ตะลุยกิน ถิ่นเมืองชล เที่ยวกิจกรรมแบบซน ๆ ที่ สวนนงนุช พัทยา
  1. ตะลุยกิน ถิ่นเมืองชล เที่ยวกิจกรรมแบบซน ๆ ที่ สวนนงนุช พัทยา

ตะลุยกิน ถิ่นเมืองชล เที่ยวกิจกรรมแบบซน ๆ ที่ สวนนงนุช พัทยา

เที่ยวเพลิน ๆ ชมสวนนงนุชและตะลุยดินแดนไดโนเสาร์ พร้อมกิจกรรมทำอาหารกับเชฟสุดสนุก ที่ สวนนงนุช พัทยา
writerProfile
12 ธ.ค. 2017 · โดย

บอกเลยว่าช่วงนี้เป็น High Season ของจังหวัดชลบุรีจริง ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น เมืองชล, บางแสน,ศรีราชา, พัทยา ล้วนจัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวมากมายและน่าสนใจทั้งนั้นเลยครับ หนึ่งในนั้นคงจะหนีไม่พ้นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง สวนนงนุช พัทยา จากความร่วมมือของ ททท. สำนักงานพัทยา ที่จัดเป็นกิจกรรมสุด Exclusive อย่าง “ตะลุยกิน ถิ่นเมืองชล : Food Journey ชลบุรี” กับคอนเซปต์เก๋ ๆ “เรื่องกินเรื่องเที่ยว เรื่องเดียวกัน”

สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี
สวนนงนุชพัทยา

ภายในกิจกรรมเราจะได้เที่ยวชมสวนพฤกษศาสตร์ที่ได้รับการการันตีว่า เป็นสวนที่สวยที่สุดติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก โดยเว็บไซต์ Earthnworld แหม่! ขอบอกตรงนี้เลยครับว่า เกิดมาหนึ่งครั้ง ต้องไปชมสักครั้งจริง ๆ ได้ฟังแล้วจะมัวรอช้าทำไม ชวนครอบครัวและคนรัก ไปขี่ช้างชมสวนงาม ๆ กันเถอะครับ ว่าแล้วขอตัวไปเก็บกระเป๋าแป๊ป

สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี
บรรยากาศงาม ๆ ณ สวนนงนุช

แน่นอนว่าไฮไลต์คือ เพื่อน ๆ จะได้ตะลึงตึงตึงไปกับโลกดึกดำบรรพ์ที่รวบรวมไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ไว้ในที่เดียวอย่างกับ Jurassic Park! เรียกว่าเป็นการผจญภัยที่ถูกใจน้อง ๆ หนู ๆ เลยก็ว่าได้ อ๊ะ ๆ เดินไม่ระวัง มีหวังโดนงับนะจะบอกให้ :D

สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี
เหล่าแก๊งไดโนเสาร์
สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี
ไดโนเสาร์ตัวใหญ่มากกกกก

กิจกรรมนี้เป็นส่วนที่ผมชอบมาก ๆ เลยครับ เป็นการแสดงเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณีไทย แสงสีเสียง อลังการมาก ๆ และนักแสดงแต่ละคนก็มืออาชีพ สนุก ตื่นตา ตื่นใจ ซาบซึ้ง และเรียกเสียงหัวเราะได้ ดูไม่เบื่อเลยครับ

สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี

ที่พิเศษสุด ๆ เป็นกิจกรรมที่คนอย่างผมต้องลากเมียไปร่วมกิจกรรมให้ได้ นั่นก็คือกิจกรรมทำอาหาร ที่ทุกคนในครอบครัวจะได้สนุกและเรียนรู้ไปพร้อมกัน กับเมนูแกงเขียวหวานไก่ และสลัดโรลล์ ทำเสร็จแล้วก็ยังสามารถนำกลับไปทำเองที่บ้านได้ง่าย ๆ อีกด้วย งานนี้ภรรเมียของผมจะได้โชว์ฝีมือสักที เบื่อแกงถุง

สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี
มีเชฟใหญ่คอยเทรนอย่างใกล้ชิด
สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี
ออกกำลังกายด้วยการนวดแป้ง
สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี
ทำแกงเขียวหวานกันดีกว่า!
สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี
แกงเขียวหวานไก่รสเข้มข้นจากฝีมือแม่บ้านส่วนตัว
สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี
สลัดโรลล์ น่าตาน่ารับประทานมาก ๆ เลยจ้า

กิจกรรมทั้งหมดทั้งมวลมาพร้อมราคาสุดพิเศษตามนี้เลย! พิเศษ!! เพียง 400 บาท/ท่าน ตั้งแต่วันนี้จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2561 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สวนนงนุช พัทยา โทร. 038-238- 061 ถึง 63 หรือ ททท. สำนักงานพัทยา โทร. 038-427667

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับกิจกรรมดี ๆ ที่สวนนงนุช พัทยา ที่เราแนะนำมากันในวันนี้ ถ้าวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ยังไม่รู้จะไปไหน ก็ลองชวนเพื่อน ๆ ครอบครัว ไปเที่ยวกันนะครับ เพื่อน ๆ สามารถติดตามข้อมูลร้านอาหารในตำนาน หรือร้านอาหารแนะนำที่น่าสนใจได้ที่นี่ ชลบุรีกินอะไรดี