Tudari สุดอินเทรนด์กับอาหารเกาหลีรุ่นใหม่หลากรสชาติในบรรยากาศชิลล์ๆ
  1. Tudari สุดอินเทรนด์กับอาหารเกาหลีรุ่นใหม่หลากรสชาติในบรรยากาศชิลล์ๆ

Tudari สุดอินเทรนด์กับอาหารเกาหลีรุ่นใหม่หลากรสชาติในบรรยากาศชิลล์ๆ

Tudari ยกทัพขบวนพาเหรดอาหารเกาหลีหลากรสชาติแสนอร่อยน่าลิ้มลอง อินกระแสเกาหลีฟีเวอร์สุดๆ!
[Ad] • 8 ก.ค. 2015 · โดย

คงปฏิเสธกันไม่ได้ว่ากระแสเกาหลีฟีเวอร์ก็ยังคงแรงอย่างต่อเนื่องในบ้านเรา ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ต้องได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเกาหลีกัน ไม่เว้นแม้แต่ “อาหารเกาหลี” ที่ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นอย่างมากเนื่องจากอิทธิพลของซีรีส์เกาหลีที่ฮิตสุดๆ Tudari ขอนำเสนอด้วยอาหารเกาหลีหลากรสชาติให้เลือกลิ้มลอง สไตล์ชิลล์ๆ ที่คอเกาหลีทั้งหลายไม่ควรพลาด

บรรยากาศร้าน Tudari สาขา เทอร์มินอล 21
บรรยากาศร้าน Tudari สาขา เทอร์มินอล 21
บรรยากาศร้าน Tudari สาขา เทอร์มินอล 21

ด้วยคอนเซ็ปต์ “Korean Casual Dining” ร้าน Tudari สาขา เทอร์มินอล 21 นี้ จึงตกแต่งสไตล์สบายๆ เน้นความโปร่งโล่ง และเน้นโทนสีดำ-แดง ออกแนววัยรุ่นชิคๆ สอดคล้องกับอาหารเกาหลีที่ร้าน Tudari เสิร์ฟซึ่งจะเป็นสไตล์ชิลล์ๆ แบบรุ่นใหม่ จะเน้นเป็นจานเดี่ยว (a la carte) ไม่ได้มาแบบเป็นเซ็ตพร้อมเครื่องเคียงหลายอย่าง ทำให้เข้าถึงง่ายสำหรับคนไทยมากยิ่งขึ้น

“โคชิราเมน”
“โคชิราเมน”

เรามาเริ่มกันเมนูแรกด้วย “โคชิราเมน” (ราคา 200 บาท) เป็นเมนูที่เก๋ไก๋แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ด้วยตัวเส้นราเมนลวกมาแบบเหนียวนุ่ม พักไว้ให้เย็นก่อนนำมาจัดวางบนผักสลัดสดกรอบ ด้านบนราดด้วยซอสรสเผ็ดหวาน ลักษณะจะคล้ายๆ สลัด เวลาทานก็คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนทาน รสชาติเข้มข้น เผ็ดนิดๆ ตามสไตล์ซอสของเกาหลี ให้ความรู้สึกสดชื่น ทานคู่กับอาหารเสียบไม้ย่าง 3 ไม้ ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นอะไรบ้าง โดยทางร้านจัดเป็นเซ็ตไว้ให้เลือกตามนี้

- เซ็ต A : “ไก่ย่าง”, “ปีกไก่ย่าง” และ “ไก่ย่างต้นหอมญี่ปุ่น”

- เซ็ต B : “ไก่ย่าง”, “เห็ดหอมสดย่าง” และ “เซโววันจา”

- เซ็ต C : “หมูย่าง”, “ชีสโรล” และ “เห็ดหอมสดย่าง”

สำหรับวันนี้จะเป็นเซ็ต B คือ “ไก่ย่าง”เป็นเนื้อไก่นุ่มๆ ย่าง ทาด้วยซอสรสเผ็ดสไตล์เกาหลี รสชาติเข้มข้นแต่ไม่เผ็ดมากจนเกินไป “เห็ดหอมสดย่าง”เห็ดหอมปรุงรสเข้มข้นลงตัวย่างจนหอม และ “เซโววันจา”เป็นเนื้อกุ้งบดปรุงรสย่าง ทาด้วยซอสหวาน เพิ่มความหอมมันด้วยชีสด้านบน

“ชุดคอมบี้”
“ชุดคอมบี้”

สำหรับใครที่ติดใจอาหารเสียบไม้ย่างใน “โคชิราเมน”ด้านบน หรือใครที่มากันเป็นแก๊งใหญ่ ต้องนี่เลย “ชุดคอมบี้” (ราคา 365 บาท) เป็นอาหารเสียบไม้ย่างชุดใหญ่จัดเต็มให้เลือกอร่อยหลากรสชาติถึง 8 ไม้ด้วยกัน ประกอบไปด้วย “ไก่ย่างต้นหอมญี่ปุ่น”, “ไก่ย่างรสเผ็ด”, “ปีกไก่ย่างรสเผ็ด”, “เห็ดเข็มทองห่อเบคอน”, “ตั๊กวันจา”, “เซโววันจา”, “ชีสโรล” และ “โปเตโตโรล”ซึ่งจุดเด่นของชุดคอมบี้นี้ก็จะอยู่ที่ซอสที่ใช้ จะมี 2 รสคือ แบบหวานกับแบบเผ็ด อย่างตัว “ไก่ย่างรสเผ็ด” และ “ปีกไก่ย่างรสเผ็ด”ก็จะทาเป็นซอสเผ็ดสีแดง รสชาติเข้มข้น ออกเผ็ดนิดๆ สไตล์เกาหลี ไม่เผ็ดจัด ส่วน “ไก่ย่างต้นหอมญี่ปุ่น” ก็จะเป็นซอสหวานนิดๆ กำลังดี เนื้อไก่หอมนุ่ม ตัดกับต้นหอมญี่ปุ่นที่ย่างมาสุกหอมหวาน “ตั๊กวันจา” จะเป็นเนื้อไก่บดปรุงรสนำมาย่าง ทาด้วยซอสหวาน ส่วน “ชีสโรล” และ “โปเตโตโรล” ก็จะเหมือนกับ “เห็ดเข็มทองห่อเบคอน”คือเป็นเบคอนห่อด้วยชีสและมันฝรั่งบดตามลำดับ เบคอนย่างหอมมันตัดกับไส้ด้านใน อร่อยเพลินสุดๆ

“นักชีบกกึม”
“นักชีบกกึม”

ต่อกันที่เมนูสีสันจัดจ้านอย่าง “นักชีบกกึม” (ราคา 250 บาท)เมนูนี้ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูสักนิด แต่ขอบอกว่าเด็ดจริงๆ “นักชีบกกึม”เป็นปลาหมึกผัดซอสไตล์เกาหลี ตัวปลาหมึกที่ Tudari เลือกใช้เป็นปลาหมึกยักษ์ตัวเล็ก (Baby Octopus) ทั้งตัว ให้มาแบบไม่กั๊กผัดกับซอสสไตล์เกาหลี ซึ่งก็จะมีส่วนผสมหลักเป็นโคชูจัง (ซอสพริกเกาหลี) และปรุงรสเพิ่มให้กลมกล่อมเข้มข้นยิ่งขึ้น ปลาหมึกสดๆ เนื้อหวานเด้งกรึบ มาแบบทั้งตัวเต็มคำ กับซอสผัดรสเด็ด เสริมความอร่อยด้วยแป้งต็อกเหนียวหนึบ

“ซุนดูบูจิเก”
“ซุนดูบูจิเก”

มาที่ชามซุปร้อนๆ กันบ้าง “ซุนดูบูจิเก” (ราคา 350 บาท) เป็นซุปของเกาหลีชนิดหนึ่ง จัดเต็มด้วยอาหารทะเลสดๆ ชิ้นโต ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และทีเด็ดคือปลาหมึกยักษ์ตัวเล็กที่ใส่มาเป็นตัวๆ เนื้อหวานเด้งกรึบๆ อร่อยเป็นเอกลักษณ์ รสชาติน้ำซุปปรุงมาแบบชัดเจนเข้มข้น ด้วยซอสพริกแบบเกาหลี แต่ไม่เผ็ดจนเกินไปนัก เสริมความลงตัวด้วยเต้าหู้เนื้อนุ่มนวล เป็นการซอฟต์รสชาติและรสสัมผัสของซุป ทางร้านจะเสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ไก่สดให้ใส่ในซุปก่อนทาน ยิ่งทำให้น้ำซุปหวานกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

