ตุ๊กยำแซ่บ น้ำยำจัดจ้านถึงใจ แซ่บแบบกินแล้วหยุดไม่อยู่
  1. ตุ๊กยำแซ่บ น้ำยำจัดจ้านถึงใจ แซ่บแบบกินแล้วหยุดไม่อยู่

ตุ๊กยำแซ่บ น้ำยำจัดจ้านถึงใจ แซ่บแบบกินแล้วหยุดไม่อยู่

สายแซ่บ สายยำห้ามพลาด! พามาร้านยำรสจัดจ้าน “ตุ๊กยำแซ่บ” มีทีเด็ดอะไรถึงมีลูกค้าประจำเยอะมาก กินตั้งแต่เปิดร้านแรก ๆ จนตอนนี้ก็ยังกลับมากินเรื่อย ๆ
writerProfile
21 มี.ค. 2023 · โดย

สำหรับใครที่เป็นสายแซ่บ ชอบกินยำรสจัดจ้าน แซ่บ ๆ นัว ๆ ล่ะก็ ขอบอกเลยว่า! วันนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะว่า Wongnai มีร้านยำร้านเด็ดที่ จ.ปทุมธานี มานำเสนอ “ตุ๊กยำแซ่บ” แค่ได้ยินชื่อก็รู้เลยว่ามีแต่เมนูแซ่บ ๆ อย่างแน่นอน ร้านนี้เขาไม่ธรรมดา ทีเด็ดอยู่ที่น้ำยำสุดแซ่บ เข้มข้น นัวถึงใจ ถ้าได้มาลิ้มรสแล้วรับรองเลยว่าต้องกลับมาซ้ำ มีเคล็ดลับอะไรถึงทำให้ลูกค้าติดใจในรสชาติน้ำยำสุดแซ่บ กินกันตั้งแต่เปิดร้านแรก ๆ จนตอนนี้ก็ยังกลับมากินเรื่อย ๆ จนมีลูกค้าประจำเยอะมาก ตามมาคุยกับเจ้าของร้านกัน!

ตุ๊กยำแซ่บ

จุดเริ่มต้นของร้าน “ตุ๊กยำแซ่บ”

ตุ๊กยำแซ่บ
คุณตุ๊ก จงลักษณ์ ปัญญาคำ เจ้าของร้านตุ๊กยำแซ่บ

จุดเริ่มต้นมาจากเราเป็นคนที่ชอบกินยำอยู่แล้วค่ะ ก็เลยอยากมาขายยำ แล้วก็ขายพวกน้ำยำ น้ำจิ้มด้วย ร้านเราเปิดมา 13 ปีแล้วค่ะ ลูกค้าที่มากินก็จะบอกต่อกันไป ทำให้เป็นที่รู้จัก ขายดีที่สุดก็จะเป็นช่วงเย็นค่ะ ประมาณ 4 - 5 โมงเย็น ลูกค้าก็เริ่มมาแล้ว ส่วนช่วงเทศกาลพวกน้ำยำจะขายดี ลูกค้าจะซื้อกลับบ้านกัน ลูกค้าส่วนมากจะเป็นสาวออฟฟิศ แม่บ้าน พ่อค้าแม่ค้าก็มีค่ะ มาซื้อน้ำยำแล้วเอาไปขายต่ออีกที

หัวใจหลักของยำรสจัดจ้าน เมนูธรรมดาที่ขายได้ตลอด

ตุ๊กยำแซ่บ

หัวใจหลักก็คือน้ำยำค่ะ น้ำยำของเราจะออกเผ็ด เปรี้ยว หวานกำลังดี ส่วนประกอบก็มีพริก กระเทียม น้ำตาล น้ำปลา แล้วก็ “ผงรสมะนาวของคนอร์” ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญต่อน้ำยำร้านเรา ช่วยส่งให้รสชาติของน้ำยำเปรี้ยว แซ่บ เข้มข้น นัวถึงใจค่ะ

เมนูเด็ด ขายดี มาที่ร้าน “ตุ๊กยำแซ่บ” แล้วห้ามพลาด!

เมนูขายดีของทางร้าน ก็คือ ยำรวมมิตรค่ะ จะมีกุ้ง หมึก ไส้กรอก ปูอัด หมูยอ แล้วก็มียำรวมมิตรวุ้นเส้น ยำมาม่า เป็นเมนูธรรมดาแต่ว่าขายดีค่ะ ราคายำอยู่ที่ประมาณ 45 บาท บางทีลูกค้าก็สั่งพิเศษเป็น 100 - 200 บาท ก็มีค่ะ

ตุ๊กยำแซ่บ
ยำรวมมิตร
ตุ๊กยำแซ่บ
ยำมาม่า

แต่จริง ๆ แล้วสิ่งที่ขายดีที่สุด ก็คือ พวกน้ำยำค่ะ เป็นน้ำยำปรุงสำเร็จ รสชาติจี๊ดจ๊าด เข้มข้น หน้าร้านจะขายดีทั้งปลีกและส่ง ส่วนมากลูกค้ามารับไปทีละเยอะ ๆ แล้วก็เอาไปขายต่อ บางคนก็ซื้อกลับไปทำกินเองที่บ้าน สะดวก พร้อมแซ่บทุกที่ค่ะ

ตุ๊กยำแซ่บ
ตุ๊กยำแซ่บ

เคล็ดลับน้ำยำสุดแซ่บ ขายกี่ปีก็นัวเหมือนเดิม รสชาติคงที่ ได้มาตรฐาน

ตุ๊กยำแซ่บ
ตุ๊กยำแซ่บ

ตอนที่ขายช่วงแรก ๆ เราทำน้อยก็จะใช้มะนาวสด พอมาช่วงหลังเริ่มขายดีขึ้น มะนาวสดรสชาติไม่นิ่งเลย บางทีก็ไม่เปรี้ยว ทำให้น้ำยำของเราไม่คงที่ ก็เลยเปลี่ยนมาลองใช้ “ผงรสมะนาวของคนอร์” รสชาตินิ่งค่ะ แล้วก็หอมเหมือนมะนาวแท้ “ผงรสมะนาวของคนอร์” ได้มาตรฐาน เวลาใช้ก็ไม่ต้องใช้เยอะ คุ้มค่าคุ้มราคา หาซื้อง่ายค่ะ 

ตุ๊กยำแซ่บ
ตุ๊กยำแซ่บ

ตอนนี้ที่ร้านก็ใช้ “ผงรสมะนาวของคนอร์” มาประมาณ 11 - 12 ปีแล้วค่ะ ไม่เคยมีปัญหา รสชาติดีตลอด เวลาทำก็สะอาดกว่าใช้มะนาวสด ไม่เปลืองแรงคั้น “ผงรสมะนาวของคนอร์” หอมเหมือนมะนาวแป้นแท้ รสชาติเปรี้ยว เพราะทำมาจากมะนาวแป้นแท้ 100% คุณภาพดีจริง ๆ ค่ะ

ตุ๊กยำแซ่บ

ลูกค้าที่เคยมากินยำที่ร้านเราต่างก็ชมว่าแซ่บ รสชาติคงที่ มากินทีไรก็รสชาติเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน ส่วนมากจะเป็นลูกค้าเราตั้งแต่สมัยเปิดร้านแรก ๆ เลย ทุกวันนี้ก็ยังมาซื้อเราอยู่ ลูกค้าประจำของร้านเราค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่จะบอกว่าไปกินที่ร้านอื่นก็ไม่เหมือนมากินที่ร้านเรา มากินที่นี่แล้วถูกใจ ติดใจทุกครั้งที่มากินค่ะ สำหรับลูกค้าท่านใดที่อยากกินยำรสจัดจ้าน เข้มข้น นัวถึงใจ ก็สามารถแวะมาที่ร้าน “ตุ๊กยำแซ่บ” กันได้ มาแล้วรับรองได้เลยว่าจะต้องติดใจในรสชาติของน้ำยำสุดแซ่บ จนต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านกันอย่างแน่นอน! ร้าน “ตุ๊กยำแซ่บ” ตั้งอยู่ที่เทพกุญชร 42 จ.ปทุมธานี เบอร์โทร 092-949-7414 หรือสามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้เลยค่ะ

เพื่อน ๆ เจ้าของกิจการร้านอาหารท่านใด ที่สนใจผงรสมะนาว ตราคนอร์ สามารถเข้ามาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย หรือหากกำลังมองหาผู้ช่วยเรื่องรสชาติอาหาร ประหยัดเวลา และต้นทุน อย่าลืม ผลิตภัณฑ์ดี ๆ จากคนอร์ ติดต่อได้ที่ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ที่มีผลิตภัณฑ์คนอร์มากมายให้ผู้ประกอบการทั้งหลายได้เลือกใช้อีกด้วยค่ะ

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า หรือปรึกษาเพิ่มเติมสำหรับการทำธุรกิจอาหารได้ที่ : Facebook มือโปรความอร่อย