"The Terrace" ร้านอาหารไทยร่วมสมัยที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 40 ปี!
  1. "The Terrace" ร้านอาหารไทยร่วมสมัยที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 40 ปี!

"The Terrace" ร้านอาหารไทยร่วมสมัยที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 40 ปี!

ชวนกันมาลิ้มรสตำนานอาหารไทยร่วมสมัยกว่า 30 ปี ในการบริการที่จริงใจและบรรยากาศสุดอบอุ่นที่ร้าน "The Terrace"
[Ad] • 16 มี.ค. 2018 · โดย

หากย้อนไปเมื่อ 30 ปีก่อน เชื่อว่าเวลาหลาย ๆ คนไปเดินตามห้างเครือเซ็นทรัล ก็ต้องคุ้นตากับร้านอาหารไทยอย่าง “The Terrace” แน่นอนค่ะ ด้วยความที่ทางห้างเซ็นทรัลต้องการให้มีร้านอาหารรองรับลูกค้าเวลามาเดินช็อปปิง ที่มีทั้งเมนูอาหารที่หลากหลาย สะดวกสบาย และมีการบริการที่ดี ร้าน “The Terrace” จึงได้กำเนิดขึ้นมา

หน้าร้าน "The Terrace"
หน้าร้าน "The Terrace"

วันนี้ bellyishungry จะพาทุกคนมาชิมอาหารไทยที่ร้าน “The Terrace” สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวกันค่ะ ซึ่งสาขานี้เพิ่งมีการ rebrand ใหม่สด ๆ ร้อน ๆ มีความเป็นโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น ร่มรื่นมากขึ้น เหมือนนั่งกินข้าวในสวน มีธรรมชาติรายล้อม มุมที่ชอบที่สุดคงเป็นมุมริมหน้าต่างนี่แหละค่ะ เวลาตอนเย็นถ้าเปิดม่านออก สามารถชมวิวด้านนอกได้ สวยงามน่าประทับใจมากเลย :)

บรรยากาศร้าน The Terrace
ดูร่มรื่น สบายตามาก ๆ

พูดถึงในส่วนของเมนูอาหารแล้ว มั่นใจได้เลยว่าทางร้าน “The Terrace” คัดสรรคุณภาพวัตถุดิบอย่างดี แถมเน้นเรื่องการใช้เครื่องปรุงธรรมชาติ ไม่ใช้สารปรุงแต่ง แต่ละจานจะถูกปรุงด้วยความใส่ใจ เหมือนมีคนที่บ้านทำให้กิน แถมมาโฉมใหม่คราวนี้ทางร้าน “The Terrace” ได้เน้นในส่วนของเมนูกาแฟสดมากยิ่งขึ้น มี espresso machine ยี่ห้อดัง แถมด้วยพนังงานที่ถูกเทรนด์หลักสูตรบาริสต้ามา มั่นใจได้ว่าคอกาแฟต้องไม่ผิดหวัง

ถึงจะ rebrand ใหม่แต่ร้าน “The Terrace” ก็ยังคงเมนูซิกเนเจอร์ขายดีเอาไว้ ทั้ง “ข้าวผัดซีอิ๊วญี่ปุ่นห่อไข่หน้าเป็ดล่อนทอด” (255 บาท) และ “ข้าวผัดพริกมันกุ้ง-กุ้งลายเสือกะเพรา” (265 บาท) ก็เป็นสองเมนูที่ถูกปากเรามาก มาทีไรก็ไม่เคยพลาดที่จะลองค่ะ

ข้าวผัดซีอิ๊วญี่ปุ่นห่อไข่หน้าเป็ดล่อนทอด และ ข้าวผัดพริกมันกุ้ง กุ้งลายเสือกะเพรา ร้าน The Terrace
สองเมนูซิกเนเจอร์

เริ่มต้นเบา ๆ กับ “ยำมะขือยาวกุ้งสด” (195 บาท) มาพร้อมกุ้งตัวโตคัดไซส์และไข่ยางมะตูม ความพิเศษอยู่ตรงที่ทางร้านนำมะเขือไปเผาให้ได้กลิ่นหอม ยิ่งราดด้วยน้ำยำฉ่ำ ๆ แล้ว ดีงามเป็นที่สุด

ยำมะเขือยาวกุ้งสด The Terrace
จัดจานได้สวยน่ากินมาก
ยำมะเขือยาวกุ้งสด The Terrace
กุ้งสดกับมะเขือย่างฉ่ำ ๆ

ตามมาด้วย “ข้าวผัดเนื้อเค็ม - ส้มตำ” (210 บาท) บอกเลยว่ากว่าจะออกมาเป็นเมนูนี้ได้นั้น เวลาผัดต้องมีความพิถีพิถันหน่อย ต้องมีเทคนิคผัดให้ข้าวมีกลิ่นหอมของเนื้อ ซึ่งตัวข้าวก็ต้องเรียงเม็ดสวย ไม่ร่วน ไม่แฉะ กินคู่กับเนื้อเค็มฉีกได้รสแบบเค็ม ๆ มัน ๆ เข้ากันลงตัวมากค่ะ

ข้าวผัดเนื้อเค็ม ส้มตำ The Terrace
เสิร์ฟมาพร้อมส้มตำ พอร์ชันแบบอิ่มกำลังดี

“แกงเผ็ดเป็ดย่าง” (255 บาท) ใช้เนื้อเป็ดส่วนอกติดน่องชิ้นโต ที่มีปริมาณส่วนเนื้อเยอะมาก ความพิเศษอยู่ที่การใช้แอปเปิลเขียวและองุ่นในแกง ซึ่งมีความเปรี้ยวหวานเฉพาะ สร้างรสชาติที่โดดเด่นขึ้นมา แถมรสชาติแกงก็เข้มข้นหอมมันขนาดนี้ รู้เลยค่ะว่าแม่ครัวใช้เวลาเคี่ยวแกงนานมากจนแตกมัน ยิ่งกินยิ่งกินฟิน!

แกงเผ็ดเป็ดย่าง The Terrace
แค่เห็นสีก็รู้แล้วว่าเครื่องแกงจัดหนักมาก
แกงเผ็ดเป็ดย่าง The Terrace
เป็ดชิ้นโต เห็นแล้วถึงกับร้องโอ้โห

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอิตาเลี่ยนที่น่าลองมาก ๆ เหมือนกัน แนะนำเป็น “สปาเกตตีไส้กรอกอิตาเลี่ยน” (255 บาท) เส้นพาสต้าลวกมาความสุกแบบ al dente ผัดแห้ง ๆ กับน้ำมันมะกอก, กระเทียม, พริกแห้ง และไส้กรอกอิตาเลี่ยนโฮมเมด ได้รสชาติแบบเค็มมัน ลงตัวที่สุด

เราค่อนข้างชอบเมนูนี้เป็นพิเศษ “สเต๊คปลาแซลมอน” (355 บาท) เนื้อปลาแซลมอนชิ้นโต ราดด้วยซอสไวน์ขาว ซึ่งตัวซอสมีความครีมมีมาก และได้กลิ่นหอมของตัวไวน์ขาวตีขึ้นมา แปลกมากที่กินคู่กันแล้วไม่มีความเลี่ยนเลยซักนิด

สปาเกตตีไส้กรอกอิตาเลียน The Terrace
สปาเกตตีไส้กรอกอิตาเลียน
สเต๊กปลาแซลมอน The Terrace
สเต๊คปลาแซลมอน

“คาราเมลมัคคิอาโต” (120 บาท) กาแฟสดที่คัดเมล็ดพันธุ์อิมพอร์ตจากเมืองนอก มีความหอมและความเข้มข้น แก้วนี้จะได้ความหวานจากคาราเมล และความหอมมันจากฟองนม หรือจะเป็น “น้ำมะนาวน้ำผึ้ง” (95 บาท) ความหอมของน้ำผึ้งแท้เข้ากันดีกับมะนาวสดจริง ๆ ค่ะ ดื่มแล้วชื่นใจมาก~

คาราเมลมัคคิอาโต The Terrace
คาราเมลมัคคิอาโต
น้ำมะนาวน้ำผึ้ง The Terrace
น้ำมะนาวน้ำผึ้ง

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานขึ้นชื่ออย่าง “ไอศกรีมกะทิข้าวเหนียวลืมผัว” (95 บาท) ข้าวเหนียวชื่อดังจากจังหวัดตาก เสิร์ฟร้อน ๆ กินกับไอศกรีมกะทิเย็น ๆ เป็นความคอนทราสต์ที่เข้ากันดีมาก และ “กล้วยไข่เชื่อม” (85 บาท) ที่มีความฉ่ำสูงมาก! เวลากินกับกะทิรสเค็มมัน ช่วยเบรกรสชาติไม่ให้หวานจนเกินไป กินกี่ชิ้นเท่าไรก็ไม่พอค่ะ

ไอศกรีมกะทิข้าวเหนียวลืมผัว The Terrace
ไอศกรีมกะทิข้าวเหนียวลืมผัว
กล้วยไข่เชื่อม The Terrace
กล้วยไข่เชื่อม

การเดินทาง

จบมื้อนี้ไปอิ่มอกอิ่มใจประทับใจเหมือนทุก ๆ ที ใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วน้ำลายไหล ขอชี้เป้าให้ไปที่ร้าน “The Terrace” สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 4 ใกล้ ๆ กับโซนขายเสื้อผ้าเด็ก จะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีพหลโยธินก็สะดวกสุด ๆ หรือจะมารถยนต์ส่วนตัวก็มีที่จอดรองรับมากมายเลยค่ะ

ส่วนสาขา rebrand ใหม่ล่าสุด สาขาเซ็นทรัลเวิลด์  ชั้น 7 (Atrium Zone) ย้ายจากชั้น 3 ขึ้นมาอยู่ที่ชั้น 7 ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. นี้เป็นต้นไปนะคะ

เมนูห้ามพลาด

ข้าวผัดซีอิ๊วญี่ปุ่นห่อไข่หน้าเป็ดล่อนทอด, แกงเผ็ดเป็ดย่าง, กล้วยไข่เชื่อม

แผนที่

เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 4
map