[รีวิว] The Rice Pot ร้านอาหารจานเดียว พัทยา บรรยากาศสุดชิกไม่ซ้ำใคร!
  1. [รีวิว] The Rice Pot ร้านอาหารจานเดียว พัทยา บรรยากาศสุดชิกไม่ซ้ำใคร!

[รีวิว] The Rice Pot ร้านอาหารจานเดียว พัทยา บรรยากาศสุดชิกไม่ซ้ำใคร!

ร้านอาหารจานเดียว พัทยา ตกแต่งเก๋ไก๋สไตล์คาเฟ่ มีเมนูหลากหลายจากรสมือคุณแม่ บรรยากาศน่านั่งพร้อมมุมถ่ายรูปสุดฮิป @The Rice Pot พัทยา
[Ad] • 24 ต.ค. 2018 · โดย
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/2129003830463187/


#วงในบอกมา

  • The Rice Pot เป็นร้านอาหารจานเดียว พัทยา มีทั้งข้าวแกง และก๋วยเตี๋ยว ตกแต่งสไตล์คาเฟ่ ราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาท
  • สูตรอาหารมาจากคุณแม่ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินอยู่ที่บ้าน
  • เมนูแนะนำคือ ชุดน้ำพริกกะปิปลาทูกับผักสด สูตรเด็ดจากคุณแม่ เสิร์ฟมาเป็นชุดใหญ่จัดเต็ม
The Rice Pot พัทยา
The Rice Pot พัทยา

สวัสดีค่า~ วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai ชลบุรี ขอพาเพื่อน ๆ มาแวะชิมร้านเด็ดเปิดใหม่ใจกลางเมืองพัทยากันกับร้าน The Rice Pot พัทยา ตั้งอยู่ถนนสุขุมวิทขาพัทยาเหนือไปพัทยากลาง เป็นร้านข้าวแกงสไตล์คาเฟ่ที่มีทั้งเมนูอาหารจานเดียว ขนมเบเกอรี และเครื่องดื่ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาท แถมตกแต่งร้านอย่างเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร มุมถ่ายรูปเพียบ! รอช้าทำไมตามมาดูเลยค่า~

The rice pot พัทยา
The rice pot พัทยา

บรรยากาศของร้าน The Rice Pot พัทยา ตกแต่งสไตล์คาเฟ่น่านั่ง มีมุมถ่ายรูปกับไฟนีออนเก๋ ๆ ที่ใครเข้ามาต้องแวะแชะภาพเช็กอิน เป็นร้านข้าวแกงในห้องแอร์เย็นสบาย มีที่จอดรถกว้างขวางอยู่ซอยด้านข้างร้าน ซึ่งนอกจากเมนูข้าวแกงแล้วที่นี่ยังมีเมนูอาหารจานเดียวหลากหลาย จะสั่งแบบกับข้าว หรือราดข้าวก็ได้ในราคา 1 อย่าง 50 บาท 2 อย่าง 60 บาท นอกจากนี้ยังมีขนมเบเกอรี และเครื่องดื่มอีกด้วยค่ะ

The rice pot พัทยา
ร้านกว้างขวางนั่งสบาย
มุมสุดฮิป
มุมสุดฮิป
  มื้อไหนก็ฟินได้ในราคากันเอง
  มื้อไหนก็ฟินได้!

มาเริ่มกันที่เมนูแรกกับ “แกงเขียวหวานปลากราย” (80 บาท) แกงเขียวหวานสูตรเด็ดจากแม่ รสเครื่องแกงเข้มข้นจัดจ้าน กินกับข้าวสวยกำลังดี เนื้อปลากรายก็มีความเป็นเนื้อปลาจริง ๆ ไม่ผสมแป้ง เสิร์ฟมาแบบสวยงามคู่กับดอกอัญชัญ ต่อด้วย “แกงจืดไข่น้ำหมูสับ” (80 บาท) สำหรับน้อง ๆ หนู ๆ และคนไม่กินเผ็ดแต่อยากได้อะไรมาซดน้ำคล่องคอ เป็นรสชาติที่คุ้นเคยกินแล้วรู้สึกอบอุ่นน้ำซุปละมุนสุด ๆ

แกงเขียวหวานปลากราย
แกงเขียวหวานปลากราย
แกงจืดไข่น้ำหมูสับ
แกงจืดไข่น้ำหมูสับ
เมนูง่าย ๆ แต่ฟินทุกครั้งที่ได้กิน
เมนูง่าย ๆ แต่ฟินทุกครั้งที่ได้กิน

