“Top Knot” Rooftop โรงแรม ในบรรยากาศเจริญกรุงร่วมสมัย!
  1. “Top Knot” Rooftop โรงแรม ในบรรยากาศเจริญกรุงร่วมสมัย!

“Top Knot” Rooftop โรงแรม ในบรรยากาศเจริญกรุงร่วมสมัย!

เติมเวลาแห่งความสุข และดื่มด่ำความโมเดิร์นคลาสสิกบนรูฟท็อปโรงแรม “Top Knot” เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนเวสเทิร์นประยุกต์จากวัตถุดิบท้องถิ่นไทยที่พาใครมาเป็นต้องเทใจให้
writerProfile
26 เม.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Bacon Salmon
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1746281582184164

#วงในบอกมา

  • ร้านมาในคอนเซปต์ “Charoenkrung Contemporary” ทั้งบรรยากาศเสน่ห์ความเก่าย่านเจริญกรุง และการตกแต่งร่วมสมัย รวมไปถึงเมนูอาหารที่ประยุกต์วัตถุดิบท้องถิ่นไทยกับอาหารอิตาเลียนเวสเทิร์น
  • รูฟท็อป “Top Knot” มี Double Space ชั้นลอยเป็นโซน Outdoor โดยจะเปิดตั้งแต่เวลา 18:00 น.เป็นต้นไป และมีการแสดงดนตรีสดทุกวันพฤหัส - ศุกร์
  • เมนูแนะนำ “Grilled Tiger Prawn Watermelon Salad” สลัดแตงโมที่รับแรงบันดาลใจจากเมนูแตงโมปลาแห้ง ในสมัยรัชกาลที่ 5 นำมาประยุกต์เป็นสลัดแนวอิตาเลียนที่กินกี่ครั้ง ก็เติมความสดชื่นได้เป็นอย่างดี
เมนูอาหาร ของรูฟท็อปโรงแรม Top Knot
สัมผัสเสน่ห์ของเมนูอาหารอิตาเลียนที่ประยุกต์เข้ากันกับวัตถุดิบท้องถิ่นไทยได้ที่ Top Knot

ดื่มด่ำบรรยากาศย่านเจริญกรุงพร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาบนรูฟท็อปโรงแรม และเต็มอิ่มกับอาหารอิตาเลียนที่ประยุกต์กับวัตถุดิบท้องถิ่นไทยอย่างลงตัว ภายใต้คอนเซปต์ “Charoenkrung Contemporary” ที่ห้องอาหาร “Top Knot” บนรูฟท็อปโรงแรม Hotel Once Bangkok ชั้น 8-9 งานนี้เต็มอิ่มทั้งอาหารและบรรยากาศจนประทับใจไม่รู้ลืม :)

บรรยากาศ ของรูฟท็อปโรงแรม Top Knot
โซน Indoor สามารถรองรับได้ 80 - 100 ที่นั่งและโซน Outdoor ด้านบนรองรับได้ประมาณ 120 ที่นั่ง

แน่นอนว่าการมาเยือนย่านเจริญกรุง หลาย ๆ คนคงอยากสัมผัสกลิ่นอายของเมืองเก่าที่ถือเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว จนอยากซึมซับแบบเต็มที่ ซึ่งทางห้องอาหาร “Top Knot” จึงเลือกนำเอาจุดเด่นความคลาสสิกของย่านเจริญกรุงมาผสานเข้ากับความโมเดิร์น จึงออกมาเป็นคอนเซปต์ “Charoenkrung Contemporary” ที่เน้นความโมเดิร์นคลาสสิก ทั้งการตกแต่งและเมนูอาหาร โดยนำเอาวัตถุดิบท้องถิ่นของไทยมาประยุกต์กับอาหารอิตาเลียนเวสเทิร์นอย่างลงตัว

บรรยากาศ ของรูฟท็อปโรงแรม Top Knot
โซน Indoor ในส่วนของการเสิร์ฟ Brunch จะเปิดให้บริการ 12:00 - 16:00 น. และ โซน Outdoor ชั้นบนจะเปิดให้บริการเวลา 18:00 - 00:00 น.