“ซัมยอบซัล”
“ซัมยอบซัล”

“ซัมยอบซัล” (ราคา 200 บาท) เนื้อหมูสันคอแล่ค่อนข้างบาง นำมาย่าง ปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษรสเข้มข้น ออกหวานนิดๆ มีความหอม จะทานเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว หรือจะเพิ่มความอร่อยด้วยการทานคู่กับหัวไชเท้าดองสไลด์บาง กระเทียมโทน และพริกชี้ฟ้าก็ยิ่งเก๋เข้าไปอีก ด้วยรสชาติที่ตัดกันของตัวหมูร้อนๆ กับไชเท้าดอง กระเทียมโทน และพริกชี้ฟ้าเย็นๆ ในหนึ่งคำได้รสชาติหลากหลายที่ลงตัวมากๆ

“ข้าวผัดกิมจิลาวา”
“ข้าวผัดกิมจิลาวา”

มาที่จานข้าวกันบ้าง “ข้าวผัดกิมจิลาวา” (ราคา 240 บาท) เป็นข้าวผัดกับกิมจิที่ทางร้าน Tudari หมักเองให้เหมาะกับการนำมาทำข้าวผัดและกุ้งสด ตัวข้าวหุงมาดี ไม่แห้งและไม่แฉะจนเกินไป ยังมีความเป็นเม็ดๆ อยู่ ผัดมารสชาติหอมอร่อย เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน พร้อมไข่ไก่สดตีแตก เวลาทานให้เทไข่ไก่สดลงไป ด้วยความร้อนของน้ำมันในกระทะจะทำให้ไข่สุกฟู่ๆ ขึ้นมา เวลาทานก็อาจจะคลุกตัวข้าวและไข่ให้เข้ากันก่อน รสชาติหอมอร่อยสุดๆ โดยเฉพาะด้านล่างที่จะเกรียมๆ นิดๆ ทำให้กลิ่นหอมมากๆ จานนี้นอกจากจะทานอร่อยแล้วยังเพิ่มความสนุกในการทานอาหารด้วยการปรุงเองตอนเทไข่อีกด้วย

“มอกซัลสเต็ก”
“มอกซัลสเต็ก”

ต่อกันด้วย “มอกซัลสเต็ก” (ราคา 250 บาท)เป็นเนื้อหมูส่วนสันคอชิ้นใหญ่ ความหนากำลังดี เนื้อนุ่มมากๆ ทาด้วยซอสสูตรเฉพาะของ Tudari รสชาติออกหวาน หอมกลิ่นงาคั่วนิดๆ มีกลิ่นอายความเป็นเอเชีย ผสมผสานกับรสชาติความเป็นตะวันตกด้วยการเสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งทอดชิ้นหนา และสับปะรดที่ช่วยตัดรสเปรี้ยวหวานของซอสได้อย่างลงตัว รสชาติโดยรวมออกมาแบบเข้มข้นแต่กลมกล่อม ทานได้อร่อยแบบเพลินๆ

“ไอซ์พิงค์ที (Iced Pink Tea)”

ปิดท้ายมื้ออาหารกันด้วยเครื่องดื่มสีหวานน่ารักอย่าง “ไอซ์พิงค์ที (Iced Pink Tea)” (ราคา 90 บาท) เป็นชากลิ่น four red fruits มีกลิ่นของผลไม้เบอรี่ 4 ชนิด และเพิ่มความเป็นเบอรี่ด้วยการเบลนด์ชาเข้ากับราสป์เบอรี่อีกที ตบท้ายด้วยเนื้อสตรอเบอรี่สดๆ หวานกรอบ รสชาติโดยรวมหวานหอม ให้ความรู้สึกสดชื่น กลิ่นชาหอมอ่อนๆ ที่พิเศษก็คือมีส่วนผสมของน้ำมะนาวด้วย ซึ่งเป็นการกระชับรสชาติที่หลากหลายให้กลมกล่อมลงตัว

ลิ้มลองความอร่อยของอาหารเกาหลีรุ่นใหม่สไตล์ชิลล์ๆ กันได้ที่ Tudari Korean Casual Dining ทั้ง 3 สาขา คือ สาขา สยามพารากอน, สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ และ สาขา เทอร์มินอล 21

แผนที่

ในTerminal 21 ชั้น 5 ข้างๆแสนแซ่บ
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN