ฝั่งธนมีเฮ! แฮงเอาต์ที่ร้านสุดชิคเปิดใหม่ที่ The Clock Out
  1. ฝั่งธนมีเฮ! แฮงเอาต์ที่ร้านสุดชิคเปิดใหม่ที่ The Clock Out

ฝั่งธนมีเฮ! แฮงเอาต์ที่ร้านสุดชิคเปิดใหม่ที่ The Clock Out

ความหวังใหม่ของชาวฝั่งธนมาแล้วจ้า! เลิกงานแล้วมาเช็คอินที่ร้าน The Clock Out แหล่งแฮงเอาต์ใหม่ติด BTS วงเวียนใหญ่
writerProfile
28 ก.ย. 2016 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Clock Out
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

วันนี้ทีมงานชาวฝั่งธนของวงในแวะมาที่ร้านเปิดใหม่ “The Clock Out” ค่ะ การเดินทางมาร้านนี้ง่ายมากๆ แค่เดินลงมาจาก BTS ทางออก 3 เลี้ยวเข้ามาในซอยข้าง 7-Eleven จะเห็นคอนโด Hive ร้านอยู่ตรงข้ามเลยค่ะ ตัวร้านสังเกตได้ไม่ยากด้วยประตูไม้สีเข้มกับกระจกดูน่านั่ง

The Clock Out
พอเราผลักบานประตูเข้าไป ก็เจอการตกแต่งร้านบรรยากาศอบอุ่นที่ผสมผสานสไตล์ระหว่างตะวันตกและตะวันออก มีผนังไม้ให้ความรู้สึกเหมือน wineyard บวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และต้นไม้เขียวๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น และนั่งสบายค่ะ

ชื่อของร้าน Clock out มีความหมายถึงการตอกบัตรออกค่ะ สื่อถึงตัวร้านที่เหมาะกับการเป็นแหล่ง hang out เวลาเลิกงาน หรือเป็นนัดทานอาหารคุยงานแบบสบายๆ

MENU

อาหารของที่ร้านเป็นอาหารฝรั่งเป็นแนว casual ดูสบายทานง่ายแต่ก็ใส่ใจในรายละเอียดในแต่ละจาน และแนวอาหารฟิวชั่น

เรียกน้ำย่อยกันก่อนกับ Appetizers อย่าง “Cheese ball” (95-) ชีสบอลร้อนๆ เสิร์ฟกับซอส thousand dressing “Potato wedges + cheese dip” (80-) ชีสดิปโฮมเมด เตือนก่อนว่าให้รีบทานร้อนๆ ตอนชีสกำลังเยิ้ม และ “BBQ Chicken” (95-) ไก่ทอดคลุกซอสบาร์บีคิวหอมๆ กินแล้วฟินสุดๆ

The Clock Out

กระดก “Mojito” (210-) ค็อกเทลสุดสดชื่นที่หอมกลิ่นสะระแหน่ที่ใช้รัมของคิวบาแท้ๆ ตามไปด้วยค่ะ

The Clock Out

มาต่อกันที่จานพาสต้า ซึ่งพาสต้าของที่ร้านนี้สามารถเลือกเส้นได้ 5 แบบได้แก่ สปาเก็ตตี เฟตตูชินี เพนเน่ ฟูซิลี่ และ black ink ค่ะ

“Pesto served with Spicy Salmon” (180-) พาสต้าราดด้วยซอสเพสโต ตัดเลี่ยนด้วยแซลมอนคั่วพริกเกลือ เพสโตดีงามแถมตัวแซลมอนคั่วพริกเกลือก็แห้งพอดี ฟิวชั่นที่ลงตัว

The Clock Out

“Seafood Pomodoro served with black ink” (230-) ซุปมะเขือเทศแบบอิตาเลียนเสิร์ฟกับเส้นสปาเก็ตตีเส้นดำ

The Clock Out

มาต่อกันที่จานซีฟู้ดซึ่งเป็นจานโปรดเราเลยค่ะ “Salmon grilled with Aioli sauce” (320-) แซลมอนทั้งชิ้นมาพร้อมกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ปรับสูตรซอสให้เข้มข้นจัดจ้าน เป็นซอสมายองเนสเลมอนการ์ลิค ถูกปากคนไทย แถมมีสลัดผัดสดกรอบกับน้ำสลัดบัลซามิกมาให้ช่วยตัดเลี่ยน

The Clock Out

ใครที่ชอบเนื้อสั่งนี่เลย “Tagliata Di Manzo (800g)” (920-) สเต๊กเนื้อสันนอกหมักกับโรสแมรี่ เนื้อติดมันเล็กน้อย medium-rare หนามากค่ะ เสิร์ฟสเต๊กสไตล์อิตาเลียนโดยจะสไลซ์มาให้ เสิร์ฟพร้อมกับ butter herb และมันฝรั่งบดกับสลัดเคียง จานนี้ไซส์ใหญ่ทานได้ 3-4 คน แต่มีไซส์เล็กให้เลือกด้วยนะ

The Clock Out
สเต๊กเนื้อสันนอก 800g
The Clock Out
The Clock Out

“Pork Ribs BBQ (600g) (560-) ซี่โครงคุโรบุตะย่างซอสบาร์บีคิวเข้าเนื้อ ซึ่งร้านนี้เขาเสิร์ฟแบบทั้งแรคเลย เนื้อเปื่อยมาก เอาส้อมจิ้มเนื้อก็หลุดจากซี่โครงได้เลย มาพร้อมมันฝรั่งทอดและสลัดเคียง ประทับใจ

The Clock Out
The Clock Out

ใครที่ชอบทานสลัดแบบไลท์ๆ ที่นี่เขาใช้ผักพันธุ์นอกแทบทั้งหมด สดใหม่จากไร่ทางเหนือ แนะนำให้สั่ง “Ham & Cheese Salad” (190-) เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดซีซ่าร์

The Clock Out
The Clock Out

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่มหลากหลายแบบให้เลือกค่ะ มีทั้งไวน์ ค็อกเทล แอลกอฮอล์ต่างๆ หรือสายกาแฟที่ร้านเขาก็มีเมนูแนะนำอย่าง “Blue mountain Espresso” (200-) กาแฟบลูเมาเท่นแท้จากญี่ปุ่น รสชาตินุ่มนวล เหมาะกับการทานแบบเอสเปรสโซ จะดีงรสชาติออกมาได้ดีที่สุด และใครที่ไม่ทานกาแฟที่ร้านก็มี “Green tea volcano” (140-) ชาเขียวเย็นที่ใช้มัทชะแท้จากญี่ปุ่น โรยด้วยขนมปังเย็นอบกรอบ ท็อปด้วยผงชาเขียวนิดๆ

The Clock Out
Blue mountain Espresso
The Clock Out
Green tea volcano

การเดินทาง

ใครที่อยากมาตามรอยที่ร้าน The Clock Out สามารถนั่ง BTS มาลงที่สถานีวงเวียนใหญ่ ออกทางออก 3 เลี้ยวเข้ามาในซอยข้าง 7-Eleven ร้านอยู่ตรงข้ามคอนโด Hive ค่ะ 

แผนที่

BTS Wongwien Yai - Exit#3 เลี้ยวเข้าซอยข้าง 7-Eleven อยู่ด้านหลังComet Office ตรงข้ามคอนโด Hive

การติดต่อ

restaurantClosed
Foie Gras & Tenderloin
Phone number : 092-962-2279
35/5, ถนนกรุงธนบุรี,,คลองสาน