มาต่อกันที่เมนูที่ทางร้านแนะนำอย่าง “ชุดน้ำพริกกะปิปลาทู” (120 บาท) ชุดน้ำพริกกะปิปลาทูจานใหญ่ มาพร้อมกับปลาทูทอดตัวโต, ไข่เจียวชะอม และผักสดหลากหลายเอาไว้กินแกล้ม น้ำพริกสูตรเด็ดของคุณแม่ทำสดใหม่วันต่อวัน แซ่บถึงใจสุด ๆ เมนูน้ำพริกยังไม่หมดเพราะที่นี่ยังมี “ชุดน้ำพริกหมู” (100 บาท) มาพร้อมกับไข่เค็ม และผักสดเช่นกัน ใครชอบรสชาติแบบไทย ๆ ดั้งเดิมบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้า

ชุดน้ำพริกกะปิปลาทู
ชุดน้ำพริกกะปิปลาทู
ฟินแบบไทย ๆ
ฟินแบบไทย ๆ 
ปลาทูตัวใหญ่ราดน้ำพริกกะปิรสแซ่บ
ปลาทูตัวใหญ่ราดน้ำพริกกะปิรสแซ่บ
ชุดน้ำพริกหมู
ชุดน้ำพริกหมู

สำหรับคนที่อยากกินแบบราดข้าว ที่นี่ก็มีเมนูอาหารให้เลือกกินอย่างหลากหลายในราคาเบา ๆ เพียง "ข้าวราดแกง 1 อย่าง" (50 บาท) "ข้าวราดแกง 2 อย่าง" (60 บาท) และยังมีเมนูกินเล่นอย่าง “คอหมูทอด” (100 บาท) คอหมูหมักสูตรพิเศษ เนื้อนุ่ม นำไปทอดเสิร์ฟแบบร้อน ๆ และ “เกี๊ยวทอด” (69 บาท) เอาไว้กินจุ๊บจิ๊บเล่นรองท้อง เป็นเกี๊ยวทอดไส้หมู แป้งกรอบ กินกับน้ำจิ้มยิ่งเพลินจนหยุดไม่ได้~

จานเดียวอยู่!
จานเดียวอยู่!
อิ่มได้ไม่เกิน 100
อิ่มได้ไม่เกิน 100
คอหมูทอด
คอหมูทอด
 เกี๊ยวทอด
 เกี๊ยวทอด

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เด็ดไม่แพ้กันด้วย เริ่มกันที่ “เย็นตาโฟทะเล” (80 บาท) เส้นใหญ่เย็นตาโฟที่ได้เครื่องทะเลมาแบบจัดเต็ม และ “เส้นเล็กน้ำตกหมู” (60 บาท) เสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ น้ำตกน้ำข้นได้ใจ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม เมนูนี้ต้องมาลอง!

เย็นตาโฟทะเล
เย็นตาโฟทะเล
 เส้นเล็กน้ำตกหมู
 เส้นเล็กน้ำตกหมู

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง “First Love” (95 บาท) เค้กช็อกโกแลตราดด้วยครีมชีส และ “Fresh Love” (95 บาท) เค้กฝอยทองราดด้วยครีมชีส เป็นอันปิดมื้ออาหารอย่างฟิน ๆ

First Love
First Love
Fresh Love
Fresh Love

เรียกได้ว่าเป็นร้านข้าวแกงพัทยาที่เก๋ที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้กับร้าน The Rice Pot ร้านอาหารจานเดียวเมนูหลากหลายจากรสมือแม่ ในราคากันเอง ใครอยากตามรอยก็มากันได้เลยค่ะ ร้านหาไม่อยากอยู่ติดถนนสุขุมวิทขาเข้าพัทยากลาง และเพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านเด็ดพัทยาแบบนี้ต่อได้ใน ชลบุรีกินอะไรดี นะคะ :D

พิกัด: ตั้งอยู่ถนนสุขุมวิท ระหว่าง พัทยาเหนือ กับพัทยากลาง อยู่หน้าซอยสุขุมวิท-พัทยา 41/3

เวลาเปิด - ปิด: อังคาร - อาทิตย์ 10.00 - 20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

เมนูห้ามพลาด

แกงเขียวหวานปลากราย, ชุดน้ำพริกกะปิปลาทู, เย็นตาโฟทะเล

แผนที่

map

การติดต่อ

image
Phone number : 0842746789
Instagram : thericepot_pattaya
3 เมืองพัทยา อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150 ประเทศไทย,บางละมุง