ตำลำซิ่ง by อ.โต ร้านอาหารอีสาน บางแสน ชลบุรี ม่วนสุด ๆ จนฉุดไม่อยู่
  1. ตำลำซิ่ง by อ.โต ร้านอาหารอีสาน บางแสน ชลบุรี ม่วนสุด ๆ จนฉุดไม่อยู่

ตำลำซิ่ง by อ.โต ร้านอาหารอีสาน บางแสน ชลบุรี ม่วนสุด ๆ จนฉุดไม่อยู่

สัมผัสบรรยากาศอีสานแท้ ๆ กับบรรยากาศดี ที่ร้านอาหารอีสานบางแสน ชลบุรี ตำลำซิ่ง by อ.โต บางแสน ชลบุรี ม่วนสุด ๆ จนฉุดไม่อยู่ แซ่บซี้ด จัดจ้าน ทุกจาน
[Ad] • 22 ก.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/328046248101512/?v=328046248101512

#วงในบอกมา

  • ตำลำซิ่ง by อ.โต เป็นสไตล์ไทย-ลาวผสมกัน มีกลิ่นอายอีสาน
  • พนักงานแต่งชุดไทย หรือชุดผสมผสานลูกทุ่ง+สมัยนิยม ระหว่างตำส้มตำมีการลำซิ่งไปด้วย อยากให้ลูกค้ามานั่งทานแล้วได้รับบรรยากาศลำซิ่งกลับไปด้วย
  • มีดนตรีสดเล่นตลอดวัน(11.00-21.00)ลูกค้าสามารถขึ้นไปร้องเพลงกับวงดนตรีสดได้

สวัสดีครับ ~ วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai ชลบุรี ขอเอาใจสายแซ่บด้วยการพาทุกคนมาที่ร้านอาหารบางแสน ชลบุรี ตำลำซิ่งby อ.โต ร้านอาหารอีสานสไตล์ไทยลาว อยู่ติดถนนข้าวหลาม ก่อนถึงชายหาดบางแสน เป็นร้านอาหารอีสานที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทีเด็ดอยู่ที่น้ำปลาร้า ที่รับประกันความแซ่บ ความนัว ไม่มีกลิ่น รับประกันว่าคนไม่กินปราร้าก็สามารถทานได้ และยังปรุงสดใหม่ทุกวันและทางร้านยังผสมผสานบรรยากาศลำซิ่งเข้าไปภายในร้านอีก จะน่าสนใจขนาดไหนตามไปดูกันเลย

บรรยากาศส้มตำลำซิ่ง
บรรยากาศส้มตำลำซิ่ง

ร้านตำลำซิ่ง by อ.โต เกิดขึ้นจากที่เจ้าของร้าน ยังไม่เคยเจอร้านอีสานแท้ๆที่มีบรรยากาศของความเป็นลูกทุ่ง-หมอลำมาก่อน จึงอยากเปิดร้านร้านอาหารอีสานที่มีความเป็นลูกทุ่ง-หมอลำเพื่อคงไว้ซึ่งเสน่ห์ของความเป็นพื้นเมือง เจ้าของร้านเป็นอาจารย์-นักกฎหมาย ได้มีโอกาสได้พบเจอคนลาวแท้ ๆที่ชำนาญด้านการปรุงปลาร้า จึงลองคิดสูตรขึ้นมาผสมผสานกันระหว่างคนไทยและคนลาว ทำให้เกิดเป็นร้านตำลำซิ่ง by อ.โต ขึ้นมา และน้ำปลาร้าที่นี่รับรองว่ามีทีเด็ดไม่แพ้ใคร สายปลาร้าไม่ควรพลาดอย่างแรง

บรรยากาศโปร่ง โล่ง สบายมาก ~
บรรยากาศโปร่ง โล่ง สบายมาก ~
มีซุ้มด้านนอกริมน้ำกำลังปรับปรุงเพื่อรองรับลูกค้ามากขึ้น
มีซุ้มด้านนอกริมน้ำกำลังปรับปรุงเพื่อรองรับลูกค้ามากขึ้น
ซุ้มส้มตำ
ซุ้มส้มตำ

ร้านตำลำซิ่ง by อ.โตเป็นร้านอาหารอีสานสไตล์ไทย-อีสาน-ลาวผสมกัน มีกลิ่นอายอีสาน พนักงานจะแต่งชุดไทยทุกวัน ระหว่างตำส้มตำก็จะมีการลำซิ่งไปด้วย ทางร้านอยากให้ลูกค้ามานั่งทานแล้วได้รับบรรยากาศของความเป็นอีสานลำซิ่งกลับไปด้วย อยากจะรักษาและอนุรักษ์ความเป็นไทยเอาไว้ เพราะปัจจุบันหายากเหลือเกินที่เราจะเห็นเสน่ห์ในความเป็นพื้นเมืองในร้านอาหารในเมืองปัจจุบัน

มาม่วนนำกันเด้อ ~
มาม่วนนำกันเด้อ ~

เมนูแรกที่มาถึงแนะนำว่าต้องสั่งเลย “ตำโครตปูม้า” (ราคา 350 บาท) ตำปูม้าสด ๆ ตัวบิ๊กเบิ้ม รสชาติจัดจ้าน พร้อมน้ำปลาร้าสูตรเด็ดของทางร้าน รสชาตินัว ๆ และไม่มีกลิ่นเลย คนไม่ทานปลาร้าก็สามารถทานได้ เรียกได้ว่าจานนี้คุ้มสุด ๆ

ตำโครตปูม้า
ตำโครตปูม้า

“ตำลำซิ่ง” (ราคา 599 บาท) เป็นส้มตำที่อัดแน่นไปด้วยทะเลจริง ๆ มีทั้ง ปูม้า กุ้ง กั้ง ปลาหมึก หอยนางรม หอยแครง เรียกได้ว่าขนกันมาจนหมดทะเล พร้อมรสชาติที่แซ่บจัดจ้านกับน้ำปลาร้านัว ๆ ของทางร้าน

ตำลำซิ่ง
ตำลำซิ่ง

“ตำถาดปูปลาร้า” (ราคา 150 บาท) ภายในถาดจะมี ส้มตำปูปลาร้า หอมกลมกล่อม รสชาติสุดแซ่บ และยังเสิร์ฟมาพร้อมกับ ขนมจีน ผักต่าง ๆ ไข้ต้ม ไข่เยี่ยวม้า หมูยอ แคปหมู ปลากรอบ เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มจริง ๆ

ตำถาดปูปลาร้า
ตำถาดปูปลาร้า

“ต้มเปรตปลาไหลหม้อไฟ” (ราคา 250 บาท) เมนูขึ้นชื่อของชาวอีสาน ที่ตอนนี้หาทานได้ยาก รสชาติจัดจ้านหอมกลิ่นเครื่องเทศ ไม่มีความคาวของปลาไหลเลย สีสันหม้อนี้จัดจ้านในย่านนี้เลย เมนูหายากแบบนี้ต้องมาลองกันครับ

ต้มเปรตปลาไหลหม้อไฟ
ต้มเปรตปลาไหลหม้อไฟ 
ปลาไหลชิ้นโต ๆ
ปลาไหลชิ้นโต ๆ

“ทะเลผัดฉ่ากระทะร้อน” (ราคา 250 บาท) ทะเลอัดแน่น ทั้ง กุ้ง หอย ปลาหมึก สด ๆ รสชาติจัดจ้าน มีความเผ็ดร้อนของพริกไทยผสมอยู่ เสิร์ฟมาพร้อมกระทะร้อน ๆ เรียกได้ว่าเผ็ดร้อนจริง ๆ สำหรับจานนี้

ทะเลผัดฉ่ากระทะร้อน
ทะเลผัดฉ่ากระทะร้อน

“กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม” (ราคา 250 บาท) สวรรค์สำหรับคนรักกุ้งเลยครับ เมนูกุ้งสด ๆ ตัวใหญ่คัดสรรอย่างดี กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ กับซอสมะขามสุดเด็ด มีความเปรี้ยวหวาน กลมกล่อม กุ้งตัวใหญ่มาก เนื้อแน่น ๆ

กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม
กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม

และสุดท้ายกับอาหารที่ต้องทานกับคู่ส้มตำตลอด “ไก่ย่างเขาสวนกวาง” (ราคา ครึ่งตัว 100 / เต็มตัว 180บาท) ไก่ย่างหมักซอสสูตรเด็ดของทางร้าน รสชาติกลมกล่อม ย่างจนแห้งแต่ยังมีความชุ่มฉ่ำอยู่ในเนื้อ หอมกลิ่นซอสที่หมักจนเข้าเนื้อ

ไก่ย่าง
ไก่ย่าง
ปีกไก่ยั่ว ๆ จ้า ~
ปีกไก่ยั่ว ๆ จ้า ~

อย่างไรก็ดีที่ว่ามานี้เป็นเพียงเมนูแนะนำแบบจุใจ เพราะทางร้านมีเมนูมากมายราคาเริ่มต้นตั้งแต่เพียง 50 บาทจนถึง 599 บาท เรียกได้ว่าใครชอบทานแบบไหนมีให้เลือกมากมายสบายกระเป๋าเลยครับ เป็นยังไงบ้างครับกับร้านอาหารอีสานสไตล์ไทยลาวที่มีบรรยากาศลำซิ่งแบบนี้ สายแช่บคนไหนที่อยากมาม่วนที่ร้านนี้ สามารถตามมาได้ที่ร้าน ตำลำซิ่ง by อ.โต กันได้เลย และสำหรับใครที่ยังไม่ได้ติดตามพวกเราก็สามารถไปติดตามได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี ได้เลย แล้วทุกคนจะไม่พลาดกับร้านอาหารใหม่ ๆ เด็ด ๆ อีกเลย ~

พิกัด: ถนน ข้าวหลาม ตำบล บ้านปึก อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130 (ติดถนนข้าวหลาม ก่อนถึงชายหาดบางแสน)

ติดต่อ : 092-536-9394, 0865290529

เวลาเปิด - ปิด: อังคาร - อาทิตย์ 11.00 - 23.00 น. (ยกเว้นวันหยุดยาวต่อเนื่องทางร้านจะเปิดทำการในวันจันทร์ด้วย)

เมนูห้ามพลาด

ไก่ย่างเขาสวนกวาง, ตำโคตรปูม้า, ตำลำซิ่ง

แผนที่

map

การติดต่อ

ตำลำซิ่ง by อ.โต
Phone number : 092-536-9394
ถนน ข้าวหลาม ตำบล บ้านปึก อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130 ประเทศไทย,เมืองชลบุรี