ตะลุยตลาดต้นตาล Shopping Mall ขนาดใหญ่ใจกลางเมืองขอนแก่น
  1. ตะลุยตลาดต้นตาล Shopping Mall ขนาดใหญ่ใจกลางเมืองขอนแก่น

ตะลุยตลาดต้นตาล Shopping Mall ขนาดใหญ่ใจกลางเมืองขอนแก่น

พาตะลุยตลาดต้นตาล แหล่งรวมสินค้า ของกิน งานศิลป์ในขอนแก่น มาที่เดียวได้ทั้งช็อป ชม ชิม กันแบบชิลล์ ๆ
writerProfile
3 พ.ย. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ตลาดต้นตาล
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ยามเย็นแบบนี้ อยากจะหาที่เดินเล่น ดูของ ลองหาอะไรกินให้สบายใจ ก็ต้องที่นี่เลยค่ะ ตลาดต้นตาล (Ton Tann Green Market) ตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในขอนแก่น แหล่งรวมคนมีไอเดีย และกิจกรรมยามเย็นสำหรับทุกคน มาที่เดียวคือ ครบ! คอนเซ็ปต์ของของตลาด คือ “กีฬาดัง ฟังเพลง บรรเลงสเต็ป เสพงานศิลป์ กินอร่อย ปล่อยของ มองสวนสวย รวยความคิด ติดมิตรภาพ” โอ้โห ครบจริง ๆ

 ตลาดต้นตาล (Ton Tann Green Market) ขอนแก่น
(ภาพมุมสูงจากตลาดต้นตาล)
ตลาดต้นตาล ขอนแก่น

เริ่มที่แรก ลานตาล เเลนมาร์กของตลาดต้นตาลค่ะ ที่ใครๆ ต้องมาถ่ายรูปเช็คอินกัน ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึง การตกแต่งของลานตาลนั้นก็จะเปลี่ยนไปตามเทศกาลหรือฤดูกาลต่าง ๆ เพื่อความทันสมัยสวยงาม ไม่ซ้ำจำเจ แต่ก็จะคงคอนเซปต์ในสไตล์อีสานค่ะ

เย็นศุกร์นี่คนเยอะจริง ๆ ค่ะ มีทั้งคนในจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง หลังเลิกงาน เลิกเรียน เป็นเวลาที่เหมาะแก่การใช้เวลากับครอบครัว ทานข้าว เดินเล่น เพลิดเพลินกับบรรยากาศยามเย็นอันอบอุ่น มีจุดถ่ายภาพและสวนสวย ไม่วุ่นวาย ไม่แออัด นอกจากนี้ยังมีกลุ่มนักเดินทาง ที่มาแวะพักขอนแก่น นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็มีนะ เดินกันเพลิน ๆ งานดีทั้งคนทั้งของเลยค่ะ ^^

 ตลาดต้นตาล (Ton Tann Green Market) ขอนแก่น

ต่อมาเป็นโซนตลาดยิปซี เรียกว่าเป็นตลาดปล่อยของของคนคูลๆ ใครสนใจของสะสม ชิค ๆ เท่ห์ ๆ เก๋ไก๋ไม่มีใครซ้ำ ต้องโซนนี้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ของสะสม อะไหล่รถ สินค้านำเข้ามือสอง ของหายาก แบบ Limited Edition รับรองว่าถูกใจวัยรุ่นแน่นอน ที่สำคัญ ตลาดใจดีให้พื้นที่ขายฟรีด้วยนะ มีเฉพาะ วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เริ่มตั้งกันตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่มจ้า

 ตลาดต้นตาล Ton Tann Green Market ขอนแก่น

สำหรับที่นี่ ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเลยค่ะ เพราะสามารถรองรับได้มากกว่า 1,500 คัน Oh!!! มีทางเดินรถสำหรับรถจักรยานและรถเข็น พร้อมที่จอดรถคนพิการด้วยนะ เรียกว่าอำนวยความสะดวกทุกระดับประทับใจกันเลย

 ตลาดต้นตาล Ton Tann Green Market ขอนแก่น
 ตลาดต้นตาล Ton Tann Green Market ขอนแก่น
 ตลาดต้นตาล Ton Tann Green Market ขอนแก่น

แหล่งที่ดึงดูดดังต้องมนต์คงหนีไม่พ้นโซนสินค้าแฟชั่น และเปิดท้าย (โซนตาลแดง - แสดงสินค้า, โซนตาลฟ้า ราคาประหยัด) ที่มีร้านค้ามากกว่า 400 ร้าน สินค้ามีครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเเฟชั่น เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ชาย หญิง เพศที่สาม สี่ ห้า ก็มีให้เลือกช้อปเลือกจ่ายได้ของถูกใจกันถ้วนหน้าเลยค่ะ

 ตลาดต้นตาล Ton Tann Green Market ขอนแก่น

ช็อปกันให้สะใจ แล้วมาเสพงานศิลปะกันต่อที่ หอศิลป์ (Ton Tann Art Space & Gallery) บอกเลยว่ามีผลงานศิลปะและนิทรรศการน่าสนใจ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปทุกเดือน เป็นที่ให้ศิลปินรุ่นน้อยใหญ่ได้โชว์ผลงาน ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดผ่านงานศิลปะ บนชั้นสามเป็นดาดฟ้า มองลงมาเห็นวิวมุมสูงของตลาด มีโต๊ะเก้าอี้ให้พักผ่อนหย่อนขา นั่งชมฟ้ายามค่ำคืน บรรยากาศดีอย่าบอกใครเชียว