บรรยากาศโซน Indoor ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน Glass House เน้น Botanical Style ประหนึ่งสวนสไตล์อังกฤษ เน้นโทนสีเขียวตัดกันกับสีเข้ม ช่วงกลางวันจะมีแสงธรรมชาติส่องผ่าน ได้ความรู้สึกสบาย ๆ อีกแบบ หรือจะเป็นช่วงกลางคืนในบรรยากาศ Outdoor โดดเด่นด้วยตกแต่งแบบโมเดิร์นอาร์ตเดโค พร้อมความสะดวกสบายด้วย Artical Open Space สามารถเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ตอบโจทย์ทุกการจัดเลี้ยง อีกทั้งเพิ่มความสุนทรีย์ด้วยการแสดงดนตรีสดทุกวันพฤหัส - ศุกร์ ให้นั่งกินอาหาร จิบเครื่องดื่ม และนั่งฟังเพลงชิลล์ ๆ

บรรยากาศ ของรูฟท็อปโรงแรม Top Knot
นั่งดื่มด่ำบรรยากาศ รับลมชิลล์ ๆ โซน Outdoor พลางฟังดนตรีสดได้ทุกวันพฤหัส - ศุกร์

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ที่ต้องพูดถึงเป็นตัวแรก “35 Days House Dry-Aged Beef Rib Eye Steak” (440++ บาท 200g) ทางร้านเลือกใช้เนื้อ Rib-Eye ที่ Dry-Aged ด้วยกรรมวิธีเฉพาะของทางร้านเองที่ระยะเวลา 35 วัน ทำให้ได้ความเข้มข้นของรสชาติซับซ้อนขึ้น นุ่มขึ้น หอมขึ้น จากนั้นนำมาปรุงด้วยเครื่องเทศและสมุนไพรไทย ที่ประทับใจคือความดีงามของกลิ่นหอมอ่อน ๆ คล้าย ๆ ใบเตย แทรกอยู่ในแต่ละคำที่กินเนื้อมาพร้อมซอสเกรวี เปปเปอร์คอร์น และน้ำจิ้มแจ่ว ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ต้องลิ้มลองจริง ๆ 

35 Days House Dry-Aged Beef Rib Eye Steak
35 Days House Dry-Aged Beef Rib Eye Steak

ถัดมาเป็นเมนูแนะนำที่ไม่ว่าใครก็ต้องสั่ง “Grilled Salmon Lemon Butter Sauce” (380 บาท) ความน่าสนใจของเมนูนี้คือการดึงเอาเอกลักษณ์ของอาหารฝรั่งเศสมาชูโรงด้วยกลิ่นหอม ๆ ของเนยและเลมอน อีกทั้งดึงรสชาติของไวน์และแบล็กโอลีฟออกมาจนได้ความหวานปนเค็มกำลังดี ยิ่งนำมากินคู่กันกับแซลมอนนอร์เวย์ ปรุงสุกด้วยการ Sous Vide ก่อนนำไปกริลล์ระดับมีเดียม ทำให้รสชาติเข้มข้น นุ่มชุ่มฉ่ำ ไม่กระด้าง เพิ่มมิติด้วยหนังกรอบ ๆ ด้วยการนำไปจี่ (Seared) จัดว่าเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม

Grilled Salmon Lemon Butter Sauce  ของรูฟท็อปโรงแรม Top Knot
Grilled Salmon Lemon Butter Sauce

ติดใจเนื้อไม่หาย ขอสั่งมาลิ้มลองอีกสักเมนู “Okonomi Dry-Aged Rib Eye Skewer” (300 บาท) นุ่มเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือแรงบันดาลใจ แน่นอนว่าแค่ชื่อก็เดาได้ว่ารสชาติจะไปทางไหน แต่เดี๋ยวก่อน! สาว ๆ หลายท่านที่ชอบกินสเต๊ก แต่ต้องลังเลว่าจะกินหมดหรือไม่หมดเชิญทางนี้เลยค่ะ เนื้อ Dry-Aged ตัวเดียวกันที่เสิร์ฟมาในรูปแบบบาร์บีคิว โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของเนื้อและเครื่องเทศตอนยกมาเสิร์ฟ เวลากินได้รสชาติหวานจากน้ำผึ้งที่ผสานกันอย่างลงตัวกับซอสเปรี้ยวที่กินกี่คำ ก็ฟินล้ำทุกอณู

35 Days House Dry-Aged Beef Rib Eye Steak BBQ Sauce  ของรูฟท็อปโรงแรม Top Knot
Okonomi Dry-Aged Rib Eye Skewer

มากันที่เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน “Spaghetti Bacon & Garlic With Onsen Egg” (250 บาท) เพิ่มอีกมิติในการกินสปาเกตตี ด้วยไข่ออนเซ็น โดยไข่ผ่านการ Sous Vide ที่อุณหภูมิ 62 องศา นาน 2 ชม. เป็นการทำให้ไข่ค่อย ๆ สุกในระบบสูญญากาศ จนไข่แดงเป็นซอสลาวา เวลากินจึงได้ความมัน ความละมุน และกลมกล่อมมากขึ้นไปอีก!

Spaghetti Bacon & Garlic With Poached Egg  ของรูฟท็อปโรงแรม Top Knot
Spaghetti Bacon & Garlic With Onsen Egg
Spaghetti Bacon & Garlic With Poached Egg  ของรูฟท็อปโรงแรม Top Knot
ความมันและละมุน เอาไปเลย 10 เต็ม!

ต่อด้วยเมนูที่รีเฟรชชิงได้เป็นอย่างดี สำหรับความสดชื่นที่จับต้องได้อย่าง “Grilled Tiger Prawn Watermelon Salad” (450 บาท) เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจจากแตงโมปลาแห้ง ก่อนจะนำมาทำเป็นเมนูเวสเทิร์นสตรีท ที่เลือกใช้แตงโมรสหวานฉ่ำ เพื่อให้ได้กลิ่นอายความเป็นเอเชีย พร้อมคลุกเคล้ากับน้ำสลัดเดรสซิงรสขิงและงา พร้อมท็อปด้วยอัลมอนด์สไลซ์เพิ่มเทกซ์เจอร์ความกรุบกรอบ

Grilled Tiger Prawn Watermelon Salad  ของรูฟท็อปโรงแรม Top Knot
Grilled Tiger Prawn Watermelon Salad

ปิดท้ายด้วยของหวานสูตรโฮมเมด “Tiramisu” (190 บาท) ความพิเศษคือตัว Lady Finger ที่เชฟรังสรรค์ขึ้นเอง รสสัมผัสมีความหนึบอีกทั้งเลือกใช้ครีมอย่างดีมาทำ จึงทำให้มีความละมุนในทุกคำที่ได้ลิ้มลอง ถัดมาเป็นอีกเมนูที่เชฟแนะนำ “Apple Tatin” (190 บาท) กรุบกรอบด้วยครัมเบิลที่หอมเนย ที่ผสมกับน้ำตาลทรายแดง และคัสตาร์ดตีสดกับวานิลลา กินคู่กับไอศกรีมช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รี ความเข้มข้นและขมกำลังดี ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

Tiramisu ของรูฟท็อปโรงแรม Top Knot
Tiramisu
Apple Tatin  ของรูฟท็อปโรงแรม Top Knot
Apple Tatin

หลังจากกินจนครบทุกเมนู ต้องบอกเลยค่ะว่าอิ่มหนำ และได้สัมผัสบรรยากาศของ “Charoenkrung Contemporary” ได้อย่างจุใจจริง ๆ ยิ่งตอนเย็นขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ตก พร้อมนั่งรับลมชิลล์ ๆ ฟังดนตรีสดยามค่ำคืน ถือเป็นการพักผ่อนในกรุงเทพฯ ที่สร้างความสุขได้อย่างง่ายดายบนรูฟท็อปโรงแรม “Top Knot” ชั้น 8 - 9 Hotel Once Bangkok

การเดินทาง

ใครกำลังมองหาร้าน Rooftop เจริญกรุง หรือร้านอาหารโรงแรม เจริญกรุงอยู่ขอแนะนำ “Top Knot” ชั้น 8-9 Hotel Once Bangkok ตั้งอยู่ที่ ถ.เจริญกรุง ซอย 72/2 กรุงเทพฯ สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว ทางโรงแรมมีจอดรถให้ฟรีค่ะ หรือหากใครเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน ต่อรถมาอีกประมาณ 10 นาทีก็จะถึงตัวโรงแรมค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Grilled Salmon Lemon Butter Sauce, 35 Days House Dry-Aged Beef Rib Eye Steak, Grilled Tiger Prawn Watermelon Salad
Top Knot
$OWNER'S MESSAGE
Top Knot
Owner
เต็มอิ่มบรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ในคอนเซปต์ Charoenkrung Contemporary มาแล้ว ได้รับความประทับใจกลับไปแน่นอน :)

แผนที่

Food Truck

การติดต่อ

restaurantPhoto
Phone number : 0619962249
2074/11, ถนน เจริญกรุง วัดพระยาไกร บางคอแหลม กรุงเทพมหานคร,บางคอแหลม