[รีวิว] “TORA CHA” ร้านชาไข่มุกเพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงของเกรดพรีเมียม
  1. [รีวิว] “TORA CHA” ร้านชาไข่มุกเพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงของเกรดพรีเมียม

[รีวิว] “TORA CHA” ร้านชาไข่มุกเพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงของเกรดพรีเมียม

จากผู้คลั่งไคล้ชาไข่มุกจนซื้อแฟรนไชส์เจ้าดังมาขาย วนเวียนอยู่ในวงการชาไข่มุกอย่างจริงจังกว่า 7 ปี เพื่อเสาะหาของดีมาขายในราคาเข้าถึงง่ายกลายมาเป็น “TORA CHA”
writerProfile
7 ส.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • วัตถุดิบในร้านล้วนแต่เป็นของนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นชานมที่มาจากไต้หวัน ดาร์กช็อกโกแลตส่งตรงจากฝรั่งเศส หรือแม้กระทั่งชาเขียวที่มาจากต้นตำรับอย่างญี่ปุ่น โดยทั้งหมดขายในราคาเข้าถึงคนทุกกลุ่มกำแบงก์ 50 บาท มามีทอน!
  • ไข่มุกของทางร้านเคี่ยวด้วยน้ำตาล บราวน์ชูการ์ และใส่น้ำผึ้งเพื่อเพิ่มความหวานหอม ต้มในกรรมวิธีพิเศษที่คิดค้นลองผิดลองถูก จนลงตัวทำให้ไข่มุกมีความเหนียวหนึบถึงใจทุกเม็ด
  • พิเศษสำหรับโปรโมชั่นสิ้นปีแบบนี้ ร้านใจดีจัดหนัก ซื้อแก้วที่ 2 ลดทันที 50%
ชาไข่มุกร้าน TORA CHA
ชานมพ่นไฟมาขยายตลาดกลางเยาวราชแล้วจ้า

เมื่อชาไข่มุกไม่ใช่แค่ของกินในกระแส แต่เป็นเหมือนไลฟ์สไตล์ที่หลาย ๆ คนกินกันอย่างจริงจัง ยอดคนกินมาแรงแซงกาแฟเสียอีก และปฏิเสธไม่ได้ว่าเราก็เป็นหนึ่งในคนที่รักการกินชาไข่มุกไม่แพ้กัน แต่จะกินแบบคุณภาพดีถึงใจทีก็ต้องปาดน้ำตา เพราะราคาแพงกว่าข้าวหนึ่งมื้อเสียอีก เหมือนความหวังของการอยู่ในวงการแฟนพันธ์ุแท้ชาไข่มุกช่างริบหรี่ เพราะสู้ราคาไม่ไหว แต่แล้วตาก็ต้องลุกเป็นไฟเมื่อหันไปเจอ “TORA CHA” (โทระ ฉะ) ร้านชานมไข่มุกหรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่าร้านชาพ่นไฟ ดูเรียบหรูหรา แต่ราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท! ว้าวตายแล้วว ใครเป็นเจ้าของกัน ทำไมถึงขายราคาแสนจะเข้าถึงขนาดนี้ว่าแล้วอย่ารอช้า ไปบุกหลังครัวร้านนี้กันดีกว่าค่ะ

ร้าน TORA CHA
หรูหราแบบนี้เริ่มต้นที่ 25 บาทเท่านั้นนะคุณ!

ระหว่างที่รอให้ “คุณธนภร​ พาชยมัย”​ หรือ “คุณบี” และ​ “คุณณภัทร​ ศรีอนันท์” หรือ “คุณจิ๊บ” ผู้ริเริ่มเปิดร้านมาด้วยกัน จัดร้าน เรามีโอกาสได้เห็นกรรมวิธีการทำงานของร้านแห่งนี้ แม้จะเพิ่งเปิดใหม่ แต่เรามั่นใจว่าเจ้าของร้านไม่ใช่หน้าใหม่ของวงการชานมไข่มุกแน่ ๆ เพราะดูละเอียดอ่อนต่อหลาย ๆ เรื่องที่เราก็คาดไม่ถึงจนน่าตกใจ รอไปได้สักพักคุณบี ก็เข้ามาทักทายเรา เชื่อว่าเด็กมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนคงคุ้นหน้าคุ้นตาชานมพ่นไฟราคาย่อมเยานี้มาพอสมควร เพราะตลาดแรกที่ร้านนี้บุกคือเด็กมหาวิทยาลัย จนมั่นใจมาลุยสาขาใหม่ใจกลางเมืองอย่างเยาวราช ความเชี่ยวชำนาญของคุณบีทำให้เราสงสัยว่าคุณบีนั้นมาเริ่มทำชาไข่มุกเป็นแบรนด์ของตัวเองได้อย่างไร

ไข่มุกร้าน TORA CHA
ผ่านกรรมวิธีมากมายเพื่อให้ได้ไข่มุกรสชาติเฉพาะตัว

“ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีก่อน เราชอบกินชามาก กินทุกวัน จนแฟนทักว่าชอบขนาดนี้ทำไมไม่เปิดร้านเองเลยล่ะ เราก็เลยเริ่มคิดตอนนั้น แต่การจะเปิดร้านทั้งที่ไม่มีความรู้อะไรเลยก็เสี่ยง เราเลยไปซื้อแฟรนไชส์เจ้าดังมาขายมาลองขายก่อนถึง 2 แบรนด์มีร้านเป็นของตัวเองถึง 8 สาขา ทำจนเรารู้สึกอยากให้ร้านมีอะไรมากขึ้นก็ไปศึกษาหาชาต่าง ๆ มาทำขายเอง ลูกค้าก็เริ่มสั่งแบบของเรามากกว่าแฟรนไชส์ที่เราขาย เราก็เริ่มลงลึกไปอีกเพื่อจะเปิดของตัวเองเต็มตัว จนในที่สุดก็กลายมาเป็นร้านแห่งนี้ขึ้น”

ร้าน TORA CHA
ร้านเล็ก ๆ ที่อัดแน่นด้วยเมนูที่หลากหลาย

ใช้วัตถุดิบอย่างดีแต่ราคาแสนจะเป็นมิตร อะไรเป็นแนวคิดให้ขายในราคานี้?

“ก้าวแรกที่เราทำชาไข่มุกเราก็เริ่มต้นด้วยราคาไม่สูงมาก พอเราศึกษาต้นทุกต่าง ๆ จนลึกเข้าไปมันก็มีทั้งของที่ราคาแพงและไม่แพงปะปนกันไปแม้ต้นทุนจะสูง และเราอยากขายในราคาที่สูงกว่านี้ แต่ปัจจุบันใคร ๆ ก็อยากกินชาไข่มุกดี ๆ ถ้าลูกค้าต้องจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อชาไข่มุกสักแก้วทุกวันคงลำบากแน่ เราอยากให้ทุกคนได้กินของดีโดยไม่กระทบรายได้มากนัก ตอนเราเปิดร้านเราตั้งคอนเซปต์ไว้ว่า 'เครื่องดื่มคุณภาพระดับพรีเมียมในราคาที่ทุกคนเข้าถึงทุกคน' แม้กำไรจะน้อย แต่ขออยู่ในใจทุกคนไปนาน ๆ”

เมื่อหันไปเจอเมนูเราถึงกับตกใจ ความดีงามคือที่ร้านไม่ได้มีแค่ชานมไข่มุก แต่มีทั้งกาแฟสดเกรดพรีเมียมและน้ำผลไม้สมูธตีอีกด้วย ว่าแล้วไม่รอช้า สายของหวานอย่างเราพร้อมลุยไปกับทุกเมนูแล้ว เอ้าลุย

เริ่มกันที่เมนูราคาสบายกระเป๋าอย่าง “ชานมไต้หวัน” (25 บาท) ตัวชานมของที่นี่ขายปกติอยู่ที่หวาน 50% ตัวชานมจะไม่หวานมาก หอมกลิ่นชาชัดเจน เข้มข้น หวานมัน กำลังดี หรือถ้าไม่จุใจต้องไปโดนกันที่ตัวเด็ดของร้านที่เรียกได้ว่าได้ครบรส ตัวจบอย่างแท้จริงอย่าง “โทระ ชา” (55 บาท) ตัวนี้เป็นชานมพ่นไฟที่ใส่ท็อปปิงทั้งไข่มุกบราวน์และเจลลีบราวน์ชูการ์ ทำให้กลิ่นบราวน์ชูการ์นั้นหอมเด่นชัด ตามด้วยโฟมนมหนานุ่มโรยน้ำตาลทรายแดงที่โดนเบิร์นตรงข้างบนช่วยเพิ่มเทกซ์เจอร์เวลาเคี้ยวให้มีความกรอบมากขึ้น เรียกได้ว่าครบรสสุด ๆ

ชานมร้าน tora cha
ชาสุดพรีเมียมในราคาเข้าถึงง่าย

ต่อกันรัว ๆ กับ “ดาร์กช็อก” (35 บาท) บ้าจริงคุณ! ดาร์กช็อกของที่นี่ใช้ช็อกโกแลตนำเข้าจากฝรั่งเศสและนำมาชงแบบเข้มข้นจนถึงหยดสุดท้ายได้รสช็อกโกแลตเต็ม ๆ ในราคาแค่ 35 บาท โอยเจอเมนูถูกใจเงินในกระเป๋าไว้สั่งรัว ๆ แล้ว แก้วต่อมารัว ๆ ไม่กลัวอ้วนแล้วจ้ากับ "ชาไทย ลาเต้ ไข่มุก" (55 บาท) โดยบอกเลยว่าที่นี่ใช้นมสดเเท้ 100 % เท่านั้น ท็อปด้วยชาไทยรสเข้มคงเอกลักษณ์ไว้อย่างดี หอมกลิ่นชาสุด ๆ  ในแบบฉบับชาไทยจริง ๆ