 ตลาดต้นตาล Ton Tann Green Market ขอนแก่น

เดินกันจนเพลิน ท้องเริ่มร้องก็ต้องหาอะไรกินกันซักหน่อย เพราะนอกจากสินค้าต่าง ๆ ที่มีให้เลือกช้อปกันอย่างละลานตาแล้ว ตลาดต้นตาลยังมี โซนตาลขาว-ทานข้าวกัน กับร้านอาหารมากกว่า 200 ร้าน รวมกว่า 1,000 เมนู โอ้โห!!! ร้านค้าจัดเป็นสัดส่วน มีระบบการจัดการเหมือนศูนย์อาหารบนห้างสรรพสินค้ากันเลยทีเดียว สะอาดเว่อร์ นี่ไม่ได้มาเล่น ๆ นะคะ บอกเลย

ไข่เจียวหอยนางรม ร้าน เจียวเว้ยเฮ้ย
ราดหน้ากะเพราซุปเปอร์รวม ร้านราดหน้ากระบวยหัก

เมนูเเรก ง่าย ๆ แต่แอบไม่ธรรมดา ไข่เจียวหอยนางรม (40.-) จากร้าน เจียวเว้ยเฮ้ย ไข่เจียวสีเหลืองนุ่ม ๆ กับหอยนางรม ฟิน ๆ จานใหญ่ให้เยอะ มาพร้อมซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และที่เด็ดสุดคือน้ำพริกกะปิ อื้อหื้อออ หิวขนาดนี้ จานเดียวไม่พอเเน่นอนค่ะ มาต่อกันเลยกับ ราดหน้ากะเพราซุปเปอร์รวม (80.-) ร้านราดหน้ากระบวยหัก รวมมิตรมาเลย ทั้ง หมู หมึก กุ้ง เส้นเหนียวนุ่ม น้ำราดข้นกำลังดี กลมกล่อมมากค่ะ

บะหมี่เกี๊ยวเป็ดแห้ง
ยำหอยเเครง

มาที่เมนูเส้นกันบ้าง บะหมี่เกี๊ยวเป็ดแห้ง (50.-) ร้านบะหมี่ตี๋น้อย หน้าตาน่าทานเชียว เลือกไม่ถูกเลยจะหยิบอันไหนก่อน เกี๊ยวเป็นเกี๊ยว เป็ดเป็นเป็ด เส้นบะหมี่ก็ให้เยอะ กลิ่นกระเทียมเจียวก็เย้ายวนเหลือเกิน ยัง ยังไม่พอ! ชีวิตต้องมีรสชาติ เลยไม่พลาดที่จะสั่ง ยำหอยเเครง (100.-) ร้านยำคุณไก่ แซ่บสะใจ พ่นไฟสุด ๆ ค่ะ หอยเเครงลวกแบบพอดีบวกกับน้ำยำเข้มข้น รสจัดถึงพริกถึงขิง แค่เห็นน้ำลายก็แตกตามกระพุ้งแก้มแล้วค่ะ

ตะลุยเตา บุฟเฟต์ทะเลเผา

สุดท้าย เอาใจสายบุฟเฟต์เสียหน่อย ตะลุยเตา บุฟเฟต์ทะเลเผา ราคา 399.-/ท่าน และ 599.-/ท่าน ยกทะเลมาไว้บนเตา เผากันสด ๆ และมีอาหารปรุงสุก ส้มตำ ข้าวผัด สลัดบาร์ ไอศกรีม ผลไม้ ฯลฯ โอย พุงแตกกันไปข้างเลยค่ะ

 ตลาดต้นตาล Ton Tann Green Market ขอนแก่น

อิ่มท้องกันแล้ว เดินย่อย แล้วหาที่นั่งสบาย ๆ หาอะไรเพลิน ๆ ดูกันดีกว่าค่ะ กับโซนตาลส้ม - ชมพระอาทิตย์ กับเวทีกลางแจ้งสำหรับการแสดงและ Event ต่างๆ มี 6 เวทีที่แตกต่างกัน ในส่วนของเวที จุคนเต็มที่ได้มากถึง 1,000 คนเลยค่ะ มีการแสดงสดทุกวัน และมีการแสดงพิเศษที่ไม่ได้หาชมง่าย ๆ เช่น การแสดงมายากล โชว์งูจงอาง เป็นต้น คอนเสิร์ตศิลปินคนดังก็มีทุกเดือน ที่สำคัญ เป็นฟรีคอนเสิร์ตด้วยนะตัวเธอ

ตลาดมีของดีขนาดนี้ บรรยายเท่าไหร่คงไม่หมด เอาเป็นว่าใครมาขอนแก่นต้องมาเองนะคะ ใครไม่มา ตลาดต้นตาล ระวังจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง...

การเดินทาง

ตลาดต้นตาลตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ ถ้ามาจากกรุงเทพมหานคร ผ่านสี่แยกเจริญศรี จะเห็นป้ายตลาดโดดเด่นซ้ายมือ เลี้ยวเข้าได้เลย หรือถ้ามาจากเซ็นทรัล ยูเทิร์นตรงสี่แยกเจริญศรี เช่นกันค่ะ

มีประตูเข้าออกได้ถึง 5 ทาง ทางเข้าติดถนนมิตรภาพ 2 ทาง, ทางบ้านกอก ซอย8 ,10,12 ,ทางถนนเหล่านาดี 

แผนที่

static-map

การติดต่อ

รูปมั่วไปนิด หิวว 555
Phone number : 043-000-179
ชมรม แต้ม ฮู ป,เมืองขอนแก่น