[รีวิว] ธงธงลงเรือ โคราช ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่ทำด้วยใจ โดยธงธง ม๊กจ๊ก
  1. [รีวิว] ธงธงลงเรือ โคราช ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่ทำด้วยใจ โดยธงธง ม๊กจ๊ก

[รีวิว] ธงธงลงเรือ โคราช ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่ทำด้วยใจ โดยธงธง ม๊กจ๊ก

เช็กอิน กินเตี๋ยว ที่ร้านธงธงลงเรือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ โคราช คุณภาพเน้น ๆ ในบรรยากาศห้องแอร์สุดชิลล์ ของนักแสดงมากความสามารถธงธง ม๊กจ๊ก
[Ad] • 14 ก.พ. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ธงธงลงเรือ เป็นร้านที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการนำก๋วยเตี๋ยวไปแจกตามโรงทาน ในงานกิจกรรมต่าง ๆ ของโคราช
  • "น่องหมูกระเทียมหวาน" ใช้ส่วนกล้ามเนื้อลายติดกระดูกของหมูแบบคัดพิเศษ เป็นเมนูที่มีขายที่เดียวในประเทศไทย
  • ถ้าอยากไปเจอพี่ธงธง แนะนำให้แอด Line ของร้านไว้ เพราะไม่ได้เข้าทุกวัน

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai โคราช ขอพาทุกคนมาบุกกันที่ร้าน ธงธงลงเรือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสุดแซ่บ ของนักแสดงมากความสามารถ ลูกหลานย่าโม ธงธง ม๊กจ๊ก กันค่ะ ร้าน ธงธงลงเรือ เปิดมาเข้าปีที่ 2 แล้วค่ะ อยู่บนถนนสุรนารายณ์ เลยไนท์บ้านเกาะมานิดเดียว บรรยากาศจะเป็นอย่างไรตามมาชมกันจ้า

ธงธงลงเรือ
 ขับเลยไนท์บ้านเกาะมานิดเดียวก็เจอร้าน ธงธงลงเรือ แล้วจ้า

เห็นเรือไม้ก็เลี้ยวไปจอดรถในซอยได้เลยค่ะ เขามีที่จอดเตรียมไว้ให้ ส่วนใครที่แว๊นมอเตอร์ไซค์มาก็จอดบริเวณหน้าร้านได้ บรรยากาศเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือติดแอร์เย็นฉ่ำ ภายใต้กระจกใส ตกแต่งในสไตล์ Loft มีต้นไม้ห้อยระย้าเพิ่มความสดชื่น ซึ่งการตกแต่งร้านทุกอย่างพี่ธงธงเป็นคนเลือกเองทั้งหมดเลย แต่ที่เราชอบมากสุด ๆ เห็นที่จะเป็นป้ายหน้าห้องน้ำ ใครเห็นก็อดอมยิ้มไม่ได้

ธงธงลงเรือ
ตอนเที่ยง ๆ คนแน่นเอี๊ยด
ธงธงลงเรือ
ป้ายหน้าห้องน้ำ
ธงธงลงเรือ
 เจ้าหญิงแห่งวงการก๋วยเตี๋ยวเรือลงมือทำเองซะด้วย 

ไป ๆ มา ๆ เราว่าร้าน ธงธงลงเรือ ไม่ใช่แค่ร้านก๋วยเตี๋ยวแล้วล่ะ เพราะว่าแค่เปิดเมนูมาก็เจอกับอาหารหลากหลาย อย่าง น่องหมูกระเทียมหวาน ราคา 89 บาท หลายคนอาจจะไม่เคยเห็น เพราะเป็นส่วนกล้ามเนื้อลายติดกระดูกของหมู นำมาทอดกรอบ ปรุงรสออกหวาน ก่อนจะโรยกระเทียมเข้าไปอีก มีน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มความแซ่บ แต่ถึงไม่จิ้มก็เริ่ดเด้อ

ธงธงลงเรือ
               น่องหมูกระเทียมหวาน เป็นส่วนคัดพิเศษ มีขายที่เดียวในประเทศไทย
ธงธงลงเรือ
  ลูกชิ้นปิ้งที่ทางร้านทำเอง หมูเน้น ๆ

ไก่สามเกลอ ราคา 160 บาท ไก่ทอดรวมสามรสที่มีทั้งไก่จี๊ด ที่จี๊ดจ๊าดด้วยมะนาวสมชื่อ ไก่เกลอแกงผสมพริกแกงเผ็ดปากเบิร์น และไก่กะเตยรสหวาน หอมกลิ่นใบเตย ใกล้กันเป็น ข้าวกะเพราหมูตุ๋น ราคา 60 บาท ที่จัดจ้านได้ใจ ส่วนไฮไลต์ต้องยกให้ เล้งแซ่บชามหินภูเขาไฟเกาหลี ราคา 129 บาท เดือดพล่านมาในชามหินร้อน ๆ ส่วนกระดูกเอียเล้งก็คัดมาอย่างดี เนื้อติดกระดูกเยอะ ซดทีเป็นตาจ๊วด!

ธงธงลงเรือ
  เล้งแซ่บชามหินภูเขาไฟเกาหลี ใช้เล้งกระดูกชายซี่โครงเนื้อเยอะ
ธงธงลงเรือ
ไก่สามเกลอ    
ธงธงลงเรือ
ข้าวกะเพราหมูตุ๋น

มาร้านก๋วยเตี๋ยว จะไม่ลองก๋วยเตี๋ยวได้ยังไง วันนี้มาหลายคนเลยสั่ง เกาเหลาชามหินภูเขาไฟเกาหลี ราคา 89 บาท และ ชุดรวมเส้น ราคา 40 บาท น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่เราสั่งมาเป็นแบบต้นตำรับ จะมีความหอมกลมกล่อมในตัวอยู่แล้ว สำหรับเราไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย แต่ถ้าใครชอบแบบแซ่บ ๆ เขาก็มีซุปแซ่บปรุงเสร็จให้เลือกนะ

ธงธงลงเรือ
เกาเหลาชามหินภูเขาไฟเกาหลี เปลี่ยนน้ำซุปได้นะจ้ะ

หมี่กรอบลงเรือ ราคา 59 บาท ชามนี้เขาจะแยกน้ำซุปแยกมาให้แล้วให้เราราดเอง เผื่อใครชอบกินเส้นหมี่ตอนกำลังกรอบ ๆ หรือตอนเส้นนิ่มก็เลือกได้ ก่อนจะปิดท้ายด้วยของหวานที่พี่ธงธงยกมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ กับ สยามเย็นพบรักกล้วยทองที่สวนแตงไทย ราคา 169 บาท ที่เห็นเป็นควันนั่นคือการอบควันเทียนในแตงไทยราดคาราเมล เวลาเอามากินกับบิงซูรสนมกล้วยแล้วมันหอมอบอวลในปากเลยค่ะ มีไข่มุกเพิ่มความหนึบหนับด้วยนะ 

ธงธงลงเรือ
หมี่กรอบลงเรือ จานนี้แจ่มเวอร์
ธงธงลงเรือ
   อบควันเทียนหอม ๆ ให้ดูไปอีก
ธงธงลงเรือ
สยามเย็นพบรักกล้วยทองที่สวนแตงไทย
ธงธงลงเรือ
   สยามเย็นชาไทย
ธงธงลงเรือ
   น้ำลำไยภูเขาไฟ และน้ำมะนาวคลอโรฟิล ที่มีความเข้มข้นสูง

เรียกได้ว่าวันนี้เต็มอิ่มทั้งคาวหวานเลยค่ะ สำหรับร้าน ธงธงลงเรือ ถ้าเทียบราคาคุณภาพแล้ว เราว่าคุ้มค่านะ เพราะเขาใช้ของดีทุกอย่างจริง ๆ ที่สำคัญคือบรรยากาศดี นั่งกินของร้อนในห้องแอร์ฉ่ำ ๆ มันก็ทำให้นั่งได้นาน ส่วนใครที่มาร้านแล้วอยากเจอพี่ธงธงล่ะก็ แนะนำให้แอด Line Official ของร้าน ธงธงลงเรือ ไว้ค่ะ @TTLR ถ้าพี่ธงธงมา เขาจะแจ้งล่วงหน้าใน Line จ้า เพื่อน ๆ สามารถติดตามรีวิวร้านเด็ดอื่น ๆ ในเมืองโคราชที่เพจ we korat จ้า

โปรโมชั่น

 แอด Line Official ของร้าน @TTLR แล้วพิมพ์คำว่า Wongnai รับทันทีคูปองลูกชิ้นปิ้ง พร้อมน้ำจิ้มต้นตำรับ 3 ไม้ ฟรี! สำหรับใช้ที่หน้าร้านเท่านั้น

การเดินทาง

ตามรอยเรามาชิมได้ที่ร้าน ธงธงลงเรือ อยู่บนถนนสุรนารายณ์ เลยไนท์บ้านเกาะ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. Facebook : ธงธงลงเรือ โทร : 082 429 7892

เมนูห้ามพลาด

น่องหมูกระเทียมหวาน, เกาเหลาชามหินภูเขาไฟเกาหลี, หมี่กรอบลงเรือ

แผนที่

ตรงข้ามบ้านเมตตา ถัดจากไนท์บ้านเกาะ 100 เมตร
map

การติดต่อ

ธงธงลงเรือ บ้านเกาะโคราช
Phone number : 0824297892, 044008050
Line : @TTLR
Instagram : thonglongrue
ถนนสุรนารายณ์,เมืองนครราชสีมา