ร้านนี้มีซ้ำ! ทั้งอาหารรสเยี่ยม และแสง สี เสียง สุดฟิน @The Garret

ร้านนี้มีซ้ำ! ทั้งอาหารรสเยี่ยม และแสง สี เสียง สุดฟิน @The Garret

อยากแฮงเอาต์ให้หนำใจ ต้องไปที่ “The Garret Grill Bar & Restaurant” นอกจากบรรยากาศจะเลิศเลอเพอร์เฟกแล้ว อาหารก็เด็ดดีงามอย่างไม่น่าเชื่อ!
[Ad] • 22 มี.ค. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1641970659154186/

เป็นเรื่องธรรมดาที่ร้าน Hang out ส่วนใหญ่จะเสิร์ฟอาหารรสชาติจัดจ้านทานคู่แอลกอฮอล์ ส่วนคนที่ไม่ดื่มแต่อยากนั่งชิลล์ด้วย จะแอบเซ็งอาหารเล็กน้อย ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้นประจำ =_= แต่เมื่อไม่นานมานี้ น้องหลุมดำไปเจอร้าน The Garret Grill Bar & Restaurant (เดอะกาเรต) แถวลำลูกกา เป็นร้าน Hang out ที่อาหารเด็ดเว่อร์ ไม่ได้คาดหวังที่จะได้รสชาติแบบนี้แต่มันผิดคาดมากๆ ทั้งโต๊ะเรากะว่าจะนั่งดื่มเบียร์ฟังเพลงเฉยๆ กลายเป็นว่ากินข้าวจนจุกเลยค่ะ 555

หน้าร้าน The Garret Grill Bar & Restaurant
หน้าร้าน The Garret Grill Bar & Restaurant แสงสีมาเต็มค่ะ ที่จอดรถก็เพียบ
บรรยากาศร้าน The Garret Grill Bar & Restaurant
บรรยากาศภายในร้านครึกครื้น ดนตรีเล่นเพราะมาก ทางเข้าเราจะเจอเด็กพีอาร์สวยๆ เต็มไปหมด พี่ชายเรามองจนคอเคล็ดเลยอะ 555 ในร้านจะแบ่งเป็นสองโซน คือ โซนนั่งชิลล์ และห้องแอร์เย็นๆ ที่เป็นห้องจัดเลี้ยงซึ่งเราต้องจองล่วงหน้า แต่ถ้าวันนั้นไม่มีใครจอง เราสามารถเข้าไปนั่งได้ค่ะ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีดนตรีสดทุกวัน และมีคอนเสิร์ตเดือนละครั้ง อยากรู้ว่าเป็นใครติดตามที่เพจ Facebook ได้เลย 
บรรยากาศร้าน The Garret Grill Bar & Restaurant

เมนูของร้านเป็นอาหารไทยฟิวชั่น เมนูที่เราเลือกมาวันนี้คือเมนูที่พี่พนักงานบอกว่าลูกค้าสั่งเยอะที่สุด ด้วยความที่แก๊งเรามาครั้งแรกเลยสั่งตามพี่เขาเลย เริ่มด้วย “สลัดผลไม้กุ้งกรอบ” (160.-) โดดเด่นที่น้ำสลัดตีเอง รสชาติจะไม่หวานนำ ออกเปรี้ยวค่ะ ผลไม้จะใช้ 4 อย่าง แคนตาลูป, สับปะรด, ฝรั่ง และแอปเปิล ตัวกุ้งกรอบจะเป็นกุ้งเล็ก ถ้าอยากอัพเกรดเป็นกุ้งแม่น้ำให้สั่ง “กุ้งแม่น้ำทอดครีมสลัด” (180.-) กุ้งแม่น้ำส่งตรงจากชลบุรี น้ำสลัดจะเข้มข้นกว่าสลัดผลไม้กุ้งกรอบ กลิ่นจะแตะจมูกขึ้นนิดนึง ทานเพลินมากๆ

เมนู “สลัดผลไม้กุ้งกรอบ” ของร้าน "The Garret Grill Bar & Restaurant"
เมนู “กุ้งแม่น้ำทอดครีมสลัด” ของร้าน "The Garret Grill Bar & Restaurant"
เมนู “กุ้งแม่น้ำทอดครีมสลัด” ของร้าน "The Garret Grill Bar & Restaurant"

ระหว่างนั้นเบียร์และอาหารที่เราสั่งก็เริ่มทยอยมาแล้วค่าาา “ปลากะพงนึ่งมะนาว” (360.-) เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ใช้พริกชี้ฟ้าเหลืองแทนพริกขี้หนู รสเปรี้ยวนำ หอมมะนาว เครื่องเพียบ แค่คิดก็น้ำลายสอล่ะค่ะ 555 ปลากะพงส่งตรงมาจากฉะเชิงเทรา รสชาติปานกลางไม่จี๊ดจ๊าดมาก ไม่ทานเผ็ดก็ทานได้

เมนู “ปลากะพงนึ่งมะนาว” ของร้าน "The Garret Grill Bar & Restaurant"

ตามด้วย “ปลาหมึกผัดซอส The Garret” (180.-) หมึกไข่แน่นๆ ที่ผัดกับซอส The Garret ซิกเนเจอร์ซอสของร้าน เป็นซอสแดงที่มีรสเค็ม หวาน หอมกลมกล่อม ตัวซอสจะเกาะปลาหมึก ไม่เป็นน้ำซอสเยิ้มๆ ปลาหมึกเกรียมเล็กน้อย ทานแล้วกรุบๆ ยิ่งได้ข้าวสวยร้อนสักจาน เข้ากันสุดๆ โต๊ะเราจ้วงกันไม่ยั้งมือเลยค่ะ หมดเร็วมาก

