[รีวิว] “The Salares” ร้านอาหารนครปฐม บรรยากาศดี ซี่โครงหมูไซส์ยักษ์
  1. [รีวิว] “The Salares” ร้านอาหารนครปฐม บรรยากาศดี ซี่โครงหมูไซส์ยักษ์

[รีวิว] “The Salares” ร้านอาหารนครปฐม บรรยากาศดี ซี่โครงหมูไซส์ยักษ์

พบกับความหลากหลายทั้งอาหารไทยและยุโรป ตั้งแต่ส้มตำยันสเต๊กเนื้อวากิวพรีเมียม พร้อมเสิร์ฟบรรยากาศที่แสนจะเลอค่านั่งชิลก็ดี ถ่ายรูปก็โดน ที่ “The Salares”
[Ad] • 18 ต.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ทางร้านมีเมนูที่หลากหลายมาก! มีทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป เบเกอรี และกาแฟ ซึ่งในอนาคตจะเพิ่ม “อาหารญี่ปุ่น” ข้ามาด้วย!
  • บรรยากาศที่โดดเด่น ด้านในโปร่งโล่งนั่งสบาย โซนด้านนอกเป็นสวนหย่อมร่มรื่น แถมมีดนตรีสดเพิ่มอรรถรสอีกด้วย!
  • เมนู “Marbling Beef Ribs” เมนูสุดพิเศษ กับซี่โครงเนื้อวัวชิ้นใหญ่ระดับพรีเมียม รมควันด้วยไม้ฮิกคอรีเพิ่มความหอม~
รวมเมนู ร้าน the Salares
กำลังจะพาทุกคนไปพบกับความอลังการเบอร์นี้นี่แหละ!

ทุกคนคงเคยเจอปัญหาโลกแตกที่กำลังเกิดขึ้นกับผมและกลุ่มเพื่อนที่มาเที่ยวในจังหวัดนครปฐมตอนนี้ นั่นก็คือทุกคนหิวแต่ไม่รู้จะกินอะไรกันดี!? คนนั้นก็สายอาหารไทย คนนี้ก็สายของหวาน คนโน้นก็อยากกินอาหารฝรั่ง พอไอ้เราบอกให้ไปกินในห้างทุกคนก็เบือนหน้าบอกว่าเบื่อกันอีก จู่ ๆ มันก็ปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่ามีอยู่ร้านหนึ่ง ที่มีทุกอย่างครบครัน! ทั้งอาหารหลากชนิด ไทยจนถึงยุโรป ตั้งแต่ส้มตำยันสเต๊กเนื้อวากิว แถมมีเบเกอรีและกาแฟ อีกทั้งบรรยากาศยังโดนใจถ่ายรูปไว้อวดเพื่อนได้อีก งั้นพวกเราไปร้าน “The Salares” กันเถอะ

บรรยากาศร้าน The Salares
พอมาถึงหน้าร้านก็ต้องร้องว้าว เพราะมันดูร่มรื่นน่าถ่ายรูปสุด ๆ 
บรรยากาศร้าน The Salares
โซนด้านนอกก็ช่างน่านั่งกินอาหารเพลิน ๆ เคล้าบรรยากาศร่มรื่นไป~

“The Salares” ร้านอาหารบรรยากาศดี ร่มรื่น ที่ตั้งอยู่ริมถนนบรมราชชนนี โดยจะอยู่ในโครงการบ้านสวนปรีดา ศาลายา (Preda Garden Home Salaya) มีที่จอดรถรองรับมากมาย แถมอยู่ใกล้แลนด์มาร์กสำคัญอย่างศูนย์การค้าเซนทรัลพลาซ่าศาลายาและตลาดน้ำดอนหวายอีกต่างหาก ด้านในร้าน “The Salares” ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ปูนเปลือยตัดกับสีเขียวของต้นไม้ในร้าน ร้านสูงโปร่งโล่งสบาย รองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ได้สบายหายห่วง เหมาะกับการพาครอบครัวมาสุด ๆ  แถมด้านนอกยังเป็นสวนสีเขียวร่มรื่นน่าถ่ายรูปสุด ๆ บอกเลยว่าตอนกลางคืนบรรยากาศจะสวยยิ่งขึ้นกว่านี้ไปอีก! ว่าแล้วก็ขอสั่งอาหารกันเลยดีกว่า~

