[รีวิว] The Consul's Garden เชียงใหม่ คาเฟ่สวนสวยสไตล์อังกฤษริมน้ำปิง
  1. [รีวิว] The Consul's Garden เชียงใหม่ คาเฟ่สวนสวยสไตล์อังกฤษริมน้ำปิง

[รีวิว] The Consul's Garden เชียงใหม่ คาเฟ่สวนสวยสไตล์อังกฤษริมน้ำปิง

นั่งชิลจิบชา ภายใต้บรรยากาศสวนสวยสไตล์อังกฤษสุดโรแมนติกริมแม่น้ำปิง ที่ร้าน “The Consul's Garden” เชียงใหม่

#วงในบอกมา

  • “The Consul's Garden” เคยเป็นที่พักของกงสุลอังกฤษคนแรกของเชียงใหม่
  • ชื่อของเมนู Consul's in Paradise ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากหนังสือของท่านกงสุลที่มีชื่อว่า Consul In Paradise
  • เมนูเด็ดห้ามพลาด “Coffee in Paradise” สามารถพิมพ์ลายเป็นรูปตัวเองได้ด้วยนะ
รูปรวม The Consul's Garden
คาวหวานครบ พบความฟิน!

ตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้นั่งจิบชาชิล ๆ ภายใต้บรรยากาศสวนสวย ๆ ยามบ่าย ตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษ เอาเข้าจริง ๆ แล้ว เหตุการณ์แบบนี้คงเกิดขึ้นได้แค่เพียงในฝันอย่างเดียว แต่วันนี้การจิบชาแบบนี้ จะไม่ได้เป็นแค่เพียงฝัน หรือผ่านจอหนังอีกต่อไป เราจะขออาสาพาเพื่อน ๆ ชาว Wongnai เชียงใหม่ ไปสัมผัสกับบรรยากาศนั้น ที่ร้าน “The Consul's Garden” เชียงใหม่

มุมไฮไลต์ The Consul's Garden
มา "The Consul's Garden" ก็ไม่ควรพลาดแชะเก็บภาพมุมไฮไลต์
นั่งชิลริม The Consul's Garden
ร้านมีมุมสวย ๆ ให้เซลฟีไว้ไปอวดเพื่อน ๆ ใน IG

เพียงแค่เดินเข้าร้านมาก็ทำให้เรามโนประหนึ่งว่า เราได้อยู่ในหนังพีเรียดของประเทศอังกฤษเรื่องหนึ่งเลย อารมณ์เหมือนกับเราเป็นท่านเซอร์ นั่งรอชามาเสิร์ฟที่สวนของตัวเองอยู่ คิดว่าหลาย ๆ คนที่มาร้าน “The Consul's Garden” เชียงใหม่ คงแอบคิดเหมือนกับเรา ถูกต้องมนต์ด้วยเสน่ห์ของคาเฟ่เชียงใหม่ร้านนี้แน่นอน เราแนะนำให้พกกล้อง หรือตากล้องส่วนตัวมาด้วย รับรองว่าได้รูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ ใน IG แน่นอน

บรรยากาศร้าน The Consul's Garden
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศร้าน
กว้างขวางนั่งสบายมากกก

ก่อนที่จะไปชิลกับเครื่องดื่ม ขอเมนูของคาวมาเรียกน้ำย่อยหน่อยแล้วกันกับเมนู “Smoked Salmon Salad” (220 บาท) ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ เนื้อปลาสีสันสวยสด ถูกนำไปอบควันจนได้กลิ่นหอมละมุน รสชาติออกทางเค็มมันหอมกำลังดี เสิร์ฟเคียงด้วยสลัดผักและครีมสลัดรสเด็ด จัดได้ว่าเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้อย่างดีทีเดียว

แซลมอน The Consul's Garden
“Smoked Salmon Salad” เรียกน้ำย่อยได้ดีจริงเชียว!

จะให้เครื่องดื่มดูเปล่าเดี่ยวก็ยังไงอยู่ ต้องหาสิ่งเคียงคู่อย่างของกินเล่นมาอยู่ด้วย กับเมนู “Trio Croisant” (250 บาท) หลายคนที่เห็นเมนูนี้อาจสงสัยว่า เอ๊ะ! ทำไมหน้าตาคล้าย ๆ แซนด์วิซจัง ถูกต้องนะค้าบ! ครัวซองต์ของร้าน “The Consul's Garden” เชียงใหม่ ได้แรงบรรดาลใจในการกินคลับแซนด์วิซ จึงนำมาประยุกต์และเสิร์ฟมาในรูปแบบของคลับแซนด์วิซนั่นเอง ซึ่งจะมี 3 ไส้ให้ได้กินคู่กับเครื่องดื่มได้ดีเลย มีทั้งไส้พาร์มาแฮม, แฮมชีส, และสโมกแซลมอน พูดเลยว่ากินกับคู่เครื่องดื่มเข้ากันไปได้ดีเลย