เมนู “ปลาหมึกผัดซอส The Garret” ของร้าน "The Garret Grill Bar & Restaurant"
เมนู “ปลาหมึกผัดซอส The Garret” ของร้าน "The Garret Grill Bar & Restaurant"
เมนู “กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม” ของร้าน "The Garret Grill Bar & Restaurant"
“กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม” (260.-) ซอสมะขามของร้านจะมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ร้านอื่นๆ จะเน้นเค็มหวาน แต่ของร้านนี้จะเป็นสามรส ซึ่งเราชอบนะ เชฟใช้เวลาเคี่ยวซอสกว่าสามชั่วโมง เชฟบอกเราว่าเมนูนี้คนสั่งเยอะมาก มาที่ The Garret Grill Bar & Restaurant แล้วไม่อยากให้พลาดค่ะ ต้องลอง
เมนู “กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม” ของร้าน "The Garret Grill Bar & Restaurant"

แน่นอนว่าถ้าอาหารมีชื่อร้านด้วย แสดงว่ามันต้องพิเศษแน่นอน “ยำเดอะกาเรต” (160.-) เชฟเป็นคนรังสรรค์เมนูนี้ขึ้นมาเพื่อร้านโดยเฉพาะ! โดดเด่นที่เส้นทาโร่ทอดกรอบ และน้ำยำจัดจ้านที่ใส่พริกเผาเข้าไปเพิ่มรสชาติ ให้เข้มข้นและมีกลิ่นหอม เป็นอาหารที่เหมาะจะเป็นกับแกล้มเหล้าอย่างที่สุด

เมนู “ยำเดอะกาเรต” ของร้าน "The Garret Grill Bar & Restaurant"
เมนู “ปลาหมึกไข่เค็ม” ของร้าน "The Garret Grill Bar & Restaurant"
“ปลาหมึกไข่เค็ม” (180.-) เชฟใช้หมึกกล้วยไซส์กลาง ส่วนตัวเราชอบซอสไข่เค็มของที่นี่นะ รสชาติเค็ม มัน ออกหวานนิดนึง ไม่เยิ้ม แต่จะแห้งเคลือบปลาหมึก ได้เทกเจอร์ของไข่เค็มเน้นๆ เลย

ตอนแรกก็ว่าจะพอแล้ว แต่นั่งนานเกิน ท้องเริ่มหิวอีกล่ะ 555 เลยสั่ง “ขาหมูเยอรมัน” (380.-) มาอีกจาน ตัวขาหมูเยอรมันส่งตรงมาจากนครปฐม เสิร์ฟคู่กับ มันบด ผักดอง น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บบบ และซีอิ๊วหวานที่เคี่ยวเกือบชั่วโมง ขาหมูหนังกรอบใช้ได้ เคี้ยวทีกลัวคนข้างๆ จะได้ยิน แต่เนื้อนุ่มมาก หั่นง่ายไม่เมื่อยแขน

เมนู “ขาหมูเยอรมัน” ของร้าน "The Garret Grill Bar & Restaurant"
เมนู “ขาหมูเยอรมัน” ของร้าน "The Garret Grill Bar & Restaurant"
เมนู “ขาหมูเยอรมัน” ของร้าน "The Garret Grill Bar & Restaurant"

ตอนนี้ The Garret Grill Bar & Restaurant มีโปรโมชั่น! มากัน 10 ท่านขึ้นไป ฟรีค่าห้อง 5 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม พร้อมส่วนลดเฉพาะค่าอาหาร 10 % หลัง 4 ทุ่ม จะคิดค่าห้องชั่วโมงละ 300 บาท นอกจากนี้ทางร้านรับจัดงานให้ลูกค้าแบบครบวงจร ไม่ว่าจะงานวันเกิด งานเลี้ยงบริษัท สามารถจุได้ถึง 60 ท่าน ต้องจองล่วงหน้า 1-2 วัน มีราคาหลากหลายแบบ แล้วแต่ลูกค้าเลือก เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/thegarret.k4

บรรยากาศร้าน The Garret Grill Bar & Restaurant

การเดินทาง

The Garret Grill Bar & Restaurant อยู่ที่ลำลูกกา คลอง 4 ขับมาเรื่อยๆ จะอยู่ซ้ายมือ หรือใครที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวสามารถนั่งรถตู้มาลงฟิวเจอร์ หรือปากทางลำลูกกาได้ค่ะ ลงฟิวเจอร์จะมีรถเมล์ต่อ 2 สาย คือปอ.543 กับรถธรรมดาสีน้ำเงินที่เขียนว่ารังสิตลำลูกกา บอกเขาว่าลงบิ๊กซีลำลูกกาคลอง 4 พอถึงหน้าบิ๊กซีจะมีพี่วิน บอกเขาว่าไปร้านเดอะกาเลต ประมาณ 15 บาทก็ถึงหน้าร้านเลย ถ้ามาถึงปากทางลำลูกกาให้ข้ามมาฝั่งที่มีป้ายรถเมล์ติดสนามกีฬาธูปะเตมีย์ นั่งรถสายไหนก็ผ่านร้านค่ะ ยกเว้นที่เขียนว่า รินทร์ทองกับฟ้าคราม

เมนูห้ามพลาด

กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม, ขาหมูเยอรมัน, ยำเดอะกาเรต

แผนที่

การติดต่อ

The Garret Grill Bar & Restaurant
Phone number : 094-323-9419
17/5 หมู่ 5 ลาดสวาย ลำลูกกา คลอง 4,ลำลูกกา