[รีวิว] The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น ครบครันทุกเมนู บรรยากาศสุดปัง
  1. [รีวิว] The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น ครบครันทุกเมนู บรรยากาศสุดปัง

[รีวิว] The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น ครบครันทุกเมนู บรรยากาศสุดปัง

พาใครมาก็หลงรัก The Sweet Gallery Garden ร้านอาหารสไตล์อังกฤษในขอนแก่น ที่นี่มีเมนูครบครันทุกความต้องการ เต็มเปี่ยมคุณภาพ บรรยากาศน่านั่ง เซลฟีได้ทั้งวัน!
Ad ·
สนับสนุนโดย The Sweet Gallery กังสดาล
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

เพื่อน ๆ ชาวขอนแก่น หากวันหยุดนี้ หรือวันว่าง ๆ ก็แล้วแต่ หาร้านสวย ๆ บรรยากาศดี มีเมนูอาหารเยอะ ร้านที่น้องหลุมดำกำลังจะรีวิวต่อไปนี้จะต้องตอบโจทย์ความหิวโหยของทุกคนแน่นอน! ร้านน้ันก็คือ “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น” พูดชื่อร้านบางคนอาจจะอ๋อ แต่ถ้าใครไม่รู้จักวันนี้บทความรีวิวของเราต้องกระตุ้นต่อมความอยากของเพื่อน ๆ แน่นอน เพราะร้านนี้มีครบทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป (สเต๊ก) อีสาน เครื่องดื่ม เบเกอรี และบิงซู แถมบรรยากาศเขาก็ไม่ธรรมดา ถ่ายรูปเล่นได้ทั้งวันแหละค่ะ ใครอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร เลื่อนลงไปพร้อมกันเลย~

หน้าร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”
หน้าร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”

“The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น” ร้านอาหารสไตล์อังกฤษในขอนแก่น มีพื้นที่กว้างขวาง ภายในร้านจะให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นคุณหนูผู้ดีอังกฤษ เพราะร้านตกแต่งในสไตล์ Vintage และ English Garden นั่นเอง ทราบมาว่าทางร้านอยากให้ทุกคนที่มาร้านเหมือนมางานแต่งงาน เอ้ออ เอาจริงเหมือนเรามางานแต่งจริง ๆ ค่ะ สายถ่ายรูปแบบอิฉันชอบมากกก

บรรยากาศร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”
บรรยากาศร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น” โต๊ะเยอะรองรับได้หลายที่นั่ง
บรรยากาศร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”
บรรยากาศร้านดีมากกก
บรรยากาศร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”
บรรยากาศร้านโซนนี้สีขาวน่านั่งมาก

ส่วนเมนูที่สั่งไปเป็นมื้อใหญ่หน่อยนะคะ หิวมาก 555 เมนูแรกคือ “ปลาช่อนลุยสวน” (390.-) ทางร้านเขาคัดปลาช่อนไซซ์ใหญ่ เนื้อแน่นและสด นำมาทอดให้เหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำยำสูตรพิเศษจากทางร้านที่ประกอบด้วยพืช ผัก และสมุนไพรไทยเน้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นพริก ถั่วลิสง ผักชีฝรั่ง หอมแดง ผักสะระแหน่ กระเทียม แครอท จัดหนักมาก! หรือจะเลือกเป็น “เมื่องปลาเผา (ปลาทับทิม / ปลาช่อน)” (379.- / 429.-) ก่อนอื่นเชฟจะเอาปลามาพอกด้วยเกลือสมุนไพร เพื่อเพิ่มความหอมและคุณประโยชน์จากตัวสมุนไพรที่ใส่เข้าไป ไม่ว่าจะเป็นตะไคร้ ใบเตย ข่า ใบมะกรูด แล้วค่อยนำไปเผา เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ และเครื่องสมุนไพร จุดเด่นอีกอย่างคือน้ำพริกตาแดงเชฟผสมเนื้อปลาลงไปมากเป็นพิเศษ กินแล้วรู้สึกถึงความฟิน

“ปลาช่อนลุยสวน” ของร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”
 “ปลาช่อนลุยสวน”
“ปลาช่อนลุยสวน” ของร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”
รสชาติจัดจ้านพอกินคู่กับผักสดกรอบมันเข้ากันมากจริง จานแรกกดไลก์จ้า
 “เมื่องปลาเผา (ปลาทับทิม/ปลาช่อน)”ของร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”
 ส่วนตัวชอบกินเมี่ยงมาก ได้ใจไปเต็ม ๆ
 “เมื่องปลาเผา (ปลาทับทิม/ปลาช่อน)” ของร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”
เนื้อปลาขาว~ หอมสมุนไพรรร

ต่อด้วยจานสอง “ข้าวหน้าเนื้อ” (169.-) จุดเด่นอยู่ที่เนื้อเชฟใช้เนื้อวัวแองกัสคุณภาพดี เวลากินให้เราราดซอสลงบนเนื้อ จากนั้นให้เจาะไข่ออนเซนแล้วทั้งน้ำซอสและไข่มันจะรวมตัวกับข้าวและเนื้อ คำแรกที่เข้าปาก มันลงตัว ได้ความมันนิด ๆ ความพรีเมียมของเนื้อฟุ้งกระจายในปาก~

“ข้าวหน้าเนื้อ” ของร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”
“ข้าวหน้าเนื้อ” กินแล้วอิ่มท้องสุดดด

เมนูนี้น้องหลุมชอบมาก ๆ เช่นกันค่ะ “กุ้งแม่น้ำซอสไข่เค็ม” (590.-) จุดเด่นที่ต่างจากที่อื่นเลยคือทางร้านไม่ได้แค่เอาไข่เค็มมาสับ แต่เอาไข่เค็มมาทำเป็นมูสไข่เค็ม ซึ่งตัวไข่เค็มทางร้านรับมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นไข่เค็มไชยา ส่วนกุ้งก็คัดเฉพาะกุ้งแม่น้ำตัวโตไซซ์ 4 ตัวโล ใหญ่สะใจ สดด้วย แต่ประเด็นคือซอสไข่เค็มเป็นอะไรที่ทำให้ประทับใจจริง ๆ ค่ะ

“กุ้งแม่น้ำซอสไข่เค็ม” ของร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”
“กุ้งแม่น้ำซอสไข่เค็ม”
“กุ้งแม่น้ำซอสไข่เค็ม” ของร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”
เนื้อกุ้งแน่นเต็มคำมากจ้า~

นอกจากอาหารไทยที่เราปลื้มปริ่มมีความสุขนั้น ทางร้านเขามีเมนูฝั่งยุโรปด้วย ซึ่งเมนูที่จะตกถึงท้องเราก็คือ “สเต๊กซี่โครงบาร์บีคิว” (329.-) ตัวซี่โครงทางร้านตุ๋นด้วยไฟกลางใช้ระยะเวลา 48 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำซอสซึมเข้าไปในเนื้อ จากนั้นเอาขึ้นมาทาซอสแล้วเอาไฟเบิร์นให้ซอสเคลือบสเต๊กอีกที รสชาติเข้มข้น เนื้อนุ่มมาก เขียนไปก็กลืนน้ำลายไป!

“สเต๊กซี่โครงบาร์บีคิว” ของร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”
“สเต๊กซี่โครงบาร์บีคิว” 

จบมื้อไปแล้วบอกเลยว่า นอกจากของหวาน เบเกอรี และเครื่องดื่มที่ทางร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น” ทำได้ดีมาก ๆ อยู่แล้ว เมนูอาหารไทยก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ใครที่อยากหาร้านอาหารขอนแก่นดี ๆ มากับครอบครัว นอกเหนือจากการถ่ายรูปด้วยแล้ว ที่นี่ก็เหมาะค่ะ รสชาติเข้มข้นถูกปาก แถมกินอิ่มก็เดินเล่นรอบร้านได้ ครบครันทุกความต้องการอย่างที่เกริ่นไว้จ้า

ของร้าน “The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น”

การเดินทาง

ร้าน The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น ตั้งอยู่ด้านหลังโครงการ 62 blocs. เดินทางมาจากลานจอดรถด้านหลังโครงการ 62 blocs. ให้เลี้ยวขวาออกมาไม่เกิน 20 เมตร จะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ

เมนูห้ามพลาด

ปลาช่อนลุยสวน, กุ้งแม่น้ำซอสไข่เค็ม, สเต๊กซี่โครงบาร์บีคิว
ทีมงานร้าน The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น
ทุกเมนูเราทำด้วยความตั้งใจ มีครบครันตั้งแต่อาหารไทย จีน ยุโรป (สเต๊ก) อีสาน เครื่องดื่ม เบเกอรี และบิงซู ใครที่อยากแวะผ่อนคลาย แวะมาที่ "The Sweet Gallery Garden ขอนแก่น" ได้เลย พวกเรายินดีต้อนรับ

แผนที่

การติดต่อ