อาหารไทยพื้นบ้าน The nine Bistro หาดใหญ่ เติมพลังใจในบรรยากาศอบอุ่น
  1. อาหารไทยพื้นบ้าน The nine Bistro หาดใหญ่ เติมพลังใจในบรรยากาศอบอุ่น

อาหารไทยพื้นบ้าน The nine Bistro หาดใหญ่ เติมพลังใจในบรรยากาศอบอุ่น

ลิ้มรสชาติอาหารไทยพื้นบ้าน อาหารใต้ดั้งเดิมเฉพาะถิ่น เคล้าบรรยากาศชวนรำลึกถึงในหลวง ร.9 ‘The nine Bistro’ หาดใหญ่
[Ad] • 25 พ.ค. 2018 · โดย
Video at https://business.facebook.com/wongnaihatyai/videos/643328899352027/

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารไทยพื้นบ้าน ที่ดึงเอาเมนูเด็ด ๆ ขึ้นชื่อของแต่จังหวัดทางใต้ มารวมไว้ที่ร้านนี้
  • บรรยากาศร้านสุดพิเศษ ที่ชวนให้รำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 มีพระบรมฉายาลักษณ์ ของสะสมและของเก่า ๆ อายุกว่า 50 ปี มากมาย ประดับประดาทั่วทุกมุมของร้าน
  • รังสรรค์เมนูอาหารด้วยวัตถุดิบพื้นบ้าน หากินยาก ปลอดสารพิษ แถมรสชาติถูกปากคนใต้ที่สุด


สวัสดีค่ะชาววงในทุกคน วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ จะพาไปกินอาหารสุดภิรมย์ ที่จะมาเติมเต็มความสุขใหักับทุกคน เข้าไปกินร้านนี้จะได้ทั้งความอิ่มเอมทั้งกายและใจ “ร้าน The nine Bistro” พิกัด ถนนศรีภูวนารถ หาดใหญ่ เยื้องห้างไดอาน่านี่เอง

บรรยากาศหน้าร้าน The nine Bistro หาดใหญ่
“บรรยากาศหน้าร้าน The nine Bistro”

“ด้วยความชื่นชอบในการสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และชอบสะสมของเก่า ซึ่งเก็บไว้มากมายตั้งแต่สมัยของคุณพ่อคุณแม่ กว่า 50 ปีมาแล้ว จึงตั้งใจที่จะนำมาทำร้านอาหาร เพื่อแบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้กับลูกค้า เมื่อใครได้มองแล้วก็จะทำให้มีกำลังใจ และแสดงออกซึ่งความคิดถึง ถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรา”

บรรยากาศภายในร้าน The nine Bistro หาดใหญ่
“บรรยากาศภายในร้าน The nine Bistro”

ร้านตกแต่งแบบคลาสสิคสไตล์วินเทจผสมผสานความทันสมัย ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง สอดแทรกความเป็นเมืองเก่าสงขลาด้วยการใช้สังกะสีมาตกแต่งเพิ่มความเก๋า แต่ก็ยังมีความทันสมัยซ่อนอยู่นะคะ โดยเฉพาะลิฟท์ ที่ทางร้านดัดแปลงมาทำเป็นประตูทางเข้าหลังร้าน แสตนบายอยู่ที่ชั้นเลข 9 ด้วย สมชื่อ The nine จริง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีมุมดนตรีให้ลูกค้าสามารถขึ้นไปเล่นเองร้องเองกันได้เพลิน ๆ ด้วย

MENU

อาหารของร้าน

The nine Bistro

เป็นอาหารไทยพื้นบ้าน เน้นไปทางอาหารใต้ค่ะ ทางร้านจะนำอาหารใต้ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดต่าง ๆ ในภาคใต้ เลือกเฉพาะแต่เมนูเด็ด ๆ มาไว้ในร้านค่ะ ที่สำคัญทางร้านใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบทำอาหารที่มีคุณภาพ เลือกใช้วัตถุดิบพื้นบ้านภาคใต้ซะส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นปลาจากแหล่งน้ำธรรมชาติ ตามท้องนา ผักบ้าน ๆ ปลอดสารพิษ

เมนู ร้าน The nine Bistro หาดใหญ่
“เมนูอาหารร้าน The nine Bistro”

เริ่มกันที่เมนูแรก “หมูฮ้อง” 120 บาท เป็นหนึ่งในเมนูที่ขึ้นชื่อมาก ๆ ของจังหวัดภูเก็ตเลยละค่ะ ทางร้านใช้สูตรหมูฮ้องจากภูเก็ต หมูสามชั้นหั่นชิ้นหนา นำไปเคี่ยวจนหมูนุ่ม เคล้าเครื่องยาจีน น้ำขลุกขลิก รสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ กำลังดีค่ะ หอมกลิ่นเครื่องยาจีนชวนหิวมาก ไม่ต้องไปไกลถึงภูเก็ตก็มากินหมูฮ้องได้ที่ร้านนี้เลย

หมูฮ้อง ร้าน The nine Bistro หาดใหญ่
“หมูฮ้อง”

“ปลาดุกนาคั่วใบชะพลู” 180 บาท แกงคั่วแบบฉบับภาคใต้ค่ะ ทางร้านใช้เครื่องแกงทำเอง เข้มข้นถึงเครื่องแกงกับปลาดุกนาเนื้อเน้น ๆ ใส่กะทิสดลงไป ตบท้ายด้วยใบชะพลูแบบจัดเต็มค่ะ กลิ่นหอมมาก รสชาติกลมกล่อมเข้มข้น

