ขุมทรัพย์! 10 เมนูยุโรปเด็ดในบรรยากาศเหมือนบ้าน @Thyme Eatery and Bar
  1. ขุมทรัพย์! 10 เมนูยุโรปเด็ดในบรรยากาศเหมือนบ้าน @Thyme Eatery and Bar

ขุมทรัพย์! 10 เมนูยุโรปเด็ดในบรรยากาศเหมือนบ้าน @Thyme Eatery and Bar

ใครชอบอาหารยุโรปต้องร้องว้าว! กับร้านอาหารยุโรปในบรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้าน บริการระดับไฟน์ไดนิงที่ Thyme Eatery and Bar ย่านนางลิ้นจี่
writerProfile
26 ก.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย THYME Eatery&Bar
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ทำงานมาเหนื่อย ๆ พอมีวันหยุดเข้าสักวันก็อยากกินของดี ๆ ตามใจตัวเองสักนิด ให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อนนะครับ วันนี้เป้งจะพามากินร้านอาหารสไตล์ยุโรปบรรยากาศสบาย ๆ ที่ Thyme Eatery and Bar ร้านนั่งเล่นชิล ๆ อยู่ริมถนนนางลิ้นจี่ เลยแยกนางลิ้นจี่มานิดเดียวก็ถึงครับ

ร้าน Thyme Eatery and Bar

ร้าน Thyme Eatery and Bar เกิดจากความชอบกินและสังสรรค์ในหมู่เพื่อน ที่ต้องการเปิดร้านสไตล์โฮมมี (เหมือนบ้าน) ที่ขายอาหารคุณภาพ ด้วยวัตถุดิบที่ดี สด และปรุงโดยเชฟที่มีฝีมือ ดังนั้นประสบการณ์การกินที่ร้านนี้ไม่ธรรมดาแน่นอนครับ เป็นยังไง ไปดูกันเลย

เดินเข้ามาในร้านก็จะพบกับเคาน์เตอร์บาร์ไม้ตัวยาวในร้านที่แต่งในธีมแบบดิบ ๆ ออกไปทางอินดัสเทรียลด้วยอิฐ ไม้และกระจก ประดับต้นไม้ให้ความรู้สึกที่สว่าง โล่งและมีชีวิตชีวา เป็นบรรยากาศคูล ๆ สบาย ๆ ที่สามารถนั่งได้ทั้งวัน ทางร้านตั้งใจไว้ให้เป็นที่พักพิง จะนั่งทำงาน นั่งชิลล์ หรือประชุมงานก็ทำได้หมดครับ ร้านกว้างมาก จะมาคนเดียวหรือจะยกทั้งออฟฟิศมาก็ไม่เกี่ยง!

ร้าน Thyme Eatery and Bar
ร้าน Thyme Eatery and Bar

อาหารของที่นี่บอกเลยว่าเด็ด ด้วยวัตถุดิบที่คัดคุณภาพและความสดแบบไม่มีกั๊ก และนำเข้ามาด้วยตัวเองจากต่างประเทศตั้งแต่วัตถุดิบอาหารไปจนถึงเมล็ดกาแฟ และผ่านการสร้างสรรค์จากมือเชฟมากฝีมือ ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นสแปนิชคูซีน ยุโรเปียนและเอเชียเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว มาดูเมนูกันเลยครับ

อาหารชุดแรกของร้าน Thyme Eatery and Bar เป็น Brunch สไตล์ยุโรปที่มีทั้ง “Spanish Breakfast” (520 บาท) อาหารเช้าชาวสเปน ขนมปังเซียบัตตาชิ้นโตโปะหน้าด้วยพาร์มาแฮมจำนวนมหาศาล พร้อมไข่นกกระทาและผักร็อกเกต ทานคู่กับซอสเพสโตหรือมะเขือเทศหั่นเต๋าและชิปส์เผือก และอีกจานคือ “Eggs Benedict: Smoked Salmon” (420 บาท) ครัวซองต์อบกรอบ ๆ หอม ๆ จากเตา กินคู่กับแซลมอนรมควันและไข่เบเนดิกต์ ราดซอสฮอลแลนแดส ให้อิ่มไปได้ทั้งเช้า (หรือทั้งวัน!) เลยล่ะครับ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีขนมที่ชาวสเปนกินเป็นอาหารเช้าอย่าง “Churros” (220 บาท) โรยน้ำตาลชุบช็อกโกแลตให้ทาน

Spanish Breakfast ร้าน Thyme Eatery and Bar
Egg Benedict: Smoked Salmon and Churros ร้าน Thyme Eatery and Bar

จานต่อมาเป็นสปาเกตตีกันบ้างครับ ร้านนี้เสนอสปาเกตตีซิกเนเจอร์อย่าง “Spaghetti Tom Yum” (690 บาท) เป็นสปาเกตตีที่ใช้ทั้งกุ้งเล็กและกุ้งแม่น้ำตัวโตทั้งตัวใน รสจัดจ้านครบเครื่องต้มยำสไตล์ไทย ๆ ผสมกันได้อย่างลงตัว และ “Cappellini Truffle Mushroom with Hokkaido Scallop” (550 บาท) แคปเปลลินีเส้นเล็กในซอสทรัฟเฟิลที่ให้กลิ่นหอมเฉพาะตัว และเนื้อรากูเห็ด ท็อปด้วยหอยเชลล์จากฮอกไกโดตัวเป้ง ทั้งสองจานเรียกได้ว่าถึงรสทะเลเน้น ๆ เลยครับ

Pasta ร้าน Thyme Eatery and Bar
Cappellini Truffle Mushroom with Hokkaido Scallop ร้าน Thyme Eatery and Bar
Spaghetti Tom Yum ร้าน Thyme Eatery and Bar

และมาถึงเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง “Galycian Octopus” (590 บาท) หนวดปลาหมึกยักษ์สเปนย่างจนเกรียม ราดครีมมันฝรั่งและซอสปาปริกา กินกับขนมปัง กัดเข้าไปรู้สึกได้ถึงความกรุบและความสดของปลาหมึกที่เต็มปากเต็มคำ พร้อมกับหอมกลิ่นมันฝรั่งและพริก ต้องโดนครับ!

Gallician Octopus ร้าน Thyme Eatery and Bar


อีกเมนูหนึ่งที่ควรโดนคือ “Canadian Lobster Paella” (1900 บาท) หรือล็อบสเตอร์ย่างตัวยักษ์ ที่มาในกระทะทั้งตัวและก้าม เนื้อแน่น ๆ ย่างจนหอม กินกับเลมอนตัดเลี่ยนและข้าวริซ็อตโตผัดผสมกับหมึกดำ เรียกว่าความสดเน้น ๆ จากทะเลแบบกุ้งเป็นกุ้ง เป็นอีกเมนูหนึ่งที่กินแล้วฟินสุด ๆ จนไม่รู้จะอธิบายยังไงเลยครับ

Canadian Lobster Paella
Canadian Lobster Paella ร้าน Thyme Eatery and Bar
Canadian Lobster Paella ร้าน Thyme Eatery and Bar

กินเนื้อกันไปเยอะมากแล้ว ทางร้าน Thyme Eatery and Bar ก็มีเมนูมังสวิรัติสำหรับผู้ไม่กินเนื้อให้กินกันอย่าง “Quinoa Salad” (240 บาท) สลัดผักย่างหลากชนิดในสไตล์สเปน ราดซอสเพสโตและน้ำสลัดบัลซามิก และ “Burrata Salad” (550 บาท) ที่สลัดมะเขือเทศและผักร็อกเกตที่ราดด้วยซอสเพสโต ปรุงด้วยฮันนี ทรัฟเฟิลและท็อปด้วยชีสก้อนยักษ์ แบบไม่มีเนื้อก็อร่อยได้ครับ

Vegetarian Salads ร้าน Thyme Eatery and Bar
Quinoa Salad ร้าน Thyme Eatery and Bar
Burrata Salad ร้าน Thyme Eatery and Bar

นอกจากนี้ พอพระอาทิตย์ตกดินเท่านั้น บรรยากาศเงียบสงบ สบาย ๆ ของที่ร้าน Thyme Eatery and Bar ก็คึกคักขึ้น เปลี่ยนเป็นความสนุกสนานแบบ “It’s Thyme to Drink!” ด้วยบาร์เครื่องดื่มที่มีทั้งเบียร์ ไวน์ วิสกี ค็อกเทล และเครื่องดื่มอีกนานาชนิด พร้อมด้วยอาหารเคียงอย่าง “Beef Burger” (430 บาท) ที่ใช้เนื้อจากออสเตรเลียบดชิ้นใหญ่เต็มคำเต็มรส หัวหอม ผักร็อกเกตและซอสสูตรลับของทางร้าน กินคู่กับเวดจ์มันฝรั่ง ซอสมะเขือเทศและซอสทาร์ทาร์ จะมานั่งกินคนเดียวตอนเย็น ๆ จะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือจะยกบริษัทมาเลี้ยง ที่นี่ก็พร้อมรับครับ!

ร้าน Thyme Eatery and Bar
ร้าน Thyme Eatery and Bar
ร้าน Thyme Eatery and Bar
Beef Burger ร้าน Thyme Eatery and Bar

บอกเลยว่าร้าน Thyme Eatery and Bar เป็นร้านที่ผสมผสานกลิ่นอายยุโรปและความเป็นไทยได้อย่างลงตัว ไม่ว่าใครจะอยากมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ จะมาพบปะกับเพื่อน นั่งเจรจาธุรกิจ หรือจะจัดงานเลี้ยง ที่นี่ก็พร้อมรับรองทุกคนด้วยอาหารและเครื่องดื่มรสเลิศจากวัตถุดิบคุณภาพและเชฟมากฝีมือ บริการระดับไฟน์ไดนิง และบรรยากาศที่ทั้งสบายและสนุกสนานได้พร้อมจะรับลูกค้าทุกคนครับ

การเดินทาง

ร้านอยู่ริมถนนนางลิ้นจี่ จากถนนนราธิวาสเลี้ยวเข้านางลิ้นจี่ ตรงมาเรื่อย ๆ เลยแยกนางลิ้นจี่มานิดเดียวก็ถึงครับ

เมนูห้ามพลาด

Canadian Lobster Paella, Galician Octopus, Cappellini Truffle Mushroom with Hokkaido Scallop

แผนที่

อยู่ใกล้ร้านอิสานเดิม
static-map

การติดต่อ