บรรยากาศร้าน The Salares
ด้านในร้านนี่บอกเลยว่าโปร่งโล่งสบายไม่แออัด นั่งกันได้ทั้งครอบครัวแน่นอน!
บรรยากาศร้าน The Salares
การตกแต่งก็เป็นสไตล์ลอฟต์ดูทันสมัยไปอีก~

เริ่มที่เมนูแรกเอาใจสายยุโรปอย่างเมนูสุดพีก “Marbling Beef Ribs” (1,899 บาท) เป็นเนื้อวัวส่วนซี่โครงระดับพรีเมียมชิ้นใหญ่ เคลือบด้วยซอสบาร์บีคิวหอม ๆ ด้านในอัดแน่นไปด้วยเนื้อวัวอันแสนเปื่อยนุ่ม แถมรมควันด้วยไม้ฮิกคอรีเพิ่มความหอมขึ้นไปอีก กินคู่กับซอสเกรวีหอมเข้มให้รสกลมกล่อม ซอสบาร์บีคิวเพิ่มความหอม หรือจะตัดเลี่ยนด้วยโคลสลอว์ก็ดีไปอีก~

เมนู Marbling Beef Ribs
เนื้อวัวส่วนซี่โครง เคลือบด้วยซอสบาร์บีคิวหอม ๆ เนื้อด้านในเปื่อยนุ่มมาก~

มาต่อด้วยอีกเมนูที่พีกเช่นกันเพราะมันใหญ่มาก! กับเมนู “Pork Ribs” (1,099 บาท) แบบ Full Rack เป็นซี่โครงหมูไซส์เบิ้มที่ทางร้านนำไปกริลแบบ 100% ไม่มีการต้มให้เปื่อยก่อนแน่นอน ด้านนอกเคลือบด้วยซอสบาร์บีคิวหอมฉุย~ พอหั่นเข้าไป เนื้อก็เปื่อยนุ่มกำลังดี ใครอยากเพิ่มความเข้มให้รสชาติก็สามารถกินคู่กับซอสบาร์บีคิวได้เลยจ้า

เมนู Pork Ribs
Pork Ribs แบบ Full Rack ไซส์เบิ้ม ซอสบาร์บีคิวหอมฉุย เนื้อเปื่อยนุ่มกำลังดี

ขอต่อด้วยสายเนื้อกับเมนู “สเต๊กเนื้อวัว Wagyu Ribeye” (1,299 บาท) เป็นสเต๊กเนื้อวากิวเกรดเยี่ยม ระดับความฟินเทียบเท่า A3 ของญี่ปุ่น เนื้อนุ่มหอม มีมันแทรกให้ฟินถึงขีดสุด แถมรมควันด้วยไม้ฮิกคอรีเพิ่มความหอมอีกต่างหาก ต่อด้วยเมนู “ขาหมูทอด” (429 บาท) เป็นขาหมูไซส์ใหญ่ทอดกรอบ หนังกรอบแบบสุด แต่ด้านในนี่นุ่มถึงใจ~ กินคู่กับมันบด, ขนมปังกระเทียม และเพิ่มรสชาติด้วยซอสทั้งสาม! ก็คือ น้ำจิ้มซีฟู้ด, ซอสเกรวี และที่ชอบที่สุดก็คือซอสศรีราชาเมโย ที่ให้ความหวานอมเปรี้ยว และความเผ็ดเล็กน้อย

สเต๊กเนื้อวัว Wagyu Ribeye
สเต๊กเนื้อวัว Wagyu Ribeye ความฟินระดับ A3!
ขาหมูทอด
ขาหมูทอด ไซส์ใหญ่ กรอบนอก นุ่มใน~

