The Lighthouse Yummy เจริญนคร 14 ย่านนี้มีแต่ของเด็ด!
  1. The Lighthouse Yummy เจริญนคร 14 ย่านนี้มีแต่ของเด็ด!

The Lighthouse Yummy เจริญนคร 14 ย่านนี้มีแต่ของเด็ด!

Foodie ตัวจริงต้องมาโดน! กับ 5 ร้านหลากเมนูทั้ง ไทย จีน อิตาเลียน ญี่ปุ่น ยากินิคุ เสิร์ฟเมนูพิเศษที่มีเฉพาะสาขา The Lighthouse เท่านั้น!!!
[Ad] • 11 ก.ย. 2017 · โดย

ใครอยู่แถวเจริญนครส่งเสียงกันหน่อยค่า!!! วันนี้น้องหลุมดำจะพาทุกท่านมาลองของเด็ดที่ “The Lighthouse เจริญนคร14” บางคนสงสัยว่าที่นี่มีความเด็ดยังไง มีค่ะมี! ร้านอาหารที่เราพาทัวร์วันนี้จะมีเฉพาะสาขา The Lighthouse เจริญนคร14เท่านั้นค่ะ (เอารูปไปโชว์ที่สาขาอื่นไม่มีขายนะเออ~) ดังนั้น Foodie ตัวจริงต้องมาโดน ตามไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีเมนูเด็ดอะไรบ้าง

The Lighthouse
The Lighthouse

เริ่มต้นร้านแรกเอาใจคนรักอาหารจีนกวางตุ้ง "ร้านแสนยอด” ร้านนี้เริ่มแรกจากรุ่นพ่อเปิดร้านราดหน้าสูตรกวางตุ้งที่ซอยศรีเวียง (ตรอกไก่) ซึ่งในย่านนั้นรู้กันดีว่ามีชาวจีนกวางตุ้งอยู่เยอะมาก ต่อมาในปี 2505 จึงเปิดร้าน “แสนยอดโภชนา” มาจากคำว่า “เส่งหยิด” แปลว่าความสำเร็จรุ่งเรือง กลายเป็นว่าในปัจจุบัน ใครที่นึกถึงอาหารจีนสูตรกวางตุ้งแท้ๆ แบบปรุงต่อจาน ใส่ใจในวัตถุดิบ ต้องนึกถึงร้าน “แสนยอด" นั่นเอง

“แสนยอด"

เมนูเฉพาะสาขาที่เรามาลองนั่นก็คือ "ราดหน้าเต้าซี่ซีฟู้ด” (200.-) ราดหน้าหอมกรุ่นที่จัดหนักเครื่องมาเต็มจาน ไม่ว่าจะเป็น หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ญี่ปุ่น ปลาหมึก และ กุ้งสด พิเศษด้วยซอสเต้าซี่สูตรพิเศษของแสนยอดเข้ากับหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และหอยเชลล์ญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี ปลื้มมากๆ กับการที่ได้เครื่องตู้มขนาดนี้"ไก่แช่เหล้า" (300.-) ความพิถีพิถันในการปรุงรสและหมักเนื้อไก่ด้วยเหล้าจีน ใช้เวลาในการหมักประมาณ 45 นาที เนื้อจะนุ่ม หอมเหล้า แต่ไม่แรงมากนะคะ แต่กระตุ้นความอยากอาหารให้มากขึ้น ทานคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรพิเศษของร้าน เนื้อไก่ให้มาแน่นมากๆ เนื้อฉ่ำสุกกำลังพอดี เลิศมาก ตอนนี้ทางร้านมีส่วนลด 20% สำหรับเงินสดและส่วนลด 15% สำหรับบัตรเครดิต จนถึงสิ้นเดือนนี้ค่ะ

ราดหน้าเต้าซี่ซีฟู้ด
ราดหน้าเต้าซี่ซีฟู้ด
ไก่แช่เหล้า
ไก่แช่เหล้า

ต่อกันด้วยร้านพิซซ่าเตาถ่านสูตรต้นตำรับอิตาเลียน “Scoozi Pizza” กับบรรยากาศเก๋ การตกแต่งอย่างโมเดิร์นโล่งๆ นั่งสบาย โดยพิซซ่าของที่นี่มีให้เลือกกว่า 30 แบบทั้งท็อปปิ้งแบบหน้า traditional และท็อปปิ้งแบบใหม่ๆ ที่ทางร้านรังสรรค์ขึ้นมาเอง นอกจากพิซซ่าแล้วทีนี่ก็มีเมนู Side Dish น่าลองอีกเพียบ

“Scoozi Pizza”

