Trat My Home Cafe คาเฟ่ตราดสุดอบอุ่น ทุกเมนูใส่ใจ ใครมาก็อิ่มเอม
  1. Trat My Home Cafe คาเฟ่ตราดสุดอบอุ่น ทุกเมนูใส่ใจ ใครมาก็อิ่มเอม

Trat My Home Cafe คาเฟ่ตราดสุดอบอุ่น ทุกเมนูใส่ใจ ใครมาก็อิ่มเอม

คาเฟ่ตราดสุดอบอุ่นที่เหมือนกับว่าคุณได้อยู่บ้านตัวเอง พร้อมลิ้มรสเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ไม่เหมือนใครและเบเกอรีหลากหลายเมนูในราคาย่อมเยากับร้าน "Trat My Home Cafe"
writerProfile
20 ส.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ตราดมายโฮมคาเฟ่ ตราด
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ไม่เหมือนใคร เช่นเมนู "มะตูมชาไทย", "มะตูมลาเต้" และ "เก๊กฮวยชาเชียว"
  • เอาใจคอกาแฟด้วยเมล็ดกาแฟจาก​ ดอยปางขอน ที่มีกลิ่มหอม สัมผัสละมุนลิ้น
  • เบเกอรีหลากหลายเมนู ทำสดใหม่ ในราคาย่อมเยาเริ่มต้นแค่ 35 บาท
เมนูของร้าน Trat My Home Cafe ตราด
เมนูของร้าน "Trat My Home Cafe" คาเฟ่ตราด

เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าพวกเราชาว Wongnai เนี่ย เป็นทีมงานที่เดินทางไปหลายจังหวัดมากเลยนะคะ เดือน ๆ หนึ่งนี่ไม่รู้ว่าเดินทางกันกี่รอบ แต่จะมีที่ที่หนึ่งที่พวกเราเนี่ยจะต้องแวะทุกครั้งที่ออกเดินทางเลยค่ะ นั้นก็คือ “คาเฟ่” ถ้าถามว่าทำไม ก็คงต้องตอบว่าเพื่อเรียก “ความสดชื่น” ก่อนตะลุยงานกัน โดยทริปวันนี้เดินทางมาที่จังหวัด ตราด บอกเลยว่าง่วงมาก ตื่นมาตั้งแต่เช้า พอเราถึงที่หมายก็รีบมุ่งหน้าไปหาเครื่องดื่มเย็น ๆ มาถ่างตากันเลยทีเดียว

รูปบรรยากาศร้าน Trat My Home Cafe ตราด
บรรยากาศร้าน "Trat My Home Cafe" คาเฟ่ตราด

โดยคาเฟ่ตราดร้านนี้มีชื่อว่า “Trat My Home Cafe” พิกัดร้านนี้อยู่ในอำเภอเมืองตราดค่ะ ติดกับถนนใหญ่ทางไปเกาะกูด เยื้อง ๆ กับเทศบาลหนองเสม็ด ประมาณ 100 เมตร​เท่านั้น หรือถ้าใครมือใหม่พึ่งเคยมาที่ตราดแนะนำเดินทางตาม Map ง่ายที่สุดค่า เมื่อขับมาถึงเราจะเห็นบ้านเดี่ยวสีขาว 2 ชั้น รายล้อมด้วยต้นไม้ดูสบายตา ชักชวนให้เราเข้าไป

รูปบรรยากาศร้าน Trat My Home Cafe ตราด
คาเฟ่ตราดที่มีพื้นที่จอดรถกว้างขวางกว่า 20 คัน

โดยร้านนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากความรักภายในครอบครัว เจ้าของร้านที่เคยทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้กลับมาจังหวัด ตราดเพื่อดูแลคนที่รักและลูกอีก 2 คน พร้อมทั้งตัวเจ้าของร้านก็มีความรักในการกินกาแฟอยู่แล้ว จึงผสมผสาน กลั่นกรองความรู้สึกทั้งหมดออกมาเป็นคาเฟ่ตราดร้านนี้ ทำให้เราได้รู้สึกเหมือนกับว่าได้เข้ามาในบ้านสุดอบอุ่น โดยบรรยากาศชั้น 1 ของทางร้านเน้นการตกแต่งด้วยต้นไม้ ให้ความรู้สึกร่มรื่น มีจุดถ่ายรูปเล็ก ๆ จัดไว้ให้อย่างสวยงาม

รูปบรรยากาศร้าน Trat My Home Cafe ตราด
เคาน์เตอร์บาร์ร้าน "Trat My Home Cafe" สุดน่ารัก
รูปบรรยากาศร้าน Trat My Home Cafe ตราด
บรรยากาศชั้น 1 ของร้าน "Trat My Home Cafe" คาเฟ่ตราด
รูปบรรยากาศร้าน Trat My Home Cafe ตราด
มีมุมถ่ายรูปเอาใจสายโซเชียล

ส่วนชั้น 2 จะตกแต่งแบบ Loft ผนังปูนเปลือยสีเข้ม ตัดกับไฟสีส้มที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น มาพร้อมกับแกลเลอรีรูปเล็ก ๆ ให้ได้เดินชม ส่วนที่นั่งของที่ร้านก็มีให้เลือกหลายแบบทั้งเก้าอี้สูง, โซฟา, โต๊ะแบบธรรมดา เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าหลากหลายรูปแบบ แต่มุมที่พวกเราขอแนะนำเลยคือ ริมหน้าต่าง เพราะเราจะได้รับชมวิวธรรมชาติสวย ๆ เป็นการพักสายตาไปในตัว

รูปบรรยากาศร้าน Trat My Home Cafe ตราด
บรรยากาศชั้น 2 ของร้าน "Trat My Home Cafe" คาเฟ่ตราด
รูปบรรยากาศร้าน Trat My Home Cafe ตราด
ตกแต่งสไตล์ Loft พร้อมกับแกลเลอรีรูปเล็ก ๆ

หรือถ้าอยากใกล้ชิดกับธรรมชาติ แนะนำให้นั่งโซน Outdoor ด้านข้าง มีชิงช้าให้นั่งไกวเล่น รับลมพัดเอื่อย ๆ หรือถ้าอยากได้วิวทุ่งนา แนะนำเป็นโซน Outdoor ด้านหลัง มีโต๊ะให้นั่งชื่นชมบรรยากาศเช่นกัน แต่อีกไม่นานทางร้านก็จะมีโซนใหม่คือ ระเบียงริมทุ่งนาให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด และเอาใจคนชอบถ่ายรูปอีกด้วย

รูปบรรยากาศร้าน Trat My Home Cafe ตราด
บรรยากาศ Outdoor ของร้าน "Trat My Home Cafe" คาเฟ่ตราด

ในส่วนเมนูของทางร้านก็จะเป็นจำพวกเครื่องดื่ม, เบเกอรี และไอศกรีม ความพิเศษคือจะมีเมนูแปลกใหม่ที่เป็นสูตรของทางร้าน รสชาติมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ วันนี้พวกเราเลยจัดมาแต่ "Signature Drinks" โดยเมนูแรกที่เลือกมาคือ “ดาร์กช็อกโกแลต” (70 บาท) ดาร์กช็อกโกแลตผสมกับนม ท็อปด้วยมาร์ชเมลโลว์จนเต็มแก้ว ตบท้ายด้วยการโรยผงโกโก้ รสชาติของแก้วนี้คือ เข้มข้นด้วยช็อกโกแลต สอดแทรกด้วยรสหวานกำลังพอดี ยิ่งได้กินคู่กับมาร์ชเมลโลว์ยิ่งเข้ากัน

เมนู ดาร์กช็อกโกแลต ของร้านTrat My Home Cafe ตราด
“ดาร์กช็อกโกแลต”
เมนู ดาร์กช็อกโกแลต ของร้านTrat My Home Cafe ตราด
กินคู่กับมาร์ชเมลโลว์ยิ่งเข้ากันลงตัว

ต่อกันด้วยเมนู “ตราดโพนี่” (65 บาท) เครื่องดื่มสีสวย ที่มีทั้งสีชมพูจากกุหลาบ สีขาวจากนมสด และสีน้ำเงินจากอัญชัน วิธีดื่มคือคนให้ทุกชั้นให้เข้ากัน สีที่ออกมาจากคล้ายกับเรนโบว์ โดยรสชาติจะกลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป มีกลิ่มหอมของกุหลาบอย่างชัดเจน แก้วถัดมาคือเมนู “เก๊กฮวยชาเชียว” (60 บาท) ไซรัปเก๊กฮวยด้านล่างสุดเป็นสูตรทางร้านเอง มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเก๊กฮวย รสชาติหวาน ส่วนชั้นตรงกลางจะเป็นนมสด และสุดท้ายคือชั้นบนเป็นชาเขียวเข้มข้น วิธีดื่มก็เช่นเคยค่ะ คือคนให้ทุกชั้นเข้ากันก่อน

เมนู ตราดโพนี่ ของร้านTrat My Home Cafe ตราด
“ตราดโพนี่” เครื่องดื่มสีสวย น่ากิน
เมนู เก๊กฮวยชาเชียว ของร้านTrat My Home Cafe ตราด
“เก๊กฮวยชาเชียว” ไซรัปเก๊กฮวยสูตรทางร้านเอง

เครื่องดื่มที่น่าสนใจของร้านนี้ยังไม่หมดนะคะ เรามาต่อกันด้วยเมนู “มะตูมลาเต้” (60 บาท) ส่วนผสมคือ ไซรัปมะตูม เป็นอีกหนึ่งไซรัปของทางร้านที่เราว่าน่ากินมาก ๆ มาพร้อมกับนมสด และนมกาแฟที่ใช้กาแฟคั่วกลางจาก​ ดอยปางขอน ให้กลิ่นหอม ละมุน ท็อปด้วยมะตูมอบแห้งกับอบเชย แต่ถ้าไม่ดื่มกาแฟแนะนำเป็นเมนู “มะตูมชาไทย” (60 บาท) ใช้ไซรัปมะตูม และนมสดเช่นเคย แต่เปลี่ยนจากนมกาแฟเป็นชาไทย ทั้งสองตัวมีรสชาติที่หวานกำลังดี มีกลิ่นหอมมะตูมอ่อน ๆ นอกจากรสชาติดีแล้วยังหน้าตาสวย เหมาะกับสายโซเชียลที่ชอบถ่ายรูปมาก ๆ