มาที่ฝั่งบ้านเราอย่างเมนู “ปลากะพงทอดน้ำปลากับยำผลไม้” (439 บาท) ปลากะพงที่หั่นมาเป็นชิ้น ๆ แถมชิ้นใหญ่กำลังดี ทอดมาได้กรอบนอก แต่ด้านในเนื้อปลาแน่นเคี้ยวสนุก แถมมีซอสน้ำปลาที่ให้ความเค็มอมหวาน บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แถมยังมียำผลไม้ที่มีทั้งส้ม, แก้วมังกร, มะเขือเทศ และแอปเปิล ให้ความสดชื่นกับจานนี้เป็นอย่างมาก

เมนู ปลากะพงทอดน้ำปลากับยำผลไม้
ปลากะพงชิ้นใหญ่กำลังดี ทอดมากรอบนอกนุ่มใน แถมซอสน้ำปลายังกลมกล่อมมากอีกด้วย

ใครชอบเส้นจะต้องหลงรัก! กับเมนู “พาสต้าผัดขี้เมาทะเล” (289 บาท) เป็นเมนูฟิวชั่นไทย-ยุโรป ที่บอกเลยว่าเด็ด! เส้นพาสต้าเหนียวนุ่มคลุกเคล้าไปด้วยกลิ่นของสมุนไพรหอม ๆ รสจัดจ้านถึงใจถูกปากคนไทยแน่นอน แถมใส่วัตถุดิบมาอย่างคับคั่งทั้ง หอยแมลงภู่, หมึก และกุ้งตัวโต ๆ และยังมีการโรยชีสพาร์เมซานเพื่อเพิ่มมิติรสชาติให้กับจานนี้ด้วย!

เมนู พาสต้าผัดขี้เมาทะเล
เมนู พาสต้าผัดขี้เมาทะเล ที่บอกเลยว่าจัดจ้าน! อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบชั้นดีและรสชาติที่ถูกปากคนไทย

บอกเลยว่าอิ่มหนำกันแบบนานาชาติไปเลย แถมร้าน “The Salares” ยังมีเมนูอื่น ๆ คอยเสิร์ฟด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มแสนสดชื่น กาแฟหอมเข้ม หรือจะพวกเค้กต่าง ๆ ก็มีมาให้อย่างคับคั่ง ขอกระซิบว่าตอนนี้ทางร้านแพลนไว้ว่าจะเพิ่มเมนู “อาหารญี่ปุ่น” เข้ามาด้วยแหละ แถมทางร้านยังรับจัดงานเลี้ยง งานรับปริญญา งานวันเกิด หรืองานสัมมนาต่าง ๆ อีกด้วยนะ บอกเลยว่าใครเป็นสายกินที่ชอบความหลากหลายและกำลังมองหาร้านอาหารนครปฐมต้องมากินร้าน “The Salares” ให้ได้นะ~

เมนู น้ำแตงโมปั่น
เครื่องดื่มแบบนี้ แค่เห็นก็สดชื่นแล้ว~
เมนูเค้ก
เมนูเบเกอรีก็มี แถมพรีเมียมอีกต่างหาก!

การเดินทาง

ร้าน “The Salares” ตั้งอยู่ในโครงการบ้านสวนปรีดา ศาลายา ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับศูนย์การค้าเซนทรัลพลาซ่าศาลายา มีที่จอดรถรองรับครับ

เมนูห้ามพลาด

ปลากะพงทอดน้ำปลากับยำผลไม้, Pork Ribs, Marbling Beef Ribs
ทีมงานร้าน The Salares
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน The Salares
ทางร้านเน้นเมนูที่หลากหลาย มีทั้งอาหารไทยและยุโรป เบเกอรีและกาแฟก็มีพร้อมเสิร์ฟ แถมยังมีบรรยากาศที่น่านั่ง โปร่งโล่ง มีดนตรีสด ใครที่ชอบความหลากหลายและอาหารที่มีคุณภาพ เชิญเข้ามาลองที่ร้าน The Salares ได้ครับ

แผนที่

ใกล้จักรพรรดเนื้อตุ๋น
map

การติดต่อ

The Salares
Phone number : 082-282-8622
ถนนบรมราชชนนี,สามพราน