แป้งบางเห็นทุกอณู! กับติ่มซำสดใหม่ระดับมิชลินสตาร์ที่ Tim Ho Wan
  1. แป้งบางเห็นทุกอณู! กับติ่มซำสดใหม่ระดับมิชลินสตาร์ที่ Tim Ho Wan

แป้งบางเห็นทุกอณู! กับติ่มซำสดใหม่ระดับมิชลินสตาร์ที่ Tim Ho Wan

ไม่ต้องบินไกลไปฮ่องกง ก็กินติ่มซำระดับมิชลินสตาร์ทำสดใหม่ออร์เดอร์ต่อออร์เดอร์ ได้แล้วที่ Tim Ho Wan @Terminal21 พร้อมโปรโมชันดี ๆ จากบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์
writerProfile
23 ส.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Tim Ho Wan เทอมินอล 21
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1802420779775839/


ต้นเดือนแบบนี้กระเป๋าตังค์ยังตุง เดี๋ยววาฬจะพาไปกินอาหารดี ๆ รสชาติเลิศ ๆ กัน โดยร้านนี้พี่ที่ออฟฟิศแนะนำมาค่ะว่าถ้าชอบกินติ่มซำล่ะก็ ต้องมาลองที่ Tim Ho Wan @Terminal21 กับติ่มซำกวางตุ้งทำสดใหม่แบบที่ลูกค้าสั่งไปเชฟก็กำลังทำอยู่ในครัว แล้วยังเป็นร้านระดับมิชลินสตาร์จากฮ่องกงอีกด้วย ซึ่งรสชาติที่ชาวจีนได้กินยังไง ที่เมืองไทยเราก็ได้กินแบบเดียวกัน!

“หลอง ปัน หลอง เหล่า าา”

แค่เพลงในร้านดังขึ้นฟีลลิ่งเจ้าพ่อเซียงไฮ้ก็มาเต็ม จนวาฬเกือบจะเดินสโลว์โมชันเข้าร้านซะแล้ว~ มาถึงด้านในร้านกว้างขวางพอตัวเลย มีทั้งโต๊ะแบบโซฟานั่งสบาย หรือจะเป็นโต๊ะริมหน้าต่างบานใหญ่เห็นวิวเมืองด้านนอกเพลินตาดีค่ะ

บรรยากาศหน้าร้าน Tim Ho Wan
บรรยากาศหน้าร้าน Tim Ho Wan
บรรยากาศภายในร้าน Tim Ho Wan
บรรยากาศภายในร้าน Tim Ho Wan ดูกว้างขวางเชียว

ส่วนเมนูอาหารนั้นจะเน้นติ่มซำเป็นพิเศษซึ่งมีหลายเข่งเลยที่วาฬยังไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน แต่เมนูอื่นอย่างข้าวหรือโจ๊กก็มีนะคะ แต่ที่สำคัญติ่มซำของร้านนี้ทำสดใหม่ทุกเข่ง ไม่ทำค้างคืนแล้วแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นค่ะ เรียกได้ว่ายกเข่งร้อน ๆ มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ พอเราเปิดเข่งมาเจอควันฉุยแน่นอน

จานแรกกับเมนูโปรด ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง (130 บาท) ใช้แป้งที่ทางร้านทำเองห่อหมูแดงย่างสดรสหวานมันราดน้ำซอสร้อน ๆ สูตรพิเศษ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง ของ Tim Ho Wan
ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง

ส่วนเข่งนี้วาฬยังไม่เคยกินจากที่ไหนเลยค่ะ เกี๊ยวกุ้งและผักปวยเล้งนึ่ง (100 บาท) แค่มองแวบเดียวก็รู้เลยว่าเกี๊ยวนี้ห่ออะไรมาบ้าง เพราะแป้งบ๊างบางงง จนเห็นทุกอณูของผักปวยเล้งนึ่งกับกุ้งสดแสนเด้ง

เกี๊ยวกุ้งและผักปวยเล้งนึ่ง ของ tim ho wan
เกี๊ยวกุ้งและผักปวยเล้งนึ่ง
เกี๊ยวกุ้งและผักปวยเล้งนึ่ง ของ tim ho wan
ตอนแรกที่เปิดเข่งมาแอบตกใจ ควันอะไรจะพุ่งขนาดนี้!

ต่อด้วยสเปเชียลเมนูที่เชฟจะทำออกมาใหม่ทุก 3-4 เดือน เกี๊ยวหยกเนื้อปู (120 บาท) เข่งนี้ก็แป้งบางเหนียวนุ่มเช่นกันมีเนื้อปูผสมผักชี และขิงอยู่ทุกคำที่เคี้ยวจริง ๆ

 เกี๊ยวหยกเนื้อปู ของ Tim ho wan
 เกี๊ยวหยกเนื้อปู 
 เกี๊ยวหยกเนื้อปู ของ Tim ho wan
แป้งเกี๊ยวบางจนเห็นเนื้อปูเลย!

ซาลาเปาอบไส้หมูแดง (120 บาท) ถ้าจานนี้ยกมาให้รีบกินก่อนเลยนะคะ เพื่อให้ได้รสสัมผัสของความกรอบนอกนุ่มในของแป้งซาลาเปากับไส้หมูแดงหวาน ๆ มัน ๆ บอกเลยลูกเดียวก็ไม่พอ

ซาลาเปาอบไส้หมูแดง ของ Tim ho wan
ซาลาเปาอบไส้หมูแดง 
ซาลาเปาอบไส้หมูแดง ของ Tim ho wan
ไส้หมูแดงเต็ม ๆ ในซาลาเปาอบกรอบนอกนุ่มใน

ปิดท้ายด้วยขนมโบราณที่หากินได้ยากมาก มาไล่โก๊ว (80 บาท) วาฬเองเพิ่งจะเคยได้ยิน และได้ลองกินครั้งแรกก็ที่ Tim Ho Wan นี่แหละ เค้กนึ่งรสหวานกำลังพอดี แบบที่หวานไปกว่านี้ก็ไม่ดี หวานน้อยกว่านี้ก็ไม่โอ ส่วนเนื้อเค้กก็นุ่มฟูมาก ๆ

มาไล่โก๊วของ Tim Ho Wan
มาไล่โก๊ว

เป็นไงกันบ้างคะ? ท้องเริ่มร้องกันแล้วล่ะสิ จะรอช้าทำไมออกไปกินกันเลยค่า และนอกจากวาฬจะพากินอาหารเด็ด ๆ แล้ว ยังมีโปรโมชั่นดี ๆ จากบัตรเครดิตไทยพาณิชย์มาฝากอีกด้วย กับ “กินข้าวกันมั้ย” ส่วนลด 15% เฉพาะค่าอาหาร สำหรับบัตรเครดิต SCB Private Banking, SCB First, และ SCB Prime และรับส่วนลด 10% สำหรับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์อื่น ๆ ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2560

โปรโมชันบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ “กินข้าวกันมั้ย”

การเดินทาง

ใครไม่อยากผจญรถติดกลางเมืองแนะนำให้นั่งบีทีเอสลงสถานีอโศก หรือรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสุขุมวิท แล้วตรงเข้า Terminal21 ขึ้นมายังชั้น 3 เลยค่ะ ร้าน Tim Ho Wan อยู่ด้านซ้ายสังเกตเห็นได้ง่ายมาก

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง, เกี๊ยวกุ้งและผักปวยเล้งนึ่ง, มาไล่โก๊ว
Chan Man Wing
OWNER'S MESSAGE
Chan Man Wing
Executive Chef
เราเน้นความสดใหม่ควบคู่กับรสชาติที่ดี ทำไปขายไปตามออร์เดอร์จึงมั่นใจได้ว่าเมื่อเข่งติ่มซำมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ เมื่อเปิดเข่งแล้วจะเจอควันร้อนลอยออกมาแน่นอน

แผนที่

Terminal 21 ชั้น 3