[รีวิว]The Portal Coworking & Coffee ชลบุรี นั่งทำงานในบรรยากาศสุดชิล
  1. [รีวิว]The Portal Coworking & Coffee ชลบุรี นั่งทำงานในบรรยากาศสุดชิล

[รีวิว]The Portal Coworking & Coffee ชลบุรี นั่งทำงานในบรรยากาศสุดชิล

หมอเจเจ้ขอทุกคนไปบำบัดอาการหมดไฟกันที่ “The Portal Coworking & Coffee” คาเฟ่ชลบุรี เติมเชื้อเพลิงด้วยบรรยากาศสุดชิล และเมนูอาหารรสเด็ด!
writerProfile
24 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Portal Coworking&Coffee
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryChonburi/videos/170679271019362/?v=170679271019362

#วงในบอกมา

  • The Portal Coworking & Coffee เหมาะแก่การพกโน้ตบุ๊กมาทำงาน มีบริการปลั๊กไฟทุกโต๊ะ แถมอินเทอร์เน็ตก็แรงเว่อร์!
  • มีบริการห้องประชุม และ Private Office จะเช่ารายชั่วโมง หรือเช่ารายวันก็ได้
  • ทางร้านคั่วกาแฟเองสด ๆ มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมล็ดสายพันธุ์ต่างประเทศ และเมล็ดสายพันธุ์ไทย
ไฟหมดเหรอ เติมเชื้อเพลิงซะสิ!
ไฟหมดเหรอ เติมเชื้อเพลิงซะสิ!

“หมดไฟ” เป็นภาวะอาการของคนในวัยทำงานที่ไม่มีกำลังใจในการจะปั่นงานต่อไป สาเหตุที่ทำให้เกิดมีได้หลากหลาย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการต้องทำงานอยู่ในห้องแคบ ๆ ถูกล้อมกรอบด้วยผนังสีขาว ส่งผลให้ไอเดียในหัวไม่เกิด งานออกช้า และเจ้านายด่า เป็นผลกระทบส่งต่อกันแบบลูกโซ่ ใครที่ Admit เพราะอาการนี้ อยู่ ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้เจเจ้จะขอรับบทเป็นคุณหมอสุดสวยที่จะมาขยี้ใจ เอ้ย ขยี้อาการหมดไฟให้หมดไป! โดยการพาผู้ป่วยทุกคน Move On ไปเปลี่ยนที่ทำงาน เติมเชื้อเพลิงให้ไฟกลับมาลุกโชนอีกครั้งกันที่ “The Portal Coworking & Coffee” ร้านคาเฟ่ชลบุรี งานนี้รับประกัน ไฟกลับมาลุกแบบ Burn Baby Burn กันไปเลยจ้า

หน้าร้าน The Portal Coworking & Coffee ร้านคาเฟ่ชลบุรี
หน้าร้าน The Portal Coworking & Coffee ร้านคาเฟ่ชลบุรี

ร้านนี้มาง่ายมาก อยู่ติดถนนเลี่ยงหนองมนชลบุรี ตัวร้านใหญ่ กว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกกันแบบตาลายเลยทีเดียว จะชวนแก๊งเพื่อนมานั่งปั่นงาน หรือจะฉายเดี่ยวมาคนเดียวก็เอาที่สะดวกเลยจ้า ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นกึ่งลอฟต์ เพดานร้านสูง ทำให้โปร่งสบาย ไม่อึดอัด แอบกระซิบนิดนึงว่าในร้านมีเครื่องฟอกอากาศด้วยนะยู ใครที่หนีฝุ่น PM 2.5 อยู่ แวะมาหลบกันที่ร้านนี้ได้จ้า

ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นกึ่งลอฟต์
ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นกึ่งลอฟต์
เพดานร้านสูง ทำให้โปร่งสบาย ไม่อึดอัด
เพดานร้านสูง ทำให้โปร่งสบาย ไม่อึดอัด

ส่วนใครที่พกคอมจะมานั่งยาว ๆ ปั่นงาน ทางร้านเขาก็เตรียมพร้อมมาก มีบริการปลั๊กไฟทุกโต๊ะ แถมอินเทอร์เน็ตก็แรงเว่อร์! โหลดงานไม่มีสะดุด ส่งได้รัว ๆ เจ้านายแฮปปี้ เราก็แฮปปี้จ้า นอกจากนั้นยังมีบริการห้องประชุมที่ครบครันด้วยซึ่งอำนวยความสะดวก ไว้ระดมไอเดียกันอีกด้วย จะเช่ารายชั่วโมง หรือเช่ารายวันก็ได้ หรือถ้าอยากได้ห้องทำงานแบบส่วนตัว ทางร้านก็มี “Private Ofiice” ให้เช่าด้วยนะจ๊ะ มีโต๊ะ เก้าอี้ให้พร้อม เรียกได้ว่าเป็นออฟฟิศขนาดย่อยเลยทีเดียว

พกคอมมานั่งปั่นงานกันยาว ๆ เลยจ้า
พกคอมมานั่งปั่นงานกันยาว ๆ เลยจ้า
มีบริการปลั๊กไฟทุกโต๊ะ
มีบริการปลั๊กไฟทุกโต๊ะ
แถมอินเทอร์เน็ตแรงเว่อร์!
แถมอินเทอร์เน็ตแรงเว่อร์!

นั่งทำงานอย่างเดียว ไม่มีเครื่องดื่ม หรืออาหารให้กินเพลิน ๆ ก็ใช่เรื่อง แน่นอนว่าร้าน “The Portal Coworking & Coffee” คาเฟ่ชลบุรีนี้มีเมนูอาหาร และเครื่องดื่มหลากหลาย โดยเฉพาะกาแฟที่บอกเลยว่าเด็ดไม่แพ้ร้านไหน เพราะมีการคั่วกาแฟเองสด ๆ แถมมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมล็ดสายพันธุ์ต่างประเทศ และเมล็ดสายพันธุ์ไทย อย่างเช่นเมนูนี้ “ลาเต้ร้อน” (ราคา 75 บาท) เมล็ดกาแฟคั่วสด ได้ความเข้มข้น กลมกล่อมหอมกลิ่นกาแฟสด เพิ่มความนุ่มละมุนด้วยนมสดอย่างดี จิบร้อน ๆ รับรองหัวแล่น ไอเดียพุ่งกระฉูด 

ชงจากใจทุกเมนู
ชงจากใจทุกเมนู     
ลาเต้ร้อน
ลาเต้ร้อน

ใครที่อยากเติมความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้ร่างกาย จัดไปกับเมนู “Cold Brew” (ราคา 125 บาท) กาแฟที่มีกระบวนการชงแบบพิเศษ คือชงด้วยน้ำเย็น แทนน้ำร้อน รสชาติที่ได้จะมีความละมุน หอมหวาน และดื่มง่ายกว่ากาแฟที่ชงด้วยน้ำร้อน ใครที่ชื่นชอบกาแฟดำ บอกเลยต้องลองจ้า

 ชงพิเศษด้วยน้ำเย็น
 ชงพิเศษด้วยน้ำเย็น  
Cold Brew
Cold Brew

ถึงแม้ใครจะยืนยันว่ากองทัพเดินด้วยเท้า แต่เราจะเดินด้วยท้อง! ทำงานมาเหนื่อย ๆ เติมพลังกันด้วยเมนู “Bagel Sandwich” (ราคา 245 บาท) ขนมปัง Bagel เนื้อนุ่ม สอดไส้ด้วยเนื้อวัวแน่น ๆ เพิ่มความมันด้วยชีสเต็ม ๆ ถึง 3 ชิ้น ตัดเลี่ยนด้วยผักสลัด หอมใหญ่ย่าง และซอสรสกลมกล่อม ใครกินก็ติดใจแน่นอนจ้าเมนูนี้

Bagel Sandwich
Bagel Sandwich

เดี๋ยวนี้ของดำมาแรง! “Bolognese Sandwich” (ราคา 135 บาท) ขนมปังแซนวิชสีดำ อบกรอบด้วยเครื่องปิ้งแซนวิช ก่อนจะนำไปใส่ซอส Bolognese และ Cheddar Cheese แล้วนำไปอบอีกครั้ง ทำให้ได้ความกรอบนอกนุ่มใน กัดแล้วรู้สึกถึงความหอมมันของขนมปัง และได้รสชาติเข้มข้นถึงซอส 

Bolognese Sandwich
Bolognese Sandwich
ซอส  Bolognese ฉ่ำ ๆ
ซอส Bolognese ฉ่ำ ๆ

กินของหนักมาเยอะแล้ว พักกินของเบา ๆ อย่าง “Fired Chicken Wings With Fish Sauce” (ราคา 135 บาท) หรือชื่อภาษาไทยที่เราคุ้นหูกันดีอย่างปีกไก่ทอดราดน้ำปลา ปีกไก่ทอดจนเหลืองกรอบ คลุกเคล้าด้วยซอสน้ำปลาเข้มข้น กัดแล้วหนังกรอบ แต่เนื้อนุ่มฉ่ำไม่แห้ง เข้ากันกับซอสน้ำปลาได้เป็นอย่างดี หรือถ้าใครชอบแซ่บ ๆ ก็ต้องเมนูนี้ “ไก่อบบาร์บีคิวพริกแห้ง” (ราคา 135 บาท) ปีกไก่ทาด้วยซอสบาร์บีคิวชุ่มฉ่ำ นำไปอบจนสุกกำลังดี เพิ่มความเผ็ดแซ่บด้วยพริกแห้ง กินแล้วเข้มข้น จนอยากสั่งกลับบ้านอีกสักชุด!