แซนด์วิช The Consul's Garden
“Trio croisant” เมนูนี้กินเพลินอย่าบอกใคร

และแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย ได้เวลาส่วมบทเป็นท่านเซอร์ นักกินที่ 1 กับเมนูเครื่องดื่ม “Coffee in Paradise” (250 บาท) กาแฟผสมน้ำผึ้งคาราเมล เป็นความหอมหวาน นุ่มละมุนที่ลงตัวเป็นพิเศษ แถมลายสวย ๆ ก็ยังสามารถทำเป็นรูปตัวเองได้อีกด้วยนะ “Royal Balancing” (350 บาท) คอกาแฟอย่างเราต้องได้กิน ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟเบรนด์ในท้องถิ่นของเชียงใหม่ เสิร์ฟมาในเครื่องชงแบบไซฟอน สไตล์เบลเยียม รสชาติของเมล็ดกาแฟจึงออกมาโชว์ศักยภาพได้อย่างเต็มที่ ทั้งกลิ่นที่หอมคละคลุ้ง และความเข้มข้นของรสชาติ

กาแฟ The Consul's Garden
“Coffee in Paradise” 
กาแฟ The Consul's Garden
“Royal Balancing” 

ต่อเนื่องความสดชื่นกับเมนู “Garden in Paradise” (250 บาท) เมนูนี้ลูกค้าจะมีได้ความสนุกของน้ำอัญชันที่ให้มาผสมเอง ผ่านน้ำแข็งที่ตกแต่งด้วยผลไม้ และดอกไม้ตามฤดูกาล รสชาติเปรี้ยวหวานชื่นใจสุด ๆ จะว่าไปแล้วเมนูนี้ก็ให้อารมณ์เหมือนกับเราไปเดินเล่นในสวนอยู่เหมือนกันนะ ปลุกให้ตื่นเพิ่มเอนเนอร์จีให้ร่างกายด้วยเมนู “Hangover” (195 บาท) ชื่อเมนูก็มาจากอาการอ่อนเปลี้ย เพลียแรง ซึ่งก็รังสรรค์ขึ้นมาเพิ่มดึงความสดชื่นกลับมาโดยใช้กาแฟสดหอม ๆ เสิร์ฟมาให้เราได้ผสมเองกับน้ำมะนาวและโซดา ให้อารมณ์เหมือนกับกำลังกินสปาร์กกลิงเลยล่ะ

น้ำผลไม้ The Consul's Garden
เมนูสุดเพลิดเพลิน แถมยังช่วยดับกระหายได้อย่างดี
The Consul's Garden กาแฟ
คอกาแฟมิควรพลาดแต่ประการใด!

มีเครื่องดื่มรสเลิศมากันหลายเมนูแล้วจะขาดขนมรสเลิศไปไม่ได้ ปิดท้ายด้วยเมนู “Chocolate Ganache” (150 บาท) ช็อกโกแลตกานาช ทรงกลมที่อุดมด้วยดาร์กช็อกโกแลต รสหวานขมกำลังดี ด้านในมีมูสช็อกโกแลต และสปอนเค้กเนื้อเนียนที่รอให้เราตักขึ้นกิน แล้วได้ฟินอย่างหรือเชื่อ “Strawberry Pie” (150 บาท) แป้งพายสไตล์โฮมเมด เนื้อกรุบกรอบลงตัว พร้อมครีมชีสรสชาติดี ท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีแน่นหน้า ความเปรี้ยวหวานของเมนูนี้จัดได้ว่าปิดท้ายด้วยดีทีเดียวเชียว

ช็อกโกแลต The Consul's Garden
“Chocolate Ganache” ช็อกโกแลตเน้น ๆ ที่พร้อมจะระเบิดรสชาติของช็อกโกแลตเต็มปาก
พาย The Consul's Garden
“Strawberry Pie” เปรี้ยวหวานลงตัว เหมาะกับเราจริง ๆ 

หนังยังมีวันจบ เวลาของเราจิบชาแบบผู้ดีอังกฤษก็กำลังจะหมดแล้วเหมือนกัน ถ้าเอาจริง ๆ เราไม่อยากลุกไปไหนเลยจริง ๆ เพราะบรรยากาศ และรสชาติอาหารมันตรึงให้เราอยู่กับ The Consul's Garden เชียงใหม่ เราขอจัดให้เป็นหนึ่งในร้านบรรยากาศดีเชียงใหม่เลย งานเลี้ยงต้องมีเลิกราอยู่แล้ว สุดท้ายนี้เราขอฝากเพจที่รวมรวมร้านอาหารเชียงใหม่ และคาเฟ่เชียงใหม่ไว้มากมายอย่าง เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของเพื่อน ๆ ทุกคนด้วย

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางหนองหอย มุ่งหน้าไปสารภี เมื่อถึงตลาดหนองหอย ให้สังเกตจะมีทางแยกขวา เลี้ยวเข้าไปประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 19.00 น.
  • เบอร์ติตด่อ : 089-888-9339 

เมนูห้ามพลาด

Coffee In Paradise, Chocolate Ganache, Strawberry Pie
คุณ ไทม์
OWNER'S MESSAGE
คุณ ไทม์
เจ้าของร้าน The Consul's Garden
เราอยากให้ทุกคนได้เคลิบเคลิ้มกับ Coffee and tea in Paradise ภายใต้สวนสวยสไตล์อังกฤษ ริมแม่น้ำปิงสุดแสนจะโรแมนติก

แผนที่