เทพรส เฮือนฮอม ร้านอาหารป่าบางแสน เมนูพื้นบ้านรสชาติลำขนาด!
 1. เทพรส เฮือนฮอม ร้านอาหารป่าบางแสน เมนูพื้นบ้านรสชาติลำขนาด!

เทพรส เฮือนฮอม ร้านอาหารป่าบางแสน เมนูพื้นบ้านรสชาติลำขนาด!

ใครว่าอาหารป่าหากินยาก? ขอพาไปรู้จักกับร้านอาหารป่าบางแสนอย่าง “เทพรส เฮือนฮอม” จัดเต็มเมนูพื้นบ้านสูตรเด็ดจาก อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี และอาหารเหนือจาก จ.น่าน
writerProfile
24 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เทพรส เฮือนฮอม บางแสน ชลบุรี
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryChonburi/videos/2553468024928586/

#วงในบอกมา

 • “เทพรส เฮือนฮอม” ร้านอาหารพื้นบ้านบางแสน เป็นสาขาแยกมาจากร้านเทพรสที่ อ.บ่อทอง ที่เปิดมากว่า 40 ปีแล้ว
 • เฮือนฮอม เป็นภาษาเหนือ แปลว่า การรวมตัวกินข้าวที่บ้าน
 • อาหารเหนือ ทางร้านนำวัตถุดิบส่งตรงมาจาก จ.น่าน ทั้งหมด รับประกันรสชาติลำแต้ ๆ 
“เทพรสเฮือนฮอม” ร้านอาหารป่าบางแสน
“เทพรส เฮือนฮอม” ร้านอาหารป่าบางแสน

ตั้งแต่ที่ยัยเจน เพื่อนซี้ปึ้กสมัยอนุบาลได้ดิบได้ดีกับแฟนสุดหล่อล่ำบึ้กอย่างทาร์ซาน ก็เอาแต่อวดไม่หยุดว่าตัวเองได้กินเมนูอาหารป่ารสเด็ดแทบทุกมื้อ โธ่ ยัยเจน! เธอคิดว่ามีแฟนเป็นเจ้าป่า แล้วจะได้กินอาหารป่าดี ๆ คนเดียวหรือไง ไม่อยากจะโม้หรอกนะแต่ว่า ที่บางแสนบ้านเจ้ เขาก็มีร้านอาหารป่าจ้า นั่งกินสบาย ๆ อยู่ในร้านไม่ต้องไปตากแดดตากลมในป่าอีกด้วย แถมยังเพิ่มความเลิศไม่มีหยุดด้วยเมนูเหนือรสชาติลำแต้ ๆ เอ้า! น้ำลายสอแล้วล่ะสิ ถ้าอยากชิมเมนูป่ารสเด็ดก็ตามไปกันเลยกับ “เทพรส เฮือนฮอม” ร้านอาหารป่าบางแสน

หน้าร้าน “เทพรสเฮือนฮอม” ร้านอาหารป่าบางแสน
หน้าร้าน “เทพรส เฮือนฮอม” ร้านอาหารป่าบางแสน

การเดินทางมาร้านนี้บอกเลยว่าไม่ต้องโหนเถาวัลย์ให้เมื่อย เพราะเค้าอยู่ติดกับถนนลงหาดบางแสน ฝั่งขาออกสุขุมวิท สังเกตง่าย ๆ คืออยู่ทางซ้ายมือตรงยูเทิร์นแยกวังมุข หน้าร้านมีป้ายโดดเด่นเขียนตัวเบ้อเร่อว่า “เทพรส เฮือนฮอม” บรรยากาศด้านในตกแต่งเหมือนย้อนกลับไปสมัยโบราณ ผสมผสานกับศิลปะของภาคเหนือ ทำให้ได้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน ตรงกับชื่อร้าน เฮือนฮอม ที่แปลว่า “การรวมตัวกินข้าวที่บ้าน” 

บรรยากาศภายในร้าน “เทพรสเฮือนฮอม” ร้านอาหารป่าบางแสน
บรรยากาศภายในร้าน “เทพรส เฮือนฮอม” ร้านอาหารป่าบางแสน 

ร้านนี้เขาไม่ใช่ร้านไก่กา ตาสีตาสาที่ไหนนะจ๊ะ เพราะเป็นร้านเก่าแก่ของอำเภอบ่อทองที่โดดเด่นเรื่องอาหารป่ามานานกว่า 40 ปี นอกจากนั้นที่เห็นว่าภายในร้านตกแต่งแบบภาคเหนือ ก็เพราะว่าพี่เจ้าของร้านเขาเป็นคนน่าน และด้วยความรักในบ้านเกิด เลยได้ดึงเอาเอกลักษณ์ของอาหารพื้นเมืองภาคเหนือเข้ามาใส่ด้วย เรียกได้ว่าเป็นความโชคดีของชาวบางแสนเลยนะ ที่ไม่ต้องบินไปกินอาหารเหนือให้เสียดายตังค์ก็มีร้านอาหารพื้นบ้านบางแสนไว้ให้บริการ

ตกแต่งสไตล์ภาคเหนือ
ตกแต่งสไตล์ภาคเหนือ

เมนูภายในร้านนั้นมีทั้งเมนูอาหารป่าที่ส่งตรงวัตถุดิบคุณภาพมาจากอำเภอบ่อทอง ที่รับประกันความจัดจ้านถึงใจ ว่าแล้วก็มาเริ่มที่เมนูแรกอย่าง “นกสับผัดเผ็ด” (ราคา 150 บาท) นกบ่อยนัก จับมาผัดซะเลย! เมนูรสเด็ด ที่ใช้นกสับจนละเอียดผัดกับเครื่องแกงรสจัดจ้าน เพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยพริกไทยเม็ด โรยใบกะเพราเพื่อความหอม กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็คือปังแบบไม่ไหวแล้วจ้าแม่ 

นกสับผัดเผ็ด นกบ่อยนัก จับมาผัดซะเลย!
นกสับผัดเผ็ด นกบ่อยนัก จับมาผัดซะเลย!

ต่อยอดความปังคูณสองด้วยเมนูอย่าง “หมูป่ายำระกำ” (ราคา 180 บาท) เนื้อหมูป่าคุณภาพจากบ่อทอง ปรุงอย่างดีไม่มีกลิ่นสาบ ยำกับน้ำยำสามรส เปรี้ยว หวาน เค็ม เพิ่มความจี๊ดจ๊าดไปอีกขั้นด้วยระกำสด ๆ กินคู่กันแล้วตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี เมนูนี้ ใครกินก็ติดใจ สั่งแล้วสั่งอีกไม่มีพอ! 

หมูป่ายำระกำ เพิ่มความจี๊ดจ๊าดไปอีกขั้นด้วยระกำสด ๆ
หมูป่ายำระกำ เพิ่มความจี๊ดจ๊าดไปอีกขั้นด้วยระกำสด ๆ

กินไก่บ่อยแล้ว เจ้ขอกินเป็ดบ้างกับเมนู “เป็ดคั่ว” (ราคา 250 บาท) เลือกเฉพาะเป็ดสายพันธุ์ไทยตัวผู้ เพราะจะได้เนื้อแน่น ๆ แถมมันน้อย ไม่มีอ้วน คั่วให้กรอบ เพิ่มความหอมด้วยใบมะกรูด กัดแล้วกรอบสะเทือนทั้งบางแสน กินคู่กับซอสพริกแล้วเข้ากันยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยก! 

   เป็ดคั่ว
     เป็ดคั่ว    
จิ้มซอสพริกเพิ่มรส
จิ้มซอสพริกเพิ่มรส

หวานเป็นลม ขมเป็นหอย! “แกงคั่วหอยขม” (ราคา 150 บาท) เนื้อหอยขมเน้น ๆ ไม่มีเปลือก แกงกับหัวกะทิ ใส่ยอดมะพร้าวอ่อน ใบชะพลู ชะอม และโหระพาเพิ่มความหอม กินแล้วได้รสชาติเข้มข้นของพริกแกงคั่ว ความหวานของหอยขม ผสมผสานกับความมันของยอดมะพร้าว ระเบิดเป็นรสชาติที่เด็ดเต็มอรรถรส

แกงคั่วหอยขม เข้มข้นถึงเครื่องพริกแกงคั่ว
แกงคั่วหอยขม เข้มข้นถึงเครื่องพริกแกงคั่ว

เบื่อหอยอยากกินปลา จัดไปกับ “แกงคั่วปลากะพง” (ราคา 400 บาท) เมนูใหม่แกะกล่องที่คนชอบกินปลาต้องร้องว้าว! เป็นการต่อยอดเมนูเดิมด้วยการนำแกงคั่วสุดเข้มข้นมาผสมผสานกับปลากะพงตัวโต ทอดจนเหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้นกินง่าย กินแล้วได้ความกรอบนอกนุ่มในของปลา และความจัดจ้านหวานมันของแกงคั่ว กินคู่กับข้าวสวย รับรองฟินสุดหยุดไม่อยู่!

แกงคั่วปลากะพง กินคู่กับข้าวสวย รับรองฟินสุด
แกงคั่วปลากะพง กินคู่กับข้าวสวย รับรองฟินสุด

เมนูยอดฮิตของคนไทยสมัยโบราณต้องยกให้ “ต้มโคล้งปลาช่อน” (ราคา 270 บาท) คัดปลาช่อนสด ๆ ไซส์ใหญ่ ต้มกับเครื่องต้มโคล้งสูตรดั้งเดิมจนเข้าเนื้อ ได้ความหอมของเครื่องเทศที่มาจากเครื่องแกงทำเอง ซดน้ำเพลิน ๆ ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดีเรียกได้ว่า ฮอตฮิตติดลมบนมาตั้งแต่อดีตยันปัจจุบัน  

  ต้มโคล้งปลาช่อน
   ต้มโคล้งปลาช่อน
  ปลาช่อนเต็มคำ
   ปลาช่อนเต็มคำ

แวะซดน้ำซุปปิดท้ายแบบเบา ๆ ด้วยเมนูพื้นบ้าน แต่รสชาติไม่พื้น ๆ อย่าง “แกงผักหวานไข่มดแดง” (ราคา 150 บาท) ผักหวานสด ๆ ส่งตรงจากป่า แกงกับไข่มดแดงจัดเต็ม รับประกันว่ามีให้กินทุกฤดูแน่นอน เลือกได้ว่าจะใส่ หรือไม่ใส่ปลาร้า รสชาติกลมกล่อมกำลังดี เป็นเมนูที่เรียบง่ายแต่รสชาติเลิศเว่อร์ ๆ จ้า เจ้ให้ 10 10 10 ไปเลย!

แกงผักหวานไข่มดแดง
แกงผักหวานไข่มดแดง
รสชาติกลมกล่อมซดเพลิน ๆ
รสชาติกลมกล่อมซดเพลิน ๆ
พวกเราครอบครัว “เทพรสเฮือนฮอม” ยินดีต้อนรับ
พวกเราครอบครัว “เทพรส เฮือนฮอม” ยินดีต้อนรับ

หลังจากที่กวาดเมนูบนโต๊ะลงท้องหมดแล้ว เจเจ้กล้านั่งยัน นอนยัน ตีลังกายันเลยว่า อาหารที่ “เทพรส เฮือนฮอม” ร้านอาหารป่าบางแสน เค้าเด็ดจริง! สมกับที่เป็นร้านสาขาจากเจ้าเด็ด อ.บ่อทอง เลิศทั้งเมนูอาหารป่า และเมนูพื้นบ้านภาคเหนือที่รสชาติดั้งเดิมเหมือนบินไปกินไกลถึงน่าน เป็นยังไงล่ะ ยัยเจน ทาร์ซานเธอคงทำอาหารเหนือแซ่บ ๆ ให้กินไม่ได้แน่นอน ส่วนใครที่อยากตามมาชิม ก็อย่ามัวแต่อิจฉาอยู่หน้าจอนะจ๊ะ กดเข้าติดตาม “ชลบุรีกินอะไรดี” แล้วนั่งรถมากินกันให้ว่อง! เพราะเดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นเขาไม่รู้เรื่อง

การเดินทาง

 • ร้าน “เทพรส เฮือนฮอม” อยู่ติดกับถนนลงหาดบางแสน ชลบุรี (ฝั่งขาออกสุขุมวิท ร้านอยู่ซ้ายมือตรงยูเทิร์นแยกวังมุข)
 • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 10.30 - 22.00 น. (ครัวปิด 21.00 น.)
 • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 092-287-3215 (คุณปุ้ย) 

เมนูห้ามพลาด

นกสับผัดเผ็ด, แกงคั่วปลากะพง, หมูป่ายำระกำ

แผนที่

การติดต่อ