เริ่มกันเบาๆ ด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย “Soft Crab Salad” (350.-) สลัดปูนิ่มกรอบนอกนุ่มใน ทานได้ทั้งตัว ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษ ที่มีส่วนผสมของไวท์ไวน์วีนีก้าดับคาวเนื้อปู, กระเทียมสด, มะเขือเทศและใบเบซิล ทานคู่กับสลัดผักร็อคเก็ตราดด้วยน้ำสลัดเดรสซิ่งต่อด้วยอาหารจานหลัก “Pork Fillet Mignon” (295.-) ทางร้านได้นำเนื้อหมูส่วนที่นุ่มที่สุดมาพันด้วยเบคอนแล้วนำไปกริลล์ หอมใช้ได้เลย รสชาติก็กลมกล่อม กริลล์ได้ที่จริงๆ จุดเด่นอยู่ที่น้ำซอสพริกไทยดำสูตรเข้มข้น ทานคู่กับมันบดและผักย่าง ทานเพลินๆ หมดไม่รู้ตัวค่ะ หลุมดำคนนี้ยังยัดได้อีกเพียบ!

Pork Fillet Mignon
Pork Fillet Mignon
Soft Crab Salad
Soft Crab Salad

ใครที่เป็นสาวกอาหารญี่ปุ่นต้องว้าวค่ะ กับร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์น “HOTEI” ข้อดีของร้านนี้ที่เราชอบคือความพรีเมียมของวัตถุดิบ ต้องบอกเลยว่าเทียบกับร้านดังๆ ได้เลยค่ะ แต่ถ้าเรามาดูราคาก็ต้องวู้วอีก...เพราะราคามันจับต้องได้ จากการสอบถามเลยรู้ว่าความตั้งใจของร้านนี้คือต้องการให้คนทุกระดับ ได้ลองอาหารเกรดพรีเมียมในราคาไม่แพง

 “HOTEI”

และเราก็สั่งเชฟทันทีค่ะว่าขอเมนูเฉพาะสาขา รอไม่นานพนักงานก็เดินมาเสิร์ฟร้อนๆ "สเต๊กแซลมอนชีสซี่โรลล์" (360.-) ความดีงามของเมนูนี้คือการเสิร์ฟในกะทะร้อนให้เหมือนกับการเสิร์ฟสเต๊กค่ะ ซูชิที่เราได้ทานจะร้อนและมีชีสเยิ้มๆ!!! ถูกใจสาวกชีสอย่างจัง ด้านในสอดไส้ด้วยหนังปลากรอบและแตงกวาค่ะ และออนท็อปด้วยแซลมอนที่เอาเข้าไปย่างราดด้วยชีสและไข่กุ้ง ดีงามมาก เลิฟสุด!ต่อด้วยเมนูที่เหมาะกับผู้หญิง "สเต๊กปลาจินดาระมิโซะไซเกียว" (420.-) กว่าจะเอามาทำเป็นสเต๊กได้เมนูนี้ไม่ง่ายค่ะ เพราะเชฟต้องเอามาหมักซอสมิโสะก่อนถึงสามวัน! แล้วค่อยเอามากริลล์ค่ะ เวลาเสิร์ฟก็จะราดด้วยซอสไซเกียวสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติจะหอมหวานทานง่าย เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกมาโย, ซอสวาซาบิและซอสโชยุ เห็นราคาแล้วบางคนอาจจะยังไม่กล้าที่จะเข้ามาทาน แต่ถ้าได้ลองแล้วจะรู้ว่าคุ้มค่าจริงๆ ค่ะ

สเต๊กแซลมอนชีสซี่โรลล์
สเต๊กแซลมอนชีสซี่โรลล์
สเต๊กปลาจินดาระมิโซะไซเกียว
สเต๊กปลาจินดาระมิโซะไซเกียว

หลังจากฟาดอาหารญี่ปุ่นแล้วก็ตามต่อด้วยอาหารอีสานแซ่บซี้ดกันบ้างค่ะ กับร้าน “ร้านตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก" ได้ดีกรีออกรายการเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น ตลาดสดสนามเป้า, สายลับจับแกะ, ครัวคุณหรีด แต่ล่าสุดต้องนี่เลย ชนะรายการ The dish เมนูทอง ถ้าเราเข้าไปส่อง Facebook จะเห็นเลยค่ะว่าร้านนี้ไม่ธรรมดา ร้านแรกข้างเมเจอร์ปิ่นเกล้า ต่อคิวสามร้อยกว่าคิว ยืนเป็นชั่วโมงไม่มีใครบ่นค่ะ อือหือ มาที่นี่ดีกว่ารอแปปเดียวได้ที่นั่งแล้ว

 “ร้านตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก"

