[รีวิว] The Hey 53! Coffee and Kitchen คาเฟ่ในสวนพร้อมคาวหวาน Wifi ครบ
  1. [รีวิว] The Hey 53! Coffee and Kitchen คาเฟ่ในสวนพร้อมคาวหวาน Wifi ครบ

[รีวิว] The Hey 53! Coffee and Kitchen คาเฟ่ในสวนพร้อมคาวหวาน Wifi ครบ

คาเฟ่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงเทพฯ ชวนบาลานซ์ความเคร่งเครียดกับคาเฟ่ในสวน บรรยากาศดี ที่คั่นโลกความจริงไว้เพียงแค่กำแพงไผ่สีทองที่ The Hey 53! Coffee and Kitchen
[Ad] • 19 เม.ย. 2019 · โดย

 

Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/414439592720935/

#วงในบอกมา

  • ที่มาของร้านคาเฟ่บรรยากาศดีแห่งนี้คือคำทักทาย “Hey!” อย่างเป็นกันเอง บวกกับพิกัดพระราม 9 ซอย 53 เพื่อให้ทุกคนที่มาร้านสัมผัสถึงความ Warm Welcome ในแบบเพื่อนสนิท
  • ทางร้านอาหารฟิวชันพระราม 9 ตั้งใจนำเสนอความออร์แกนิกในราคาจับต้องได้ โดยการติดต่อกับกับสวนผักเองโดยตรง ของดีมีคุณภาพมีอยู่จริง ๆ
  • ไฮไลต์ของร้านคือช่วงที่แดดส่องผ่านแมกไม้ รวมกับมวลละอองน้ำขนาดจิ๋วด้านนอก ทั้งช่วยให้เย็นสบายและเหมาะกับการถ่ายรูปสุด ๆ
“The Hey 53! Coffee and Kitchen”
ทุกเมนูคาวหวานจัดเต็ม Wifi แรงเหมาะนั่งทำงานได้ทั้งวัน

คงจะไม่ผิดนักหากจะพูดว่าทุกวันนี้เราแทบจะแยกเวลาส่วนตัวกับเวลางานไม่ค่อยจะออก ลืมไปเลยกับเรื่อง Work Life Balance ในอุดมคติ จะวันธรรมดาหรือวันเสาร์อาทิตย์ ถ้าจะมองหาร้านคาเฟ่น่านั่งสักแห่งอย่างแรกเลย คือขอปลั๊กเยอะ ๆ Wi-Fi แรง ๆ เปิดสายหน่อยก็ได้แต่ที่สำคัญต้องปิดดึก เป็นไลฟ์สไตล์ที่คนรุ่นแม่อาจจะส่ายหัวแรง ๆ ถ้าอย่างนั้นก็มาบาลานซ์ชีวิตกันสักหน่อย ให้ความเขียวมันช่วยชุบชูร่างกาย กับร้านคาเฟ่ในสวน “The Hey 53! Coffee and Kitchen” สาขาพระราม 9

บรรยายกาศร้าน “The Hey 53! Coffee and Kitchen”
แค่เห็น Quote ประจำร้านก็บอกได้เลยว่านั่งได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น!

ทันทีที่เลี้ยวรถเข้ามาจอดในพระราม 9 ซอย 53 ราวกับค้นพบโอเอซิสท่ามกลางทะเลทราย กำแพงธรรมชาติจากรั้วไผ่กั้นโลกภายนอกเอาไว้เพียงแค่จังหวะพริ้วไหวของใบไม้ ต้นหูกระจงแผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมไปทั่วทั้งโซน Outdoor และยังพรรณไม้อีกนานาชนิดนั่นอีก ยิ่งตกบ่ายแดดไม่จัดมาก ทางร้านเปิดเครื่องทำละอองไอน้ำเล็ก ๆ สะท้อนแสงแดดเบา ๆ โอเค...ก่อนทำงานขอเซลฟีก่อนหนึ่งรูป

บรรรยากาศร้าน “The Hey 53! Coffee and Kitchen”
ละอองน้ำโปรยปรายช่วยดับความร้อนจากอากาศเมืองไทยได้เป็นอย่างดี

เมื่อผลักประตูเข้าไปสัมผัสกับความเย็นฉ่ำของเครื่องปรับอากาศ ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Industrial คุมโทนสี Earth Tone มองเห็นวิวนอกร้านที่กั้นไว้เพียงกระจกใส มองหาทำเลปลั๊กที่เยอะที่สุด ชอบมากคือแต่ละโต๊ะอยู่ห่างกันพอสมควร ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงจะตีกัน

บรรยากาศร้าน “The Hey 53! Coffee and Kitchen”
การตกแต่งภายในสไตล์ Industrial พร้อมชมวิวสวนสวยภายนอก

ด้วยความที่จุดเริ่มต้นมาจากร้านกาแฟบนทางด่วน และยังทำการคั่วเมล็ดกาแฟเอง ทางร้านจึงมีเมล็ดกาแฟให้เลือกสรรหลากหลายชนิด คนรักกาแฟนมอย่างเราขอเริ่มต้นวันด้วย “Hot Latte” (85 บาท) เมล็ด House Blend ของร้านให้สัมผัสที่นุ่มละมุน คง After Taste ไว้อบอวลแม้ยามกลืนลงคอไปแล้ว

เมนู Hot Latte จากร้าน “The Hey 53! Coffee and Kitchen”
ลาเต้ร้อน ๆ เหมาะกับการเริ่มต้นวันใหม่ :D
เมนู Hot Latte จากร้าน “The Hey 53! Coffee and Kitchen”
Body นุ่ม ๆ เข้ากันได้ดีกับเบเกอรีโฮมเมด

 หาอะไรมากินคู่กันบอกเลยว่าทุกเมนูเบเกอรีโฮมเมดของ “The Hey 53! Coffee and Kitchen” เขาใส่ใจเลือกวัตถุดิบดีต่อสุขภาพ ไร้ไขมันทรานส์ ไม่ง้อวัตถุกันเสียอย่า“ขนมปังเนยสด” (100 บาท) หน้าตาคลาสสิก เหมือนภาพจำตอนเด็ก ๆ ที่พิเศษคือมีรูตรงกลางแบบนี้ รู้เลยนะคะว่าถ้าอยากสแนปลงสตอรี ช็อตบังคับคือการค่อย ๆ บิขนมปังออกมา แล้วบีบให้เนยลาวาไหลเยิ้มทะลักออกมาจากรู ขนมปังนุ่มมาก ส่วนลาวาเนยก็หอมหวานกำลังดี แบ่งกันกินสักสามคนคือดีต่อใจ

เมนูขนมปังเนยสด จากร้าน “The Hey 53! Coffee and Kitchen”
ขนมปังเนยสด ไร้ไขมันทรานส์ และวัตถุกันเสีย
เมนูขนมปังเนยสด จากร้าน “The Hey 53! Coffee and Kitchen”
หอมเนยแท้ ๆ ไหลเยิ้ม หวานละมุนลิ้น

นั่งทำงานไปได้สักพักร่างกายเริ่มงอแง ท้องร้องส่งเสียงเบา ๆ ปากเลยขอเมนูเสียงดังฟังชัด อาหารของทางร้านเป็นสไตล์ฟิวชันที่รสชาติถูกใจฟีลฉันสุด ๆ เรียกว่ามาจำศีลที่ร้านได้ตั้งแต่หลบแดดไปจนถึงมองพระจันทร์ เริ่มมื้อหนักด้วยจานเบา ๆ “Smoked Salmon Salad” (290 บาท) จัดเสิร์ฟความออร์แกนิกในราคาจับต้องได้ เพราะทางร้านเป็นคนไปดีลกับสวนเองโดยตรง! กินคู่กับสโมกแซลมอนชิ้นหนา หอมกลิ่นควัน ราดด้วยน้ำสลัดโฮมเมดช่วยเพิ่มรสชาติ

เมนู Smoke Salmon Salad จากร้าน “The Hey 53! Coffee and Kitchen”
ผักสดกรอบจากฟาร์มออร์แกนิก ในราคาเป็นมิตรต่อใจ

เข้าสู่ช่วงเกือบจะพีกของมื้อเราขอสั่ง “Seafood Arrabbiata Spaghetti” (245 บาท) สปาเกตตีอาราบีเอตา คือพาสต้าที่ถูกปากคนไทย เพราะวัตถุดิบหลัก ๆ อย่างกระเทียม มะเขือเทศ และพริกไทย ทำให้รสชาติมีมิติครบองค์ประกอบ แถมยังเข้ากันได้ดีกับความเค็มตามธรรมชาติของเหล่าซีฟู้ด กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

เมนู Seafood Arrabbiata Spaghetti จากร้าน “The Hey 53! Coffee and Kitchen”
ซีฟู้ดเรื่องแน่นเข้ากันได้ดีกับซอสมะเขือดเทศเผ็ดเล็ก ๆ ถูกปากคนไทย

และจุดพีกของมื้อนี้อยู่ที่ “Lamb Rack Steak” (450 บาท) เสิร์ฟซี่โครงมา 3 ชิ้นใหญ่ ราคากับคุณภาพสวนทางกันมากจ๊ะพี่จ๋า “The Hey 53! Coffee and Kitchen” เลือกใช้ซี่โครงแกะนิวซีแลนด์ Sprinkle เพียง เกลือ พริกไทย โรสแมรี น้ำมันมะกอกอีกนิดหน่อย เพื่อดึงกลิ่นแกะออกมา เป็นกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่ไม่ใช่กลิ่นสาปฉุนอย่างที่ใครหลายคนฝังใจ ระดับความสุกแบบ Medium ใช้แรงเพียงเล็กน้อยก็หั่นออกมาได้ชิ้นพอดีคำ ราดซอสมินต์กินคู่กันเพื่อเพิ่มรสชาติ กลิ่นมินต์หอมสดชื่น ผสานกับเนื้อแกะนุ่มละมุน ทำให้จานนี้ถูกเก็บเข้าลิสต์ “ต้องสั่งรอบหน้า” ได้ไม่ยาก

เมนู Lamb Rack Steak จากร้าน “The Hey 53! Coffee and Kitchen”
Lamb Rack Steak ซี่โครงแกะนำเข้าจาก New Zealand
เมนู Lamb Rack Steak จากร้าน “The Hey 53! Coffee and Kitchen”
ความสุกระดับ Medium เนื้อนุ่มกำลังเคี้ยวเพลิน 

นั่งแช่รากจนเกือบจะยืนต้นแข็งแรงเท่าต้นหูกระจงด้านนอก ความหลากหลายของเมนูที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ไม่ได้ถูกจริตแค่กับคนยุคใหม่ที่วันหนึ่งอยากจะมีสัก 48 ชม. แต่ยังเหมาะชวนครอบครัวมากินข้าวพร้อมกัน หรือแฮงก์เอาต์กับแก๊งเพื่อนก็คือได้หมด และที่สำคัญ “The Hey 53! Coffee and Kitchen” มีบริการ QR Code แม่มณี จากแอปฯ SCB Easy เพียงสแกนจ่ายเงินผ่าน QR Code แม่มณี ก็ชำระค่าอาหารได้แล้ว สะดวก รู้ใจ ขอเป็นสมัครเป็นขาประจำยาว ๆ เลยค่ะ :)

 จากแอปฯ SCB Easy เพียงสแกนจ่ายเงินผ่าน QR Code แม่มณี
สแกนจ่ายเงินผ่าน QR CODE แม่มณีด้วยแอปฯ SCB EASY สะดวกสบายถูกใจใช่เลย

การเดินทาง
มาเปรมปรีดิ์กับคาเฟ่พระราม 9 ได้ไม่ยากเพียงขับรถมุ่งตรงจากถนนพระราม 9 ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือติดริมถนนใหญ่ พระราม 9 ซอย 53 จะเห็นคาเฟ่ในสวนเป็นโกดังสีน้ำเงินสุดเก๋ตั้งอยู่อย่างโดดเด่น นี่แหละที่กินพระราม 9 ที่ควรค่าแก่การมาลอง

เมนูห้ามพลาด

ขนมปังเนยสด, Seafood Arrabbiata Spaghetti, Lamb Rack Steak
คุณคุง
OWNER'S MESSAGE
คุณคุง
Manager
ขอขอบคุณ SCB ที่มอบบริการช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับทางเจ้าของร้านและลูกค้าเอง สามารถเข้าถึงบริการการจ่ายเงินที่รวดเร็ว ตอบโจทย์ความต้องการของคน ณ ยุคปัจจุบัน เป็นตัวเชื่อมที่ดีระหว่างเราและลูกค้า จึงขอเชิญชวนลูกค้ามาใช้บริการที่ร้านเราและใช้บริการ SCB ด้วยครับ

แผนที่

ร้านอยู่ปากซอย พระรามเก้า 53
map

การติดต่อ