The Crab House ป่าตอง ภูเก็ต ปูสดใหม่จากทะเลอันดามันและอ่าวไทย
  1. The Crab House ป่าตอง ภูเก็ต ปูสดใหม่จากทะเลอันดามันและอ่าวไทย

The Crab House ป่าตอง ภูเก็ต ปูสดใหม่จากทะเลอันดามันและอ่าวไทย

ระวังความสดจะดีดปาก! กับเมนูปูเน้นคุณภาพรสชาติพรีเมียม การันตีความสดใหม่ในทุกวัน ส่งความฟินจากทะเลถึงโต๊ะคุณ ที่ร้าน “The Crab House” ป่าตอง ภูเก็ต
writerProfile
7 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Crab House
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/3035671849838881/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “The Crab House” ป่าตอง ภูเก็ต มีปูทะเลสด ๆ จากทะเลอันดามันและอ่าวไทยทุกวัน
  • เมนูห้ามพลาด “ปูไข่ดองน้ำปลากวน” มี 3 ขนาดให้เลือก และปูมีไข่แน่น ๆ ทุกตัว
  • อาหารไม่สด รสชาติเพี้ยน เปลี่ยนใหม่ได้ทันที
เมนูของร้าน The Crab House ป่าตอง ภูเก็ต
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “The Crab House” ป่าตอง ภูเก็ต

หนึ่งในวัตถุดิบจากท้องทะเลที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด็ดหลายคนคงต้องนึกถึงเจ้าปูตัวโต ๆ กันอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะนำไปปรุงเป็นรสชาติไหนเมนูอะไรก็เรียกความฟินให้ทำงานได้แบบสุด ๆ และวันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพาคนที่อยากจัดหนักไปกับปูทะเลสด ๆ จากทะเล ไปรู้จักกับร้าน “The Crab House” ป่าตอง ภูเก็ต แค่ชื่อร้านก็รู้แล้วว่าเมนูปูของที่นี่ต้องเด็ดอย่างแน่นอน

บรรยากาศหน้าร้าน The Crab House ป่าตอง ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “The Crab House” ป่าตอง ภูเก็ต

ร้าน “The Crab House” ป่าตอง ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ถนนผังเมือง ป่าตอง ขับรถไปทางตลาดสดบันซ้าน ร้านจะอยู่ก่อนถึงตลาด 50 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ จุดเด่นของร้านก็คือเจ้าปูตัวโต ๆ หน้าร้านที่เห็นโดดเด่นมาแต่ไกล ที่นี่เปิดมาได้ 5 ปีแล้วค่ะ โดยวัตถุดิบของทางร้านจะเป็นของสดทั้งหมด โดยลูกค้าสามารถเลือกวัตถุดิบสด ๆ ได้จากตู้กระจกหน้าร้านเลย ไม่ว่าจะเป็นปูดำ, ปูม้า, กุ้งมังกร, กุ้งมังกรแคนาเดียน, ปลาเก๋า และกั๊ง คิดน้ำหนักเป็นกิโลกรัม วัตถุดิบของทางร้านจะมีทั้งมาจากทะเลอันดามัน และอ่าวไทย แต่รับประกันมีของสดใหม่ทุกวัน

บรรยากาศในร้าน The Crab House ป่าตอง ภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน “The Crab House” ป่าตอง ภูเก็ต

Menu

เมนูแรกเริ่มเสิร์ฟกันด้วย “ข้าวอบสับปะรดเนื้อปู” (ราคา 180 บาท) ข้าวผัดนุ่ม ๆ หอมกรุ่นเรียงเม็ดสวย อัดแน่นมาด้วยเนื้อปูก้อนแบบเน้น ๆ ใส่มาให้แบบไม่มีกั้ง เพิ่มเติมรสชาติด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์, เนื้อสับปะรด และลูกเกด ก่อนเสิร์ฟมาให้ลูกสับปะรดทั้งลูก หน้าตาน่ากิน รสชาติหอมหวานกินได้แบบเพลิน ๆ

ข้าวอบสับปะรดเนื้อปู
ข้าวอบสับปะรดเนื้อปู

ต่อกันแบบไม่ให้ขาดตอนด้วยเมนู “ปูดำผัดชิลีซอส” (ราคา 2,000 บาท) จานนี้จัดเต็มด้วยปูดำจากทะเลตัวนี้ ที่มีน้ำหนักถึง 8 ขีด สำหรับเมนูนี้วัตถุดิบหลักจะใช้เป็นของในท้องถิ่นภูเก็ต ส่วนผสมหลักจะทำจากมะเขือเทศ ที่มีรสชาติโดดเด่นเปรี้ยวหวานลงตัว หอมกลิ่นเครื่องเทศติดปลายจมูกเบา ๆ เข้ากันอย่างดีกับเนื้อปูสด ๆ เสิร์ฟคู่กับหมั่นโถวเนื้อนิ่มไม่เหมือนใคร

ปูดำผัดชิลีซอส
ปูดำผัดชิลีซอส

ยังอยู่กันที่เมนูปู เรียกว่าเป็นเมนูเด็ดขายดีของทางร้านกันเลย กับเมนู “ปูดำผัดผงกะหรี่” (ราคา 2,000 บาท) เห็นแค่กล้ามก็ใจละลายกันแล้วค่ะ ปูดำสด ๆ ตัวโตที่มีน้ำหนักกว่า 8 ขีด ผัดผงกะหรี่มาแบบถึงเครื่อง ตัวผงกะหรี่ซับเข้าถึงเนื้อปูด้วยเทคนิคพิเศษของทางร้าน แนะนำว่ากินกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินจนต้องสั่งข้าวเพิ่มอีกจานแน่นอน

ปูดำผัดผงกะหรี่
ปูดำผัดผงกะหรี่
ปูดำผัดผงกะหรี่
กล้ามปูเนื้อแน่น

นาทีนี้จะขาดเมนูนี้ไปไม่ได้เลยค่ะ กับเมนู “ปูไข่ดองน้ำปลากวน” (ราคา 320 บาท) ทางร้านมีหลายขนาดให้เลือกฟินกัน ปูไข่แน่น ๆ ดองด้วยน้ำปลากวนสูตรเด็ด กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ ที่ทางร้านทำเองแบบสดใหม่ทุกวัน รสชาติเข้ากันอย่างดีกับเนื้อปูและไข่ปูสด ๆ ไม่อยากพลาดความฟินต้องสั่งเมนูนี้เลยค่ะ

ปูไข่ดองน้ำปลากวน
ปูไข่ดองน้ำปลากวน
ปูไข่ดองน้ำปลากวน
น้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ

ไปให้สุดด้วยเมนู “ปูถัง” (ราคา 2,300 บาท) ในหนึ่งถังจะมีปูม้าประมาณ 6 ตัว ขึ้นอยู่กับขนาดของปูม้าในแต่ละวัน ความพิเศษของเมนูนี้ ทุกคนจะได้เต็มอิ่มไปกับปูม้าสด ๆ เนื้อแน่น ที่คลุกเคล้ามาด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ที่จะได้รสชาติหวานหอมลงตัวจนต้องร้องว้าวเลยค่ะ

ปูถัง
ปูถัง
ปูถัง
ไข่ปูฉ่ำๆ

ไม่ได้เด็ดเฉพาะเมนูปูเท่านั้น เราขอปิดท้ายด้วยเมนู “กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือ” (ราคา 750 บาท) กุ้งลายเสือสด ๆ เนื้อแน่นจนกัดดังกรุบ ผัดพริกเกลือแบบจัดจ้านถึงใจ ตัดกับรสชาติหวานมันของกุ้งลายเสือ โดยทางร้านจะนำกุ้งไปคลุกแป้งบาง ๆ แล้วนำไปทอดให้สุกแบบกำลังดี ก่อนจะคั่วกระเทียมและพริกให้หอม แล้วนำมาคลุกเคล้ากับกุ้งอีกครั้ง

กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือ
กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือ

โดนใจคนชอบอาหารทะเลไปแบบเต็ม ๆ โดยเฉพาะสาวกปูทั้งหลายต้องกดเลิฟให้กับร้าน “The Crab House” ป่าตอง ภูเก็ต กันอย่างแน่นอน ใครที่เคยมาลิ้มลองอาหารของที่นี่แล้ว ก็สามารถแบ่งปันรีวิวกันได้ที่แอป Wongnai ดาวน์โหลดฟรีที่นี่ Wongnai และอย่าลืมเข้าไปอัปเดตข่าวสารเรื่องกินเรื่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ โอกาสหน้าเราจะไปกินและรีวิวกันที่ไหนรอติดตามกันได้เลยค่า ~

  • การเดินทาง : ถนนผังเมือง ป่าตอง ขับรถไปทางตลาดสดบันซ้าน ร้านจะอยู่ก่อนถึงตลาด 50 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ
  • สอบถามเพิ่มเต็มได้ที่ 076-687-065
  • ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 - 23.30 น.

เมนูห้ามพลาด

ปูไข่ดองน้ำปลากวน, ปูดำผัดชิลีซอส, ปูถัง

แผนที่

การติดต่อ