เมนู มะตูมลาเต้ ของร้านTrat My Home Cafe ตราด
“มะตูมลาเต้” ใช้กาแฟคั่วกลางจาก​ ดอยปางขอน
เมนู มะตูมชาไทย ของร้านTrat My Home Cafe ตราด
“มะตูมชาไทย” รสชาติหวานกำลังดี

นอกจากเครื่องดื่มแล้วที่ร้านก็มีเบเกอรีด้วยนะคะ พวกเราสั่งมาลองกันถึง 3 เมนู โดยเมนูแรกคือ “คัพเค้ก” (45 บาท) เนื้อเค้กเป็นเนื้อเค้กนมสด มีความนุ่มละมุน รสชาติไม่หวานมาก ส่วนของครีมเป็นครีมรสวานิลลา 3 สี น้ำตาล, ขาว และเขียว สีสันสวยงามเข้ากับร้าน โดยมีแยมสตรอว์เบอร์รีซ่อนอยู่ด้านในเพื่อตัดความเลี่ยนของครีม

เมนู คัพเค้ก ของร้านTrat My Home Cafe ตราด
“คัพเค้ก”
เมนู คัพเค้ก ของร้านTrat My Home Cafe ตราด
เนื้อเค้กนมสด มีความนุ่มละมุน

เมนูที่ 2 คือ “เค้กมะพร้าว” (35 บาท) เนื้อเค้กนมสดเนื้อแน่น ๆ สัมผัสเนียนนุ่ม ด้านบนเป็นครีมมะพร้าวน้ำหอม กินแล้วได้จะได้กลิ่นมะพร้าวอบอวลอยู่ในปาก ชิ้นไม่ใหญ่มาก เหมาะกับการกินคู่กับเครื่องดื่มสักแก้ว และเมนูสุดท้ายคือ “เค้กเผือก” (59 บาท) เนื้อเค้กฟู เบา สลับชั้นกับครีมผสมเผือก ด้านบนท็อปด้วยมันม่วง พร้อมตกแต่งด้วยแผ่นเงินที่กินได้ ในแต่ละคำอัดแน่นด้วยรสชาติของเผือกอย่างเต็มคำ

เมนู เค้กมะพร้าว ของร้านTrat My Home Cafe ตราด
“เค้กมะพร้าว” กลิ่นมะพร้าวอบอวลอยู่ในปาก
เมนู เค้กเผือก ของร้านTrat My Home Cafe ตราด
 “เค้กเผือก” อัดแน่นด้วยรสชาติของมันม่วง

ใครที่มาที่จังหวัด ตราด ก็อย่าลืมแวะมาที่ร้าน “Trat My Home Cafe” กันนะคะ รับรองว่านอกจากจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติ ดื่มเครื่องดื่มและกินเบเกอรีรสชาติดี ราคาย่อมเยาแล้ว ยังได้รับบริการดี ๆ พร้อมความใส่ใจกลับไปด้วยแน่นอนค่า

ร้าน Trat My Home Cafe ตราด
"Trat My Home Cafe" พร้อมให้บริการด้วยความใส่ใจ

โดยเมนูของที่ร้าน “Trat My Home Cafe” ไม่ได้มีแค่ที่พวกเราสั่งมาลองนะคะ ยังมีเมนูของกินเล่น, เครื่องดื่มอื่น ๆ เช่นชา กาแฟ น้ำผลไม้ ส่วนของเบเกอรีก็ยังมีอีกหลายรสชาติเลยค่ะ เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีไอศกรีมโฮมเมดคุณภาพดีให้บริการด้วยนะคะ ใครว่าง ๆ ก็แวะมากันได้ พวกเราทีมงาน Wongnai แนะนำเลยค่า และก่อนจากกันไปอย่าลืมกดแชร์บทความนี้เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ บ้ายบาย

การเดินทาง

  • “Trat My Home Cafe” ร้านกาแฟตราดร้านนี้ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองตราด ติดถนนใหญ่ทางไปเกาะกูด เยื้องเทศบาลหนองเสม็ด ประมาณ 100 เมตร​
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) 9.00-18.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 099-536-6266

เมนูห้ามพลาด

มะตูมชาไทย, มะตูมลาเต้, เก๊กฮวยชาเชียว

แผนที่

อยู่ติดถนนซ้ายมือ ข้างอู่ช่างเลียบ

การติดต่อ

image
Phone number : 0644927123,0995366266
180 , หมู่ 6 ถนนตราด-แหลมศอก หนองเสม็ด เมืองตราด ตราด,เมืองตราด