ครัวขั้นเทพ ร้านอาหารเขาใหญ่ โดยเชฟมือฉมัง เริ่มต้น 60 บ.
  1. ครัวขั้นเทพ ร้านอาหารเขาใหญ่ โดยเชฟมือฉมัง เริ่มต้น 60 บ.

ครัวขั้นเทพ ร้านอาหารเขาใหญ่ โดยเชฟมือฉมัง เริ่มต้น 60 บ.

อิ่มหนำใจในสไตล์ ครัวขั้นเทพ กับหลากเมนูอาหารไทยฟิวชันสูตรเฉพาะ ในราคาเริ่มต้นแค่ 60 บาท ร้าน "ครัวขั้นเทพ" ร้านอาหารเขาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม
writerProfile
31 ก.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวขั้นเทพ เขาใหญ่
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • เจ้าของร้านมีประสบการณ์การเป็นเชฟจากประเทศแคนาดา นานกว่า 20 ปี
  • ต้องลอง “ไก่ผัดมะม่วง” เมนูสุดพิเศษที่ใช้มะม่วงสุกผัดกับไก่ มีร้านเดียวบนเขาใหญ่
  • ราคาอาหารเริ่มต้นเพียง 60 บาทเท่านั้น
อาหารร้าน toronto khaoyai
หน้าตาอาหารหรูหราหมาเห่ามาก เริ่มต้นที่ 60 บาทเอง

นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตแล้ว“เขาใหญ่” ยังจัดได้ว่าเป็นแหล่งของกินสารพัดรูปแบบให้เลือกสรร จะคาเฟ่ อาหารไทย นานาชาติหรือแม้กระทั่งบาร์นั่งชิลยังมี ตัวเลือกแน่นเอี้ยดตั้งแต่ปากทางยันก่อนขึ้นอุทยานฯ หลายร้านรสชาติดี บรรยากาศเด่นมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่บางร้านมาในออปชันเดียวกันแต่กลับอยู่“นอกสายตา” ของใครหลายคน วันนี้เราจึงอยากพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับร้านอาหารเขาใหญ่ ที่อาจมองข้ามไปร้านนั้น ชื่อว่า “ครัวขั้นเทพ”

บรรยากาศหน้าร้าน toronto khaoyai
 อยู่ริมถนนธนะรัชต์ ปากทางขึ้นเขาใหญ่เลย

ร้านอาหารเขาใหญ่ใกล้อาคารพาณิชย์สีเหลืองริมถนนธนะรัชต์ บริเวณปากทางขึ้นเขาใหญ่ ทีน้อยคนนักจะสังเกต อาจจะเพราะอยู่ก่อนช่วงเลี้ยวของถนน ประกอบกับหน้าร้านมีต้นไม้ใหญ่ที่มองในบางมุมก็บดบังชื่อร้านจนหมด ใครขับรถมาเร็ว ๆ คงไม่มีโอกาสได้เห็นแน่นอน ภายในร้านตกแต่งเรียบง่าย โล่งโปร่งสบาย จับเมนูขึ้นมามีแต่อาหารไทยล้วน ๆ มองสลับกับชื่อร้านครัวขั้นเทพจะเดินออกก็กระไร เลยจิ้มเมนูสักอย่างสองอย่างพอเป็นพิธี

บรรยากาศภายในร้าน toronto khaoyai
 บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย

มารู้จากพูดคุยกับพนักงานเสิร์ฟว่าร้าน ครัวขั้นเทพ  เขาใหญ่ ยังเปิดไม่ได้ไม่ถึงเดือน ไม่ค่อยมีใครรู้จัก บรรยากาศก็เลยเหงาอย่างที่เห็น แต่ถึงอย่างนั้นพนักงานก็คอยเช็ดโต๊ะเก้าอี้ ดูแลความสะอาดของภาชนะได้เป็นอย่างดีด้วยรอยยิ้มสดใส ขออะไรเพิ่มเติมก็ให้หมด เอาคะแนน Service Mind ไปก่อนเต็ม10 

เชฟร้าน toronto khaoyai
เจ้าของร้านเคยเป็นเชฟที่เมือง Torontoประเทศแคนาดานาน 20 ปี เลยหยิบเอาชื่อเมืองที่เคยอยู่มาตั้งชื่อร้าน

รอไม่นานจานแรกก็มาเสิร์ฟ “ไก่ผัดมะม่วง” (ราคา 80 บาท) ความรู้สึกแรกที่เห็นเลยนะ ร้านกวนป่ะเนี่ย เพราะมันไม่ใช่เม็ดมะม่วงหิมพานต์อย่างที่กิน แต่เป็นมะม่วงสุกเหลืองอร่ามเลยจ้า แล้วเจ้าของร้านก็มาแถลงทีหลังว่านี่คือสูตรแบบเมือง Toronto ประเทศแคนาดา ที่เจ้าของร้านเขาเคยเป็นเชฟที่ประเทศแคนาดามานานกว่า 20 ปี รสชาติจะคล้ายผัดเปรี้ยวหวานของไทย กินไปกินมาก็เพลินดีเหมือนกัน

อาหารร้าน toronto khaoyai
ไก่ผัดมะม่วงสมชื่อเขาแหละ

ส่วนจานนี้ “ไก่เผ็ดเม็ดมะม่วง” (ราคา 80 บาท) ใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์จริง ๆ แต่ยังคงสไตล์Toronto เช่นเดิม ด้วยการใส่ส้มแมนดารินสด ผัดเคล้ากับพริกเผาได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน มาลองอะไรง่าย ๆ อย่าง “ผัดไทยทรงเครื่อง” (ราคา 60 บาท) กันบ้าง เสิร์ฟมาบนแผ่นกระทงที่ใช้แป้งเปาะเปี๊ยะทอดให้โค้งงอ รสชาติกลมกล่อมพอดีไม่ต้องเพิ่มอะไร

อาหารร้าน toronto khaoyai
  มีส้มแมนดารินเพิ่มความหวาน 
อาหารร้าน toronto khaoyai
ผัดไทยจานนี้แค่ 60 บาท

เครื่องชักติด ไปต่อที่ “ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน” (ราคา 180 บาท) เป็นห่อหมกทะเลที่ยกทะเลมาไว้ในลูกมะพร้าว ด้านในขูดเนื้อมะพร้าวออกพร้อมกิน ทั้งหมึก กุ้ง หอยนิวซีแลนด์ลอยคอรอให้ตักอยู่เต็มลูก รสไม่จัดเด็ก ๆ กินได้ ผู้ใหญ่กินดี “กุ้งทอด” (ราคา 80 บาท) มีความเริ่ดตรงที่เสิร์ฟมาในแก้วไวน์ ใส่น้ำจิ้มตรงกลางแก้ว ส่วนกุ้งก็นำไปคลุกแป้งแต่พองามไม่หนาจับเป็นก้อนเหมือนที่เคยกิน ทอดเหลืองกรอบ

อาหารร้าน toronto khaoyai
  เครื่องแน่นมากแม่         
อาหารร้าน toronto khaoyai
 เสิร์ฟในแก้วเก๋ ๆ

หนักท้องขึ้นมาอีกนิดด้วย “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (ราคา 280 บาท) ใช้ปลากะพงประมาณ 7 - 8 ขีด ทอดกรอบราดด้วยน้ำซอสออกหวานเค็มที่ทางร้านคิดและทำขึ้นมาเอง กินกับยำมะม่วงที่ให้ความเปรี้ยวจัดจ้านลงตัว ข้างกันเป็น “กุ้งโรลทอด” (ราคา 80 บาท) กัดเข้าไปความหอมก็ตีเข้าคอ เพราะเขาใช้น้ำซอสหมักกุ้งผสมในแป้ง พันสวยงามแล้วนำไปทอด 

อาหารร้าน toronto khaoyai
 ของมันต้องมี ปลากะพงทอดน้ำปลา
อาหารร้าน toronto khaoyai
 โรลกุ้งทอด ทางร้านทำแป้งห่อเองด้วยเด้อ
อาหารร้าน toronto khaoyai
 ข้าวอบสับปะรดก็น่ากิน มาเป็นลูกเลยจ้า
อาหารร้าน toronto khaoyai
ยำมะม่วงสไตล์ร้าน ครัวขั้นเทพ  
อาหารร้าน toronto khaoyai
ปีกไก่น้ำแดงรสหวานกินเพลินมาก

ด้วยภายนอกร้านที่ดูเรียบง่าย อาจไม่ดึงดูดเท่าไหร่นัก แต่เมื่อได้ลองแล้วต้องบอกเลยว่า เกินคาดในทุกสิ่งอย่างทั้งการครีเอตเมนู รสชาติอาหาร ราคา รวมถึงการบริการ ใครที่มีแผนมาเขาใหญ่ เราอยากให้ลองเปิดใจกับร้านอาหารเขาใหญ่อย่างร้าน ครัวขั้นเทพ  ดูค่ะ เพื่อน ๆ จะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน แถมยังได้ช่วยร้านอาหารดี ๆ ไม่ให้อยู่นอกสายตาอีกต่อไป และติดตามรีวิวร้านอาหารเขาใหญ่อื่น ๆ ที่เพจ we korat ค่า

การเดินทาง

ร้าน ครัวขั้นเทพ เขาใหญ่

  • มุ่งหน้าสู่เขาใหญ่ ร้านจะอยู่บริเวณทางขึ้นเขาใหญ่ริมถนนธนะรัชต์ ตรงข้ามกับร้านยุ้งข้าว เขาใหญ่
  • เปิดทุกวัน 11.00 - 21.00 น.
  • โทร : 084 251 3449
ร้าน ครัวขั้นเทพ
$OWNER'S MESSAGE
ร้าน ครัวขั้นเทพ
อิ่มอร่อยกับอาหารไทยฟิวชันนานาชนิด ในราคาเริ่มต้นเพียง 60 บาท ที่ร้าน ครัวขั้นเทพ เขาใหญ่ พวกเราพร้อมต้อนรับลูกค้าทุกท่านด้วยใจ

แผนที่

static-map