ชี้เป้า! หิวท้องยามดึกไม่ต้องกังวลอีกต่อไป! รีบบุกไปที่ "The Street"
  1. ชี้เป้า! หิวท้องยามดึกไม่ต้องกังวลอีกต่อไป! รีบบุกไปที่ "The Street"

ชี้เป้า! หิวท้องยามดึกไม่ต้องกังวลอีกต่อไป! รีบบุกไปที่ "The Street"

กิน ดื่ม เที่ยว ช็อปปิ้ง ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ที่ “The Street Ratchada” แหล่ง Hang Out ที่มีโซนร้านอาหารเปิด 24 ชม. แถมมีร้านอาหารให้เลือกเพียบ!
[Ad] • 20 พ.ค. 2016 · โดย

ใครเคยเป็นบ้างคะ... หิวผิดเวลา ดึกขนาดนี้จะไปหาร้านที่ไหน มันมีแต่ร้านสะดวกซื้อ แต่ใจก็อยากจะกินในร้านชิลล์ๆ สบายๆ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปค่า! เพราะเรามีสถานที่มาแนะนำทุกท่านที่หิวผิดเวลา ที่นั่นก็คือ “The street ratchada” เป็นแหล่ง Hang Out สำหรับ Everyday Life บน Ratchada Street กิน ดื่ม เที่ยว ช็อปปิ้ง พักผ่อนหย่อนใจได้ 24 ชม. ตั้งแต่เช้ายันค่ำ อือหือ! แค่คอนเซปต์ก็น่าไปสุดๆ แล้วค่ะ ไม่รอช้า ไปดูดีกว่าว่ามีร้านไหนน่าโดนบ้าง

Pasta & Noodle bar
ร้านแรกที่เรามาประเดิมกันในวันนี้คือ "S. Pasta & Noodle bar" แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าร้านนี้ต้องมีเส้นให้เลือกเพียบแน่เลย เดินเข้าร้านโล้ดดด
บรรยากาศเป็นแบบโมเดิร์น และเป็นครัวเปิดค่ะ ถ้านั่งตรงเคาน์เตอร์เราจะเห็นเชฟทำอาหารด้วย

เริ่มต้นเบาๆ ด้วย "สลัดเพนเน่ ชีสแฮม" (99.-) มีความพิเศษที่น้ำสลัดเป็นสูตรพิเศษที่เชฟคิดขึ้นมาโดยเฉพาะ เป็นอิตาเลียนผสมญี่ปุ่นรสชาติกลมกล่อมเข้ากับสลัดได้ดี บางคนที่ไม่ต้องการทานแป้ง กลัวอ้วน สามารถสั่งพนักงานได้นะคะว่าไม่ต้องเส้นเพนเน่ เพิ่มสลัดผักหรือแฮมชีสแทนก็ได้

แล้วต่อกันที่ "เส้นเล็กซุปหมูต้มยำหมูเด้ง" (89.-) รสชาติจัดจ้านมาก สะใจคนชอบแซ่บๆ แน่นอน เราเพิ่มหมูชาชู 71 บาทด้วย เพราะเชฟเล่าว่าหมูชาชูทางร้านทำเอง ขายดีมากๆ ทำทีร้อยโลผลิตกันแทบไม่ทันเลย ทั้งความใหญ่และรสชาติที่ไม่เหมือนที่อื่น ต้องลองค่ะ

"ฟิตตูชินีผักโขม ซอสครีมฮอกไกโด ซีฟู้ด" (129.-) ครีมซอสตัวนี้มีความพิเศษที่รสชาติวาซาบิค่ะ รสชาติมันพุ่งมา แอบตกใจเบาๆ คาดไม่ถึง 555 หลังจากที่กลิ่นวาซาบิค่อยๆ หายไป จะเป็นรสชาติของชีสเข้มข้น แทรกเข้ามาแทน กลมกล่อมถูกใจมาก เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังกระเทียมสองชิ้น

"สลัดเพนเน่ ชีสแฮม" (99.-)
"เส้นเล็กซุปหมูต้มยำหมูเด้ง" (89.-)
"ฟิตตูชินีผักโขม ซอสครีมฮอกไกโด ซีฟู้ด" (129.-)

ข้อดีของร้านนี้คือ สามารถเลือกเส้นได้หลากหลาย แถมเลือกซอสและท็อปปิ้งได้ตามใจ จุดเด่นนอกจากเส้นที่เลือกได้ มันก็คือ “ซอส” ทั้งชื่อของซอสและรสชาติที่ได้ เชฟบอกเลยว่าไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน รับรองค่า ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น B มาลองกันนะคะ
S.Pasta & Noodle Bar : //www.facebook.com/sPastaAndNoodleBar

ต่อกันที่ร้านข้างๆ ค่ะ “ฮกดี” (Hokdee) ผู้ก่อตั้ง คือ มิสเตอร์ ลีจิมกวง เริ่มต้นธุรกิจร้านข้าวมันไก่เมื่อ 30 ปีที่แล้วในการทำธุรกิจได้ยึดหลักการว่าไม่ได้ทำอาหารพิเศษให้เฉพาะคนในครอบครัวทานเท่านั้นแต่ทำอาหารพิเศษให้ลูกค้าทานเช่นกัน

เขาบอกว่าการันตีความเด็ดด้วยการที่ร้านที่สิงคโปร์นั้นมียอดจำหน่ายสูงสุด สามารถขายไก่ได้วันละ 800 ถึง 1,000 ตัวในหนึ่งวันเชียวเลยค่ะ