ช็อกโกแลตเข้ม ๆ ในราคาแค่ 35 บาท
ช็อกโกแลตเข้ม ๆ ในราคาแค่ 35 บาท
ชาไทย ลาเต้ ไข่มุก ร้าน tora cha
เข้มถึงใจ ใช้นมสดแท้ 100%

และอย่างที่บอกไปตอนต้น ชาเชียวที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น “ชาเขียวเกนไมฉะ” (35 บาท) สำหรับคนที่อยากกินของหวานแต่ก็ห่วงหุ่นสวย ๆ เมนูนี้ช่วยคุณได้ เพราะเมนูนี้ไม่ใส่นม ไม่ใส่น้ำเชื่อม คุณจะได้รับรสชาแท้ ๆ หอม ๆ โดยตรง กินแล้วมีกลิ่นหอมของข้าวคั่วจากญี่ปุ่นที่ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย อีกหนึ่งตัวช่วยให้สมองได้พักสบาย ๆ ระหว่างวัน หรือใครชอบเข้ม ๆ ก็จัดไปกับ “ชาเขียวมัทฉะลาเต้” (45 บาท) เมนูนี้ใช้แต่นมสดแท้ 100% และผงชาเชียวเข้มข้นเท่านั้นสายชาเขียวต้องเหลียวกลับมาซ้ำแน่ถ้าได้ลอง ยังมีต่อที่ “ชาเขียวผลไม้” (45 บาท) เมนูนี้จะมีความหวานเบา ๆ ไม่หวานมากและมีเนื้อผลไม้อยู่ด้วย ถ้าจะให้ดีต้องเพิ่มเจลลีบราวน์ชูการ์เข้าไปอีก ได้รสสัมผัสทั้ง ชา ผลไม้ และเจลลีบราวน์ชูการ์

ชาเขียว ร้าน tora cha
มีทั้งแบบรักสุขภาพและสายเขียวเข้มข้น

แต่ไม่หมดเพียงเท่านั้น ที่นี่ยังมีกาแฟสดสุดพรีเมียมซึ่งได้นักคั่วกาแฟระดับแชมป์ประเทศไทยมาคั่วให้เองกับมือ อีกทั้งยังใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% ไม่มีผสมในการทำ แต่ขายในราคาเพียงเกือบครึ่งร้อยอย่าง “โทระ คอฟฟี่” (45 บาท) ที่รสชาติกาแฟเข้มถึงใจ หอมกลิ่นกาแฟอย่างดี ไม่น่าเชื่อว่าจะราคาเพียง 45 บาทเท่านั้น

กาแฟร้าน tora cha
เมล็ดกาแฟเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100 ในราคาไม่ถึง 100 !

สายสุขภาพที่อยากกินของหวาน ๆ ชื่นใจก็มีเมนูสมูธตีมาให้เลือกหลากหลายวันนี้อยากได้ความเปรี้ยวถึงใจเลยลองของขึ้นชื่อของร้านอย่าง “มิกซ์เบอร์รี” (55 บาท) โอยคุณค่ะ! ราคาแค่ 55 บาทเขาท็อปผลไม้มาให้ครบเลยค่ะคุณ แถมให้โยเกิร์ตมาแน่น ๆ ส่วนตัวน้ำที่ปั่นบอกเลยว่ามีผลไม้จริงไม่จกตา เคี้ยวเนื้อตลอดทั้งแก้ว ได้รสผลไม้แท้พร้อมรสชาติที่ดีคงความสด และเปรี้ยวของผลไม้ได้อย่างแท้จริง หรือถ้าอยากได้เปรี้ยวซ่าไปอีกก็ต้องเมนู “อิตาเลียนโซดา” ที่ขนมาหลากรสชาติเลยทีเดียว ที่เราลองวันนี้เป็นรส “พีช” (45 บาท) บอกเลยว่าตัวน้ำเชื่อมของที่นี่มีเนื้อพีชให้เคี้ยวอีกด้วยนะเออ น้ำเชื่อมอย่างดีที่ต้องถึงเนื้อถึงน้ำของผลไม้ชนิดนั้น ๆ กันเลย

มิกซ์เบอร์รี ร้าน Tora cha
ทั้งรสชาติดีและมีประโยชน์
อิตาเลียนโซดา ร้าน tora cha
เคี้ยวเนื้อพีชเต็ม ๆ

เมื่อกินครบทุกเมนูบอกเลยว่าในใจแอบอยากเปิดร้านนี้ไว้ที่บ้านเลยทีเดียว เพราะแถวบ้านมีแต่ร้านราคาแพง ถ้าได้ร้านแบบนี้ไปเปิดคงดีไม่น้อย คุณบีเลยแนะนำว่า

“จริง ๆ เราเริ่มขายแฟรนไชส์มาสักพักแล้ว เพราะด้วยความที่เราเคยเป็นคนซื้อแฟรนไชส์มาก่อน หมดไปเป็นล้าน ลองผิดลองถูกเรื่องการเลือกทำเลทำร้าน แต่ก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คาดไว้นัก เราเรียนรู้ปัญหาทั้งหมดที่เคยเจอแล้วนำเอามาปรับเป็นแผนงานไว้ขยายครอบครัว TORA CHA ให้ใหญ่ขึ้น ค่าแฟรนไชส์เราก็ไม่ได้แพงมาก คือถ้าใครที่ไม่มีความรู้ด้านนี้มาก่อนแต่มีใจรัก ขอแค่บอกเรา เราพร้อมที่จะช่วยแก้ทุกปัญหา ทุกปัญหาจริง ๆ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่แค่ไหน เราผ่านจุดนั้นมาก่อน เราเข้าใจคนที่รักในอาชีพนี้ ถ้าสนใจก็เข้ามาคุยกันได้ พร้อมแนะนำและผลักดันให้โตไปพร้อม ๆ กันเสมอค่ะ” 

TORA CHA แฟรนไชส์
เพราะเคยซื้อแฟรนไชส์มาก่อน จึงรู้ทุกปัญหาที่ต้องเจอ พร้อมนำมาปรับและช่วยเหลือทุกคนที่สนใจแฟรนไชส์แน่นอน

มาบุกตลาดในเมืองครั้งแรกแบบนี้สั่งเดลิเวอรีก็ง่ายกดสั่งได้ ที่นี่ ไปหน้าร้านก็สบาย ใครที่เป็นสาวกสายชาห้ามพลาดเลยจ้า

การเดินทาง

ใครหาร้านชาไข่มุกเยาวราชก็สามารถไปจอยกันที่ร้าน “TORA CHA” ได้ แสนสะดวกสบายกับการเดินทางมาลงที่ MRT วัดมังกร เดินไปเพียง 200 เมตร ก็จะเจอกับห้างเปิดใหม่ใจกลางเยาวราชกับ I'm Chinatown ร้านตั้งอยู่ ชั้น 2 ตรงใต้บันไดเลื่อนร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 10:00-20:00 น. แต่ถ้าใครไม่สะดวกมาที่เยาวราช ก็มีสาขามากมายให้สามารถไปเลือกชิมกันได้ดังนี้ 

"Tora Cha สาขา ABAC" บางนา หอพัก SPN Apartment โทร 085-563-9544

"Tora Cha สาขา ม.มหิดล" ศาลายา หน้าคณะ ICT โทร 089-780-9629

"Tora Cha สาขา Mega Home" บางนาขาออก โทร 095-241-4246

 "Tora Cha สาขา ปั๊มบางจาก" บางนาขาเข้า โทร 086-700-8388

มีสาขาให้เลือกเยอะขนาดนี้ รีบพุ่งตัวไปซื้อกันรัว ๆ เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

โทระ ชา, ชาเขียวมัทฉะลาเต้, ดาร์กช็อก
TORA CHA
$OWNER'S MESSAGE
TORA CHA
เจ้าของร้าน
เราอยู่ในวงการนี้มา 7 ปี เราเรียนรู้กันเยอะมาก กว่าจะมาถึงจุดที่เปิดเป็นแบรนด์ของตัวเองได้ เราอยากให้เครื่องดื่มของเราเป็นของดีที่ทุกคนสามารถดื่มได้ทุกวันโดยไม่กระทบเรื่องเงิน เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดมาขายเสมอ อยากให้ลองจะได้รู้ว่าเราพยายามอย่างมากกับการนำสิ่งดี ๆ มาขายให้ได้ในราคาที่คุ้มขนาดนี้ ตอนนี้เรามาขายในเมืองครั้งแรก ก็ฝากทุก ๆ คนมาลองชิมกันได้นะคะ

แผนที่

ติดหอพัก SPN Apartment และ Lilly เส้นเลียบคลอง
static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
image
Phone number : 0972245444
Line : @torachath
Instagram : torachath
86/3 ร้านโทระฉะ เอแบคเสันเลียบคลอง นวมินทร์ ซ.10 บางบ่อ บางบ่อ สมุทรปราการ 10560,บางบ่อ