Fired Chicken Wings With Fish Sauce
Fired Chicken Wings With Fish Sauce
ไก่อบบาร์บีคิวพริกแห้ง
ไก่อบบาร์บีคิวพริกแห้ง

เอาใจสายกินเส้นด้วยเมนู “สปาเกตตีไส้กรอกไก่” (ราคา 165 บาท) สปาเกตตีเหนียวนุ่ม ผัดกับเครื่องปรุงจนได้รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นพริกแห้ง เพิ่มความเด็ดด้วยไส้กรอกอย่างดี กินด้วยกันแล้วมีความเค็ม เผ็ด หอมมันกำลังดี เป็นเมนูที่ใครมาก็ต้องสั่ง ไม่มีผิดหวังแน่นอน

สปาเกตตีไส้กรอกไก่
สปาเกตตีไส้กรอกไก่

นึกถึงความนัว ความละมุนต้องเมนู “สปาเกตตีคาร์โบนารา” (ราคา 185 บาท) เมนูยอดฮิตของคนรักสปาเกตตี ซอสครีมคาร์โบนาราเข้มข้น เข้ากันได้ดีกับเส้นเหนียวนุ่มของสปาเกตตี เพิ่มความกรุบกรอบด้วยเบคอนอบกรอบ ท็อปด้านบนด้วยไข่แดงสด เวลากินให้เจาะไข่แดง แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน จะได้รสชาติของคาโบนาร่าแบบแท้ ๆ 

สปาเกตตีคาร์โบนารา
สปาเกตตีคาร์โบนารา

ไปกันต่อกับเมนูเส้นเมนูสุดท้าย “สปาเกตตีเบค่อนพริกแห้ง” (ราคา 165 บาท) สาวกเบคอนต้องชอบ! เบค่อนอบกรอบเสิร์ฟมากับสปาเกตตีเส้นเหนียวนุ่ม ผัดกับเครื่องปรุงรสจัดจ้าน เพิ่มความแซ่บนัวด้วยพริกแห้ง เป็นเมนูฟิวชั่นที่ได้ทั้งรสชาติไทย และตะวันตก 

สปาเกตตีเบค่อนพริกแห้ง
สปาเกตตีเบค่อนพริกแห้ง
สาวกเบคอนต้องชอบ!
สาวกเบค่อนต้องชอบ! 

ผู้ป่วยหมดไฟทั้งหลายเป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับการมาบำบัดที่ “The Portal Coworking & Coffee” คาเฟ่ชลบุรี น่าจะช่วยรักษาอาการหมดไฟของใครหลายคนได้นะคะ อย่างที่มีคำกล่าวไว้ว่า ถ้าอยู่ที่เดิม ๆ ทำอะไรเดิม ๆ แน่นอนว่าผลลัพธ์มันก็ต้องเหมือนเดิม ดังนั้นถ้าอยากได้อะไรใหม่ ๆ ก็ต้องออกจากเซฟโซน แล้วลุยไปข้างหน้า ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอเชื้อเพลิงที่ทำให้ไฟกลับมาลุกโชนอีกครั้งก็ได้ แต่ก่อนจะไป รีบไปช่วยเจ้กดติดตาม “ชลบุรีกินอะไรดี” ก่อนนะคะ หนึ่งในเชื้อเพลิงอาจอยู่ในนี้ก็ได้ ใครจะรู้

การเดินทาง

  • ร้าน “The Portal Coworking & Coffee” อยู่ถนนเลี่ยงหนองมน ชลบุรี (วิ่งถนนสุขุมวิท เจอแยกไฟแยกตำรวจทางหลวงแล้วเลี้ยวซ้าย วิ่งเรียบถนนเลี่ยงหนองประมาณ 3 กิโลเมตรร้านอยู่ร้านมือติดถนน)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 09:00 - 18.00 น. (ปิดช่วงสงกรานต์)
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 061-649-5535

เมนูห้ามพลาด

Cold Brew, Bagel Sandwich, Bolognese Sandwich

แผนที่

ถนนเลี่ยงเมืองหนองมน

การติดต่อ