[รีวิว] เทพรส ร้านอาหารไทยใจกลางทองหล่อ ฝีมือเชฟฉายาข้าวแกงร้อยล้าน!
  1. [รีวิว] เทพรส ร้านอาหารไทยใจกลางทองหล่อ ฝีมือเชฟฉายาข้าวแกงร้อยล้าน!

[รีวิว] เทพรส ร้านอาหารไทยใจกลางทองหล่อ ฝีมือเชฟฉายาข้าวแกงร้อยล้าน!

อาหารไทยครบรส เรียงรายมาให้หมดแบบครบทุกภาค จัดจ้านอย่างไทยแท้ พร้อมฝีไม้ลายมือของเชฟระดับตำนาน เสิร์ฟให้ลิ้มลองกันได้แล้ว ณ “เทพรส” ร้านอาหารไทยใจกลางทองหล่อ!
[Ad] • 11 ก.พ. 2020 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2734841149942822/

#วงในบอกมา

  • “เทพรส” รังสรรค์และนำเสนอเมนูใหม่ ๆ ทุกเดือน ให้ลูกค้าได้ตื่นตาตื่นใจกับความคิดสร้างสรรค์และรสชาติสุดว้าวได้ทุกเมื่อ
  • ผ่านกระบวนการปรุงอาหารโดยเชฟระดับตำนาน “เชฟจากัวร์” เชฟที่ได้ฉายาว่าเป็น “เชฟข้าวแกงร้อยล้าน”
  • หากอยากกินอาหารนอกเหนือจากในเมนู สามารถรีเควสต์จากเชฟได้ ประหนึ่ง Chef’s Table ก็มิปาน!
เมนูอาหารร้านเทพรส
สารพัดตัวเลือกอาหารไทยรสจัดจ้าน

เลี้ยวรถเข้าทองหล่อซอย 13 ขับตรงต่ออีกราว 500-600 เมตร ร้านอาหารสีดำขลับดูเรียบหรูก็ปะทะเข้ากับสายตา ทั่วทั้งร้านใช้สีดำและสีน้ำตาลของไม้เป็นองค์ประกอบหลัก มีตัวหนังสือตัวใหญ่ยักษ์ว่า “เทพรส” ดึงดูดสายตา ชื่อร้านที่ตั้งต้นมาจากคุณสุขเทพ จันทร์ศรีชวาลา เจ้าของร้าน มาประกอบกับ “รส” ซึ่งแน่นอนว่าสื่อถึงรสชาติอาหาร ตัวร้านมีทั้งหมด 2 ชั้น ให้เลือกจับจองที่นั่ง ด้านล่างเป็นเคาน์เตอร์บาร์และครัวแบบครบสูตร เชฟผู้เชี่ยวชาญและพนักงานร้านกว่า 10 ชีวิต กำลังขะมักเขม้นกับการเตรียมอาหาร

บรรยากาศร้านเทพรส
บรรยากาศด้านหน้าร้าน ทั้งชิคทั้งหรูในคราวเดียว

เราไม่รีรอ ตรงดิ่งขึ้นชั้น 2 ของร้าน พร้อมเลือกโซนกึ่ง ๆ เอาต์ดอร์ ด้านบนเป็นกระจกใสบานใหญ่ เปิดรูรับแสงพอดิบพอดี ใครชื่นชอบไออุ่นจากแดดยามสายค่อนเที่ยงแบบนี้ มุมที่เรากำลังจับจองอยู่นี้ก็ไม่เลวทีเดียว แต่หากใครไม่ต้องการ ก็สามารถเลื่อนปิดด้วยระบบอัติโนมัติได้ ไฮเทค! หลังนั่งดื่มด่ำบรรยากาศโดยรอบได้ครู่หนึ่ง คุณธีรวีร์ ดิษะไชยพงษ์ หรือเชฟจากัวร์ เจ้าของฉายา “เชฟข้าวแกงร้อยล้าน” หรือเชฟผู้มีอาหารไทยอยู่ในสายเลือด ก็ออกมาทักทายอย่างเป็นกันเอง พร้อมบอกเล่าถึงที่มาของการทำร้านอาหารแห่งนี้

บรรยากาศร้านเทพรส
มีบริเวณกว้างขวางให้จับจอง

เชฟจากัวร์เผยว่า คุณสุขเทพและกลุ่มเพื่อนพ้อง ต้องการทำร้านอาหารไทยแท้ ๆ สักร้านใจกลางทองหล่อ แต่อยากให้เป็นอาหารไทยจากทุกภาคที่รสชาติจัดจ้านและถึงเครื่องจริง ๆ เมนูไหนรสจัดก็ต้องรสจัด “ไม่ขี้เหนียวเครื่องเทศ” เชฟว่าไว้แบบนั้น “อาหารไทยของเชฟแตกต่างจริง ๆ เราเน้นเครื่องถึง รสถึง และที่สำคัญ มีครบทุกภาค ไทยภาคกลาง ปักษ์ใต้ เหนือ อีสาน หรือชาววัง ได้หมด ไม่ต้องไปไหนไกล” และถ้าถามว่าความพิเศษที่คุณจะได้สัมผัสจากร้าน “เทพรส” คืออะไร? คำตอบง่าย ๆ คือ เทคนิคและกระบวนการกว่าจะได้มาแต่ละจานของเชฟนั่นเอง ว่าแล้วก็ต้องพิสูจน์กันหน่อย!

ขาหมูเทพรสร้านเทพรส
เมนูแนะนำห้ามพลาด "ขาหมูเทพรส"

เริ่มด้วยเมนูแรก “ขาหมูเทพรส” (690 บาท) ขาหมูผ่านการ Sous Vide 20 ชั่วโมง จากนั้นนำมาตุ๋นในน้ำมันโดยใช้ไฟอ่อน ขาหมูจะมีสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มใน เต็มไปด้วยความฉ่ำแบบเต็มปากเต็มคำ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มรสจัดจ้าน พร้อมยำมะม่วงน้ำดอกไม้และแอปเปิลเขียว ทั้งหวานซ่อนเปรี้ยว ลงตัวเกินเบอร์! ต่อด้วย “หมี่สยามย่างกุ้ง” (350 บาท) ทางร้านใช้หัวกะทิคั้นสด นำมาเคี่ยวกับพริกแกงเผ็ดที่โขลกใหม่ ๆ คลุกเข้ากับเส้นหมี่สยามจนเข้าเนื้อ กลิ่นหอมลอยฟุ้งไปทั่วบริเวณ ยิ่งกินกับเต้าหู้ทอดกรอบ ยำถั่วมะม่วงหิมพานต์ มะนาว พริกขี้หนูสด หอมซอย และปิดท้ายด้วยกุ้งแม่น้ำจี่กำลังดี ฉ่ำฟินสุด ๆ!

ขาหมูเทพรสร้านเทพรส
กินกับเครื่องเคียงสารพันอย่าง
หมี่สยามย่างกุ้งร้านเทพรส
หมี่สยาม หลากหลายรสชาติที่ลงตัว

เปลี่ยนอารมณ์มาแซ่บซี้ดกันบ้าง “ส้มตำปูไข่ดอง” (1,200 บาท) ใครสายตำ สายดอง ต้องจานนี้เลย ความพิเศษของจานนี้อยู่ที่มะละกอ ทางร้านคัดสรรอย่างดี เพราะทั้งกรอบทั้งหอม ที่สำคัญ เชฟใช้วิธีสไลซ์เป็นแผ่นบาง ๆ แตกต่างจากส้มตำทั่ว ๆ ไป ยิ่งมาคลุกเคล้ากับรสส้มตำสูตรเด็ด ยิ่งจี๊ดจ๊าดถูกใจ เจอกับปูไข่ดองสด ๆ ดองรสเข้มข้นเข้าไปอีก น้ำลายสอ!

ส้มตำปูไข่ดองร้านเทพรส
แซ่บซี้ด พร้อมปูสด ๆ!

เขยิบจากปูเป็นปลากันบ้าง “ปลากะพงราดซอสเทพรส” (550 บาท) ปลากะพงสดใหม่ตัวใหญ่เบิ้ม ทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟคู่กับซอสเทพรสที่รังสรรค์จากเชฟผู้มีความชำนาญ อีกทั้งยังมีผักเคียงเพิ่มความหอมธรรมชาติเข้าไปอีก 

ปลากะพงราดซอสเทพรสร้านเทพรส
ปลากะพงตัวยักษ์ กับรสชาติกลมกล่อมจากซอสสูตรเด็ด

ใครเป็นซีฟู้ดเลิฟเวอร์เร่เข้ามา “กุ้งแม่น้ำโคตรหัวมันแก้ว” (900 บาท) คัดสรรกุ้งแม่น้ำหัวมัน ๆ แดง ๆ สด ๆ ไม่ผ่านการแช่แข็งมาให้ลูกค้าทุกคน เนื้อกุ้งจะหวานกรอบ นึ่งเสร็จปุ๊บ กลิ่นหอมโชยปั๊บ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดของทางร้าน ยิ่งแซ่บ!

กุ้งแม่น้ำโคตรหัวมันแก้วร้านเทพรส
มันกุ้งเยิ้ม ๆ และเนื้อกุ้งเด้งสด

ตามมาด้วย “ชุดโคตรทะเลนึ่ง” (1,200 บาท) สดใหม่เหมือนยกทะเลมากลางทองหล่อ ทั้งปูไข่เนื้อแน่น กุ้งสดเด้งหวานกรอบ หอยแมลงภู่ตัวโต และปลาหมึกกรอบนอก ฉ่ำใน และเช่นเคย กินกับน้ำจิ้มครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด หอมกลิ่นมะนาวคั้นสด เพอร์เฟกต์!

ชุดโคตรทะเลนึ่งร้านเทพรส
ยกมาทั้งทะเลกันไปเลยจ้า~
ชุดโคตรทะเลนึ่งร้านเทพรส
ซีฟู้ดคุณภาพดี จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งเลิศ!

สายหม้อไฟต้องมีกรี๊ด กับสองหม้อต่อไปนี้ “ต้มยำทะเลน้ำข้นคลัก” (550 บาท) รสต้มยำสูตรเด็ด ร้านใช้กะทิคั้นสดเคี่ยวจนหอม ปรุงรสเข้ากับเครื่องต้มยำ แล้วไหนจะมันกุ้งเยิ้ม ๆ ลงไปผสมโรงด้วยอีก หอมมันสะใจดีจริง ๆ ที่สำคัญ วัตถุดิบอย่างกุ้งของทางร้าน ใหญ่ สด เต็มคำ! “วากิวหม้อไฟ” (1,200 บาท) ร้านเลือกใช้เนื้อวากิวเกรดพรีเมียม ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น นำมาสไลซ์ในขนาดกำลังดี จุ่มในหม้อน้ำซุปต้มยำแบบข้นคลั่ก ความจัดจ้านของมันแทรกซึมในเนื้อวากิวกำลังดี

วากิวหม้อไฟร้านเทพรส
วากิวนำเข้าจากญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว
วากิวหม้อไฟร้านเทพรส
ลงลวกให้พอสุกเล็กน้อย
ต้มยำทะเลน้ำข้นคลักร้านเทพรส
น้ำต้มยำเข้มข้นขั้นสุด!

และท้ายสุด คนรักสามชั้นห้ามพลาด “หมูกรอบคั่วถั่วลิสง” (350 บาท) เมนูธรรมดา ๆ ที่ไม่ธรรมดา เมื่อผ่านการปรุงจากเชฟจากัวร์และลูกทีม ทางร้านเลือกใช้หมูสามชั้นคุณภาพดี ใส่เทคนิคการปรุงอาหารแบบใหม่ ๆ นำมาตุ๋นในน้ำมันจนหมูกรอบมีความฉ่ำ กรอบ หอม จากนั้นผัดคู่กับถั่วลิสงจนเหลืองกรอบ ตัดรสเลี่ยนด้วยพริกขี้หนูสวน จะกินกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือเป็นกับแกล้มก็เลิศไม่แพ้กัน แหม่ เรื่องการแปลงร่างวัตถุดิบที่เหนียวให้เปื่อยนุ่ม การใช้เทคนิคระดับเทพ หรือการ Slow Cook ไว้ใจเชฟได้เลย~

หมูกรอบคั่วถั่วลิสงร้านเทพรส
กินเล่นก็เพลิน กินเป็นกับแกล้มยิ่งฟิน
หมูกรอบคั่วถั่วลิสงร้านเทพรส
กรุบกรอบ แถมรสชาติเข้าเนื้อ

นอกเหนือจากรสชาติและลูกเล่นที่เด็ดโดนแล้ว คุณจะได้พบกับความแปลกใหม่ของเมนูในทุก ๆ เดือน เพราะความสนุกสนานหลังครัวและบนจานอาหารสำหรับเชฟจากัวร์นั้น ไม่มีวันหมด! อีกทั้งหากใครมาแล้วอยากลองสั่งเมนูนอกเหนือจากในเล่ม ก็ย่อมได้! เอาล่ะ ใครอยากลิ้มรสอาหารไทยแท้ ๆ ที่ผ่านกระบวนการการปรุงที่ไม่เหมือนใคร ผสานเทคนิคจากเชฟระดับตำนาน ต้องแวะมาโดยด่วนกับร้าน “เทพรส” ใจกลางทองหล่อแห่งนี้ แล้วคุณจะพบว่า จะกินอาหารไทยกี่ครั้ง ๆ ก็ร้องว้าวได้เสมอ เชื่อเถอะว่า “ถ้าไม่มั่นใจจริง เราไม่เสิร์ฟ”

การเดินทาง

“เทพรส” ร้านอาหารทองหล่อ ตั้งอยู่ซอยทองหล่อ 13 กรุงเทพมหานคร ตรงต่ออีกราว 500-600 เมตร ด้านลางมีที่จอดรถให้พร้อมสรรพ สะดวกสบาย แวะมากินกันได้เลย

เมนูห้ามพลาด

ขาหมูเทพรส, ต้มยำทะเลน้ำข้นคลัก, หมี่สยามย่างกุ้ง
เชฟจากัวร์ และทีมเทพรส
OWNER'S MESSAGE
เชฟจากัวร์ และทีมเทพรส
เจ้าของร้าน
ครัวของเราไม่ใช่ครัวที่ถูกเซตไว้ เป็นครัวที่มีชีวิต ลูกค้าอยากได้แบบไหน อยากกินอะไร เรา Offer ให้คุณได้ ใครอยากกินอาหารไทยรสจัดจ้านแบบถึงเครื่องถึงรส พร้อมเทคนิคการทำที่พิเศษ แวะมากันได้ที่ร้าน “เทพรส”

แผนที่

การติดต่อ

ชุดโคตรทะเลนึ่ง (1,200 บาท)
Phone number : 0655496565
85 ซอย อรรคพัฒน์(ทองหล่อ13) ถ.สุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110,วัฒนา