurant ซึ่งรสชาตินั้นก็จะมีทั้งความเปรี้ยวอมหวาน และเผ็ดมาแทรกหน่อย ๆ ซึ่งทำให้เรารู้สึกจอย ๆ ไม่ว่าจะกินกับข้าวมันปูเฉย ๆ ก็ดี กุ้งเฉย ๆ ก็ได้ หรือจะกินพร้อมกันหมดก็โอเคหมดเลยจริง ๆ

The Chocolate Factory เชียงใหม่
กุ้งแม่น้ำซอสมะขามเสิร์ฟพร้อมข้าวมันปู
The Chocolate Factory เชียงใหม่
อ้าปากสิ เดี๋ยวเราป้อน

พิซซ่ากะเพราหมู (320 บาท+) เธอชอบกินพิซซ่าผมพูดเลยว่าจานนี้คุณต้องชอบ เพราะทางร้านทำพิซซ่าได้บางบางกรอบมาก ๆ แล้วก็โรยชีสลงไปแบบหนา ๆ บนผัดกระเพราหมูรสชาติตามตำรับไทย แบบไม่มีถั่วฝักยาวมากวนใจ กัดเข้าไปคำหนึ่งนะต็มปากเต็มคำทั้งกะเพราหมูรสจัดจ้าน และชีสยืด ๆ ยิ่งกินพร้อมใบกะเพรากรอบด้วยนะ !@#$%^&*()_+ ถึงกับพูดไม่เป็นคำเลย 

The Chocolate Factory เชียงใหม่
พิซซ่ากะเพราหมู
The Chocolate Factory เชียงใหม่
โดนใจคนชอบยืดชีส

แน่นอนว่าเครื่องดื่มเองที่นี่ก็มีครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นร้อน-เย็น-ปั่น โดยตัวหลักที่ใครมาก็ต้องสั่งนั้นก็คงจะหนีไม่พ้น Iced Chocolate (95 บาท+) ที่เป็นเครื่องดื่มช็อกโกแลตเข้มข้น ด้วยช็อกโกแลตคุณภาพนำเข้าของเบลเยียม รวมไปถึง Lychee Butterfly Pea (75 บาท+) น้ำลิ้นจี่ผสมดอกอัญชัน นอกจากนี้ก็ยังมี สตรอว์เบอร์รีบานานาสมูทตี (135 บาท+) สมูทตีกล้วยหอมผสมสตรอว์เบอร์รี ดูดกี่ทีก็เย็นชื่นใจ อิตาเลียนโซดา (75 บาท+) และ ลาเต้ร้อน (90 บาท+) ให้เลือกดื่มกันตามอัธยาศัยเลย

The Chocolate Factory เชียงใหม่
มีเครื่องดื่มให้เลือกทุกแบบตามต้องการ

ไม่ว่าคุณจะรักช็อกโกแลตหรือไม่ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าได้ไปที่ร้าน The Chocolate Factory Shop & Restaurant เชียงใหม่ เพียงครั้งเดียว คุณจะตกหลุมรักร้านอาหารเชียงใหม่ร้านนี้อย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ก่อนจากกันไปก็ฝากไว้เหมือนเดิมเลยครับ กับการกดไลก์ แฟนเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai และตั้งให้เห็นโพสต์ก่อน เท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะไม่พลาดเรื่องราวของกินที่ชวนฟินจนน้ำลายไหล และ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งในเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียงแล้ว

การเดินทาง

  • ใครอยากไปร้าน The Chocolate Factory Shop & Restaurant เชียงใหม่ ก็ไม่ยากเลยครับ เพราะตัวร้านอยู่ในโครงการบ้านโบราณ บนถ.เจริญประเทศก่อนถึงขัวเหล็ก
  • เวลาเปิด-ปิด :: เปิดบริการทุกวัน Shop อา. - พฤ. : 9.30 - 19.30 และ ศ. - ส. 9.30- 20.30 / Restaurant ทุกวันตั้งแต่ 10.00 - 22.00
  • เบอร์ติดต่อ :: 063-381-6667

เมนูห้ามพลาด

Chocolate Dome, I Love Chocolate, ขนมจีนน้ำเงี้ยว

แผนที่

ตัวร้านอยู่ในโครงการบ้านโบราณ บนถ.เจริญประเทศก่อนถึงขัวเหล็ก
map

การติดต่อ