เมนูเด็ดของร้านคือตำถาดค่ะ แต่วันนี้เรามาล่าเมนูเฉพาะสาขา ขอพับเก็บไว้ก่อนละกัน เมนูเด็ดนั้นก็คือ “หมูตกครก” (150.-) แค่ชื่อก็น่าลองแล้วค่ะ พอได้ลองแล้วพีคกว่า มันคือการเอาเนื้อหมูคลุกกับน้ำยำแทน แทนที่จะเป็นมะละกอสดค่ะ จากการถามเลยรู้ว่าได้แรงบันดาลใจมาจากส้มตำนั่นแหละ แต่ว่าเบื่อมะละกอแล้วอยากได้เป็นเนื้อบ้าง ไม่มีที่ไหนจริงๆ พอลองแล้วจะรู้ว่าน้ำยำเป็นเอกลักษณ์ น้ำมันเข้มข้น นัวๆ ถูกปากค่ะและอีกเมนูที่ได้ใจของเราไปเต็มๆ “ไหลบัวลงทะเล” (150.-) เมนูนี้ได้ออกรายการมา The dish มาค่ะ ที่สำคัญชนะด้วย!!! ไหลบัวชุปแป้งเอามาทอดกรอบ น้ำยำของไหลบัวจะซึมเข้าไปในแป้ง เราจะได้รสชาติน้ำยำเน้นๆ แนะนำว่าเสิร์ฟแล้วทานทันที เบรกแตกอย่างจังค่ะ

หมูตกครก
หมูตกครก
ไหลบัวลงทะเล
ไหลบัวลงทะเล

เราตะลุยกันมาทุกแบบแล้วใช่ไหมคะ? อย่าเพิ่งแน่นค่ะน้องหลุมดำขอปิดท้ายทัวร์ด้วยร้าน “MEAT-UP (Yakiniku)" ปิ้งย่างที่เอารสชาติแบบตะวันตกมามิกซ์รวมกับรสชาติแบบตะวันออก แล้วเราก็จะได้สิ่งที่อยู่ตรงกลางซึ่งเป็นรสชาติที่แปลกใหม่และน่าสนใจไม่น้อยเลย มีทั้งรสชาตินมเนยแบบฝรั่ง ผสมกับรสชาติแซ่บๆ แบบไทย และรสชาตินุ่มละมุนแบบญี่ปุ่น ดีงามไม่น้อยเลยค่ะ

“MEAT-UP (Yakiniku)"

ใครที่มากันเป็นแก๊ง จัดไปค่ะกับบุฟเฟ่ต์ ราคา 450 บาท/ 2 ชม. แต่ถ้าทานน้อยหรือมาคนเดียวฉายเดียวก็แนะนำเป็น A la carte ดีกว่า เพราะเมนูสำหรับปิ้งย่างแต่ละจานของ "Meat Up" ให้มาค่อนข้างเยอะ เดี๋ยวสั่งมาเยอะเกินจะทานไม่หมดน้าเมนูพิเศษที่มีเฉพาะสาขานี้คือ “Pork Ssamjang Set” (เซตละ 420.-) เป็นหมูสามชั้นเนื้อนุ่มที่หมักมาเป็นอย่างดีค่ะ และเมนู Side Dish “Cheesy Honey Chicken” (320.-) ไก่เนื้อนุ่มโปะหน้าด้วยชีสเยิ้มๆ ได้มาสองชิ้นเต็มจาน เป็นปลื้มสุดๆค่ะและสิทธิพิเศษสำหรับชาว Wongnai ค่าาาาา-เมื่อทานเมนู a la carte ครบทุก 800 บาท เลือกรับเมนูพิเศษ 1 เมนู-เมื่อมาทานเมนู buffet ทุก 2 ท่าน เลือกรับเมนูพิเศษได้ 1 เมนู(ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นๆ ได้ค่า)

Pork Ssamjang Set
Pork Ssamjang Set
Cheesy Honey Chicken
Cheesy Honey Chicken

จบทัวร์ The Lighthouse เจริญนคร14 ไปแล้วเป็นยังไงกันบ้างคะ กลิ้งกลับบ้านกันเลยทีเดียว555 ส่วนตัวชอบสาขานี้ที่มีเมนูเฉพาะต้องมาทานที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เพราะเมนูที่ตะละร้านมีนั้นไม่ธรรมดาค่ะ เด็ดๆ ทั้งนั้น จะไปหาที่สาขาอื่นก็ไม่ได้ด้วย แอบอิจฉาคนแถวเจริญนครเบาๆ นะเนี่ยยยย!!! เห็นทีแบบนี้ต้องมีรอบสองแน่นอน!ใครสนใจหรือสอบถามเพิ่มเติมโทรไปได้ที่ 02-861-0085

เมนูห้ามพลาด

ราดหน้าเต้าซี่ซีฟู้ด, Pork Fillet Mignon, สเต๊กแซลมอนชีสซี่โรลล์, ไหลบัวลงทะเล, Cheesy Honey Chicken

แผนที่

ชั้น 1 ด้านหน้า โครงการ เดอะ ไลท์เฮ้าส์ ติดถนนเจริญนคร 14
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN