The Grill Room Korat ร้านอาหารบนดาดฟ้ากับเมนูใหม่ที่น่าลอง
  1. The Grill Room Korat ร้านอาหารบนดาดฟ้ากับเมนูใหม่ที่น่าลอง

The Grill Room Korat ร้านอาหารบนดาดฟ้ากับเมนูใหม่ที่น่าลอง

เต็มอิ่มไปกับเมนูใหม่หลากหลายกับรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมชมทิวทัศน์จากมุมที่สูงที่สุดบนชั้น 20 โรงแรมแคนทารีโคราช ที่ห้องอาหาร “The Grill Room Korat”
writerProfile
29 ส.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Grill Room โรงแรมแคนทารี่ โคราช
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ที่นั่งจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกแบบ Open Air นั่งรับลมชมดาวได้เพลิน อีกแบบเป็นห้องอาหารติดแอร์ที่มีหลายมุมให้เลือกนั่ง
  • มุมที่นั่งยอดฮิตคือริมหน้าต่าง เพราะจะได้ชมวิวเมืองโคราชจากชั้น 20
  • Surf & Turf เมนูใหม่จาก The Grill Room Korat สามารถเลือกซอสอื่นนอกจากเกรวีได้ มีให้เลือกมากกว่า 5 รสชาติ
The Grill Room Korat
    เมนูใหม่น่ากินทุกอย่างเลย

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าบรรยากาศดี ๆ จะช่วยเสริมให้รสชาติของอาหารเยี่ยมขึ้น เพราะแค่มองวิวสวย ๆ ก็ช่วยให้อิ่มใจ และเพิ่มความสุนทรีย์ให้มื้อนี้ได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับวันนี้ที่เรามาเติมความสุข ให้รางวัลตัวเองในวันหยุดที่ร้าน The Grill Room Korat ร้านอาหารโคราชบนชั้น 20 ของโรงแรมแคนทารี ที่วันนี้เขามีเมนูใหม่ชวนให้ลิ้มลองเสียเหลือเกิน

The Grill Room Korat
บรรยากาศภายในร้านอาหาร The Grill Room Korat
The Grill Room Korat
      หากอยากนั่งชมวิวริมหน้าต่าง ควรโทรมาจองก่อนนะคะ

The Grill Room Korat อยู่บนชั้น 20 ของโรงแรมแคนทารีโคราช เป็นร้านอาหารโคราชสไตล์ Rooftop ตกแต่งแบบโมเดิร์นเรียบหรู แวดล้อมด้วยแมกไม้นานาชนิดที่ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ครั้งนี้มาตอนกลางวัน ก็เลยได้ชมวิวเมืองโคราชจากมุมสูงพร้อม ๆ กับวิวพระอาทิตย์ตก ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนสวยท่ามกลางวิวระฟ้าเลยล่ะค่ะ 

The Grill Room Korat
  โซน Open Air หลังคาเปิดโล่ง เต็มไปด้วยความสดชื่นของแมกไม้

ส่วนอาหารจะเป็นสไตล์ยุโรปเกือบทั้งหมด วันนี้ขอรีวิวเมนูใหม่อย่าง “Surf & Turf” ( 1,450 บาท) เป็นสเต๊กเนื้อสันใน มาพร้อมกับกุ้งลอบสเตอร์ ราดด้วยซอสเกรวีผสมไวน์แดง มี Side Dish ให้ 2 อย่างคือดอกกะหล่ำอบชีสและผักนึ่ง ที่ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้กับเมนูนี้ได้เป็นอย่างดี ถ้าเพื่อน ๆ อยากลองรสชาติอื่น ก็สามารถเปลี่ยนซอสได้ค่ะ มีให้เลือกทั้งซอสพริกไทย ซอสเห็ด ซอสมัสตาร์ด ซอสจิ้มแจ่ว ฯลฯ

The Grill Room Korat
    Surf & Turf
The Grill Room Korat
 Surf & Turf กินกับกะหล่ำอบชีสและผักนึ่ง 

ส่วนตัวเราชอบจานนี้ที่สุด “Crab Pene” (495 บาท) เข้มข้นไปด้วยนมและชีส ก่อนจะเคล้ากับเส้นเพนเน่ เนื้อปู เพิ่มกลิ่นและรสชาติด้วยซอสไวน์ขาวเข้าไปอีกหน่อย กินยังไงก็ไม่มีเลี่ยน จากภาพจะเห็นว่ามีก้ามปูไซส์มินิอย่าคิดว่ามีแค่นั้น เพราะเนื้อปูแทรกซึมอยู่ในซอสทั่วจานเลยล่ะ ต่อเนื่องกับเมนูปู “Crabs Cake” (375 บาท) ใช้เนื้อปูผสมกับมันแล้วชุบด้วยเกล็ดขนมปังทอด จิ้มซอสมายองเนส กินเล่นเพลิน ๆ

The Grill Room Korat
Crab Pene
The Grill Room Korat
         Crabs Cake  
The Grill Room Korat
     ซอสมายองเนสเพิ่มความหอมมัน

“Gourmet Burger” (550 บาท) ใช้เนื้อวากิวย่างสุก เสิร์ฟมากับมันฝรั่งอบ กัดทีแน่นเต็มปากเต็มคำ มีความชุ่มฉ่ำจากเนื้อวากิวที่ได้รสเนื้อธรรมชาติกำลังพอดี ตัดด้วยความอมเปรี้ยวเล็ก ๆ จากแตงกวาดอง ความมันจากซอสมายองเนส ส่วนตัวขนมปังมีความกรอบนอกนุ่มใน กินหมดชิ้นในเวลาไม่นาน

The Grill Room Korat
  Gourmet Burger เนื้อวากิวชุ่มฉ่ำ
The Grill Room Korat
 มันฝรั่งอบ
The Grill Room Korat
อาหารเต็มโต๊ะแบบนี้ ขอยอมอ้วนหนึ่งวัน!    

เรียกได้ว่ามื้อนี้นอกจากจะอิ่มกับเมนูใหม่ที่จัดว่าเด็ดทุกอย่างแล้ว ยังได้ชมพระอาทิตย์ตกสวย ๆ รอบหน้าต้องมีซ้ำแล้ว ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบนดาดฟ้า โคราช หรือร้านอาหารบรรยากาศดีไว้ฉลองกับคนพิเศษ The Grill Room Korat ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยค่ะ เพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านอาหารเด็ด ๆ และข่าวสารอัปเดตอื่น ๆ ในเมืองโคราชได้ที่เพจ we korat นะค้า

การเดินทาง

มาตามรอยเราได้ที่ห้องอาหาร The Grill Room Korat โรงแรมแคนทารีโคราช เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. โทร.044-353-011 Facebook : The Grill Room Korat เว็บไซต์ : www.kantarycollection.com

แผนที่

ตั้งอยู่ชั้น 20 โรงแรมแคนทารี โคราช