มาถึงร้านนี้เราทั้งที ถ้าไม่กินเมนูนี้แล้วเหมือนว่ามาไม่ถึงกับเมนูต้นตำรับข้าวมันไก่สิงคโปร์ "คอมโบไก่นึ่ง" (150.-) เสิร์ฟพร้อมคะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย, ข้าวมัน, น้ำซุปใส่ข้าวโพดแครอท ทำให้น้ำซุปหอมหวาน และน้ำจิ้มสูตรพิเศษของร้าน สีเขียว (ขิงปั่นกับต้นหอม), สีส้ม (พริกชีฟ้าแดง, พริกขี้หนูแดง, น้ำมะนาว ) และซีอิ๊วหวาน

ตามด้วยอาหารหลักประจำสิงโปร์ "ลักซา" (80.-) เมนูนี้คล้ายกับข้าวซอยค่ะ ใส่เครื่องเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น เนื้อไก่, ลูกชิ้นปลาแผ่น, ไข่ครึ่งฟอง, เต้าหู้ โรยหน้าด้วยหอมเจียวและใบแพ้ว ได้ลองแล้วหยุดไม่ได้เลย รสชาติเข้มข้นสุดๆ

"ปลานึ่งซีอิ๊ว" (250.-) เนื้อปลาใช้ปลาดอลลี่ค่ะ ขั้นตอนในการนึ่งใส่เหล้าด้วยเพิ่มความหอม ก่อนเสิร์ฟ จะต้มน้ำมันหอม ซึ่งเป็นน้ำมันจากการปั่นหอมแดงที่ทอดแล้ว น้ำมันเดือดๆ ราดบนตัวปลา แล้วค่อยราดน้ำซอสสูตรพิเศษที่เอามาจากสิงคโปร์โดยเฉพาะเลย

"คอมโบไก่นึ่ง" (150.-)
"ลักซา" (80.-)
"ปลานึ่งซีอิ๊ว" (250.-)

ร้านฮกดี ข้าวมันไก่ : //www.facebook.com/hokdeethestreet/

ส่วนใครที่ชอบทานอาหารจีน ขอแนะนำร้านนี้ค่ะ “Little Hongkong” ร้านนี้มีชื่อมาก เพราะมี “ชาบูสตีม” นั่นเอง เป็นหนึ่งทางเลือกใหม่ของคอชาบูเป็นการผสมผสานระหว่างชาบูกับสตีม ซึ่ง “สตีม” เป็นวิธีการทานอาหารที่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากวัตถุดิบนั้นๆ น้ำที่ผ่านการสตีมจะไหลลงมาในชาบู จะทำให้น้ำซุปมีรสชาติเข้มข้นและกลมกล่อม

Little Hongkong
บรรยากาศภายในร้านเหมือนเราอยู่ฮ่องกงเลยค่ะ ทั้งการใช้สี หรือจะเป็นเสื้อผ้าของพนักงาน การตกแต่งและการดีไซน์ร้าน สวยมากๆ

ไม่รอช้าค่ะ จัดไปกับ "ชุดรวมมิตรทะเล" (ไซส์ S 549.-) ในเซตนี้จะมีซีฟู้ดเพียบ พนักงานเสิร์ฟทีโต๊ะเต็มเลย ส่วนน้ำซุปที่เราเลือกทานกันวันนี้เป็นน้ำซุปเป็ดฮ่องกง ราคา 35 บาท และน้ำซุปต้นตำรับลิตเติ้ลฮ่องกงราคา 18 บาท สำหรับ “ซอส” ก็มีให้เลือกถึง 6 แบบ ซอสพรีเมียมลิตเติ้ลฮ่องกง, ซอสงาต้นตำรับ, น้ำจิ้มซีฟู้ด, พริกเผาฮ่องกง, น้ำจิ้มขิงหอมฮ่องกง, ซอสพริกเซี่ยงไฮ้ เราสามารถเลือกซอสได้ 1 อย่าง รีฟิลไม่อั้น แต่สำหรับซอสที่สอง ต้องเสียเงินเพิ่มชุดละ 30 บาทค่ะ

ต่อด้วยเมนูแนะนำอันดับหนึ่ง "โจ๊กหมูสับไข่เยี่ยวม้าหม้อดิน" (S 125.- | L 245.-) เสิร์ฟมาในหม้อดินที่สั่งทำมาเป็นพิเศษ มันจะเก็บความร้อนได้ดีเป็นพิเศษค่ะ รสชาติกลมกล่อมแทบจะไม่ต้องปรุงเลย หมดเร็วแบบที่ไม่รู้ตัวค่ะ 555 และก็อดใจไม่ไหวที่จะสั่งเมนูนี้เพราะพนักงานแนะนำว่ามันดีงามมากๆ “ถั่วแขกผัดหมูสับ” (S 149.- | L 288.-) เป็นเมนูสุขภาพเหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพจริงๆ เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ชอบมากขอบคุณพนักงานที่แนะนำ เรียกได้ว่าทานแล้วเบรกแตกจริงๆ หยุดไม่ได้! ต้องลองเองจะเข้าใจ

"ชุดรวมมิตรทะเล" (ไซส์ S 549.-)
"โจ๊กหมูสับไข่เยี่ยวม้าหม้อดิน" (S 125.- | L 245.-)
“ถั่วแขกผัดหมูสับ” (S 149.- | L 288.-)

Little Hong Kong : //www.facebook.com/hongkongsfc

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ 3 ร้านที่ The Street Ratchada แค่เห็นรูปก็หิวใจจะขาดแล้ว ใครอดใจไม่ไหวก็ตามกันมากินได้ค่า เพราะเปิด 24 ชม. เวลาแห่งความสุขเริ่มได้ทุกเมื่อ!

เมนูห้ามพลาด

เฟตตูชินีผักโขม ซอสครีมโตเกียว ซีฟู้ด, คอมโบไก่นึ่ง, ชุดรวมมิตรทะเล

แผนที่

ชั้น B ห้าง The Street รัชดา