ปลาดุกนาคั่วใบชะพลู ร้าน The nine Bistro หาดใหญ่
“ปลาดุกนาคั่วใบชะพลู”
ปลาดุกนาคั่วใบชะพลู ร้าน The nine Bistro หาดใหญ่
“ปลาดุกนาคั่วใบชะพลู” 
ปลาจาระเม็ดทอดน้ำปลา ร้าน The nine Bistro หาดใหญ่
“ปลาจาระเม็ดทอดน้ำปลา”


“ปลาจาระเม็ดทอดน้ำปลา” 350 บาท ปลาจาระเม็ดไซส์ประมาณครึ่งกิโลกรัม นำไปทอดจนปลามีความกรอบกินได้ทั้งตัวเลยละค่ะ ความพิเศษอยู่ที่น้ำปลาที่ราดสูตรเด็ดจากเชฟ รสชาติเค็ม ๆ หวาน ๆ เสิร์ฟมาร้อน ๆ จานนี้ตกแต่งจานสวยงามอลังการมาก ชนะเลิศ

ปลาจาระเม็ดทอดน้ำปลา ร้าน The nine Bistro หาดใหญ่
“ปลาจาระเม็ดทอดน้ำปลา”
แกงส้มปลาหมอเขาคัน ร้าน The nine Bistro หาดใหญ่
“แกงส้มปลาหมอเขาคัน” 180 บาท แกงส้มพื้นบ้านตัวจริง กับปลาหมอนาสด ๆ รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น ถึงเครื่อง ถ้าถึงฤดูของมันขี้หนู ทางร้านก็จะใส่มันขี้หนูลงไปด้วยค่ะ เขาคันมันขี้หนูต้องคู่กัน ถือว่าเด็ดอย่างแรงนิ


“ไส้อ่อนทอดกระเทียม” 100 บาท ไส้อ่อนหมูทำความสะอาดอย่างดี ก่อนนำไปชุบแป้งทอดกับกระเทียม จนไส้หมูกรอบนอกนุ่มใน หนุบหนับ หอมกระเทียมชวนลิ้มลองสุด ๆ กินคู่กับซอสพริก ฟินมากจานนี้ ต้องลองค่ะ

ไส้อ่อนทอดกระเทียม ร้าน The nine Bistro หาดใหญ่
“ไส้อ่อนทอดกระเทียม”
ยำสามกรอบ ร้าน The nine Bistro หาดใหญ่
“ยำสามกรอบ”

“ยำสามกรอบ” 80 บาท เป็นเมนูที่เหมาะกับคนที่รักสุขภาพเลยค่ะ เน้นสมุนไพรหอม ๆ ไม่ว่าจะเป็นขิง ตะไคร้ แครอท หั่นเต๋าเล็ก ๆ ยำคลุกเคล้ากับสามกรอบ คือกุ้งแก้ว เม็ดมะม่วง และปลาหมึกกรอบ รสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ หอม ๆ กรุบกรอบสมชื่อเลย

ต้มกะทิหน่อไม้กุ้งสด ร้าน The nine Bistro หาดใหญ่
ยังมีเมนูเด็ด ๆ อีกเยอะเลยค่ะ “ต้มกะทิหน่อไม้กุ้งสด” 180 บาท
แกงไตปลา ร้าน The nine Bistro หาดใหญ่
“แกงไตปลา” 100 บาท

มีแต่อาหารเด็ด ๆ ยกทัพกันมา นอกจากทั้งหมดนี้ ทางร้านก็ยังมีเมนูอาหารจานเดียวด้วยนะคะ เที่ยง ๆ ก็ชวนเพื่อนมากินกันได้ ราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาทเท่านั้น หรือจะผูกปิ่นโต ทางร้านก็มีบริการจ้า

อาหารจานเดียว ร้าน The nine Bistro หาดใหญ่


ร้าน The nine Bistro
เปิดบริการทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) ในส่วนของกาแฟจะเปิดตั้งแต่ 09.00 น. นะคะ ส่วนครัวอาหารจะเปิดให้บริการ 10.00 น. ค่ะ

กาแฟ เค้ก ร้าน The nine Bistro หาดใหญ่


และพิเศษอีกเช่นเคย หากแจ้งว่าตามมาจากวงใน เปิดแอพลิเคชันรับส่วนลดไปเลย 10% ทันที
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 099-808-6719 , 088-784-6898
FB: The nine Bistro

การเดินทาง

ร้าน The nine Bistro ตั้งอยู่ที่ ถนน ศรีภูวนารถ หาดใหญ่ ตรงกันข้ามกับธนาคารออมสิน ร้านอยู่ติดหน้าถนนใหญ่ เยื้องไดอาน่า สามารถจอดรถบริเวณริมคลองได้ค่ะ

แล้วอย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตร้านอาหารน่ากิน ร้านใหม่ ๆ และบทความกินเที่ยวเพิ่มเติม ได้ที่เพจ Facebook : ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ ครั้งหน้าเราจะพาไปกิน ไปฟินที่ไหน ต้องติดตามเลยจ้า

เมนูห้ามพลาด

หมูฮ้อง, ปลาดุกนาคั่วใบชะพลู, ปลาจาระเม็ดทอดน้ำปลา
The nine Bistro
OWNER'S MESSAGE
The nine Bistro
หาดใหญ่
ร้าน The nine Bistro อาหารใต้พื้นบ้านของเรา ยินดีต้อนรับลูกค้าทุกท่านนะคะ อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสกับบรรยากาศร้านที่เราตั้งใจทำ ให้ทุกคนได้อิ่มท้อง และสุขใจไปพร้อม ๆ กัน

แผนที่

ร้านอยู่ตรงที่กลับรถ มีต้นไม้หน้าร้านเยอะๆ
map

การติดต่อ