“Tokyo Sweets” คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟขนมสุดว้าวที่สายหวานเป็นปลื้ม!
  1. “Tokyo Sweets” คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟขนมสุดว้าวที่สายหวานเป็นปลื้ม!

“Tokyo Sweets” คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟขนมสุดว้าวที่สายหวานเป็นปลื้ม!

“Tokyo Sweets” พาตะลุยคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นเปิดใหม่ที่สามย่าน ชิม 9 ของหวานสูตรเด็ด รังสรรค์จากวัตถุดิบพรีเมียมเน้น ๆ ส่งตรงจากญี่ปุ่น ได้รสชาติสุดฟินเต็มปากเต็มคำ
[Ad] • 29 ต.ค. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2134760446541869/

ถ้าพูดถึงของหวานวาฬนี่สู้ตายค่ะ! เรียกได้ว่าเป็นของโปรด ถึงอิ่มของคาวมาขนาดไหนก็มีกระเพาะที่สองที่สามแยกไว้เฉพาะ ซึ่งวันนี้วาฬจะพามาตะลุยคาเฟ่เปิดใหม่ที่สามย่านกับร้านคาเฟ่ “Tokyo Sweets” พอพูดชื่อนี้ทุกคนต้องนึกถึงไดฟุกุสตรอว์เบอร์รีแน่นอน ขอบอกว่าตอนนี้มีหน้าร้านขนมหวานแล้วจ้า เป็นคาเฟ่สุดมุ้งมิ้งน่าเข้ามาก ๆ ซึ่งนอกจากจะมีไดฟุกุสตรอว์เบอร์รีลูกโต ยังมีขนมหวานญี่ปุ่นหลากหลายเมนู ถ้าสายหวานได้ลิ้มลองเป็นต้องปลื้มปริ่มแน่นอน >o<

แค่มองทะลุผ่านกระจกหน้าร้าน Tokyo Sweets ความน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นก็ส่องประกายเจิดจรัสจนตกหลุมรักเพียงแรกเห็น ในบรรยากาศ Cozy โทนสีขาวตกแต่งด้วยกระบองเพชรต้นน้อยและต้นไม้สีเขียวที่ประดับประดาอยู่รอบ ๆ อัดแน่นไปด้วยเมนูของหวานญี่ปุ่น โดยมีพระเอกคือ “Strawberry Daifuku” แป้งโมจิเนื้อนุ่มห่อสตรอว์เบอร์รีลูกโตฉ่ำรสเปรี้ยวหวาน พร้อมด้วยเมนูขนมหวานญี่ปุ่นฟิวชันที่เน้นทั้งรสชาติและคุณภาพ!

บรรยากาศภายในร้าน Tokyo Sweets
บรรยากาศภายในร้าน Tokyo Sweets
ภาพศิลปะโดย Alex Face ของร้าน Tokyo Sweets
ภาพศิลปะโดย Alex Face สุดน่ารัก

เมนูแรกจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากพระเอกอย่าง “Strawberry Daifuku” (ไซส์ XL 100 บาท / ลูก) แป้งโมจิเนื้อนุ่มห่อหุ้มสตรอว์เบอร์รีลูกโต (มากกก) มีด้วยกันสองรสชาติคือ ไส้ถั่วแดงอาซุกิเนื้อหนึบ และไส้มัทฉะกลิ่นหอมละมุน สิ่งที่โดดเด่นคือแป้งบางแต่เหนียวนุ่มที่เป็นสูตรเฉพาะของร้าน เข้ากันได้ดีกับถั่วแดงและรสเปรี้ยวหวานของผลสตรอว์เบอร์รี ซึ่งถ้าใครเป็นสาวกมัทฉะก็ไม่ควรพลาดไส้มัทฉะที่มีความหวานปนขมรสชาติเข้ากันได้ดีเช่นกันค่ะ โดยเมนูนี้จะเสิร์ฟมาเป็นเซ็ตฟรีเครื่องดื่มร้อน ๆ อย่างชามัทฉะหรือชาญี่ปุ่นหอม ๆ

เมนู "Strawberry Daifuku" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
Strawberry Daifuku สตรอว์เบอร์รีลูกโตอิมพอร์ตจากต่างประเทศ ทำสดใหม่ทุกวันลูกต่อลูก มีหลายไซส์ให้เลือก ได้แก่ ไซส์ L 90, ไซส์ M 75 บาท และไซส์ S 65 บาท

ต่อด้วย “Mochi Cream” (65 บาท) โมจิฟิวชันที่มีให้เลือกมากถึง 7 รสชาติ ได้แก่ มัทฉะ, ไวท์ช็อกโกแลต, คาราเมล, ซากุระ, สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก, มิกซ์เบอร์รี และรสชาติยอดฮิตขวัญใจสายหวาน โตเกียว บานานา ช็อกโกแลต ที่สอดไส้กล้วยเน้น ๆ ตรงกลางเป็นครีมสดรสนุ่ม ใครได้ลองเป็นต้องเลิฟแน่นอน มี 7 รสชาติ ก็กินวนไปให้ครบ 1 อาทิตย์กันไปเล้ยยย~

เมนู "Mochi Cream" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
Mochi Cream
เมนู "Mochi Cream" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
Mochi Cream สอดไส้ White Bean รสชาติต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากถึง 7 รสชาติ ส่วนตรงกลางไส้เป็นครีมสดเนื้อนุ่ม

“Mochiese” (125 บาท) โมจิสูตรเฉพาะที่ใช้นมสดทำแป้งโมจิพร้อมด้วยเทคนิคลับในการนวดแป้ง ทำให้ได้เท็กซ์เจอร์เหนียวนุ่มแทบละลายในปากและยืดเป็นพิเศษ สอดไส้ครีมสดโฮมเมดแทนไส้ถั่วแดง ห่อหุ้มสตรอว์เบอร์รีลูกโต๊โต ขอบอกว่าขั้นตอนการทำนั้นต้องทำด้วยความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก ด้วยความนุ่มไม่อยู่ตัวของครีมสดทำให้ห่อแป้งโมจิได้ยาก ใครที่แพ้ถั่วไม่ต้องกังวลว่าจะกินไม่ได้ เพราะเมนูนี้ไม่มีถั่วเป็นส่วนประกอบ ได้ฟินกันเต็มที่แน่นอนค่า

เมนู "Mochiese" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
Mochiese แบบยืด ๆ นุ่มลิ้นละลายในปาก!
เมนู "Mochiese" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
สอดไส้สตรอว์เบอร์รีลูกโตสุดฉ่ำ

และเมนูโมจิสุดน่ารักที่เห็นแล้ว (เกือบ) กินไม่ลงจริง ๆ กับ “Mochi Mochi” (79 บาท) โมจิแมวน้ำตัวอ้วนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากของเล่นนุ่มนิ่มมีด้วยกัน 2 ไส้คือ ไส้ราสป์เบอร์รีจากผลไม้สดรสเปรี้ยวหวาน และไส้มันม่วงญี่ปุ่นสุดละมุน ซึ่งทั้งสองรสชาติสอดไส้ครีมสดอยู่ตรงกลางอีกชั้น! ขอบอกก่อนว่าเมนูนี้มีเฉพาะที่ Tokyo Sweets สามย่านเท่านั้นนะคะ

เมนู "Mochi Mochi" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
กองทัพน้องแมวน้ำ Mochi Mochi มาแจกความน่ารักแล้วว ~
เมนู "Mochi Mochi" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
เจ้าแมวน้ำปุ้มปุ้ยมีจำกัด 60 ชิ้นต่อวัน เริ่มขายเวลา 13.00 น. (20 ชิ้น) และ 17.00 น. (40 ชิ้น)

เมนูต่อไป...มาตัดรสกันด้วยโมจิตามฤดูกาลอย่าง “Cape Gooseberry Daifuku” ( 50 บาท) โมจิกับผลไม้เคพกูสเบอร์รีรสเปรี้ยวหวาน กินแล้วสดชื่นสุด ๆ และเมนูสุดว้าวที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง! “Mizu Suishyo Mochi” (100 บาท, Take Home 110 บาท) หรือโมจิหยดน้ำสุดฮอตทำจากเจลลีพิเศษที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น เป็นโมจิเนื้อใสกิ๊งเหมือนกระจก เด้งดึ๋งน่าหม่ำ กินคู่กับท็อปปิงผงถั่วเหลือง งาขาวหรืองาดำ แล้วราดซอสโฮมเมด Japanese Black Honey ที่ทำจากน้ำตาลดำออร์แกนิกญี่ปุ่น เมื่อรวมตัวกันในปาก มันทั้งหอมหวาน เคลิ้มสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

เมนู "Cape Gooseberry Daifuku" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
Cape Gooseberry Daifuku
เมนู "Cape Gooseberry Daifuku" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
รสเปรี้ยวหวาน หอมชื่นใจ
เมนู "Mizu Suishyo Mochi" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
Mizu Suishyo Mochi
เมนู "Mizu Suishyo Mochi" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
โมจิหยดน้ำเนื้อใสกิ๊งเหมือนกระจก เด้งดึ๋งน่าหม่ำ ~

“Tiramisu” (139 บาท) สไตล์ญี่ปุ่นมีด้วยกัน 3 รสชาติ ได้แก่ “Matcha Red Bean Tiramisu” ด้านล่างสุดเป็นเค้กคัสเตลลาเนื้อนุ่ม ตามด้วยถั่วแดงเต็มเม็ดรสหวาน และชั้นของครีมสดรสละมุน ออนท็อปผงมัทฉะรสเข้มข้น, “Purple Sweet Potato Tiramisu” ได้รสชาติของมันม่วงญี่ปุ่นไปเต็ม ๆ โรยด้วยผงมันม่วงจากโอกินาวา และ “Cocoa Tiramisu” ได้รสหวานมันจากครีมสดรสช็อกโกแลตมิลค์ มาพร้อมกับความกรุบกรอบของ Crispy Rice หอม ๆ เมนูนี้แนะนำให้ฟินที่ร้านเท่านั้นนะคะ

เมนู"Purple Sweet Potato Tiramisu", "Matcha Red Bean Tiramisu", "Cocoa Tiramisu" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
Purple Sweet Potato Tiramisu, Cocoa Tiramisu และ Matcha Red Bean Tiramisu เมนูสุดฮิตจากญี่ปุ่นที่ยังคงรสชาติแบบดั้งเดิมเป๊ะ ๆ มันละมุนลิ้นแทบละลายในปากเลยล่ะ!
เมนู"Purple Sweet Potato Tiramisu" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
ได้ใจสาวกมันม่วงไปเต็ม ๆ !
เมนู "Matcha Red Bean Tiramisu" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
เข้มข้นมัทฉะ

ส่วนใครที่ตื่นมาเช้า ๆ แล้วต้องเร่งรีบไปทำงาน แต่ก็ต้องการอาหารเช้าดี ๆ สักเมนู ขอแนะนำ “Cheese Toast” (59 บาท) ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ท็อปด้วยชีสมอสซาเรลลาสุดเยิ้ม กินคู่กับเครื่องดื่มร้อน-เย็น ทั้งกาแฟ ชาหรือนมรสละมุนสักแก้วของที่ร้าน Tokyo Sweets ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีแล้ว

เมนู "Cheese Toast" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
Cheese Toast
เมนู "Cheese Toast" ของ ร้าน "Tokyo Sweets"
ชีสยืด ยืดดด กับขนมปังกรอบนอกนุ่มใน

การเดินทาง

ขอบอกเลยว่าสายหวานตัวจริงห้ามพลาด! “Tokyo Sweets” คาเฟ่ญี่ปุ่นเปิดใหม่ในบรรยากาศ Cozy แสนสบาย ที่ซุกซ่อนความน่ารักไว้ทุกอณู พร้อมฟินเมนูของหวานสุดพิเศษที่มีเฉพาะที่สาขานี้เท่านั้น ที่สามย่าน ซอยจุฬา 50 บริเวณหัวมุม สามารถเดินทางโดย MRT ลงสถานีสามย่าน แล้วต่อรถมาอีกเล็กน้อยเท่านั้นค่า ส่วนสายหวานคนไหนอากหอบหิ้วความฟินของเมนู “Strawberry Daifuku” ทางร้านมีบริการ Take Home ในกล่องแพกเกจจิงสวยงามดูดี (1 กล่อง / 10 ชิ้น) หรือหากอยากสั่งออร์เดอร์พิเศษเป็นโมจิรูปร่างต่าง ๆ หรือสีสันใหม่ ๆ แบบแฮนด์เมดทำสดใหม่ลูกต่าลูก สามารถติดต่อเข้ามาที่ร้านได้ที่เบอร์ 086-829-4778 

แพกเกจจิงของร้าน "Tokyo Sweets"
หิ้วความฟินกลับบ้านดีกว่า ~

เมนูห้ามพลาด

Strawberry Daifuku, Mochiese, Mochi Mochi
Tokyo Sweets
OWNER'S MESSAGE
Tokyo Sweets
เพลิดเพลินไปกับขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและ “Strawberry Daifuku” สุดฮอตที่ใคร ๆ ก็หลงรักในคาเฟ่สุดน่ารักในบรรยากาศ Cozy ร่วมกับเพื่อน ๆ และครอบครัวได้แล้วที่ Tokyo Sweets สายหวานตัวจริงไม่ควรพลาด

แผนที่

สามย่าน ซอยจุฬา 50 ใกลัอาคารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