[รีวิว]The Director คาเฟ่สุดคราฟต์ กับการกำกับรสชาติผ่านคาแรกเตอร์หนัง
  1. [รีวิว]The Director คาเฟ่สุดคราฟต์ กับการกำกับรสชาติผ่านคาแรกเตอร์หนัง

[รีวิว]The Director คาเฟ่สุดคราฟต์ กับการกำกับรสชาติผ่านคาแรกเตอร์หนัง

ดื่มด่ำกาแฟแก้วโปรด พร้อมหลากเมนูไทย-เทศ จัดเต็มนั่งได้ยาว ๆ ที่ “The Director” คาเฟ่สุดคราฟต์ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวผ่านคาแรกเตอร์หนัง
[Ad] • 25 ก.พ. 2020 · โดย
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/186917092399652/

#วงในบอกมา

  • The Director ร้านกาแฟภายใต้คอนเซปต์การกำกับรสชาติ รูปลักษณ์ ผ่านคาแรกเตอร์ภาพยนตร์เรื่องโปรด
  • ความพิเศษของคาเฟ่ “The Director” คือการได้ร้านกาแฟชื่อดัง “GRAPH One Nimman” มาร่วมรังสรรค์ "เมนูกาแฟสไตล์ Coffeetail" พร้อมคัดเลือกเมล็ดกาแฟให้โดยเฉพาะ คนรักกาแฟห้ามพลาด!
  • ยามค่ำคืนทางคาเฟ่ “The Director” จะเปลี่ยนบรรยากาศเป็นไวน์บาร์ทั้งการจัดโต๊ะ และไลน์อาหารตะวันตกให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมการกินดื่มของชาวทองหล่อมากยิ่งขึ้น
บรรยากาศ ของ ร้านกาแฟ The Director
ร้านกาแฟ The Director

คงจะสนุกไม่น้อยหากเปรียบการสัมผัสรสชาติของแต่ละเมนูเครื่องดื่ม และอาหารเหมือนการกำกับภาพยนตร์สักเรื่องหนึ่ง คงมีทั้งความตื่นเต้น, เร้าใจ, แปลกใหม่และโรแมนติกคุกรุ่นไปทั่วทั้งบรรยากาศร้าน สำหรับการมาเยือนคาเฟ่ “The Director” แห่งนี้ก็เช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์การดื่มกาแฟ รวมไปถึงเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่คอกาแฟจะต้องหลงใหล สายชิลเป็นต้องถูกใจในคอนเซปต์และบรรยากาศอย่างแน่นอน ว่าแล้วมาร่วมลิ้มรส และรับชมภาพยนตร์ในแต่เรื่องผ่านเมนูต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ :)

บรรยากาศร้าน The Director
บรรยากาศภายในร้านกาแฟ The Director
บรรยากาศร้าน The Director
บรรยากาศโซน Semi Outdoor ร้านกาแฟ The Director

สำหรับร้านกาแฟ “The Director” มีชื่อเต็มว่า “The Director Coffee and Wine Bar” ตั้งอยู่ภายในคอมมูนิตี “Fallabella Food Square” ทองหล่อ ซ.13 โดยเกิดจากความตั้งใจของ "คุณกอล์ฟ (ณชนก รัตนทารส)" ที่ต้องการฉีกรูปแบบเดิม ๆ ของร้านกาแฟด้วยการออกแบบบรรยากาศภายในร้านที่โมเดิร์น แต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายความมีเสน่ห์จากของสะสมวินเทจศิลปะ อาทิ รูปภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์, โคมไฟ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลอยู่ภายใต้คอนเซปต์ “The Director Coffee and Wine Bar” ที่ทางบาริสต้าและเชฟจะเป็นผู้กำกับและรังสรรค์ทุกเมนูออกมาอย่างดีที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถนั่งชิลได้ตลอดวัน เพราะยามกลางวันจะเป็นร้านกาแฟ ส่วนยามค่ำคืนจะพลิกโฉมเป็นไวน์บาร์แสงสลัว ๆ สุดผ่อนคลาย

บรรยากาศของร้าน The Director
จะนั่งตากแอร์ด้านในก็ดี~
บรรยากาศร้าน The Director
หรือจะนั่งด้านนอก รับแสงธรรมชาติก็โดน!

มาเริ่มต้นที่เมนูกาแฟกันเลยดีกว่าค่ะ ความพิเศษของคาเฟ่ “The Director” คือการได้ร้านกาแฟชื่อดังอย่าง “GRAPH One Nimman” มาร่วมรังสรรค์เมนูกาแฟพร้อมคัดเลือกเมล็ดกาแฟให้โดยเฉพาะ ซึ่งแน่นอนว่าใครที่เป็นสายฮอปอยู่แล้วคงตาลุกวาวกันทีเดียว ประเดิมแก้วแรกกับเมนูแนะนำ “Godfather” (160 บาท) แก้วนี้ประกอบไปด้วยช็อตเอสเปรสโซ, น้ำส้ม, พริกแห้ง, มะเขือเทศและมะนาว จิบแรกที่สัมผัสจะเป็นความจัดจ้านเบา ๆ ของพริกแห้งก่อนจะตามมาด้วยความสดชื่นของรสชาติน้ำส้มและกาแฟ เรียกได้ว่าเป็นแก้วที่รีเฟรชชิงร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม 

ของร้าน The Director
ละเมียดละไมสุด ๆ
ของร้าน The Director
Godfather

ตามมากันด้วยเมนูเอาใจสาว ๆ กับเครื่องดื่มชื่อสุดลึกซึ้ง “Once” (150 บาท) แค่ยกมาเสิร์ฟก็สัมผัสได้ถึงความหอมนุ่มละมุน ความลงตัวของแก้วนี้คือการผสมผสานของช็อตเอสเปรสโซ และนมจนเป็นเนื้อเดียวกัน พร้อมท็อปด้วยฟักทองทางด้านบน เวลาดื่มแนะนำให้ยกจิบจะได้รสชาติที่เข้ากันกับฟองนมด้านบนได้อย่างพอดิบพอดี หรือจะเป็น “Little Miss Sunshine” (160 บาท) เข้มข้นด้วยช็อกโกแลตและช็อตกาแฟที่ลงตัวเป็นเนื้อเดียวกัน เมนูนี้สำหรับคนที่ดื่มกาแฟไม่เก่ง บอกเลยว่าแนะนำสุด ๆ

 Once ของร้าน The Director
 Once
Little Miss Sunshine ของร้าน The Director
Little Miss Sunshine

หลังจากดื่มด่ำกาแฟจนหนำใจ มาลิ้มลองไลน์อาหารกันบ้างดีกว่า “ข้าวกะเพราหมูพร้อมไข่เค็มดาว” (140 บาท) กลิ่นหอมอบอวลตั้งแต่มาวางตรงหน้า ทีเด็ดของผัดกะเพราที่นี่คือ การผัดและคั่วมาแบบแห้ง ๆ ทั้งยังใช้พริกถึงสองแบบทั้งพริกแห้งและพริกขี้หนู ก่อนโปะมาเสิร์ฟด้วยไข่เค็มไชยาดาว แอบกระซิบนิดหนึ่งว่าเมนูนี้เชฟตั้งใจให้รสจัดเป็นซิกเนเจอร์ หากใครไม่กินเผ็ดควรสั่งเผ็ดน้อยสักนิด เพราะเมนูนี้เขาจัดจ้านย่านทองหล่อที่แท้ทรู

ข้าวกะเพราหมูพร้อมไข่เค็มดาว ของร้านกาแฟ The Director
ข้าวกะเพราหมูพร้อมไข่เค็มดาว
ข้าวกะเพราหมูพร้อมไข่เค็มดาว ของร้านกาแฟ The Director
แซ่บจัดจ้าน!

นอกจากอาหารไทยว่าเด็ดดวงแล้ว ทางร้านยังมีเมนูกินเล่นสไตล์ฝรั่งเศส “Les Galettes : Provence” (350 บาท) เครปฝรั่งเศส พร้อมพาร์มาแฮมและครีมให้กินเล่นแถมยังอิ่มท้องกำลังดี แป้งบางกรอบ เสิร์ฟมาหอม ๆ พร้อมรสชาติเค็มพอเหมาะ คนรักการกินเครปบอกเลยหลงรักชัวร์!

Les Galettes : Provence ของร้านกาแฟ The Director
Les Galettes : Provence

นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวาน "Mini Soufflé Pancakes" (ชิ้นละ 75 บาท) ซูเฟล่แพนเค้กเนื้อนุ่ม พร้อมครีมรสละมุน ให้กินคู่กันแถมยังเลือกท็อปปิงได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นฝอยทอง, ช็อกโกแลต หรือสตรอว์เบอร์รี แบบนี้จบของคาวสามารถต่อของหวานเป็นอันเสร็จสิ้นมื้อนี้อย่างสวยงาม 

Mini soufflé pancakes ของร้าน The Director
Mini Soufflé Pancakes

ปิดท้ายด้วยเมนูโทสต์ชิ้นโต หอมยั่วยวนด้วยกลิ่นเนยสุดละมุนมาแต่ไกล “Honey Toast with Vanilla Ice Cream” (180 บาท) โทสต์ขนมปังหนานุ่มกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซีรัปฉ่ำ ๆ พร้อมตัดเลี่ยนด้วยไอศกรีมวานิลลาเรียกได้ว่านี่แหละความหวานที่ถวิลหา~ 

Honey Toast with Vanilla Ice Cream ของร้าน The Director
Honey Toast with Vanilla Ice Cream

สำหรับการมาเยือนคาเฟ่ “The Director” ในครั้งนี้ บอกเลยว่าได้รับความประทับใจกลับไปเต็ม ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนู Coffeetail ต่าง ๆ ที่สัมผัสได้เลยว่าตั้งใจรังสรรค์มาเป็นอย่างดี หรือจะเป็นเมนูอาหารคาวหวานที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพเน้น ๆ แบบไม่หวง รอบหน้าใครผ่านมาทองหล่อร้านนี้ต้องมีในลิสต์แล้วล่ะ :) #thedirectorbangkok #thedirectordiningroom

การเดินทาง

ใครสนใจมาสัมผัสเมนูเครื่องดื่ม และอาหารคาวหวานสุดครบครันแบบนี้ มากันได้เลยที่คาเฟ่ทองหล่อหรือร้านกาแฟทองหล่อ “The Director” ซ.ทองหล่อ 13 สามารถเดินทางได้โดย BTS ทองหล่อจากนั้นนั่งรถต่อมาประมาณ 5 นาทีค่ะ หรือหากใครนำรถยนตร์ส่วนตัวมา ทางร้านก็มีบริการที่จอดรถให้ด้วยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Godfather, Once, ข้าวกะเพราหมูพร้อมไข่เค็มดาว
The Director
OWNER'S MESSAGE
The Director
Owner
ทางร้านตั้งใจที่จะทำให้ร้าน The Director สามารถมานั่งชิล กิน ดื่ม ได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ด้วยหลากเครื่องดื่มและอาหารที่เลือกใช้วัตถุสุดพรีเมียม ทั้งยังบรรยากาศสุดผ่อนคลายที่มาแล้วจะต้องได้รับความประทับใจกลับไปเต็ม ๆ

แผนที่