The Ponette Cottage ฟาร์มในเมือง เสิร์ฟอาหารคลีนและบุฟเฟ่ต์เจไร้สารพิษ
  1. The Ponette Cottage ฟาร์มในเมือง เสิร์ฟอาหารคลีนและบุฟเฟ่ต์เจไร้สารพิษ

The Ponette Cottage ฟาร์มในเมือง เสิร์ฟอาหารคลีนและบุฟเฟ่ต์เจไร้สารพิษ

ฟาดไม่ยั้ง แต่คุณภาพคับท้อง! พาทัวร์ฟาร์มผักออร์แกนิกไร้สารพิษในเมือง “The Ponette Cottage” กับบุฟเฟ่ต์เจ (280 บาท) ในหม้อส่วนตัว และหลากเมนูอะลาคาร์ตสไตล์อาเซี
writerProfile
27 ส.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Ponette Cottage
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2331080860243159/

#วงในบอกมา

  • ทางร้านเล่าให้ฟังว่า “The Ponette Cottage” คือ ฟาร์มในเมืองและร้านอาหารเพื่อสุขภาพไร้เนื้อสัตว์ มีพื้นที่ทำฟาร์มผักออร์แกนิกขนาด 4 ไร่ครึ่ง และใช้น้ำเอนไซม์หมักเองในการล้างผักก่อนปรุงอาหารทุกครั้ง นอกจากนี้ยังเป็นร้านอาหารสีเขียวประจำเขตประเวศที่ใช้วัตถุดิบปลอดสารพิษอีกด้วย
  • ที่ร้านมีทั้ง "บุฟเฟ่ต์เจ" (280 บาท) มีไลน์ผักออร์แกนิก และวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ทำจากบุกหรือเห็ด โดยไม่ผสมแป้งหรือหมี่กึง กว่า 60 รายการ และในไลน์อาหารยังมีของกินเล่น ขนมหวาน ผลไม้ และน้ำสมุนไพรให้เลือกอีกหลากหลายเมนู
  • เราสามารถเลือกหยิบผักจากฟาร์มออร์แกนิกมาจ่ายเงินซื้อกลับบ้านได้ และในอนาคตสามารถเลือกวัตถุดิบจากฟาร์มให้เชฟปรุงอาหารจานใหม่ได้ด้วย
บรรยากาศร้าน "The Ponette Cottage"
The Ponette Cottage หรือในอีกชื่อ ครัวคุณปู่ (คุณพ่อเจ้าของร้าน) ปลูกผักออร์แกนิกไร้สารพิษตกค้าง และล้างผักก่อนทุกครั้งด้วยน้ำเอนไซม์โฮมเมดสูตรคุณปู่ก่อนนำไปทำอาหาร

พอได้ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองบ่อยเข้าทุกวัน มองไปทางไหนก็เจอแต่ป่าคอนกรีต วาฬนี่อยากจะกรีดร้องออกไปหาพื้นที่สีเขียวให้สบายใจเสียจริง ดีที่เพื่อนสาวสายคลีนมีร้านอาหารแนะนำแถวประเวศที่ “The Ponette Cottage” (เดอะ โพเน คอตเทจ) ฟาร์มในเมืองที่นางบอกว่าเขามีพื้นที่ปลูกผักออร์แกนิกกว้างถึง 4 ไร่ครึ่ง และยังมีเมนูบุฟเฟ่ต์ชาบูเจกับเมนูอะลาคาร์ต แถมเรายังสามารถเดินเข้าฟาร์มไปเลือกผักซื้อกลับบ้านได้อีกด้วย!

เพียงแค่ขับรถเข้ามาตรงทางเข้าร้านก็รู้สึกสดชื่นสบายตากับสวนเขียวและฟาร์มผักโดยรอบของ The Ponette Cottage ร้านอาหารฟาร์มในเมืองที่เกิดจากความชอบของเจ้าของร้านชาวไต้หวันซึ่งกินเจ และอาหารมังสวิรัติอยู่แล้ว จึงอยากส่งต่อสิ่งดีงามนี้ผ่านฟาร์มผักออร์แกนิก โดยปรุงออกมาเป็นอาหารเจ - อาเซียน เสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มลองโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเชฟเล่าให้ฟังว่ามีลูกค้าบางคนกินอิ่มแล้วยังไม่รู้เลยว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารเจ เพราะรสชาติไม่ต่างกันเลย! ได้ยินแบบนี้ ไม่รอช้าไปลุยกันเลยค่า

บรรยากาศร้าน "The Ponette Cottage"
ภายในร้าน The Ponette Cottage ตกแต่งโดยรอบในสไตล์คันทรี่อันอบอุ่นจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ 

บอกเลยว่าบาร์ "บุฟเฟ่ต์เจ" (280 บาท Net / คน) นี้โดดเด่นเตะตามาก ๆ เพราะมีผักนานาชนิดแข่งกันชูยอดเปล่งปลั่งเขียวขจีกันสุด ๆ มีตั้งแต่ผักสุดคลาสสิก ผักบุ้ง กะหล่ำปลี ขึ้นฉ่าย ผักกาดขาว แคร์รอต ไปจนถึงผักยอดนิยมและผักหากินยาก อย่างมันม่วง ใบมันไต้หวัน คะน้าเม็กซิกัน ผักปลัง ซึ่งในไลน์ยังมีเต้าหู้และเห็ด ส่วนน้ำซุปเป็นน้ำซุปใสกับน้ำจิ้มอีก 5 รสชาติ ที่ทางร้านทำเองหมดทุกตัว ได้แก่ น้ำจิ้มแจ่ว เต้าหู้ยี้งาขาว น้ำจิ้มซาฉ่า (ขาเห็ดปั่นกับเครื่องเทศ) พริกผัดน้ำมัน และน้ำจิ้มสุกี้แบบไทย ๆ

เมนู "บุฟเฟ่ต์เจ" ของร้าน "The Ponette Cottage"
บุฟเฟ่ต์เจ
เมนู "บุฟเฟ่ต์เจ" ของร้าน "The Ponette Cottage"
น้ำซุปใสที่ยิ่งต้มกับผักนาน ๆ ยิ่งเพิ่มรสหวานธรรมชาติขึ้น

นอกจากบุฟเฟ่ต์ชาบู ทางร้านยังมีไลน์อาหารอะลาคาร์ตอีกด้วย เรียกได้ว่าอิ่มจุใจกันเต็มที่! อาาาห์ มื้อนี้ที่ The Ponette Cottage อิ่มจุใจจริง ๆ ทั้งผักออร์แกนิกนานาชนิดที่กินปุ๊บก็รับรสสัมผัสแห่งความสดใหม่ได้ทันที ไหนจะเมนูอาหารเจไร้เนื้อสัตว์ใด ๆ ทั้งสิ้น กินไปอิ่มอกอิ่มใจไปถูกใจวาฬที่แม้จะไม่ใช่สายคลีน แต่บางเมนูยังหลงนึกว่าเป็นเนื้อสัตว์รึเปล่า เพื่อน ๆ ที่อยากลิ้มลองอาหารเจหรือมาจัดงานเลี้ยงฉลองเป็นอาหารเพื่อสุขภาพแบบไร้เนื้อสัตว์แบบครบอรรถรสต้องห้ามพลาดเลยค่า

การเดินทาง

ร้านอาหารคลีนและสวนผักในเมือง The Ponette Cottage เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ 11.00 - 14.00 น. และ 17.00 - 21.00 น. สามารถเดินทางเข้าได้จากถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 14 และถนนบางนา - ตราด 37 หรือนั่งรถไฟฟ้าลงสถานีอุดมสุขแล้วนั่งรถต่อเข้าทางถนนอุดมสุขได้เลยค่า ที่ร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง หมดห่วงเรื่องที่จอดได้เลย ซึ่งนอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้วทางร้านยังเปิดเป็นโฮมสเตย์อีกด้วยค่า

เจ้าของร้าน และทีมงาน
$OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้าน และทีมงาน
ร้านอาหารฟาร์มในเมืองที่คุยเรื่องสุขภาพเน้น ๆ ซึ่งเราได้ปลูกผักออร์แกนิกเอง 100% โดยมีน้ำหมักเอนไซม์ทำเองสำหรับล้างผักก่อนปรุงอาหาร นอกจากนี้บริเวณโดยรอบร้านมีค่าโอโซนสูง ทำให้อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาที่ร้าน

แผนที่

เข้ามาสุดซอย14ให้เลี้ยวขวาตามทางบังคับเลยมา 200 เมตรจะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ
static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
The Ponette Cottage
Phone number : 061-774-3131, 02-743-0301
Instagram : ponette.cottage
53/6, Chaloem Phrakiat Ratchakan Thi 9 Soi 14 Yaek 1, Nong Bon, Bangkok, 10250, Thailand,ประเวศ